Tiết kiệm 38%

Hạt Giống Hoa Mãn Đình Hồng Kép - 40 Hạt

25.000 ₫ 40.000 ₫
4.32 100
Mãn Đình Hồng còn được gọi là Thục quỳ. Tên Tiếng Anh là Hollyhock hay Hollyhock Mallow, tên khoa học là Althaea Rosea, tên đồng nghĩa: Alcea rosea, thuộc họ Malvaceae.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

 


HẠT GIỐNG HOA MÃN ĐÌNH HỒNG KÉP VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG HOA MÃN ĐÌNH HỒNG KÉP 


 

- Mãn Đình Hồng còn được gọi là Thục quỳ. Tên Tiếng Anh là Hollyhock hay Hollyhock Mallow, tên khoa học là Althaea Rosea, tên đồng nghĩa: Alcea rosea, thuộc họ Malvaceae.

- Hoa mãn đình hồng là loài cây thân thảo, có thân mọc thẳng, nếu được trồng trong điều trong điều kiện tốt cây mãn đình hồng có thể cao đến 2m. Phiến lá mãn đình hồng khá lớn, dài khoảng 18cm và được chia thành 2 thuỳ hình chân vịt không đều nhau. Mặt lá mãn đình hồng thô ráp nhưng phủ một lớp lông trắng mềm mại. Cuống lá dài

 

Hạt Giống Hoa Mãn Đình Hồng Kép - 40 Hạt

Hạt giống Mãn đình hồng kép là cây hoa của sự dịu ngọt. Mãn đình hồng kép mang thông điệp nhẹ nhàng, nói lên một nỗi niềm nồng ấm của một tâm hồn cởi mở

- Cây hoa mãn đình hồng ít phân cành, nhưng khi ra hoa ngọn lại vươn cao thành bông dài. Mỗi nách lá sẽ cho 1 chùm 2 – 3 nụ, bông hoa ở giữa to, nở trước, rồi sau đó hoa sẽ nở dần từ dưới lên, lá càng lên cao càng nhỏ dần sau đó chỉ thấy nụ hoa trông rất đẹp.


HUYỀN THOẠI VỀ HOA MÃN ĐÌNH HỒNG KÉP


- Mãn đình hồng kép là cây hoa của sự dịu ngọt. Mãn đình hồng kép mang thông điệp nhẹ nhàng, nói lên một nỗi niềm nồng ấm của một tâm hồn cởi mở. Hoa rất thích hợp cho những người cảm thấy cô đơn, cô quạnh, bị xa lánh mà không thể cảm nhận được tình cảm nồng ấm và tình bạn.

- Giống cây hoa mãn đình kép hồng giúp ích những người cảm thấy bất ổn, sợ hãi, thiếu tin tưởng gây ra bởi những bất trắc đã xảy ra trong giai đoạn mới bước vào đời… Hoa còn tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn nhất hay sự thành công. Cây hoa mãn đình hồng kép là biểu tượng cho sự phì nhiêu, đơm bông kết trái.

 KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA MÃN ĐÌNH HỒNG KÉP


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa mãn đình hồng kép:

- Hạt giống hoa mãn đình hồng kép: mua hoa mãn đình hồng kép mới nên sử dụng tránh để lâu khiến hạt khó nảy mầm.

- Đất trồng hạt giống mãn đình hồng kép: Mãn đình hồng kép là loại cây lớn, bộ rễ phát triển mạnh nên đất trồng cần đảm bảo giữ nước tốt, giàu dinh dưỡng, tơi, xốp, không nấm bệnh

- Thích hợp nơi có đất trung tính (neutral), có vôi. Đất phải ẩm nhưng thoát nước tốt (nhiều người mới bắt đầu trồng mãn đình hồng đều gặp phải sai lầm là trồng chúng trong đất quá khô). Đất trồng tuỳ thuộc vào loại hoa. Hoa màu đỏ, màu đen thích hợp với đất pha cát và đất có pha đất sét. Nhưng hầu hết thì không thích hợp với đất sét.

- Phân bón: phân chuồng hoai mục, dynamic, NPK, hữu cơ tan chậm.

- Vật tư nông nghiệp: Bầu ươm, bình tưới phun sương, cuốc xẻng, phân chuồng hoai mục, NPK, thanh nẹp, xơ dừa tro trấu hun để trộn đất.

 

Hạt Giống Hoa Mãn Đình Hồng Kép - 40 Hạt

Gieo hạt giống hoa mãn đình hồng kép bằng khay gieo hạt hoặc vào bầu ươm, gieo hạt chỗ mát, tưới phun sương giữ ẩm

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa mãn đình hồng kép:

- Gieo hoa mãn đình hồng kép: Trước khi gieohoa mãn đình hồng kép thì ngâm hạt trong nước ấm từ 2-4 giờ để hạt hoa ngậm nước, hoa mãn đình hồng kép dễ nảy mầm hơn.

- Bỏ đất đã trộn vào bầu ươm, mỗi bầu ươm một hoa mãn đình hồng kép, rắc hạt giống hoa lên bề mặt, rồi phủ đất mỏng lên trên. Dùng bình tưới tưới nước cho hoa mãn đình hồng kép ngày một lần.

- Đặt bầu ươm vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, kiểm soát chuột, kiến để hoa mãn đình hồng kép không bị tha đi. Sau 10-15 ngày, hạt giống hoa mãn đình hồng kép sẽ nảy mầm.

3.Chăm sóc hạt giống hoa mãn đình hồng kép:

- Chăm sóc đến khi cây cứng cáp, cao chừng 25-30 cm là có thể tách ra trồng vào chậu cố định. Mãn đình hồng là loại cây ưa sự ổn định nên tốt nhất không nên di chuyển nhiều, cần chọn vị trí trồng ngay từ đầu.

- Cây con thích hợp thời tiết mát mẻ, nếu gieo vào hè cần có các biện pháp giảm nhiệt độ, che bớt nắng vào giờ cao điểm, phun sương làm mát không khí...

- Cần ánh sáng mặt trời. Chọn nơi nhận nhiều nắng.

 - Gieo hạt giống hoa mãn đình hồng kép bằng khay gieo hạt hoặc vào bầu ươm, gieo hạt chỗ mát, tưới phun sương giữ ẩm, sau khi cây được 4 lá hoặc rễ mọc xuyên qua bầu đất thì mình chyển cây ra chậu to hơn. Vào mùa Thu, cây con mọc từ hạt rơi của những mùa trước.

- Cây lớn nhanh. Tuỳ loại, chúng có thể cao từ 1.5m đến 3.5m. Trổ bông dai dẳng từ cuối mùa Đông đầu mùa Xuân, kéo dài sang mùa Hè thậm chí còn lác đác bông tới tận mùa Thu nên trồng với ý định lấy hoa chơi Tết. Thời gian từ lúc gieo hạt đến khi đạt chiều cao tối đa và ra hoa sẽ mất trung bình 5 tháng, vì vậy các bạn hãy đặt kế hoạch gieo trồng sớm trước Tết 5-6 tháng để có hoa chào xuân.

- Cây con thích hợp thời tiết mát mẻ, nếu gieo vào hè cần có các biện pháp giảm nhiệt độ, che bớt nắng vào giờ cao điểm, phun sương làm mát không khí... Mùa đông, nhiều đêm nhiệt độ xuống 10 độ C cây vẫn xanh mượt. Qua đêm sương muối cây vẫn không bị cháy lá.

- Mãn đình hồng kép  rất lâu tàn và cho hoa quanh năm. Để kéo dài thời gian trổ bông thì nên cắt bỏ những hoa nhạt dần để kích thích ra hoa mới. Ở khu vực không phải nhiệt đới, cây có thể sống thêm 2-3 năm nhưng phải cắt bỏ cây mẹ khi thấy bông bắt đầu nhạt đi và phải phủ gốc giữ ẩm.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG MÃN ĐÌNH HỒNG KÉP


- Mã sản Phẩm : Hạt giống hoa mãn đình hồng kép 

- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa mãn đình hồng kép . Hạt giống hoa

- Tên tiếng anh : Hollyhock Alcea rosea Majorette Mix

- Màu sắc : Hồng - Trắng - Đỏ - Cam

- Số hạt/gói : 40 hạt 

- Phủ hạt khi gieo : Có . Phú lớp chất trồng bằng đường kính hạt .Ủ hạt bằng khăn ẩm sạch trong hộp nhựa kín đợi đến khi hạt nứt mầm rồi đem gieo

- Thời gian nảy mầm : 10 - 15 ngày 

- Tỉ lệ nảy mầm : > 80%

- Tác dụng : Chúng thường được trồng nhiều ở công viên, sân vườn, ban công nhà, trang trí nhà hàng, khách sạn,… để làm đẹp thêm cho không gian, cũng như làm tươi mát bầu không khí

- Xuất xứ : Việt Nam 

- Khí hậu trồng : Mát mẻ

- Thời điểm gieo trồng : Cây con thích hợp thời tiết mát mẻ, nếu gieo vào hè cần có các biện pháp giảm nhiệt độ, che bớt nắng vào giờ cao điểm, phun sương làm mát không khí... 

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : Tháng 5 - tháng 10

- Chiều cao cây : 1.7 - 2 mét . Tán 35 - 55 cm

- Loại hoa/cây : Lâu năm

#hạtgiốnghoamãnđìnhhồngkép #hatgionghoamandinhhongkep 

BACK TO TOP