Hạt Giống Hoa Vạn Thọ Ban Mai - 50 Hạt F1

30.000 ₫
4.5 100
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA VẠN THỌ BAN MAI


- Hoa vạn thọ ban mai là một trong những loài hoa phổ biến được lựa chọn chưng trong nhà mỗi dịp Tết đến Xuân về, hoa đặc trưng cho mùa Xuân với muôn điều may mắn và tốt lành.

- Là loài hoa đẹp, hạt giống hoa Vạn thọ ban mai có thân thảo thẳng đứng, phân nhánh thành bụi. Những bông hoa tròn đầy, đường kính khoảng 4 – 5cm, cánh hoa mềm mại với mép lượn sóng nhẹ nhàng cùng nhiều màu sắc nổi bật.

Hạt giống hoa Vạn thọ ban mai thích hợp trồng chậu hoặc luống, hoa nở lâu tàn, thường dùng để chưng lên bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần tài thổ địa mỗi dịp năm mới hay lễ giỗ, thể hiện lòng thành kính. Trưng hoa Vạn thọ ban mai trong nhà cũng là mong ước sống thọ để hưởng nhiều điều tốt lành, phúc lộc, cát tường. Không những thế, mùi hương từ hoa vạn thọ ban mai còn có thể xua đuổi muỗi và một số loại côn trùng nên chúng cũng thường được chọn làm hoa trang trí sân vườn phổ biến tại Việt Nam.

- Trong nông nghiệp và y học, hạt giống hoa Vạn thọ ban mai là giống cây đem lại giá trị cao về mặt kinh tế, có thể dùng chữa trị một số bệnh như đau dạ dày, tiêu chảy, đau bụng, làm mát gan…

 


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA VẠN THỌ BAN MAI


 

1.  Hạt giống hoa vạn thọ ban mai: Mời các bạn tham khảo tại Hạt Giống Năm Châu để có những hạt giống để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều mang chất lượng tốt nhất với tỷ lệ nảy mầm cao nhất.

Hạt Giống Hoa Vạn Thọ Ban Mai - 50 Hạt F1

Hạt giống hoa Vạn thọ ban mai thích hợp trồng chậu hoặc luống, hoa nở lâu tàn, thường dùng để chưng lên bàn thờ tổ tiên

2. Thời vụ trồng hoa vạn thọ ban mai:
-  
Đây là loài hoa có thể trồng được quanh năm nhưng được trồng phổ biến để phục vụ trong dịp tết.

3.Gieo hạt giống hoa vạn thọ ban mai:

- Đất dùng để gieo hạt hoa vạn thọ ban mai phải là đất tơi xốp, sạch và thoát nước nhanh. Hỗn hợp đất trồng hoa vạn thọ ban mai gồm tro trấu đã được làm giảm độ mặn, phân chuồng đã được ủ và đất cát hay xơ dừa được trộn đều.

- Để có thể phòng được côn trùng và sâu bệnh gây hai thì trước khi gieo hạt khoảng 2 – 3 ngày chúng ta cho đều thuốc Furadan trên mặt trước khi gieo.

- Mỗi ngày chúng ta phải tưới nước ít nhất 2 lần vào sáng sớm và chiều mát để giữ cho đất ẩm.

- Có thể gieo hạt hoa vạn thọ ban mai vào bầu đất bằng túi nilon, và bầu cũng phải thoát được nước tốt. Sau khi chúng ta chuẩn bị bầu đất xong thì cho hạt hoa vạn thọ ban mai vào bầu và tiến hành tưới nước cho ẩm đất.

- Trong giai đoạn này chúng ta nên tưới nước nhẹ nhàng cho cây để không ảnh hưởng đến cây.

4. Trồng hoa vạn thọ ban mai ra giỏ hoặc chậu:

- Sau khi gieo hạt khoảng 2 tuần thì tiến hành mang cây hoa vạn thọ ban mai con ra trồng vào chậu hoặc ra giỏ. Tỷ lệ đất trồng cũng tương tự như tỷ lệ khi ươm nhưng chiều cao chỉ bằng ¼ chiều cao tính từ đáy. Khi đã tiến hành chuẩn bị chậu hoặc giỏ xong thì tiến hành trồng cây vào, cần chú ý là chỉ lấp tới lá mầm và chỉ trồng vào chiều mát.

- Trong 3 ngày đầu khi trồng chúng ta chỉ tưới phun sương bằng bình phun sương trước khi trời nắng gắt và sau đó chúng ta tưới nhiều hơn, mỗi ngày tưới khoảng 3 lần vào sáng sớm, 9 - 10h sáng và 16 – 17h chiều.

Hạt Giống Hoa Vạn Thọ Ban Mai - 50 Hạt F1

Sau khi gieo hạt khoảng 2 tuần thì tiến hành mang cây hoa vạn thọ ban mai con ra trồng vào chậu hoặc ra giỏ

5.  Chăm sóc hoa vạn thọ ban mai:

- Sau khi gieo hạt giống hoa vạn thọ ban mai được khoảng 9 – 10 ngày chúng ta nên tưới phân cho cây, tuy nhiên việc tưới phân phải rất cẩn thận, nồng độ phân thấp hơn so với bình thường. Chúng ta nên pha 5 lít nước bánh dầu vào khoảng 400 lít nước sạch và 200g phân NPK tỷ lệ 16:16:8. Những lần tưới sau thì cần tăng lượng nước bánh dầu lên khoảng 6 – 7 lít và tưới cách nhau 10 ngày.

- Sau khi trồng ra chậu hoặc giỏ khoảng 10 ngày thì chúng ta cần tiến hành bón thúc cho cây lần đầu với tỷ lệ 10kg tro trấu, 10kg phân chuồng đã xử lý, 1kg bánh dầu và cứ 7 ngày thì chúng ta bón 1 lần đến khi nở hoa, chú ý ở lần bón thứ 2 và thứ 3 chúng ta nên tăng lượng bánh dầu lên 10% so với lần đầu để tăng khả năng sinh trưởng và phát triển của cây, từ lần thứ 4 thì lại bón theo tỷ lệ như lần bón đầu.

- Khi cây hạt giống hoa vạn thọ ban mai được khoảng 35 – 40 ngày tuổi thì đã mọc được khoảng 6 – 7 cặp lá và các chồi ở nách là cũng vươn lên theo. Chính vì thế để cây không vượt quá mức và các chồi nách sau này sẽ tạo thành bông đều và đẹp thì chúng ta nên bấm đọt cho cây ở giai đoạn này, và cần chú ý là chỉ nên để khoảng 5 – 6 cặp chồi là vừa.

- Cây bắt đầu có nụ từ khoảng 40 – 45 ngày tuổi, khi đó chúng ta nên cắt tỉa những chồi nhỏ và chừa lại bông chính để hoa lớn nhanh và đẹp hơn. Đối với giai đoạn này thì cần hạn chế bón phân nhiều.

Chúc các bạn thành công để có những bông hoa đẹp trong vườn nhà!


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG VẠN THỌ BAN MAI


 VẠN THỌ BAN MAI F1 

Dòng này có đường kính bông lớn , cây thấp, có nhiều nhánh, cây cho nhiều hoa, có nhiều lớp cánh. Cánh hoa có hai màu đỏ và vàng tạo nên sự tương phản rõ rệt, làm cho chậu hoa tăng thêm sự rực rỡ

- Mã sản Phẩm : Hạt giống hoa vạn thọ Pháp ban mai 

- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa vạn thọ Pháp ban mai .Hạt giống hoa

- Tên tiếng anh : Marigold- Màu sắc: Vàng pha đỏ 

- Số hạt/gói : 50 hạt

- Phủ hạt khi gieo : Có .Phủ lớp chất trồng mỏng 

- Thời gian nảy mầm: 5-7 ngày 

- Tỉ lệ nảy mầm : >85%

- Tác dụng : Trồng chậu.Trồng công viên ban công hay trồng thảm hoa

- Xuất xứ : Việt Nam 

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh .Xứ nóng 

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm 

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : Cây bắt đầu cho nụ sau 45-50 ngày sau khi trồng

- Chiều cao cây: 30-35 cm 

- Loại cây : Ngắn ngày

VẠN THỌ BAN MAI OP 

Cây cho hoa bé hơn loại F1 khả năng chống chịu sâu bệnh cũng không bằng 

- Mã sản Phẩm : Hạt giống hoa vạn thọ Pháp ban mai 

- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa vạn thọ Pháp ban mai .Hạt giống hoa

- Tên tiếng anh : Marigold

- Màu sắc: Vàng pha đỏ 

- Số hạt/gói : 50 hạt

- Phủ hạt khi gieo : Có .Phủ lớp chất trồng mỏng 

- Thời gian nảy mầm: 5-7 ngày 

- Tỉ lệ nảy mầm : >85%

- Tác dụng : Trồng chậu.Trồng công viên ban công hay trồng thảm hoa

- Xuất xứ : Việt Nam 

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh .Xứ nóng 

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm 

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : 45-50 ngày sau khi gieo 

- Chiều cao cây: 30-35 cm 

- Loại cây : Ngắn ngày 

#hạtgiốnghoavạnthọpháp #hatgionghoavanthophap

 

 

BACK TO TOP