Tiết kiệm 43%

Hạt Giống Cà Tím Quả Lê - 50 HẠT

20.000 ₫ 35.000 ₫
4.43 100
Hạt Giống Cà Tím Quả Lê là một loại rau ăn khá phổ biến được trồng để lấy quả. Quả có màu tím kiểu dài hoặc tròn mọc rủ ruống. Thời gian trồng chỉ mất khoảng 50 ngày từ lúc gieo hạt đến lúc thu hoạch
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CÀ TÍM QUẢ LÊ VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG CÀ TÍM QUẢ LÊ


- Cà tím quả lê (danh pháp hai phần: Solanum melongena) là một loài cây thuộc họ Cà . Nó có quan hệ họ hàng gần gũi với cà chua, khoai tây, cà dừa, cà pháo và có nguồn gốc ở miền Nam Ấn Độ và Sri Lanka.

- Cà tím quả lê được gọi là "eggplant" tại Hoa Kỳ, Australia và Canada. Tên gọi này có từ một thực tế là quả của một số giống ban đầu có màu trắng và trông giống như quả trứng gà. Do quan hệ họ hàng gần của nó với cà độc dược, nên đã có thời người ta tin rằng nó là một loại cây có độc tính.

-  Cà tím quả lê là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, trong 82 g cà tím nguyên chất chứa các chất dinh dưỡng sau: Carbs: 5g, chất xơ: 3g, Protein: 1g, Mangan: 10% RDI, Folate: 5% RDI, Kali: 5% RDI, vitamin K: 4% RDI, vitamin C: 3% RDI và nhiều dưỡng chất khác rất tốt cho cơ thể

Hạt Giống Cà Tím Quả Lê - 50 HẠT

Cà tím quả lê là loại cây ưa nước, do đó trong thời gian đầu bạn cần phải tưới nước hàng ngày.

- Cà tím quả lê là cây một năm, cao tới 40 – 150 cm (16 - 57 inch), thông thường có gai, với các lá lớn có thùy thô, dài từ 10–20 cm và rộng 5–10 cm. Hoa màu trắng hay tía, với tràng hoa năm thùy và các nhị hoa màu vàng. Quả là loại quả mọng nhiều cùi thịt, đường kính nhỏ hơn 3 cm ở cây mọc hoang dại, nhưng lớn hơn rất nhiều ở các giống trồng. Quả chứa nhiều hạt nhỏ và mềm. Các giống hoang dại có thể lớn hơn, cao tới 225 cm (84 inch) và lá to (dài tới trên 30 cm và rộng trên 15 cm).

- Cà tím quả lê là một loại rau ăn quan trọng được trồng để lấy quả lớn có màu tím hay trắng, mọc rủ xuống. Nó được trồng tại miền Nam và miền Đông châu Á từ thời tiền sử, nhưng chỉ được thế giới phương Tây biết đến không sớm hơn khoảng thập niên 1500.

- Hàng loạt các tên gọi trong tiếng Ả Rập và các ngôn ngữ Bắc Phi cho nó, nhưng lại thiếu các tên gọi Hy Lạp và La Mã cổ đã chỉ ra rằng nó được những người Ả Rập đưa tới khu vực Địa Trung Hải vào đầu thời Trung cổ. Tên khoa học melongena có nguồn gốc từ một tên gọi trong tiếng Ả Rập vào thế kỷ 16 cho một giống cà tím.

- Quả tươi có mùi vị hơi không hấp dẫn, nhưng khi chế biến rồi thì nó trở thành dễ chịu hơn và có kết cấu rắn chắc, giàu hương vị. Việc ngâm qua nước pha muối và sau đó rửa lại các miếng cà tím đã thái sẽ làm nó mềm hơn và loại bỏ gần hết vị đắng của nó. Cà tím quả lê đặc biệt hữu ích trong nấu ăn, nhờ đó nó có khả năng hấp thụ nhiều dầu ăn/mỡ hơn, tạo điều kiện để chế biến được các loại thức ăn giàu dinh dưỡng hơn. Cùi thịt của quả cà tím trơn mượt; các hạt mềm và (giống như hạt cà chua) có thể ăn được cùng với các phần còn lại của quả. Vỏ quả cũng có thể ăn được, mặc dù nhiều người thích gọt bỏ nó đi.


CÔNG DỤNG CỦA CÀ TÍM QUẢ LÊ


- Cà tím quả lê được coi là thần dược chữa rất nhiều bệnh khác nhau như: phòng ngừa ung thư, tốt cho tim mạch và mắt, chất chống oxy hóa, cải thiện trí nhớ, giúp giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch…


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CÀ TÍM QUẢ LÊ


1.Chuẩn bị gieo hạt giống cà tím quả lê:

- Tận dụng thau, chậu, bao tải hoặc thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cà tím. Chậu hoặc thùng xốp phải cao từ 20-25cm, rộng ít nhất 30cm.

- Cà tím quả lê thích hợp trồng trên tơi xốp, giàu mùn, dễ thoát nước và có độ pH khoảng 6. Có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân hữu cơ như phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…

- Hạt giống cà tím quả lê bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ nông sản gần nhà hoặc siêu thị.

- Hạt giống cà tím quả lê có vỏ khá cứng và dày nên trước khi gieo bạn phải ngâm nước lạnh từ 24-30 giờ. Sau đó vớt hạt giống cà tím quả lê ra ngâm ở nước ấm có nhiệt độ khoảng 50 độ C trong vòng 1 tiếng. Công đoạn này vừa giúp làm mềm vỏ hạt giống cà tím quả lê để kích thích nảy mầm vừa giúp diệt trừ nấm bệnh. Ủ hạt giống cà tím quả lê trong vải ẩm cho nứt ra rồi mới đem đi gieo.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống cà tím quả lê:

- Đem hạt giống cà tím quả lê đã ủ gieo từ 2-3 hạt vào một ô ở giá gieo hạt hoặc bầu. Sau đó lấp 1 lớp đất mỏng và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

Hạt Giống Cà Tím Quả Lê - 50 HẠT

Hạt giống cà tím quả lê bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ nông sản gần nhà hoặc siêu thị.

3.Chăm sóc hạt giống cà tím quả lê:

- Khi cây con trồng trong bầu có từ 5 đến 6 lá thật và cao khoảng 6-8cm thì chọn ra những cây khoẻ mạnh nhất rồi đem trồng ra chậu hoặc thùng xốp. Sau khi cấy xong tưới nước cho cây và che phủ trong vòng 1 tuần.

- Cà tím quả lê là loại cây ưa nước, do đó trong thời gian đầu bạn cần phải tưới nước hàng ngày.

- Đặc biệt trong thời kỳ ra hoa và nuôi quả bạn không được để mặt chậu bị khô hoặc thiếu nước thì cây cà sẽ ra hoa kém dẫn đến giảm năng suất và trái không được to.

- Sau khi cấy cây con được 1 tuần, tiến hành bón lót bằng phân bò, phân trùn quế, phân gà, phân dê hoặc phân hữu cơ. Cứ 10-12 ngày bón thúc lần.

- Sau 60-70 ngày trồng là cà tím quả lê có thể thu hoạch đợt đầu tiên. Không nên thu hoạch lúc quả quá già bởi ăn sẽ không ngon. Thời gian thu hoạch tùy thuộc vào việc chăm sóc cây.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CÀ TÍM QUẢ LÊ


- Mã sản Phẩm:  Hạt giống cà tím quả lê 

- Mã sản Phẩm:  Hạt giống cà tím quả lê 

- Loại hoa/cây:  Hạt giống cà tím quả lê, cà tím

- Tên tiếng anh:  Early Midnight Eggplant

- Màu sắc: Tím đậm

- Số hạt/gói:  50 hạt- Phủ hạt khi gieo:  0.5 cm .Dùng bình xịt phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào đất

- Thời gian nảy mầm: 10 -15 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm : > 80%

- Tác dụng : Cây làm cảnh , để ăn.

- Xuất xứ : Việt Nam

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh,xứ nóng

- Thời điểm gieo trồng:  Vụ Đông – Xuân;Hè - Thu 

- Thời gian thu hoạch : Thu hoạch 135 đến 150 ngày sau khi gieo. Đường kính quả từ 5 cm đến 8 cm.

- Trọng lượng quả 200-250gam 

- Chiều cao cây: Cây cao 60-70cm

- Loại cây : Hằng năm

#hạtgiốngcàtímquảlê #hatgiongcatimquale 

BACK TO TOP