Tiết kiệm 60%

Hạt Giống Hoa Mãn Đình Hồng Đơn - 50 Hạt

20.000 ₫ 50.000 ₫
4.25 100

 

Mãn Đình Hồng Đơn còn được gọi là Thục quỳ. Tên Tiếng Anh là Hollyhock hay Hollyhock Mallow, tên khoa học là Althaea Rosea, tên đồng nghĩa: Alcea rosea, thuộc họ Malvaceae. 

  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA MÃN ĐÌNH HỒNG ĐƠN VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG HOA MÃN ĐÌNH HỒNG ĐƠN


 

- Mãn Đình Hồng Đơn còn được gọi là Thục quỳ. Tên Tiếng Anh là Hollyhock hay Hollyhock Mallow, tên khoa học là Althaea Rosea, tên đồng nghĩa: Alcea rosea, thuộc họ Malvaceae.

- Hoa mãn đình hồng được trồng ngày càng phổ biến bởi chính sự dịu dàng và ngọt ngào của nó. Hoa mãn đình hồng có sắc hoa rực rỡ nên được nhiều người ưa chuộng trồng ở ban công hay sân vườn

- Mãn đình hồng đơn là cây thân thảo, sống hằng niên hay lưỡng niên, thân cây mọc thẳng, cứng, phủ đầy lông, cao đến 2m-2m5. Lá mãn đình hồng đơn có phiến rộng, lớn đến 18 cm, chia 5-7 thùy hình chân vịt không đều. Mặt lá mãn đình hồng đơn thô ráp, có lông trắng. Cuống lá mãn đình hồng đơn dài. Hoa có cuống ngắn, thường xếp từng cặp, mọc tập trung ở ngọn.

- Hoa mãn đình hồng đơn  lớn có đường kính 10-15 cm, màu hồng, đỏ, vàng, trắng, đen… Cánh đài phụ có 5 – 8 chiếc dính nhau ở gốc. Cánh hoa lớn, phình rộng ở đỉnh, xếp sát nhau xòe ra. Quả nằm trong đài. Cây mãn đình hồng đơn trổ hoa vào đầu mùa xuân.


HUYỀN THOẠI VỀ HOA MÃN ĐÌNH HỒNG ĐƠN


- Mãn đình hồng đơn là cây hoa của sự dịu ngọt. Mãn đình hồng đơn mang thông điệp nhẹ nhàng, nói lên một nỗi niềm nồng ấm của một tâm hồn cởi mở. Hoa rất thích hợp cho những người cảm thấy cô đơn, cô quạnh, bị xa lánh mà không thể cảm nhận được tình cảm nồng ấm và tình bạn.

 

Hạt Giống Hoa Mãn Đình Hồng Đơn - 50 Hạt

Mãn đình hồng đơn là cây hoa của sự dịu ngọt. Mãn đình hồng đơn mang thông điệp nhẹ nhàng

- Hạt Giống cây hoa mãn đình hồng đơn giúp ích những người cảm thấy bất ổn, sợ hãi, thiếu tin tưởng gây ra bởi những bất trắc đã xảy ra trong giai đoạn mới bước vào đời… Hoa còn tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn nhất hay sự thành công. Cây hoa mãn đình hồng đơn là biểu tượng cho sự phì nhiêu, đơm bông kết trái.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA MÃN ĐÌNH HỒNG ĐƠN


 1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa mãn đình hồng:

Hạt giống hoa mãn đình hồng đơn: mua hoa mãn đình hồng mới nên sử dụng tránh để lâu khiến hạt khó nảy mầm.

- Đất trồng hạt giống mãn đình hồng đơn: Mãn đình hồng đơn là loại cây lớn, bộ rễ phát triển mạnh nên đất trồng cần đảm bảo giữ nước tốt, giàu dinh dưỡng, tơi, xốp, không nấm bệnh

- Thích hợp nơi có đất trung tính (neutral), có vôi. Đất phải ẩm nhưng thoát nước tốt (nhiều người mới bắt đầu trồng mãn đình hồng đều gặp phải sai lầm là trồng chúng trong đất quá khô). Đất trồng tuỳ thuộc vào loại hoa. Hoa màu đỏ, màu đen thích hợp với đất pha cát và đất có pha đất sét. Nhưng hầu hết thì không thích hợp với đất sét.

- Phân bón: phân chuồng hoai mục, dynamic, NPK, hữu cơ tan chậm.

 Vật tư nông nghiệp: Bầu ươm, bình tưới phun sương, cuốc xẻng, phân chuồng hoai mục, NPK, thanh nẹp, xơ dừa tro trấu hun để trộn đất.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa mãn đình hồng đơn:

- Gieo hạt giống hoa mãn đình hồng đơn: Trước khi gieohoa mãn đình hồng đơn thì ngâm hạt trong nước ấm từ 2-4 giờ để hạt hoa ngậm nước, hạt giống hoa mãn đình hồng đơn dễ nảy mầm hơn.

- Bỏ đất đã trộn vào bầu ươm, mỗi bầu ươm một hoa mãn đình hồng đơn, rắc hạt giống hoa lên bề mặt, rồi phủ đất mỏng lên trên. Dùng bình tưới tưới nước cho hoa mãn đình hồng đơn ngày một lần.

 - Đặt bầu ươm vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, kiểm soát chuột, kiến để hoa mãn đình hồng không bị tha đi. Sau 10-15 ngày, hạt giống hoa mãn đình hồng đơn sẽ nảy mầm.

Hạt Giống Hoa Mãn Đình Hồng Đơn - 50 Hạt

 

Chăm sóc đến khi cây cứng cáp, cao chừng 25-30 cm là có thể tách ra trồng vào chậu cố định

3.Chăm sóc hạt giống hoa mãn đình hồng đơn:

- Chăm sóc đến khi cây cứng cáp, cao chừng 25-30 cm là có thể tách ra trồng vào chậu cố định. Mãn đình hồng là loại cây ưa sự ổn định nên tốt nhất không nên di chuyển nhiều, cần chọn vị trí trồng ngay từ đầu.

- Cây con thích hợp thời tiết mát mẻ, nếu gieo vào hè cần có các biện pháp giảm nhiệt độ, che bớt nắng vào giờ cao điểm, phun sương làm mát không khí...

- Cần ánh sáng mặt trời. Chọn nơi nhận nhiều nắng.

 - Gieo hạt giống hoa mãn đình hồng đơn  bằng khay gieo hạt hoặc vào bầu ươm, gieo hạt chỗ mát, tưới phun sương giữ ẩm, sau khi cây được 4 lá hoặc rễ mọc xuyên qua bầu đất thì mình chyển cây ra chậu to hơn. Vào mùa Thu, cây con mọc từ hạt rơi của những mùa trước.

- Cây lớn nhanh. Tuỳ loại, chúng có thể cao từ 1.5m đến 3.5m. Trổ bông dai dẳng từ cuối mùa Đông đầu mùa Xuân, kéo dài sang mùa Hè thậm chí còn lác đác bông tới tận mùa Thu nên trồng với ý định lấy hoa chơi Tết. Thời gian từ lúc gieo hạt đến khi đạt chiều cao tối đa và ra hoa sẽ mất trung bình 5 tháng, vì vậy các bạn hãy đặt kế hoạch gieo trồng sớm trước Tết 5-6 tháng để có hoa chào xuân.

- Cây con thích hợp thời tiết mát mẻ, nếu gieo vào hè cần có các biện pháp giảm nhiệt độ, che bớt nắng vào giờ cao điểm, phun sương làm mát không khí... Mùa đông, nhiều đêm nhiệt độ xuống 10 độ C cây vẫn xanh mượt. Qua đêm sương muối cây vẫn không bị cháy lá.

- Mãn đình hồng đơn rất lâu tàn và cho hoa quanh năm. Để kéo dài thời gian trổ bông thì nên cắt bỏ những hoa nhạt dần để kích thích ra hoa mới. Ở khu vực không phải nhiệt đới, cây có thể sống thêm 2-3 năm nhưng phải cắt bỏ cây mẹ khi thấy bông bắt đầu nhạt đi và phải phủ gốc giữ ẩm.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG MÃN ĐÌNH HỒNG ĐƠN


- Mã sản Phẩm : Hạt giống hoa mãn đình hồng đơn

- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa mãn đình hồng đơn . Hạt giống hoa

- Tên tiếng anh : Alcea rosea flower

- Màu sắc : Hồng - Trắng - Đỏ - Cam

- Số hạt/gói : 40 hạt 

- Phủ hạt khi gieo : Có . Phú lớp chất trồng bằng đường kính hạt .Ủ hạt bằng khăn ẩm sạch trong hộp nhựa kín đợi đến khi hạt nứt mầm rồi đem gieo

- Thời gian nảy mầm : 10 - 15 ngày 

- Tỉ lệ nảy mầm : > 80%

- Tác dụng : Chúng thường được trồng nhiều ở công viên, sân vườn, ban công nhà, trang trí nhà hàng, khách sạn,… để làm đẹp thêm cho không gian, cũng như làm tươi mát bầu không khí

- Xuất xứ : Việt Nam 

- Khí hậu trồng : Mát mẻ

- Thời điểm gieo trồng : Cây con thích hợp thời tiết mát mẻ, nếu gieo vào hè cần có các biện pháp giảm nhiệt độ, che bớt nắng vào giờ cao điểm, phun sương làm mát không khí... 

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : 5 - 6 tháng sau khi gieo .Ra hoa vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Kéo dài khoảng 140 – 150 ngày.

- Chiều cao cây : 1.7 - 2 mét . Tán 35 - 55 cm

- Loại hoa/cây : Lâu năm

#hạtgiốnghoamãnđìnhhồngđơn #hatgionghoamandinhhongđơn

 

BACK TO TOP