Tiết kiệm 50%

Hạt Giống Hoa Cúc Đài Loan - 100 Hạt

20.000 ₫ 40.000 ₫
4.75 100
Hạt Giống Hoa Cúc Đài Loan hay còn gọi là hoa cúc lùn, có nguồn gốc từ Đài Loan. Hiện nay hoa được trồng rộng rãi ở Việt Nam để trồng chậu, bồn hoa, ban công để làm cảnh hay để lấy bông cắm lọ.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA CÚC ĐÀI LOAN LÙN


- Hạt giống Hoa cúc đài loan lùn có tên tiêng anh là Aster pot mix, dân gian ta hay gọi là hoc cúc lùn. Cây hoa cúc đài loan lùn có nguồn gốc từ Đài Loan.

- Cây hoa cúc đài loan lùn cho ra hoa được rất nhiều màu với độ bền rất lâu.

- Cây được trồng quanh năm ở cả xứ nóng và xứ lạnh trong mọi điều kiện thời tiết. Nhiều vùng của Việt Nam đã trồng rất rộng rãi loại hoa này.

- Hạt giống Hoa cúc Đài Loan lùn là cây thân thảo, cao tối đa 40 cm, thân cây có nhiều nhánh, hoa đơn hoặc đa bông, mày sắc đẹp và tươi sáng rất bắt mắt. Người ta thường trồng hoa cúc đài loan lùn ở những vùng có khí hậu nhiệt đới để cây sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện tràn ngập ánh sáng mặt trời. Hoa có thể được trồng quanh năm giúp tô điểm cho khu vườn và căn nhà thêm đẹp.

Hạt Giống Hoa Cúc Đài Loan - 100 Hạt

Hạt giống hoa cúc đài loan lùn có tên tiêng anh là Aster pot mix, dân gian ta hay gọi là hoc cúc lùn, có nguồn gốc từ Đài Loan


CÔNG DỤNG CỦA HOA CÚC ĐÀI LOAN LÙN


- Người ta thích trồng hạt giông cây hoa cúc đài loan lùn để làm cảnh trang trí cho sân vườn, cửa sổ, mái hiên, tường rào, ban công.

- Nông nghiệp nước ta trồng số lượng lớn hoa cúc đài loan lùn vì giá thành rẻ, dễ trồng, hoa nhiều màu, đẹp và thời gian trưng được lâu.

- Hoa thường được trồng để trưng vào các dịp lễ Tết, hoa mang biểu tượng cho sự phú quý, giàu sang, phồn thịnh của gia đình.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA CÚC ĐÀI LOAN LÙN


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa cúc đài loan lùn

- Chọn đất sạch, dễ thoát nước, tốt nhất là các loại đất thịt, đất phù sa mới, đất pha cát được trộn đủ chất dinh dưỡng và các giá thể tạo độ tơi xốp cho nước thoát ra tốt nhất giúp cho cây hoa cúc đài loan lùn được phát triển và tăng trưởng trong điều kiện tốt nhất. Có thể trộn thêm các loại phân chuồng ủ hoai mục, phân gà, phân heo, phân bò, phân dê, phân cút, phân trùng quế.

- Các giá thể cũng được trộn vào đất để tạo dạng tơi xốp thông thoáng cho đất là trấu hun, mùn cưa, rơm rạ, xơ dừa, tảo biển.

- Ngâm hạt giống hoa cúc đài loan lùn vào nước ấm theo tỷ lệ vàng 2 sôi 3 lạnh (nước ở nhiệt độ phòng) để thức ngủ cho hạt trong khoảng thời gian 3-5 tiếng.

- Vớt hạt giống hoa cúc đài loan lùn ra khỏi nước, để cấp ẩm bằng cách phủ với khăn hoặc giấy ẩm, để duy trì độ ẩm liên tục cho hạt giống thì đặt khăn hoặc giấy ẩm này vào hộp kín hoặc bịch nilong buộc lại.

- Thường xuyên kiểm tra độ nảy mầm của hạt giống hoa cúc đài loan lùn, chúng thường nảy mầm sau khoảng từ 7-28 ngày.

Hạt Giống Hoa Cúc Đài Loan - 100 Hạt

Người ta thích trồng cây hoa cúc đài loan lùn để làm cảnh trang trí cho sân vườn, cửa sổ, mái hiên, tường rào, ban công

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa cúc đài loan lùn

- Hạt giống hoa cúc đài loan lùn dễ lên, có thẻ gieo hạt đã nảy mầm lên khay ươm hoặc gieo thẳng trong đất sâu chừng 1 cm. Tiến hành phủ thêm một lớp đất mỏng trên bề mặt để có độ phủ kín.

- Tủ bạt hoặc lưới lan để tránh chim, chuột đào bới phá. Nên mang vào trong nhà khi trời mưa quá to sẽ ảnh hưởng đến mầm và cây con non yếu.

- Đặt khay hạt giống trong khu vực mát mẻ có đủ ánh sáng, chú ý tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

- Tưới nước phun sương thường xuyên để giữ ẩm cho cây theo liều lượng ngày 2 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.

- Chọn những ngày mát, hoặc thời gian buổi chiều mát nhằm hạt nảy mầm được khỏe, cây con lên sẽ chắc mập hơn.

- Khi cây đã đủ lớn, cao tầm 5-7 cm, đánh bầu cây ra đất hoặc trồng trong chậu lớn, hoặc trong vườn, trên ban công.

3.Chăm sóc hạt giống hoa cúc đài loan lùn

- Có thể bón tăng cường phân hữu cơ để cây tăng trưởng nhanh hơn khi cây đã lớn. Tưới thêm đạm NPK theo tỷ lệ an toàn cho cây sau từ 1 -2 tháng trồng. Bón thêm nito trong thời kỳ ra nụ, giúp cây có nhiều hoa và cho màu đẹp, tươi nhất.

- Chú ý cắt tỉa thường xuyên những cành yếu, nhánh héo và lá vàng, lá cành sát gốc giúp cây được thông thoáng, phòng trừ sâu bệnh nấm mốc trong suốt quá trình trồng. Có thể bấm ngọn khi cây cao khoảng 15-20 cm, tỉa cành để cây mọc bung tỏa ra nhiều nhánh tròn giúp cây xòe rộng và ra được số lượng hoa nhiều hơn.

- Phải thường xuyên làm cỏ, đào xới, vun luống cho cây con nhỏ.

- Vì có bộ rễ cạn, nên cây hoa cúc đài loan lùn rất cần khả năng thoát nước tốt, tránh đất bị ngập úng dễ gây bệnh thối rễ. Tuy nhiên, cũng nên quan sát và tưới kịp thời đến tránh thiếu nước, cây có thể dễ bị khô hạn, và chết.

- Hạt giông Cây hoa cúc đài loan lùn là cây ưa sáng, nên nếu để nơi thiếu ánh sáng cây sẽ cao, ốm và yếu ớt. Nên tốt nhất là trồng giống hoa cúc đài loan lùn vào đầu mùa hè, lựa chọn nơi có nhiều ánh nắng tốt nhất để gieo trồng.

- Cây sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ lạnh đến nắng nóng nên cây có thể được trồng ở rất nhiều nơi.

- Phòng chống và phát hiện sớm các bệnh có thể thấy ở cây hoa cúc đài loan lùn như bọ trĩ, thối thân, nhện đỏ, sâu bướm phá hoại.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CÚC ĐÀI LOAN


- Mã sản Phẩm :Hạt giống hoa cúc đài loan

- Mã sản Phẩm :Hạt giống hoa cúc đài loan

- Loại hoa/cây :Hạt giống hoa cúc đài loan, hạt giống hoa

- Tên tiếng anh :Aster pot mix

- Màu sắc:Đủ màu

- Số hạt/gói :50 hạt 

- Phủ hạt khi gieo : "Phủ một lớp chất trồng mỏng khoảng 1 cm  ,dùng bình phun sương tưới đẫm - cho hạt bám vào chất trồng- hàng cách hàng 30 cm "

- Thời gian nảy mầm:7-14 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm :> 90%

- Tác dụng :Cây làm cảnh ,trang trí

- Xuất xứ :Việt Nam

- Khí hậu trồng :Xứ lạnh

- Thời điểm gieo trồng :Quanh năm

- Thời gian thu hoạch :Ra hoa sau 45-50 ngày tính từ thời điểm cây con

- Chiều cao cây:60-70 cm 

- Loại cây :Hằng năm

#hạtgiốngcúcđàiloan #hatgiongcucdailoan#hạtgiốngcúcđàiloan #hatgiongcucdailoan

BACK TO TOP