Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Hoa Mai Lùn Đỏ - 5 Hạt

40.000 ₫ 60.000 ₫
4 100
 Hạt giống hoa mai lùn đỏ là thực vật thuộc họ hoa Hồng, có tên khoa học là Chaenomeles Japonica, tại các nước châu Á còn gọi đây là cây Mộc Qua. Với kiểu cách độc lạ, dễ tạo dáng bonsai, mai đỏ trở thành “ứng cử viên” sáng giá có thể soán ngôi của Đào – Mai trong vài năm tới.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA MAI LÙN ĐỎ


 

- Hẳn các bạn đã quá quen thuộc với loại hoa màu vàng đặc trưng báo hệu mùa xuân ở miền Nam rồi đúng không? Vâng đó chính là hoa mai, vài năm gần đây xuất hiện  một loại mai thu hút sự chú ý của mọi người đó là giống mai lùn đỏ.

Hạt giống hoa mai lùn đỏ là thực vật thuộc họ hoa Hồng, có tên khoa học là Chaenomeles Japonica, tại các nước châu Á còn gọi đây là cây Mộc Qua. Với kiểu cách độc lạ, dễ tạo dáng bonsai, mai đỏ trở thành “ứng cử viên” sáng giá có thể soán ngôi của Đào – Mai trong vài năm tới.

Hạt Giống Hoa Mai Lùn Đỏ - 5 Hạt

Mỗi cây hoa mai lùn đỏ có đến hàng trăm bông tung nở rực rỡ. Cành hoa dày đặc nụ, mọc thành từng chùm đua nhau khoe sắc rộn ràng.

- Mai đỏ là giống cây siêu lùn, chỉ cao khoảng 30 – 200 cm, bề ngang khoảng 50 cm rất THÍCH HỢP TRỒNG CHẬU, TẠO DÁNG BONSAI trang trí.

- Hoa mai đỏ duyên dáng với lớp cánh dày, đều, xếp khéo léo. Đặc biệt, mai đỏ cho rất nhiều hoa và nụ, mọc thành từng chùm, mỗi khi mai nở, cả cây mai như một quả cầu rực lửa, rất ấn tượng.

- Một cây hoa mai đỏ có độ cao khoảng 40 – 150 cm, bề ngang trung bình khoảng 50cm. Điểm thu hút của nó là ở chỗ thân cành khẳng khiu, đen bóng nhưng rất nhiều nụ. Trong một cây bonsai chỉ có cành và hoa như vậy, có thể ngắm được đủ kiểu phát triển của hình dáng nụ: nụ xanh, thấy chấm hồng, đến màu đỏ, hé cánh rồi chúm chím và nở to. Đáng nói là hoa của mai đỏ không nở rạng rỡ như hoa mai vàng, cánh hoa khi nở rộng cũng vẫn khum khum theo chiều lòng bàn tay.


 KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA MAI LÙN ĐỎ


 

1.Gieo trồng hạt giống hoa mai lùn đỏ

Hạt giống hoa mai lùn đỏ có thể được gieo trong cuối tháng 1 - đầu tháng 2 .

-Đất trồng hạt giống hoa mai lùn đỏ: Cây mai là cây hoa kiểng dễ sống, sống mạnh và được coi là giống cây dễ trồng nhất.  Hạt giống Mai lùn đỏ không quá kén đất trồng  và mai lùn đỏ thích đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, hơi chua và thoát nước tốt.

- Chậu trồng hạt giống hoa mai lùn đỏ:Bạn nên chọn chậu sâu và có đục lỗ thoát nước.

Hạt Giống Hoa Mai Lùn Đỏ - 5 Hạt

Hạt giống hoa mai lùn đỏ có thể được gieo trong cuối tháng 1 - đầu tháng 2 .

2.Ươm hạt giống hoa mai lùn đỏ:

- Bạn đặt Hạt giống hoa mai lùn đỏ vào khăn giấy ẩm, cho vào túi zip rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 4-7 độ C.  Sau đó đem ra gieo hạt sẽ nảy mầm sau 1 đến 3 tháng.L ưu ý: để mầm hướng lên trên và không để Hạt giống hoa mai lùn đỏ mới gieo ở nơi có nhiệt độ trên 25 độ C. Khi cây con cao khoảng 10 cm, đem trồng ra chậu đã chuẩn bị sẵn. Cây con nên được nhổ ra và chuyển vào chậu sâu hoặc giường cây giống khi đủ lớn để xử lý

3.Chăm sóc hạt giống hoa mai lùn đỏ:

- Những cây Hạt giống hoa mai lùn đỏ lớn nhất có thể được trồng ở những vị trí cố định vào mùa hè. Những cây Hạt giống hoa mai lùn đỏ nhỏ hơn nên trải qua mùa đông đầu tiên của chúng dưới vỏ bọc và có thể được trồng vào mùa xuân sau.

- Giống như các loại hoa đào và hoa mai truyền thống của Việt Nam, hoa mai đỏ có cách chăm sóc khá đơn giản, dễ dàng.

- Mai phải để nơi thoáng mát, đủ sáng, không nên để gần các nơi có gió hay chỗ nào có nhiều gió lùa bởi khi đó, cây mai sẽ mất nước, thường là rụng lá hoặc rụng hoa sớm hơn so với bình thường và rất khó để chơi Tết.

- Không nên để mai ở chỗ quá tối vì sẽ không đủ ánh sáng sẽ làm cho cây mai dễ héo và hoa không tươi, hạn chế để mai vàng, mai đỏ đang có hoa ở gần các bóng đèn vì nhiệt độ tăng sẽ đẩy nhanh quá trình tàn hoa của cây.

 


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG HOA MAI ĐỎ LÙN


- Mã sản Phẩm : Hạt giống hoa mai lùn đỏ 

- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa mai lùn đỏ . Hạt giống hoa 

- Tên tiếng anh : Japanese quince

- Màu sắc : Đỏ 

- Số hạt/gói  : 5 hạt 

- Phủ hạt khi gieo : Ngâm hạt giống trong nước đã pha kích mầm 4 - 5 tiếng .Dùng miếng bông gòn ẩm ủ hạt cho vào túi zip kín miệng để trong tủ lạnh tầm 15 -20 ngày .Rồi đem ra môi trường ngoài tầm 1- 3 tháng hạt sẽ nảy mầm thậm chí có thế chậm hơn 

- Thời gian nảy mầm : 1 đến 3 tháng hoặc hơn 

- Tỉ lệ nảy mầm : < 40 % 

- Tác dụng : Trồng chậu trang trí làm kiểng trong nhà 

- Xuất xứ : Việt Nam 

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh .Xứ nóng ( nhiệt độ trên 15 độ C cây phát triển tốt ) 

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm 

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : 2 năm 

- Chiều cao cây : 30 -200 cm 

- Loại hoa/cây : Lâu năm 

#hạtgiốnghoamailùnđỏ #hatgionghoamailundo 

 

 

 

 

BACK TO TOP