Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Hoa Phong Lữ Thảo - 20 Hạt

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.33 100
Hạt Giống Hoa Phong Lữ Thảo là loại hoa được trồng trong vườn, có những bông hoa màu sắc khác nhau và đầy lôi cuốn, có lá hình thùy. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng nhạt, hồng đậm, đỏ, cam và màu kết hợp
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA PHONG LỮ THẢO NHIỀU MÀU VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT GIỐNG HOA PHONG LỮ THẢO NHIỀU MÀU


- Hạt giống Hoa phong lữ có tên khoa học là Pelargonium x hortorum, người ta thường biết đến loài hoa này với tên gọi Thiên Trúc Quỳ.

- Phong lữ thảo được mệnh danh là thiên thần nước hoa bởi hương thơm thanh mát, quyến rũ của loài hoa mang cái tên rất nữ tính này. Phong lữ thảo rất được lòng người yêu hoa và cây cảnh bởi loài hoa này cho hoa đẹp, màu sắc sặc sỡ. Hương thơm không nồng mà tinh tế, nhẹ nhàng, vương vít mãi nơi cánh mũi, phù hợp để thu giãn.

- Phong lữ thảo có nguồn gốc từ các quốc gia ôn đới vùng Địa Trung Hải. Loại cây đã du nhập vào Việt Nam khá lâu và trở thành một trong những loài hoa cảnh rất được yêu thích.

- Hiện nay phổ biến có 2 giống phong lữ thảo là phong lữ thảo đứng và phong lữ thảo rủ.

- Phong lữ thảo đứng thuộc loại cây thân thảo nhỏ nhưng về sau hóa gỗ dần. Loài phong lữ thảo này có sức sống khá bền bỉ, trồng lâu năm nhưng vẫn khỏe mạnh. Chiều cao trung bình khoảng 20-60cm. Cành cây phân khá nhiều nhánh, lá nhỏ xinh, tròn đẹp, đường diềm lá uốn lượn như những bông hoa nhỏ.

- Phong lữ thảo rủ cũng thuộc cây thân thảo, lâu dần hóa gỗ giống như phong lữ thảo đứng. Tuy nhiên cành lá của nó có xu hướng buông rủ xuống dưới, tỏa tròn xung quanh chậu, khác với dáng đứng của phong lữ thảo đứng.

-Hạt giống  Hoa phong lữ thảo có hai loại là hoa đơn và hoa kép. Màu sắc hoa khá phong phú, nổi bật với các màu  như hồng, trắng, cam, cam nhạt, đỏ, đỏ tươi, tím… Thậm chí có những loại hoa có 2 màu trên cùng một bông hoa.

Hạt Giống Hoa Phong Lữ Thảo - 20 Hạt

Phong lữ thảo được mệnh danh là thiên thần nước hoa bởi hương thơm thanh mát, quyến rũ của loài hoa mang cái tên rất nữ tính này


CÔNG DỤNG CỦA HẠT GIỐNG HOA PHONG LỮ THẢO NHIỀU MÀU


- Loài hoa này thường được trồng tại ban công hay xung quanh không gian nghỉ ngơi của gia đình.

- Với hình dáng đẹp nhỏ nhắn từ lá, hoa, màu sắc và cả hương thơm từ lá, cây hoa phong lữ có tác dụng xua đuổi côn trùng.

- Ngoài ứng dụng trong trang trí, các loại cây Phong lữ thảo còn là vị thuốc trong y học. Theo lương y Trần Văn Tình- chủ cửa hàng thuốc Đông y tại TP. Bắc Ninh thì cây Phong lữ được chế thành thuốc bổ chống suy nhược với hương thơm từ lá làm tăng cường sự nhạy bén, tỉnh táo của trí não, khả năng khử trùng rất tốt.

- Lá cây, cuống và hoa phong lữ đều được cắt, chưng cất làm tinh dầu đuổi muỗi hoặc để sản xuất nước hoa cho nam giới.

- Trong ẩm thực Phong lữ còn được lựa chọn làm gia vị cho các món cá, gà, giúp tăng cường hệ miễn dịch và kích thích tiêu hóa rất tốt.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA PHONG LỮ THẢO NHIỀU MÀU


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa phong lữ thảo nhiều màu

- Bạn có thể tận dụng chậu, xô, bao tải, chậu, khay, giỏ treo, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng hoa phong lữ thảo. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ thì bạn nên trồng hoa quỳ thiên trúc ở chậu cây. Lưu ý dưới phần đáy khay cần đục lỗ để thoát nước.

- Đất trồng hoa phong lữ thảo nên là tơi xốp, thoáng, giàu dinh dưỡng. Có thể mua đất trộn sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 - 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

- Cây thiên trúc quỳ có thể sống tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng từ bóng bán phần đến sáng hoàn toàn. Khi thời tiết mùa Thu hoặc Đông, Xuân nên trưng cây tự nhiên ngoài trời, khi đặt cây trong nhà nên chú ý để ở những vị trí có nhiều ánh sáng chiếu vào như cửa kính, cửa sổ, cửa ra vào… Mùa Hè cần che nắng trực tiếp cho cây bằng lưới hoặc tấm lợp thông minh.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa phong lữ thảo nhiều màu

- Gieo hạt giống hoa phong lữ thảo: Có thể lấy hạt giống hoa phong lữ thảo từ trái sau mùa hoa, hoặc mua hạt giống sẵn. Gieo hạt giống hoa phong lữ thảo thành hàng cách nhau 2cm.

- Khoảng cách hạt giống hoa phong lữ thảo trên mỗi hàng là 5cm. Tưới sương mỗi sáng và phủ kiếng hay giấy nilon trong để giữ ẩm. Sau 2 tuần mở giấy nilon ra, tránh tưới nước cho đất thoáng ráo để tránh thối. Khi lá đầu tiên phát triển, phải trồng riêng ra chậu nhỏ. Bứng và nâng bằng 2 ngón tay cây con ncó giữ phần đất trồng.

Hạt Giống Hoa Phong Lữ Thảo - 20 Hạt

Hạt giống hoa phong lữ thảo có hai loại là hoa đơn và hoa kép. Màu sắc hoa khá phong phú, nổi bật với các màu  như hồng, trắng, cam, cam nhạt, đỏ, đỏ tươi, tím… Thậm chí có những loại hoa có 2 màu trên cùng một bông hoa

3.Chăm sóc hạt giống hoa phong lữ thảo nhiều màu

- Hạt giống Hoa phong lữ thảo không cần nhiều nước nên nên chỉ cần cưới 1-2 ngày/lần khi thấy mặt đất đã se khô để tránh úng rễ. Tuy nhiên, nếu cây rụng lá nhiều là lúc đó đã bị thiếu nước.

- Khi cây hoa phong lữ thảo đã mọc chồi, lá mới, tiến hành nhổ cỏ trên mặt bầu, loại bỏ những cành chết hoặc không ra rễ để trồng dặm thay thế bằng các cây con khỏe mạnh.

- Khi cây đã bén rễ hồi xanh tiến hành bón thúc bằng cách tưới 200 ml dung dịch NPK 1% cho mỗi bầu kích thước 18 x 18cm (pha 100g NPK trong 10 lít nước), định kỳ 20 ngày/1 lần.

- Sau khi hoa thiên trúc tàn, dùng dao sắc cắt bỏ thân cây sát gốc, tỉa bỏ lá già, xới xáo mặt bầu, bón thêm phân chuồng hoai mục, tưới đủ nước cây sẽ tiếp tục đâm chồi để cho những lứa hoa mới.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG PHONG LỮ THẢO


- Mã sản Phẩm: Hạt giống hoa phong lữ thảo
- Loại hoa/cây: Hạt giống hoa phong lữ thảo, hạt giống hoa
- Tên tiếng anh: Geranium
- Màu sắc :nhiều màu
- Số hạt/gói : 15-20 hạt gói
- Phủ hạt khi gieo ; Có lớp mỏng,dùng bình phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào chất trồng
- Thời gian nảy mầm: 15-30 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm: > 80%
- Tác dụng : Trang trí và làm kiểng
- Xuất xứ :Việt Nam
- Khí hậu trồng: Xứ lạnh
- Thời điểm gieo trồng : Mùa xuân ,thu, đông
Thời gian thu hoạch : Ra hoa sau 90-100 ngày. Hoa sau khi trồng nở rộ từ đông đến hè khoảng 2 t- uần
- Chiều cao cây: 20-50 cm.
- Loại cây : Hằng năm

#hatgionghoaphongluthao

 

 

BACK TO TOP