Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Sen Cạn Rủ - 15 Hạt

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.33 100
 Hạt giống hoa sen cạn rũ mang các đặc tính gần giống với sen nước, sen cạn là loài hoa có thể trồng trên cạn, trong chậu, ban-công hoặc bồn hoa.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA SEN CẠN RŨ


- Hoa sen cạn rũ là một loại hoa đẹp, được khá nhiều người quan tâm trên thị trường nhờ vẻ đẹp độc đáo, mới lạ và nhiều công dụng. Cây sen cạn rũ thường được trồng trang trí trong nhà ở, ban công hoặc sân thượng. Ngoài ra cây sen cạn còn là một giải pháp nông nghiệp bền vững. Cây sen cạn rũ cũng có tác dụng chữa bệnh. Cây hoa sen cạn rũ sống được quanh năm và không kén đất trồng.

- Hạt giống hoa sen cạn rũ có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiều vùng Việt Nam, nhất là khu vực mát mẻ, cây có thể ra hoa quanh năm. Để trồng và chăm sóc loại cây sen cạn rũ này dễ dàng nếu bạn hiểu rõ hơn qua bài viết này. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đặc tính, công dụng, cách trồng và chăm sóc loại hoa sen cạn rũ một cách chi tiết nhất.

- Hoa sen cạn rũ là một loại thực vật có hoa có tên khoa học là Tropaeolum majusL, trong họ thực vật Tropaeolaceae, thuộc dãy Andes. Dạng trồng hiện tại của loài này có nguồn gốc lai, với các loài bố mẹ từ T. minus, T. moritzianum, T. peltophorum và T. peregrinum. Hạt giống hoa sen cạn rũ hay còn gọi là Hạn Hà Thảo, Hà Diệp Liên họ Kim Liên, thuộc dòng cỏ 1 năm. Hoa sen cạn có nguồn gốc từ Peru (Nam Mỹ), chúng đã thích ứng và sinh trưởng trong môi trường một số nơi của Hoa Kỳ như California, New York, Pennsylvania, New Hampshire, Massachusetts, Virginia và Connecticut. Về sau loài hoa này được trồng nhiều tại các nước Châu Mỹ, khu vực từ Chi-le đến Mexico. Hoa sen cạn này chưa được trồng phố biến ở Việt Nam.


ĐẶC TÍNH HẠT GIỐNG HOA SEN CẠN RŨ


- Đặc điểm: lá không có lá kèm, lá mọc so le, có cuống dài, phiến là tròn và gân lá cũng tỏa tròn, mặt trên màu lục nhạt, màu dưới màu lục nhạt hơn. Hoa sen cạn rũ là hoa lưỡng tính không đều, hoa mọc riêng lẻ ở kẽ cuống lá, hoa to 5 lá đài hình 3 cạnh. Bộ nhụy giảm còn 8 nhị rời, bao gồm 2 ô mở nứt dọc bên trong, bộ nhị hoa sen cạn được cấu tạo bởi ba lá noãn. Bầu nhụy thường, vòi hình trụ dài, chia ngọn ra thành 3 đầu nhụy. Mỗi ô trong nhụy chứa 1 noãn đào. Quả hoa sen cạn được cấu tạo bởi 3 mảnh vỏ có thành dày xốp, khi chín quả tự tách rời khỏi trục. Hạt hoa sen cạn không có nội nhũ

- Thành phần hóa học: toàn cây đều chứa những tế bào cso myrosin và một gtucozit chứa sunfua gọi là glucotropeolozit, có tính cải soong.


CÔNG DỤNG HẠT GIỐNG CÂY HOA SEN CẠN RŨ


- Gia vị: Nhờ thành phần hóa học trên của cây, tại các nước Nam Mỹ từ Chi-le đến Mexico, hoa sen cạn được thu hoạch làm tràng hoa gia vị, củ của loài T. tuberosum này được phơi nắng tạo ra một chất hắc cay nồng, được dùng trong chế biến món năn ở Peru và Bolivia.

- Thuốc: Một số nơi dùng hạt hoa sen cạn rũ làm thuốc. Hạt được thu hoạch vào mùa thu, quả chín sau khi thu hoạch sẽ dược phơi khô để lấy hạt. Hạt cũng sẽ được phơi khô lần nữa để dùng dần. Nhân dân Nam Mỹ đã dùng loại hạt này từ lâu đời nay để chữa viêm bàng quang và viêm phế quản. Loại thuốc này không thấy gây phản ứng phụ đối với cơ thể cũng như không làm mất thăng bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Thuốc còn các thể dùng thay thế nhiều chất kháng khuẩn thường dùng đã kém tác dụng do hiện tượng kháng thuốc.

- Trang trí: Hoa sen cạn rũ có vẻ ngoài khá độc đáo, xinh đẹp và bắt mắt. Cây sen cạn loại rũ có thể dài đến 3m, do đó người ta thường trồng sen cạn trong chậu treo trên cao để rũ xuống trông đẹp nhất, hay để làm cảnh trên ban công sân thượng gây cuốn hút.

- Thực phẩm: lá cây sen cạn có mùi cay nồng, ăn ngon. Hoa sen cạn rũ có tên Nastursium. Lá và hoa thường được các nước phương Tây dùng trộn salad và nhiều món ăn hấp dẫn khác. Lá ngon hơn khi còn non và có vị cay kèm đắng khi lá già. Hạt sen cạn phơi khô đập nhuyễn dùng làm gia vị cay thơm.

- Thiên địch: Cây sen cạn rũ sản sinh ra một số chất hóa học có công dụng xua đuổi côn trùng để “bảo vệ” cho sen cạn rũ và giúp ích cho các cây trồng xung quanh khác. Sen cạn rũ được gọi là thiên địch đuổi ruồi vàng (loại chích quả), ruồi trắng, bọ (loại thích ăn bí ngô, bí đao), bọ cánh cứng và sâu đo sống ký sinh trên cây bắp cải. Với các loại công trùng như bọ phấn, trồng dọc vườn, trồng xen canh với các cây cho trái ngắn ngày như khổ qua, mướp, bầu, dưa leo, dưa hấu, dưa lưới, củ cải, cải xoăn, bông cải xanh, cà chua, dưới tán cây bưởi, phòng ngừa và ngăn chặn một số loại côn trùng có hại, giống như cây Cúc Vạn Thọ Pháp và Mexico. Tuy đặc tính cây sen cạn có khả năng xua đuổi côn trùng nhưng sen cạn không “xua đuổi” các loại côn trùng có lợi cần thiết cho quá trình thụ phấn như ong nghệ. Vì thế, sen cạn rũ được xem là bí quyết phòng ngừa côn trùng gây hại và được mệnh danh là thiên địch công trùng có lợi cho nông nghiệp canh tác hữu cơ.

Hạt Giống Sen Cạn Rủ - 15 Hạt

Hạt giống hoa sen cạn rũ là một loại thực vật có hoa có tên khoa học là Tropaeolum majusL, trong họ thực vật Tropaeolaceae, thuộc dãy Andes


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG  HOA SEN CẠN RŨ


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa sen cạn rũ:

- Hạt giống hoa sen cạn rũ: tiến hành loại bỏ nhẹ lớp vỏ hạt và ngâm với nước ấm qua đêm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh (nước nhiệt độ phòng). Các hạt hấp thụ nước sẽ nở to gấp 2 lần kích thước ban đầu. Nên đem trồng liền đế tránh hiện tượng hạt thối chết.

- Chuẩn bị giá thể: Đất trồng sạch sẽ, đảm bảo dinh dưỡng và không mang mầm bệnh. Hạt giống sen cạn rũ có thể sinh trưởng và phát triển tốt trên đất nghèo đến trung bình, hơi khô, hơi chua, khả năng thoát nước nhanh. Hạn chế sử dụng nhiều mùn, phân compost và phân bón kể cả loại phóng thích chậm.

- Vị trí, cây ưa bóng râm mát, cần ánh sáng đủ nên cây sen cạn sẽ phát triển lá lớn và hoa cho màu sắc sặc sỡ hơn so với nơi nắng gắt.

- Dụng cụ trồng có thể là bầu ươm, chậu trồng hoa hoặc giỏ treo, trên nền đất, bờ rào đều được.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa sen cạn rũ :

- Cho đất trồng vào dụng cụ trồng, tạo một lỗ nhỏ và cho hạt vào, đồng thời lấp đất lại, độ sâu từ 1-1.5 cm, mỗi bầu ươm gieo 1 hạt. Khoảng cách tối thiểu là 5 cm.

- Dùng bình xịt nước dạng phun sương tưới lên làm ẩm đất giúp hạn nẩy mầm thuận lợi.

Hạt giống sen cạn nảy mầm trong khoảng 7-12 ngày và mọc cây con được từ 4-5 lá  có thể bứng ra trồng ở nơi khác.

 Hạt Giống Sen Cạn Rủ - 15 Hạt

Hạt giống hoa sen cạn rũ là một loại hoa đẹp, được khá nhiều người quan tâm trên thị trường nhờ vẻ đẹp độc đáo, mới lạ và nhiều công dụng

3.Chăm sóc hạt giống hoa sen cạn rũ:

- Tưới nước hàng ngày 2 lần sáng và chiều cho cây.

- Loại bỏ lá thối tránh hình thành sâu bệnh. Cây sen cạn chết do đốm lá, sâu đục thân, chết rũ.

- Nếu đặc điểm thổ nhưỡng thuận lợi, cây sen cạn này có thể tự sinh trưởng, hạt tự rơi và nảy mầm vào vụ sau.

Cây sen cạn rũ mang nhiều ưu điểm và công dụng hữu hiệu trong đời sống. Hạt giống hoa sen cạn rũ ngày nay được nhiều các nước Phương Tây lựa chọn gieo trồng để tối ưu tiện ích nhỏ cho không gian sống của gia đình.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG SEN CẠN RŨ


- Mã sản Phẩm :Hạt giống hoa sen cạn rũ mix 

- Loại hoa/cây :Hạt giống hoa sen cạn rũ mix , hạt giống hoa

- Tên tiếng anh :Nasturtium mix

- Màu sắc:Gói đủ màu

- Số hạt/gói :15 hạt

- Phủ hạt khi gieo:Làm hốc nhỏ bỏ hạt xuống ,phủ lên hạt lớp đất bằng đường kính hạt.

- Thời gian nảy mầm:7-12 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm :> 85%

- Tác dụng :Trang trí và làm kiểng

- Xuất xứ :Việt Nam

- Khí hậu trồng :Xứ lạnh ,xứ nóng

- Thời điểm gieo trồng :Giữa tháng 3 đến tháng 4

- Thời gian thu hoạch :Ra hoa sau 100 ngày. Hoa nở tháng 5 – tháng 9

- Chiều cao cây:Thân leo – bò -rũ 

- Loại cây: Lâu năm

#hatgionghoasencan

BACK TO TOP