Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Dưa Lưới Ruột Vàng - 20 Hạt

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.63 100
Hạt giống dưa lưới ruột vàng, thịt màu cam rực rỡ hấp dẫn, thơm và ngọt. Hạt giống dưa lưới được phát triển bởi một nhà làm vườn Nhật bản ở Califonia, dưa lưới có hương vị tuyệt vời và thời gian thu hoạch khá sớm.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI RUỘT VÀNG VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI RUỘT VÀNG


- Dưa lưới có tên khoa học Cucumis melo L.,  thuộc họ Bầu bí Cucurbitaceae, là rau ăn quả ngắn ngày, trồng được nhiều vụ trong năm với năng suất khá cao.

- Dưa lưới có nguồn gôc từ châu Phi và Ấn Độ. Người Ai Cập là người đầu tiên trồng giống cây này, ban đầu dưa lưới nhỏ và ít ngọt, sau thời gian nó không ngừng phát triển cho đến nay trở thành loại trái to và ngọt.

- Dưa lưới có quả hình ôval, da quả màu xanh, khi chín thương phẩm ngả xanh trắng và có các đường gân trắng đan xen như lưới nên có tên gọi là vân lưới. Thịt quả dưa vân lưới thường màu vàng da cam nghiêng vàng đỏ.

- Quả dưa lưới có trọng lượng trung bình từ 1.5 kg đến 3.5 kg. Dưa lưới sinh trưởng khỏe, khả năng phân nhánh nhiều và thích nghi tốt với điều kiện nhiệt đới như ở Việt Nam.

- Dưa trồng trong nhà kính thì ngược lại. Dưa lưới được tưới nước, bón phân bằng hệ thống tưới nhỏ giọt nên cây phát triển rất đồng đều. Một số nơi người ta thụ phấn dưa lưới bằng tay, một số nơi nhờ ong mật thụ phấn.

- Mỗi cây chỉ được phép giữ lại 1 quả. Khi cây cho quả và cây phát triển đến khoảng 2m thì chủ vườn ngắt ngọn. Việc ngắt ngọn nhằm mục đích tập trung dinh dưỡng cho trái. Sau khoảng 60 ngày là dưa bắt đầu chín. Trước thời điểm thu hoạch khoảng 10 ngày, người chủ hãm nước và ngắt dinh dưỡng. Việc hãm nước và ngắt dinh dưỡng một phần giúp trái giảm nước để tăng độ giòn và ngọt; một phần loại trừ hoàn toàn dưỡng chất thủy canh tồn dư trong trái.


CÔNG DỤNG CỦA HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI RUỘT VÀNG


- Dưa lưới cung cấp rất nhiều tiền vitamin A (β-carotene), vitamin C, các loại dinh dưỡng thiết yếu như vitamin E và axit folic là những chất chống oxy hóa quan trọng trong quá trình biến dưỡng dinh dưỡng của con người. Là nguồn phong phú beta-carotene, acid folic, kali và vitamin C, A;

- Bên cạnh đó hạt giống dưa lưới ruột vàng chứa nhiều chất xơ, có tác dụng nhuận trường, chống táo bón. Trong dưa lưới có chứa lượng Enzyme tiêu hoá lớn nhất trong số các loại trái cây tươi, nhiều hơn cả đu đủ và xoài.

- Nguồn kali trong hạt giống dưa lưới ruột vàng còn giúp bài tiết, thải sodium (chất trong muối) nên ăn dưa lưới có tác dụng giảm huyết áp cao.

- Chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận trường, chống táo bón;

- Nước ép dưa lưới có thể giúp cải thiện được tình trạng khó thở, giảm được sự mệt mỏi, chữa được triệu chứng mất ngủ;

- Do chứa hàm lượng acid folic cao, rất có lợi cho phụ nữ mang thai, giúp cho bào thai khỏe mạnh;

- Trái dưa lưới chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều nước, chất xơ và nhiều loại chất dinh dưỡng, vitamin tốt cơ cơ thể. Ăn dưa lưới thường xuyên giúp giải độc tố có hại ra khỏi cơ thể.

Hạt Giống Dưa Lưới Ruột Vàng - 20 Hạt

Hạt giống dưa lưới có tên khoa học Cucumis melo L.,  thuộc họ Bầu bí Cucurbitaceae, là rau ăn quả ngắn ngày


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI RUỘT VÀNG


1.Chuẩn bị gieo hạt giống dưa lưới ruột vàng:

- Ngâm hạt giống dưa lưới ruột vàng vào nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 5- 7 giờ đồng hồ. Sau đó vớt hạt giống dưa lưới ruột vàng ra, để vào giấy ướt và khăn ẩm, để nơi thoáng mát, bằng cách cho gói khăn ẩm vào túi nilong hoặc hộp kín cho đến khi hạt giống dưa lưới ruột vàng nứt nanh nảy mầm thi đem gieo hạt.

- Chọn chậu và chuẩn bị giá thể. Giá thể nên chọn loại tơi xốp có khả năng thoát nước và giữ ẩm tốt. Thành phần giá thể có thể trộn 40% than bùn + 30% mùn hữu cơ và 30 tro trấu hun.

- Dưa lưới hoàn toàn có thể trồng trên chậu vuông 36×36 cm. Mỗi 1 chậu có thể trồng 1 cây dưa lưới.

- Sau khi trộn giá thể được bón lót bằng phân Dynamic 3-4-3 với lượng bón lót là 50g/chậu (trộn đều với giá thể trước khi cho giá thể vào chậu).

2.Quá trình gieo trồng hạt giống dưa lưới ruột vàng:

- Cần gieo hạt giống dưa lưới ruột vàng trước khi trồng vào chậu. Gieo vào bầu 1 hạt/ 1 bầu. Thời gian ươm khoảng 7-10 ngày (vụ thu đông), 15 ngày đối với vụ Xuân. Khi cây được 1-2 lá thật có thể trồng.

Hạt Giống Dưa Lưới Ruột Vàng - 20 Hạt

Trái dưa lưới chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều nước, chất xơ và nhiều loại chất dinh dưỡng, vitamin tốt cơ cơ thể

3.Chăm sóc hạt giống dưa lưới ruột vàng:

+ Sau khi chuẩn bị giá thể và cho giá thể vào chậu, lựa chọn các cây giống khỏe mạnh để trồng vào chậu, mỗi chậu trồng 1 cây dưa lưới.

+ Trồng xong, dùng tay ấn nhẹ cho đất xung quanh cây chặt lại sau đó rắc một lớp mỏng vôi bột lê bề mặt giá thể để làm giảm mầm bệnh cho cây.

- Lưu ý: Khi trồng cây không nên để giá thể quá đầy, nên đổ giá thể cách miệng chậu từ 5-7 cm để sau này bón và bổ sung thêm giá thể sau.

- Làm giàn: Công đoạn làm giàn bắt đầu khi cây ra 4-5 lá. Thay vì đóng cọc, có thể sử dụng dây ni-lông buộc nhẹ vào giàn lưới.

- Cắt tỉa lá và bấm ngọn: Kể từ khi cây có 2 lá thật, cây sẽ ra nách lá, chồi đều đặn. Cần ngắt hết đến khi nào ra đến lá thứ 8 hoặc 10 thì để nhánh đó lại. Khi đó, nách lá đầu tiên của nhánh đó sẽ ra hoa cái. Khi nhánh mọc dài ra, bấm ngọn của nhánh đó chỉ để lại 1 hoa cái và 1 lá cạnh bông cái.

- Quả dưa lưới khi chín phải có màu trắng ngà hay màu vàng, gân lưới xuất hiện rõ hơn và có mùi thơm, nếu quả còn màu xanh thì là dưa đang còn non, và lúc này hái quả sẽ nhạt và có vị đắng. Hái dưa xong để nơi thoáng mát trong nhà thêm một hai ngày nữa khi ăn dưa sẽ ngọt và ngon hơn.


 THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI RUỘT VÀNG


- Mã sản Phẩm:  Hạt giống dưa lưới ruột vàng

- Loại hoa/cây : Hạt giống dưa lưới ruột vàng, dưa lưới, hạt giống cây ăn trái

- Tên tiếng anh : Sweet melon

- Màu sắc :Vàng 

- Số hạt/gói:  20 hạt

- Phủ hạt khi gieo : Phủ đất 1 – 1.5 cm.Dùng bình phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào chất trồng

- Thời gian nảy mầm: 5-8 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm : > 80%

- Tác dụng : Làm thức ăn.

- Xuất xứ  :Việt  Nam

- Khí hậu trồng:  Xứ lạnh ,Xứ nóng

- Thời điểm gieo trồng ; Quanh năm

- Thời gian thu hoạch:  85-90 ngày.

- Chiều cao cây :Leo bò rũ.

- Loại cây : Hằng năm

#hạtgiốngdưalưới   #hatgiongdualuoi

BACK TO TOP