Hết hàng
Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG DƯA LÊ THỊT CAM VỎ TRẮNG - 20 HẠT

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.71 100
Hạt giống dưa lê trắng hay còn được gọi là dưa lê bạch tuyết, đây là giống dưa mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Hiện tại giống dưa trắng đang được cung cấp bởi cửa hàng Hạt Giống Năm Châu với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Thái Lan nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, tỷ lệ đậu quả cao nên năng suất tốt, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 80 - 90 ngày sau gieo trồng.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

 


 HẠT GIỐNG DƯA LÊ THỊT CAM VỎ TRẮNG


 

- Hạt giống dưa lê trắng hay còn được gọi là dưa lê bạch tuyết, đây là giống dưa mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Hiện tại giống dưa trắng đang được cung cấp bởi cửa hàng Hạt Giống Năm Châu với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Dòng giống do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Thái Lan nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, tỷ lệ đậu quả cao nên năng suất tốt, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 80 - 90 ngày sau gieo trồng.

 - 

Giống bạch tuyết cho quả tròn to lớn, trọng lượng đạt khoảng 0,4 – 0,8kg, vỏ có màu trắng khi chín thì chuyển sang màu vàng nhạt, thịt quả màu xanh nhạt gần như trắng, thịt cùi dày khoảng 4cm, hàm lượng đường đạt độ ngọt cao khoảng 14 – 16%, thịt ăn giòn, vị ngon với hương thơm nhẹ nhàng.

 - 

Dưa lê trắng không chỉ ngọt lịm, mát lành mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe, có thể kể đến các loại vitamin C, chất xơ, các nhóm chất chống oxy hóa có tác dụng kích thích tiêu hóa, cải thiện xương chắc khỏe, tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe, bảo vệ làn dạ, tốt cho đôi mắt. Đặc biệt dưa lê trắng còn có tác dụng tốt cho bà bầu.

- Hạt giống dưa lê thịt cam vỏ trắng là giống dưa lê được nghiên cứu lai phối nhiều lần để ra loại F1 dưa có độ ngọt hơn nhiều so với những giống dưa lê bình thường.

- Dưa lê (tên khoa học Cucumis melo) là loại cây ăn trái thân mềm, dây leo .Một trong những trái cây phổ biến ở châu Á không chỉ mang vị thơm, ngon ngọt giàu vitamin C - một loại vitamin chống oxi hóa giúp tăng nồng độ collagen, loại protein giúp da khỏe và trẻ trung. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng của hệ miễn dịch và có thể giúp chống lại virut gây sốt và cảm cúm. Mặt khác, vitamin C giúp hấp thụ chất sắt.

 

HẠT GIỐNG DƯA LÊ THỊT CAM VỎ TRẮNG - 20 HẠT
Giống hạt giống dưa lê thịt cam vỏ trắng  có vị thanh,ngọt hơn dưa bình thường

- Giống dưa này có thể trồng được quanh năm. Hoa cái của cây vẫn tồn tại cả nhị đực, do đó cây rất dễ thụ phấn và đậu quả cao, quả đồng đều, quả non có màu xanh, khi chín chuyển sang màu trắng lẫn ít màu vàng nhạt, thơm và rất ngọt, hình thức quả đẹp.

- Khi thu hái, quả từ hạt giống dưa lê thịt cam vỏ trắng có trọng lượng trung bình khoảng 0,3 – 0,5 kg/quả nên dễ tiêu thụ. Đặc biệt là cho năng suất cao, từ 1 – 1,5 tấn/sào.Tuy nhiên cần nắm vững kỹ thuật trồng dưa lê thịt cam vỏ trắng đúng cách cho năng suất cao nhất.

 


KỸ THUẬT TRỒNG HẠT GIỐNG DƯA LÊ THỊT CAM VỎ TRẮNG  CHO NĂNG SUẤT CAO


 

Hạt giống dưa lê thịt cam vỏ trắng có biên độ nhiệt trong quá trình trồng rộng hơn các loại dưa khác (18- 32oC). Vậy nên thời vụ trồng dưa lê đối với các tỉnh miền bắc nước ta có thể tiến hành từ tháng 2 đến tháng 9 dương lịch.

1.Chuẩn bị đất trước khi trồng hạt giống dưa lê thịt cam vỏ trắng

 

- Để đảm bảo nâng suất cao, bạn không nên sử dụng ruộng đã trồng cà chua, cà pháo, bí, khoai tây, ớt, dưa và ruộng có các loại cây trồng trước bị héo xanh.

- Xử lý đất trồng bằng vôi tả (30- 40kg/sào) hoặc chế phẩm nấm đối kháng Trichodecma. Lên luống rộng 1,8-2m cả rãnh, cao 25-30cm, rãnh rộng 30-35cm. Luống thoải dần về hai bên mép. Nên dùng màng phủ chuyên dùng cho rau màu với dưa lê xuân hè. Trồng cây theo hàng, cây cách cây 25-30cm, đảm bảo 700- 800 cây/sào BB.

2. Gieo hạt giống dưa thịt cam vỏ trắng

-  Ngâm hạt giống dưa lê thịt cam vỏ trắng  trong nước sạch 2 sôi 3 lạnh, sau đó cho vào khăn ẩm ủ khoảng 24-36h hạt nảy mầm. Ươm cây trong khay ươm với thời gian 10-14 ngày, khi cây xuất hiện lá thật thứ 2 thì tiến hành đi trồng.


HẠT GIỐNG DƯA LÊ THỊT CAM VỎ TRẮNG - 20 HẠT

Tạo luống tốt cho hạt giống dưa lê thịt cam vỏ trắng phát triển tốt

- Xuống cây: Sau khi ươm hạt giống dưa lê thịt cm vỏ trắng , tiến hành đem cây trồng vào luống đã chuẩn bị sẵn từ trước, nếu trồng giàn thì lượng giống từ 1 - 1,2kg/ha. Cây cách cây 0,5cm, hàng cách hàng 1,5m. Trồng hàng đôi, mật độ cây 25.000 cây/ha. Còn trồng bò trên mặt đất, lượng giống từ 400 - 500 gram/ha. Cây cách cây 0,5cm, hàng cách hàng 4m.

3.Chăm sóc cây dưa lê thịt cam vỏ trắng

- Ngay sau khi đặt bầu nên tưới ngay để cây nhanh liền thổ, chú ý rễ dưa rất yếu không chịu được úng, nếu ruộng bị ngập nước cần tháo rút nước ngay.

- Nên sử dụng các loại phân dễ tan để bón cho dưa, đặc biệt là nguồn phân chuồng, phân bắc, phân xanh ủ mục. Nếu trời có nắng mưa xen kẽ rất dễ bị bệnh lở cổ rễ và thối thân nên phòng trừ bằng thuốc.

 

 

 

BACK TO TOP