Hết hàng
Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG CHANH DÂY LEO HOÀNG KIM - 5 HẠT

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.27 100
Quả chanh leo hoàng kim có vị chua ngọt và thơm dịu rất thích hợp giúp cơ thể bổ sung thêm nguồn vitamin A, vitamin C, sắt, kali và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe, đây là loại cây trồng đơn giản và nhanh phát triển trong nhiệt độ từ 16 – 30 độ C những nơi có khí hậu ấm áp và khuất gió. Bạn có thể trồng chanh leo ở mọi địa hình và mọi loại đất vì chanh dây tương đối không kén đất cho lắm. Tốt nhất nên chọn mùa thu đông cho dự án trồng chanh dây nhé!
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CHANH LEO HOÀNG KIM- Hạt giống chanh dây là loại dễ trồng và dễ chăm sóc mang lại hiệu quả kinh tế cao cũng như mang đến sự phong phú cho cây vườn nhà bạn.

  Chanh dây vàng thuộc loại dây leo, thân có khả năng hóa gỗ. Tuổi thọ lên đến 15 năm. Cây hiếm sâu bệnh phát triển nhanh. Có khả năng chịu hạn, phèn, mặn được. Thích hợp với điều kiện nhiệt độ từ 18-35 độ. Các loại đất đỏ, đất thịt, đất cát, phù sa vẫn trồng được giống này.

– Cây có thể cho trái sau 8-12 tháng sau khi trồng nếu trồng từ hạt.

  Lá có 3 thùy độ lớn nhất cỡ lòng bàn tay. Lưu ý cây chanh dây giai đoạn đầu gieo từ hạt chưa chia ra thùy lá khi cây trưởng thành thùy lá mới tách ra.

– Trái có vỏ màu vàng, vị chua, nhiều hạt. Vị thơm, mát khi pha nước uống với đường

- Chanh dây có nhiều tác dụng, quả chanh leo được sử dụng làm thức uống để điều trị chứng mất ngủ, an thần và ngoài ra còn dùng để chế biến nước giải khát cho mùa hè. Ngoài ra, lá và thân cây phơi khô được trộn với lá chè để làm đồ uống rất tốt cho cơ thể.

- Quả chanh leo hoàng kim có vị chua ngọt và thơm dịu rất thích hợp giúp cơ thể bổ sung thêm nguồn vitamin A, vitamin C, sắt, kali và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe, đây là loại cây trồng đơn giản và nhanh phát triển trong nhiệt độ từ 16 – 30 độ C những nơi có khí hậu ấm áp và khuất gió. Bạn có thể trồng chanh leo ở mọi địa hình và mọi loại đất vì chanh dây tương đối không kén đất cho lắm. Tốt nhất nên chọn mùa thu đông cho dự án trồng chanh dây nhé!


HẠT GIỐNG CHANH DÂY LEO HOÀNG KIM - 5 HẠT
Quả chanh leo khi chưa chín có màu xanh và có vị rất chua.

 


KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CHANH LEO HOÀNG KIM


 

1.Chuẩn bị vật dụng để trồng hạt giống chanh leo hoàng kim

- Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như đất trồng phù hợp.Chanh leo tuy không kén đất và có thể được trồng trên mọi loại đất.Tuy nhiên ,nếu chọn đúng loại đất cây sẽ cho năng xuất cao nhất và ít bị sâu bệnh hại.Đất để trồng chanh dây thích hợp nhất là đất thoáng xốp giàu chất dinh dưỡng như đất đỏ bazan,đất thịt nhẹ.Chọn mua  hạt giống chanh leo hoàng kim chất lượng tại các cửa hàng hạt giống .

- Làm đất :Trước khi trồng cây khoảng 10 ngày cần bón lót như phân chuồng hoai, phân vi sinh, phân đạm, Lân, NPK … theo liều lượng thích hợp trộn đều với lớp đất mặt vào trong hố. 

- Hạt chanh dây khá dày và cứng bạn nên tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm trong thời gian từ 24 – 36 tiếng trước khi trồng 

2.Cách trồng hạt giống chanh leo hoàng kim:

- Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị chậu có đất sau đó gieo hạt vào chậu có đường kính khoảng 30cm rồi phủ một lớp đất mỏng lên hạt, tiếp theo là tưới nước ngày 2 lần để giữ độ ẩm cho hạt giống chanh dây đủ điều kiện để nảy mầm, thường xuyên để hạt giống mới gieo ở điều kiện có ảnh nắng mặt trời (nhưng tránh ánh nắng trực tiếp) để quá trình nảy mầm diễn ra tốt

- Hạt giống chanh dây thường này  mầm sau 14 đến 21 ngà ( tùy điều kiện thời tiết ).Sau 6 tuần bạn có thể lựa chọn những cây con khỏe mạnh để trồng ở những địa điểm thích hợp.

3.Làm giàn cho cây chanh leo hoàng kim trồng từ hạt giống

- làm giàn cho cây chanh dây. Sau một thời gian khoảng 3 tháng bạn có thể thấy cây chanh leo hoàng kim đạt chiều cao là 70 cm và lúc này cây cần giàn để leo phát triển hơn, làm giàn để cho người nông dân dễ dàng chăm sóc sâu bệnh cho trái, dây leo và tưới tỉa cho cây được tốt hơn.

- Giàn leo chanh leo hoàng kim của bạn có thể làm bằng thép, gỗ hay dây điện đều được để tạo thành một khung giàn như kiểu giàn mướp cao khoảng 1.8 – 2m để hạn chế nấm bệnh.


HẠT GIỐNG CHANH DÂY LEO HOÀNG KIM - 5 HẠT
Bạn nên làm giàn cho cây chanh leo hoàng kim

4.Chăm sóc hạt giống cây chanh leo hoàng kim

- Tưới nước là việc không thể thiếu đối với mọi cây trồng nhất là chanh leo .Trong giai đoạn ra hoa để đậu quả cần độ ẩm cao bạn cần tưới nước ít nhất 2 ngày 1 lần để hoa và trái không bị rụng hay teo đi.

- Khi cây đã tạo thành giàn bạn có thể cắt tỉa tạo hình những tán lá che lấp ánh sáng của quả vào mùa hè và hạn chế nấm bệnh phát triển vào mùa mưa.

- Chanh leo là loại cây trồng hay gặp sâu bệnh đốm nâu hay phát triển ở nhánh của cây sau đó lan rộng khiến cành cây bị héo úa, bên cạnh đó còn một số loại bệnh thường gặp như bệnh phấn trắng hay bệnh thối quả vì vậy bạn hãy sử dụng thuốc để bảo vệ cây trồng theo hướng dẫn để cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

- Bón phân là chế độ chăm sóc không thể thiếu sau mỗi lần thu hái chanh dây leo hoàng kim để bù đắp những chất dinh dưỡng để cho cây ra hoa và cành mới, bạn nên sử dụng phân đạm, phân kali để cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt và đơm hoa kết trái nhiều.

Tại sao bạn nên lựa chọn Hạt giống Năm Châu là địa chỉ cung cấp hạt giống chanh leo hoàng kim

Hạt giống Năm Châu là địa chỉ chuyên cung cấp các loại hạt giống chanh dây nhập khẩu từ Nga đạt chuẩn chất lượng cao và đặc biệt phù hợp với khí hậu của Việt Nam.

Với tiêu chí đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu shop luôn mang đến những hạt giống chất lượng, dễ trồng, dễ chăm sóc và có tỷ lệ nảy mầm cao, hạt giống chó sức kháng chịu lại sâu bệnh tốt, hơn nữa lại dễ ra hoa và kết trái nhanh để người nông dân thu hoạch.

 

BACK TO TOP