Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Cà Dĩa Sọc Xanh - 1Gram

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.38 100
Hạt Giống cà dĩa sọc xanh này có đặc điểm gồm những trái tròn to, có màu trắng sọc xanh, ruột trắng, không xơ. Trọng lượng trung bình khoảng 200gr/trái.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CÀ DĨA SỌC XANH VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG CÀ DĨA SỌC XANH


- Hạt giống Cà dĩa sọc xanh, còn gọi là cà đắng, cà dĩa da ếch, là giống cây có nguồn gốc từ Việt Nam, với khả năng sinh trưởng phát triển khỏe, sai trái, cho loại quả tương tự như cà tím nhưng hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn.

Hạt giống Cà dĩa sọc xanh (tên La-Tinh: Solanum macrocarpon) là một loại cây ăn trái ngắn ngày, thuộc họ cà.

- Cà dĩa là loại cây sinh trưởng phát triển khỏe, phân cành nhiều, tán rộng, sai trái. Trái to, có màu trắng sọc xanh, kháng bệnh tốt, năng suất cao.

Hạt giống Cà dĩa sọc xanh có rất nhiều giống, trái có nhiều dạng và màu sắc khác nhau, như dạng trái tròn hoặc dài.

- Cà dĩa sọc xanh Hiện nay rất nhiều gia đình đã chọn hạt giống cà dĩa sọc xanh để trồng trong vườn nhà nhằm cung cấp nguồn thực phẩm ngon và sạch tại chỗ.


CÔNG DỤNG CỦA CÀ DĨA SỌC XANH


- Cà dĩa sọc xanh có thể chế biến nhiều món ăn tương tự như cà tím, chẳng hạn: muối ghém, nấu canh, chiên, xào… nhưng được yêu thích hơn vì có màu xanh hấp dẫn, vị giòn và không dễ bị nhũn như khi chế biến cà tím thông thường.

- Ngoài ra, hạt giống cà dĩa sọc xanh trưởng thành còn là vị thuốc chữa bệnh, là nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Cà có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng tán huyết, tiêu viêm, chỉ thống, nhuận tràng, lợi tiểu, trị thũng thấp độc, trừ hòn cục trong bụng, ho lao.

- Hạt giống Cà dĩa sọc xanh thuộc nhóm rau quả đứng hàng đàu về hàm lượng vitamin P (có tác dụng làm vững chắc thành mạch, chống xuất huyết) và vitamin E (tác dụng chống lão hóa).

Hạt Giống Cà Dĩa Sọc Xanh - 1Gram

Hạt giống Cà dĩa sọc xanh, còn gọi là cà đắng, cà dĩa da ếch, là giống cây có nguồn gốc từ Việt Nam


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CÀ DĨA SỌC XANH


1.Chuẩn bị gieo hạt giống cà dĩa sọc xanh:

- Thường thích hợp trồng vào vụ Đông Xuân, Xuân Hè và Hè Thu trong năm (Miền Nam, Miền Tây). Tuy nhiên nếu trồng vụ Thu Đông nên chọn vùng đất cao, thoát nước tốt (vì mưa nhiều, cây dễ bị ngập úng).

- Đất trồng cà dĩa sọc xanh phải được cày bừa tơi xốp. Vùng đất thấp nên lên líp cao như ở sông tiền Giang, Long An, An Giang, … Cà dĩa sọc xanh có thể trồng vùng phù sa ven sông, đất không bị phèn, mặn, độ pH thích hợp khoảng 6.5 (Nếu pH thấp hơn, nên bón thêm vôi để tăng độ pH lên).

- Thành phần trộn đất phân cho vô bầu hoặc khay ươm thông thường theo tỷ lệ 2 đất + 1 phân chuồng + 2 tro trấu. Nếu vùng đất cát pha thịt sử dụng tỷ lệ tro trấu ít hơn. Hỗn hợp này phải được sàng rây kỹ để loại bỏ rác hoặc đất to để hạt dể nảy mầm.

- Hạt giống cà dĩa sọc xanh không khó gieo trồng, cây sinh trưởng và phát triển khỏe, phân cành nhiều, tán rộng, sai trái, khả năng kháng bệnh tốt nên được rất nhiều gia đình ưa chuộng chọn gieo trồng tại nhà.

Hạt giống cà dĩa sọc xanh cần phải ngâm ủ, khi hạt bắt đầu nảy mầm phải gieo vô bầu. Hạt giống cà dĩa sọc xanh được ngâm ủ bắt đầu nảy mầm khoảng sau 50 – 70 giờ. Nhiệt độ ủ thích hợp nhất là từ 25 – 30 độ C.

Hạt Giống Cà Dĩa Sọc Xanh - 1Gram

Hạt giống Cà dĩa sọc xanh thuộc nhóm rau quả đứng hàng đàu về hàm lượng vitamin P (có tác dụng làm vững chắc thành mạch, chống xuất huyết) và vitamin E (tác dụng chống lão hóa)

2.Quá trình gieo trồng hạt giống cà dĩa sọc xanh:

- Tiến hành gieo hạt giống cà dĩa sọc xanh đã nảy mầm vào bầu đất, khay ươm bằng cách tạo lỗ nhỏ và thả hạt giống cà dĩa sọc xanh vào.

- Thời gian này cây cà dĩa sọc xanh con trong bầu khoảng 15 – 20 ngày sau khi gieo thì đem trồng.

- Đặt cây con xuống đất sao cho mặt bầu đất bằng với mặt líp. Nếu đặt sâu quá cây sẽ kém phát triển, cạn quá cây dễ bị đỗ ngã vì bộ rễ không được ăn sâu chắc chắn vào giai đoạn đầu.

- Sau khi trồng 2 - 3 ngày cần phải trồng dặm lại những cây bị chết do lúc trồng cây, bầu đất bị bể làm đứt rễ hoặc do một lý do nào khác.

3.Chăm sóc hạt giống cà dĩa sọc xanh:

- Tùy theo dạng đất, thời vụ, cách tưới (tưới thấm, tưới phun, tưới bằng vòi sen) mà số lần tưới trong tuần có khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng là cung cấp đủ nước cho cây trồng. Trong quá trình chăm sóc, cần quan sát độ ẩm đất, thiếu hoặc dư thừa nước sẽ làm cho cây kém phát triển, khó đậu trái, dễ làm rụng hoa.

- Loại và lượng phân bón tùy thuộc vào độ phì nhiêu của đất, thời vụ. Trồng trên đất xám miền Đông Nam Bộ (đất nhiều cát, độ màu mỡ ít như Củ Chi, Tây Ninh) lượng phân bón nhiều hơn trồng ở Đồng Bằng Sông Cửu Long (Đất phù sa ven song, độ màu mỡ cao).    

- Từ lúc trồng đến lúc ra hoa cần giữ độ ẩm trong đất. Nếu trời nắng tưới ngày một lần, trời râm mát 3-4 ngày tưới một lần. Lúc cà có quả non thì tưới nhiều hơn. Thời kỳ đầu khi cây con mới trồng cần thường xuyên xới đất để đất không đóng váng, tăng độ ẩm cho đất, giúp cho bộ rễ phát triển và cây lớn nhanh. Nhất là sau khi trồng cây con 1 tháng thì vun gốc để thúc cho bộ rễ phát triển, tăng cường sức giữ nước, giữ màu của đất, chống đổ ngã cho cây.

-Hạt giống  Cây cà sau khi mọc được 7 - 9 lá là bắt đầu có quả. Lúc đó những nhánh dưới chùm hoa thứ nhất cần tỉa bỏ hết đi. Thường những nhánh này phát triển yếu, hoa quả hình thành chậm. Các cành này thường mọc thẳng đứng làm cho bên trong tán cây rậm rạp, thiếu ánh sáng, tán cây không thông thoáng, tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển nhiều.

- Cần tỉa nhanh kịp thời, chỉ để lại một nhánh gần chùm quả thứ nhất, các nhánh khác cần được tỉa bỏ. Từ thời kỳ giữa đến cuối thời gian sinh trưởng của cây cà mọc thêm nhiều lá ở phía dưới làm cho cây không thông gió và thiếu ánh sáng. Vì vậy, cần tỉa lá kịp thời để thúc mọc thêm nhiều quả.

- Kết hợp bón phân, làm cỏ, vun gốc, lấp phân.

- Nếu chăm sóc, phòng trừ bệnh tốt, bón phân đầy đủ, thời gian thu hoạch kéo dài trên 60 ngày.

- Khoảng 60 - 70 ngày sau trồng là có thể bắt đầu thu hoạch, nên chọn thời điểm thích hợp để hái trái. Nếu hái trễ, trái bị già không ngon


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CÀ DĨA SỌC XANH


- Mã sản Phẩm : Hạt giống cà dĩa sọc xanh
- Loại hoa/cây : Hạt giống cà dĩa sọc xanh, hạt giống rau củ quả
- Tên tiếng anh : Thai Round Eggplant
- Màu sắc : Trắng sọc xanh
- Số hạt/gói : 1 Gram
- Phủ hạt khi gieo : Phủ lớp chất trồng bằng đường kính hạt.
- Thời gian nảy mầm: 7 - 10 ngày.MĐ hàng x hàng :1.4 mét .cây x cây : 25 - 30 cm 
- Tỉ lệ nảy mầm : >80%
- Tác dụng : Là nguồn thức ăn sạch,chế biến món xào.
- Xuất xứ : Việt Nam
- Khí hậu trồng : Xứ lạnh và nóng
- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm
- Thời gian thu hoạch : 70 ngày sau trồng
- Chiều cao cây : 70 - 80 cm
- Loại cây : Lâu năm

BACK TO TOP