Hết hàng
Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG BẮP CẢI MẠNG NHỆN - 0,5 GRAM

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.75 100
Bắp cải màng nhện, cải bắp là một loài rau thuộc nhóm có nguồn gốc ôn đới, nhiệt độ xuân hóa, phát sinh từ vùng Địa Trung Hải. Vì vậy cải bắp sẽ phát triển và sinh trưởng tốt trong nhiệt độ từ 1 – 10 độ C. Cây sẽ ra hoa và kết quả ngay ở đầu năm. Ở Việt Nam vụ đông xuân là vụ tốt nhất để trồng cải bắp
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng


GIEO TRỒNG HẠT GIỐNG BẮP CẢI MẠNG NHỆN THẾ NÀO ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ


Cây bắp cải là một trong những loại rau củ quả vô cùng hữu ích trong cuộc sống hằng ngày .Thuộc dạng  thân thảo có hai mầm lá  tạo ra một cụm đặc trưng hình cầu. Chúng ta có thể tự gieo trồng từ Hạt giống bắp cải mạng nhện  tại nhà vô cùng dễ dàng.

Kỹ thuật thực hiện gieo trồng Hạt giống bắp cải mạng nhện

1. Chuẩn bị giống bắp cải mạng nhện

- Lựa chọn hạt giống bắp cải mạng nhện ở cơ sở uy tín để đảm bảo tỉ lệ nảy mầm tốt 

- Chúng ta thực hiện ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 20 phút, rồi thực hiện ngâm nước lạnh khoảng 8-10 giờ. Thời gian ngâm như vậy sẽ giúp kích thích và hạt giống nảy mầm.

2. Chuẩn bị đất:

-  Chọn đất canh tác: Cách xa các khu công nghiệp, bệnh viện, nhà máy, … (không gần nguồn nước ô nhiễm và nước thải của các nhà máy, bệnh viện).Đất tơi xốp, nhẹ, nhiều mùn, tầng canh tác dày, thoát nước tốt.

- Vệ sinh vườn, dọn sạch các tàn dư thực vật của vụ trước, rải vôi cày xới kỹ sâu khoảng 20-25cm. Ở những vườn các vụ trước đã trồng bắp cải cần xử lý đất bằng Nebijin 0.3DP để hạn chế bệnh sưng rễ. Làm luống, rãnh rộng 1.2m, cao 15cm, trong mùa khô cao 10cm. Vườn trồng cần có mương rãnh thoát nước.

 

3. Trồng và chăm sóc:

- Trước khi trồng nhúng rễ cây vào dung dịch Sherpa 0,1-0,15%. Nếu sử dụng polietylen phủ đất, sau khi bón lót, phủ kín mặt luống, dùng đất chèn kỹ mép luống và đục lỗ trồng.

- Trồng hai hàng kiểu nanh sấu, hàng x hàng 45cm, cây x cây 35cm, mật độ trồng 33.000-35.000 cây/ha.

 - Sau khi trồng, tưới đẫm sau đó tưới đều hàng ngày cho tới khi hồi xanh, có thể tưới rãnh cho cây, để nước ngấm 2/3 luống phải tháo hết nước, không nên tưới rãnh trước và sau khi mưa.

 - Làm cỏ, tưới nước và các biện pháp kỹ thuật khác:

 - Tưới nước:

+ Sử dụng nguồn nước không bị ô nhiễm, nước giếng khoan, nước suối đầu nguồn, không sử dụng nước thải, nước ao tù, ứ đọng lâu ngày.

+ Tưới mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát cho đến khi cây hồi xanh, sau đó 1 ngày tưới 1 lần. Khi cây trải lá bàng có thể tháo nước ngập rãnh, khi đất đủ ẩm phải tháo nước ngay.

 + Làm sạch cỏ trên luống, rãnh và xung quanh vườn sản xuất. Làm cỏ trước khi bón phân kết hợp xăm xới tạo đất thoáng khí.

3. Phân bón và cách bón phân:

Phân bón: Lượng phân đề nghị bón cho 1 ha/vụ:

Phân chuồng hoai: 40 m3; phân hữu cơ vi sinh: 1.000kg, Vôi bột: 1.000kg.

Phân hóa học (lượng nguyên chất): 140kg N - 70kg P2O5 - 150kg K2O

Lưu ý: Chuyển đổi lượng phân hóa học qua phân đơn hoặc NPK tương đương: 

Cách 1: Ure: 304kg; super lân: 437,5kg; KCl: 250 kg;

Cách 2: NPK 15-5-20: 750; Ure: 60kg; super lân: 203kg.

2.Thực hiện trồng cây bắp cải mạng nhện

- Sau khi gieo trồng Hạt giống bắp cải mạng nhện  và hạt đã nảy mầm thành cây con dày đặc. Lúc này, chúng ta cần thực hiện phân tách chúng để cây mọc và
phát triển tốt nhất. Người trồng nên tỉa cây ra và tách chúng trồng cách  nhau từ 3-4 cm.- Nhổ tỉa và trồng tách nhau ra, chúng ta cần thực hiện tưới thêm phân chuồng để cây phát triển khỏe mạnh hơn. Lưu ý trong giai đoạn này không được tưới phân đạm sẽ làm cây có hiện tượng bị “sót” và dẫn đến bị chết.

HẠT GIỐNG BẮP CẢI MẠNG NHỆN - 0,5 GRAM
Bắp cải màng nhện, cải bắp là một loài rau thuộc nhóm có nguồn gốc ôn đới, nhiệt độ xuân hóa, phát sinh từ vùng Địa Trung Hải

ĐẶC ĐIỂM CỦA CẢI MẠNG NHỆN
 
- Bắp cải màng nhện, cải bắp là một loài rau thuộc nhóm có nguồn gốc ôn đới, nhiệt độ xuân hóa, phát sinh từ vùng Địa Trung Hải. Vì vậy cải bắp sẽ phát triển và sinh trưởng tốt trong nhiệt độ từ 1 – 10 độ C. Cây sẽ ra hoa và kết quả ngay ở đầu năm. Ở Việt Nam vụ đông xuân là vụ tốt nhất để trồng cải bắp.
 
- Lá của cải bắp màng nhện có chỉ số diện tích khá lớn, cùng với đó chúng cũng hấp thu và sự dụng nước rất lớn. Nhưng vì chính bộ rễ chùm của nó phát triển mạnh nên khả năng chịu hạn và chịu nước của cải bắp tốt hơn giống khác như su hào hay súp lơ.
 
- Không như những loại rau khác, cấu tạo hình dáng của cải bắp là hình cầu được cuộn tròn bới những chiếc lá đan xen nhau từ trong ra ngoài. Lá ngoài có màu xanh đậm và nhạt dần khi vào trong.
- Tùy vào từng loài cải bắp khác nhau mà thời gian sinh trưởng và phát triển cũng khác nhau. Thời gian trung bình sẽ từ 75 – 145 ngày tùy từng loại. Và khống lượng dao động từ 1 -3 kg mỗi bắp.
 
- Một điểm đặc biệt khác là bộ lá của chúng có khả năng phục hồi khá cao. Một thí nghiệm đã chỉ ra rằng. Trước khi cải bắp bước vào giai đoạn cuốn lá nếu chúng ta cắt đi 25% diện tích bề mặt lá thì cây vẫn sinh trưởng tốt và cho năng suất lên tới 98%. Điều đó chứng tỏ rằng không cần thiết phải phun thuốc hóa học trừ sâu tơ ở lứa 1.


HẠT GIỐNG BẮP CẢI MẠNG NHỆN - 0,5 GRAM
Lựa chọn hạt giống bắp cải mạng nhện ở cơ sở uy tín để đảm bảo tỉ lệ nảy mầm tốt


MỘT VÀI LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG BẮP CẢI MẠNG NHỆN TRONG ĐỜI SỐNGChúng ta đã biết cách thực hiện gieo trồng Hạt giống bắp cải mạng nhện  để có được những cây bắp cải mạng nhện chất lượng. Việc sử dụng cây bắp cải mạng nhện không chỉ là một loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, mà loại cây này còn là một trong những cây thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh tật.

Phòng chống ung thư hiệu quả

Trong bắp cải có chất chống ung thư indo rất hiệu quả. Việc sử dụng bắp cải mạng nhện từ 4-5 bữa ăn/ tuần sẽ giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư đến 74%. Với chị em phụ nữ sẽ giúp chống ung thư vú đang có tỉ lệ gia tăng ở phụ nữ.

Tác dụng chống viêm loét tiêu hòa

Trong bắp cải mạng nhện có vitamin U là một trong những vitamin có tác dụng chống viêm loét hiệu quả. Bởi lẽ,vitamin này kích thích sự hoạt động và tái sinh các tế bào ở đường tiêu hóa, từ đó có thể cải thiện và chống viêm loét dạ dày, tá tràng...

Sử dụng nước ép bắp cải mạng nhện giúp giảm đau nhức

Việc sử dụng nước ép bắp cải mạng nhện hàng ngày sẽ giảm cho việc đau nhức. Đồng thời, với những người bị viêm khớp, đau khớp có thể sử dụng bã bắp cải mạng nhện để đắp vào giúp giảm các cơn đau hiệu quả.

Chữa ho nhiều đờm:

- Khi bị ho có nhiều đờm, hãy sử dụng 100g lá bắp cải mạng nhện sắc với nửa lít nước uống và sắc đến khi còn 1/3 thì tiếp tục cho thêm mật ong vào. Người bệnh hãy sử dụng nước uống trong ngày và ăn bắp cải mạng nhện sẽ có công hiệu tuyệt vời.

- Ngoài ra, sử dụng Bắp cải mạng nhện còn có tác dụng tốt cho tim mạch, làm loại kháng sinh thần kỳ chữa viêm họng, viêm phế quản, giải độc hiệu quả....

- Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được kỹ thuật trồng bắp cải mạng nhện từ Hạt giống bắp cải mạng nhện . Đồng thời, qua đây chúng ta cũng biết được tác dụng tuyệt vời của loài cây này đối với sức khỏe con người. Điều này giải thích tại sao loại rau củ này lại được sử dụng nhiều trong bữa ăn của chúng ta.

 

BACK TO TOP