Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Bạc Hà Âu Peppermint - 100 Hạt

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.58 100
Hạt giống Bạc Hà Âu Peppermint là cây thân thảo, sống được lâu, thân cây bạc hà vừa phải, chúng cao khoảng 60 – 80 cm, có cây cao l m. Thân bạc hà hơi vuông, phân nhánh nhiều, thân có lông tơ, lá bạc hà rộng khoảng 2-3 cm, dài 3-7 cm, mép lá có răng cưa. Lá có lông tơ ở cả hai mặt. 
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG BẠC HÀ PEPPERMINT VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG BẠC HÀ PEPPERMINT


- Cây bạc hà có tên khoa học là Mentha arvensis. Chúng là cây thân thảo thuộc họ Hoa môi Lamiaceae có nguồn gốc từ Các nước Châu Âu. Cây có chiều cao trung bình khoảng 1 - 150 cm và mang một mùi hương thơm ngát đặc trưng.

- Về mặt lịch sử, loại thảo mộc này được biết đến với công dụng làm thuốc và lịch sử lâu dài ấn tượng của tinh dầu này làm cho nó trở thành vị thuốc lâu đời nhất thế giới.

- Theo như nghiên cứu thì trong lá bạc hà có chứa thành phần tinh dầu khá cao. Chủ yếu là menthon và menthol. Ngoài ra còn có nhiều loại hoạt chất khác hòa quyện vào với nhau tạo ra hương vị cay đặc trưng và nhiều công dụng thần kỳ cho lá bạc hà.

Hạt Giống Bạc Hà Âu Peppermint - 100 Hạt

Bạc hà peppermint có tính khử trùng do đó rất hữu ích trong việc chăm sóc răng miệng


CÔNG DỤNG CỦA BẠC HÀ PEPPERMINT


- Bạc hà (peppermint/mentha) là loại thảo mộc có tác dụng giảm đau dạ dày, trị ho, giảm các triệu chứng cảm sốt, đau đầu, đau họng, đỏ mắt,..

- Tinh dầu bạc hà làm dịu cảm xúc không ổn định, đuổi côn trùng,…chữa ong, kiến đốt.

- Lá bạc hà thường được dùng làm detox, pha trà, mojito, làm bánh, làm gia vị

- Chăm sóc răng miệng: Tinh dầu bạc hà peppermint có tính khử trùng do đó rất hữu ích trong việc chăm sóc răng miệng. Tinh dầu còn giúp loại bỏ hơi thở có mùi và giúp răng và nướu chống lại các mầm bệnh nguy hiểm.

- Chăm sóc móng: Các đặc tính chống nấm của tinh dầu bạc hà đã được nghiên cứu kỹ, khi dùng loại tinh dầu có hương thơm đặc trưng này có thể làm giảm nguy cơ nhiễm nấm móng là căn bệnh ảnh hưởng đến nhiều người trên thế giới.

- Hệ miễn dịch: Tinh dầu bạc hà peppermint giúp tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên để chống lại nhiều loại bệnh tật và thường được dùng cho những người có hệ miễn dịch yếu hoặc thường xuyên bị bệnh.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG BẠC HÀ PEPPERMINT


1.Chuẩn bị gieo hạt giống bạc hà peppermint:

- Có thể trồng cây bạc hà peppermint bằng một khoảng vườn, trong chậu, trong thùng xốp. Nếu trồng trong chậu hoặc thùng xốp nhớ đục lỗ thoát nước cho cây.

- Trồng bạc hà peppermint trong chậu là cách trồng phổ biến nhất vì dễ kiểm soát, hơn nữa bạn có thể đặt chậu cây gần bếp để dùng thường xuyên. Bạc hà peppermint mọc lan rất nhanh, và rễ của chúng thường cản trở rễ của các cây khác, tốt nhất là nên trồng bạc hà trong chậu riêng. Sử dụng chậu rộng khoảng 30 – 40 cm cho một cây.

- Bạc hà peppermint dễ tính trồng không mất nhiều công sức mà sức sống khá mạnh nên có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau. Các loại đất thích hợp để trồng hạt giống bạc hà peppermint có thể kể đến là đất thịt, đất cát, đất xám. vv Hạt giống bạc hà peppermint không chịu được mặn và ngập úng nên cần chú ý làm đất cẩn thận để cây không bị sâu bệnh.

- Khi có đất sẵn bạn cần làm đất tơi xốp và bón lót một ít phân chuồng hoai mục và vỏ trấu vôi bột trong khoảng 15 ngày trước khi trồng để xử lý hết mầm bệnh.

- Đất sau khi làm kỹ, lên luống và bón phân lót, rạch từng hàng cách nhau 20cm, sâu 10cm.

- Đất sau khi được chuẩn bị kỹ và lên luống thì bạn tiến hành rạch lỗ sâu khoảng 10cm.

- Ngâm ủ hạt giống bạc hà peppermint trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 3-5 giờ đồng hồ.

- Rải hạt giống bạc hà peppermint lên khăn ẩm hoặc giấy ăn và cho vào túi nilong hoặc hộp kín để ủ hạt.

- Đến khi hạt giống bạc hà peppermint nứt nanh, nảy mầm, tiến hành gieo hạt vào bầu đất, khay giống sâu chừng 1cm.

- Tưới ẩm, tránh nắng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hạt giống bạc hà peppermint được nảy mầm và phát triển tốt nhất.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống bạc hà peppermint:

- Đặt nhẹ cây con giống theo hướng nghiêng mỗi hàng cách nhau khoảng 2cm. Lấp đất kín 2/3 hom đất rồi bạn nén nhẹ để hom tiếp xúc với độ ẩm phù hợp. Sau khi trồng bạn tiến hành tưới ẩm đất theo hàng chỉ khoảng 1 tuần là chồi non mới sẽ mọc lên khỏi mặt đất.

- Khi cây con lên được khoảng 10cm bạn tiến hành bón lót thêm cho cây bằng phân hữu cơ và phân bò để cung cấp chất dinh dưỡng thêm cho cây Cứ khoảng 30 ngày bạn tiến hành bón 1 lần

Hạt Giống Bạc Hà Âu Peppermint - 100 Hạt

Bạc hà peppermint dễ tính trồng không mất nhiều công sức mà sức sống khá mạnh nên có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau.

3.Chăm sóc hạt giống bạc hà peppermint:

- Chọn vị trí có đủ ánh nắng mặt trời. Khi trồng cây xuống đất hoặc đặt chậu cây bạc hà, bạn cần chọn vị trí có ánh nắng mặt trời vào buổi sáng và một phần bóng râm vào buổi chiều.

- Cây cần được cung cấp ánh sáng đầy đủ mà không khiến cây bị khô kiệt.

- Bạc hà peppermint sinh trưởng tốt nhất trong đất sâu, ẩm, do đó bạn nên đáp ứng nhu cầu này của cây. Thậm chí bạn có thể đặt chậu cây bạc hà trong nhà, trên bệ cửa sổ, với điều kiện là có đủ ánh sáng mặt trời.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG BẠC HÀ PEPPERMINT


Hạt giống Bạc Hà Âu Peppermint là cây thân thảo, sống được lâu, thân cây bạc hà vừa phải, chúng cao khoảng 60 – 80 cm, có cây cao l m. Thân bạc hà hơi vuông, phân nhánh nhiều, thân có lông tơ, lá bạc hà rộng khoảng 2-3 cm, dài 3-7 cm, mép lá có răng cưa. Lá có lông tơ ở cả hai mặt. Hoa bạc hà có nhiều màu (màu tím, hồng hay màu trắng) cây bạc hà ít ra quả và hạt.

- Hạt giống Bạc Hà Âu Peppermint là cây thân thảo, sống được lâu, thân cây bạc hà vừa phải, chúng cao khoảng 60 – 80 cm, có cây cao l m. Thân bạc hà hơi vuông, phân nhánh nhiều, thân có lông tơ, lá bạc hà rộng khoảng 2-3 cm, dài 3-7 cm, mép lá có răng cưa. Lá có lông tơ ở cả hai mặt. Hoa bạc hà có nhiều màu (màu tím, hồng hay màu trắng) cây bạc hà ít ra quả và hạt.-

- Hạt giống Bạc Hà Âu Peppermint có mùi nồng, lá vò nát được dùng trong sinh gum, trà, pha chế nước uống, kem đánh răng, dầu gội đầu, sản phảm chăm sóc da...
- Mã sản Phẩm: Hạt giống bạc hà Âu Pepermin

- Loại hoa/cây: Hạt giống bạc hà Âu Pepermint, rau bạc hà, hạt giống rau củ quả

- Tên tiếng anh: Mentha piperita

-,Màu sắc: Xanh lá. 

- Số hạt/gói: 100 hạt Phủ hạt khi gieo: Lấy hạt giống bạc hà Âu Pepermint gieo đều nên bề mặt đất ,không phủ hạt khi gieo

- Thời gian nảy mầm: 7-15 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm : > 70%

- Tác dụng: Làm thức ăn,có hương thơm để đuổi muỗi .

- Xuất xứ: Việt Nam

- Khí hậu trồng: Xứ lạnh ,Xứ nóng

- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm

- Thời gian thu hoạch: 85 - 90 ngày

- Chiều cao cây: 60 - 80 cm

- Loại cây: Hằng năm

#hạt giống bạc hà âu  pepermint#hatgiongbachaaupepermint

BACK TO TOP