Tiết kiệm 64%

Hạt Giống Hoa Tử Đằng - 5 Hạt

20.000 ₫ 55.000 ₫
4.44 100
Hạt Giống Hoa Tử Đằng là chi thực vật có hoa trong gia đình họ đậu, có nguồn gốc miền Đông nước Mỹ, và một số nước châu Á. Hiện nay, tử đằng được trồng làm cảnh phổ biến ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

Ý NGHĨA CỦA HOA TỬ ĐẰNG


Nhắc đến hoa, chắc chắn rằng mỗi loài đều có những vẻ đẹp riêng biệt. Và mỗi loại hoa cũng đều mang một ý nghĩa khác biệt nhau.  Ở Trung Quốc, hoa lại mang ý nghĩa quý mến và tôn vinh tình bạn của đôi bên. Ở Nhật Bản Hoa tử đằng mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Còn đối với Hoa kỳ và các nước Phương Tây, Hoa tử đằng thể hiện ý nghĩa bày tỏ lòng yêu thương. Đồng thời thể hiện sự ngưỡng mộ giữa 2 bên.

Với vẻ đẹp quyến rũ từ nhiều màu sắc, những cành hoa tử đằng thả rũ được các gia đình trồng khá nhiều. Ở cổng hay hàng rào, tử đằng là loại hoa được ưu tiên trồng nhất. Mặc dù rất quen thuộc và phổ biến nhưng bạn đã biết về ý nghĩa của loại hoa này chưa? Hãy cùng với hạt giống Phương Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Về ý nghĩa chung, hoa tử đằng có ý nghĩa như sau:

- Ý nghĩa của hoa tử đằng là luôn chúc may mắn. Đặc biệt là chúc cho sự khởi đầu của cuộc hôn nhân, sự khởi đầu của một doanh nghiệp. Sự chào đón một thành viên mới đến với khu bạn ở hoặc đến nhà nhà bạn.

- Hoa tử đằng mang ý nghĩa bày tỏ tình cảm khi gặp ai đó. Đặc biệt là lần gặp mặt đầu tiên.

1.Mang ý nghĩa tận tâm: Mang ý nghĩa tốt đẹp cho những ai có sinh nhật vào đầu năm mới. Mùa hoa tử đằng nở rộ là vào tháng 4 và 5 hàng năm tại đất nước Nhật Bản. Du khách sẽ hài lòng tuyệt đối khi đến chiêm ngưỡng hoa.

2.Ý nghĩa từng màu sắc của hoa tử đằng:

- Màu tím là màu đặc trưng của Hoa Tử Đằng, mang ý nghĩa của một tình yêu vĩnh cửu. Hoa còn có một số màu khác như: trắng, xanh, hồng. Mỗi màu hoa đều mang một ý nghĩa riêng của nó. Ý nghĩa của từng màu sắc hoa tử đằng:

- Ý nghĩa Hoa tử đằng màu hồng: tử Đằng hồng mang ý nghĩa biểu tượng cho cảm xúc của tình yêu. Đồng thời là biểu tượng cho em gái.

- Ý nghĩa Hoa tử đằng màu trắng: Hoa mang ý nghĩa như một món quà thể hiện sự may mắn và trong trắng trong cuộc sống. Tử đằng trắng mang ý nghĩa tình bạn (đối với người Nhật Bản).

- Hoa tử đằng màu xanh: Mang ý nghĩa là sự khởi đầu mới tốt đẹp cho những dự án mới của bạn, của đối tác.

3.Ý nghĩa thực vật của Hoa Tử Đằng:

- Tử đằng tạo nên những giàn hoa, hàng rào rất đẹp, hoa còn có những ý nghĩa thực vật khác nhau. Hoa tử đằng được được chế biến thành hương vị để thạch thạch. Ý nghĩa thực vật được thể hiện ở những bộ phận khác của cây.

- Vào mùa hè những bông hoa Tử Đằng nở tượng trưng cho sự khởi đầu mới. Chính vì thế trong kinh doanh hoa được chọn làm biểu tượng.

Hạt Giống Hoa Tử Đằng - 5 Hạt

Ý nghĩa của hoa tử đằng là luôn chúc may mắn. Đặc biệt là chúc cho sự khởi đầu của cuộc hôn nhân, sự khởi đầu của một doanh nghiệp. Sự chào đón một thành viên mới đến với khu bạn ở hoặc đến nhà nhà bạn


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ KỶ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA TỬ ĐẰNG


1.Hạt giống hoa tử đằng:

- Chọn những hạt đảm bảo chất lượng và tỷ lệ nảy mầm cao tại những nơi cung cấp hạt giống uy tín nhằm đạt được năng suất tốt trong quá trình gieo trồng. Ngâm ủ hạt giống trước khi trồng để hạt giống có môi trường nảy mầm và sinh trưởng tốt nhất

- Ngâm hạt giống hoa tử đằng: Ngâm hạt giống Tử Đằng trong bình nước sạch ít nhất 24h. Việc làm này sẽ đảm bảo đủ độ ngậm nước. Giúp hạt nhanh nảy mầm hơn.

2.Gieo hạt giống hoa tử đằng:

- Hạt giống sau khi ngâm 24h bạn lấy ra khỏi nước. Chuẩn bị đất mùn tốt, tạo cho đất bằng phẳng.

- Sau đó bạn rắc hạt giống lên và phù thêm 1 lớp mỏng đất. Mỗi buổi sáng mang ra nơi có ánh nắng để.

- Dùng bình phun sương hoặc bình xịt nước hàng ngày để giữ ẩm cho đất. Trang vài ngày hạt sẽ nảy mầm, cũng có thể kéo dài một tuần.

3.Tách mầm ra chậu riêng:

- Hạt giống hoa tử đằng khi nảy mầm và cao lá non, bạn có thể tách ra chậu riêng đã chuẩn bị sẵn.

- Trong quá trình chăm sóc ở chậu riêng, bạn lưu ý luôn luôn giữ ẩm cho đất. Vì Hoa Tử Đằng rất khó trồng lại ưa nơi có mặt trời đầy đủ, môi trường đất tốt màu mỡ. Nên bạn cần chăm sóc thật kỹ càng tốt. Tuy rằng cây có khả năng thích nghi với những điều kiện khí hậu khác nhau.

Hạt Giống Hoa Tử Đằng - 5 Hạt

Với vẻ đẹp quyến rũ từ nhiều màu sắc, những cành hoa tử đằng thả rũ được các gia đình trồng khá nhiều ở cổng hay hàng rào

4.Hướng dẫn cách chăm sóc Hoa Tử Đằng:

- Sau khi mầm cây được tách ra chăm sóc và phát triển ở những nơi theo mong muốn. Nơi trồng Hoa Tử Đằng đất cần tơi xốp, bạn có thể ủ xơ dừa hoặc ủ trấu. Bạn trồng cây không được để đất ngập quá gốc 5cm và đưa thân cây vào giàn đã chuẩn bị sẵn.

- Cây con trồng trong chậu: Mỗi ngày nên tưới nước cho cây để giữ độ ẩm đất, khoảng 500ml cho 2 lần. Tưới thường xuyên 2 lần/ngày trong 2 tuần đầu.

- Khi cây được 3 tháng bạn có thể dùng 1kg phân lân NPK để bổ sung cho cây. Cây sẽ hấp thụ và phát triển nhanh chóng.

- Vì Tử Đằng là cây thân leo, bạn có thể thoải mái mở rộng giàn ra. Độ rộng lan ra chừng 10m chiều ngang và chiều cao tầm 20cm.

- Sở hữu một giàn Hoa Tử Đằng để có cảm giác không gian lãng mạn như đang ở thiên đường, tiên cảnh. Bạn có thích không? Không những xóa bỏ được khoảng cách của bạn với mọi người xung quanh. Hoa Tử Đằng còn thể hiện tình yêu vĩnh hằng, trong sáng. Chính vì vậy, hãy thử trồng loài hoa này xem nhé. Chúc các bạn thành công!


 THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG TỬ ĐẰNG


- Mã sản Phẩm : Hạt giống hoa tử đằng

- Loại hoa/cây :Hạt giống hoa tử đằng, hạt giống hoa

- Tên tiếng anh: Chinese wisteria

- Màu sắc :Tím nhạt ,tím đậm

- Số hạt/gói : 5 hạt

- Phủ hạt khi gieo : Phủ lớp đất dày bằng đường kính hạt .Dùng bình xịt phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào chất trồng 

- Thời gian nảy mầm; 3-7  ngày

- Tỉ lệ nảy mầm;  Thấp (<=50 %)

- Tác dụng :Trang trí và làm kiểng

- Xuất xứ : Việt Nam

- Khí hậu trồng: Xứ lạnh 

- Thời điểm gieo trồng: Tháng 3 đến tháng 4

- Thời gian thu hoạch :Ra hoa sau 5 – 6 năm

- Chiều cao cây: Cây thuộc thân leo dạng gỗ . Chúng có thể leo cao đến 20m khỏi mặt đất và lan rộng đến 10m theo chiều ngang

- Loại cây : Lâu năm

#hạtgiốnghoatửđằng #hatgionghoatudang

BACK TO TOP