Tiết kiệm 71%

HẠT GIỐNG THÙ LÙ NAM MỸ - 50 HẠT

20.000 ₫ 70.000 ₫
4.6 100
Hạt Giống Trái Thù Lù Nam Mỹ - Gold (Physalis pruinosa) là giống cây trong gia đình Tầm Bóp cho trái hoàn toàn khác biệt mọng vàng gold, ăn được, to 1.2 - 1.9 cm, hương vị ngọt và hoang dã, có lá bao - vỏ khô (husk) bọc bên ngoài trông giống lồng đèn trung thu.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG THÙ LÙ NAM MỸ - TRÁI ANH ĐÀO ĐẤT


- Hạt Giống Trái Thù Lù Nam Mỹ - Gold (Physalis pruinosa) là giống cây trong gia đình Tầm Bóp cho trái hoàn toàn khác biệt mọng vàng gold, ăn được, to 1.2 - 1.9 cm, hương vị ngọt và hoang dã, có lá bao - vỏ khô (husk) bọc bên ngoài trông giống lồng đèn trung thu.

- Ăn tươi, phơi khô như nho, muối, hoặc cho vào bánh, món tráng miệng,... đều tuyệt. Cây phân nhánh nhiều và cho trái đầy rẫy.

- Cây nảy mầm chậm trong 2 tuần nhưng đạt đỉnh tối ưu nảy mầm ở nhiệt độ 30⁰C. Trái Husk Cherry còn gọi là Trái Cherry Đất, trong tiếng Anh: Ground Cherry, Strawberry Ground Cherry,

- Tên khoa học là Physalis pruinosa, quan hệ họ hàng với Tomatillo và Trái Tầm Bóp, Trái Lồng Đèn, Trái Thù Lù Canh, của Việt Nam, thuộc gia đình Tầm Bóp, xuất nguồn từ Peru. Trái Husk Cherry có cấu trúc giống trái cà chua nhỏ, ăn được nhưng được thiên nhiên đóng gói bằng lá bao xinh đẹp - không ăn được để bảo vệ khỏi những sâu hại thiên địch.

- Husk Berry rất giàu về cryptoxanthin - vừa có khả năng chuyển đổi sang Vitamin A vừa là chất chống oxy hóa mạnh đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh có khả năng phòng chống ung thư phổ 

HẠT GIỐNG THÙ LÙ NAM MỸ - 50 HẠT

Hạt giống trái Anh Đào Đất -Thù Lù Nam Mỹ rất giàu về cryptoxanthin - vừa có khả năng chuyển đổi sang Vitamin A vừa là chất chống oxy hóa mạnh

- Hạt giống trái Anh Đào Đất -Thù Lù Nam Mỹ được đánh giá là một loại quả mọng và nằm trong nhóm siêu thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Chúng rất nổi tiếng ở Hoa Kỳ và thường được phục vụ như một món ăn sống, làm mứt, thạch, ăn kèm bánh nướng và làm kem.

-Thù lù nam mỹ không chỉ dễ trồng, nó còn là dược liệu đông y, loiạ cây trồng làm cảnh và dùng làm rau sạch an toàn.

- Thù lù nam mỹ còn có tên gọi là cây tầm bóp (thù lù nam mỹ cạnh), bùm bụp ( bôm bốp), lồng đèn,…

- Cây có hoa màu trắng,quả tròn,có đường kính 3-5cm, cây dễ trồng,
có thể trồng làm cảnh, làm rau và trang trí, quả thù lù nam mỹ có thể ăn khi chín hoặc làm mứt.

- Hạt giống trái Anh Đào Đất -Thù Lù Nam Mỹ rất giàu về cryptoxanthin - vừa có khả năng chuyển đổi sang Vitamin A vừa là chất chống oxy hóa mạnh đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh có khả năng phòng chống ung thư phổi.

 


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT  GIỐNGTHÙ LÙ NAM MỸ - TRÁI ANH ĐÀO ĐẤT


 

1.Xử lý hạt giống trái Anh Đào Đất -Thù Lù Nam Mỹ:

- Trước khi trồng, bạn có thể đem ngâm nước ấm 2-4h cho hút nước. Sau đó, đem gieo hạt thù lù trong giá thể, tưới ẩm và che kín để tránh hơi ẩm bị thoát ra ngoài. Hạt sẽ nảy mầm sau 7-14 ngày.

2.Cách trồng hạt giống trái Anh Đào Đất -Thù Lù Nam Mỹ:

- Khi xuất hiện những chiếc lá mọc ra đầu tiên, bạn nên chuyển ra chậu nhỏ và đặt ở nơi có ánh sáng và không gian thoáng đãng, tránh cây gầy gò do thiếu sáng.

- Tưới nước nhẹ nhàng, đủ ẩm cho cây. Khi cây đủ lớn có thể trồng ra vườn hoặc chậu lớn. Khoảng cách hợp lý giữa các cây là 50-70cm.

* Lưu ý, Hạt giống trái Anh Đào Đất -Thù Lù Nam Mỹ là cây ra quả quanh năm nên cần chăm sóc để cho trái nhiều và chất lượng hơn. Đặc biệt, tưới nước thường xuyên sẽ giúpHạt giống trái Anh Đào Đất -Thù Lù Nam Mỹrất sai quả.

HẠT GIỐNG THÙ LÙ NAM MỸ - 50 HẠT

Hạt giống trái Anh Đào Đất -Thù Lù Nam Mỹ được đánh giá là một loại quả mọng và nằm trong nhóm siêu thực phẩm tốt cho sức khoẻ

3.Thu hoạch hạt giống trái Anh Đào Đất -Thù Lù Nam Mỹ:

- Sau khoảng 75 - 80 ngày có thể thu hoạch quả. Khi quả chín, phần vỏ bao ngoài sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và quả rơi xuống đất. Quả có thể giữ được 3-4 tuần ở trong vỏ lá.

- Trái Anh Đào Đất/ Thù Lù Nam Mỹ - Gold (Physalis pruinosa) là giống cây trong gia đình Tầm Bóp cho trái hoàn toàn khác biệt mọng vàng gold, ăn được, to 1.2 - 1.9 cm, hương vị ngọt và hoang dã, có lá bao - vỏ khô (husk) bọc bên ngoài trông giống lồng đèn trung thu. Ăn tươi, phơi khô như nho, muối, hoặc cho vào bánh, món tráng miệng,... đều tuyệt

4.Sâu bệnh cho cây Anh Đào Đất -Thù Lù Nam Mỹ:

- Loài vật gây hại nghiêm trọng nhất ở Physalis là bọ cánh cứng 3 lớp, còn được gọi là bọ khoai tây 3 sọc (Lema trilineata). Andrew Ristvey, nhà nghiên cứu tại Đại học Maryland, cũng đã xác định giun sừng (loài Manduca) là một loài gây hại trên một số cây P. peruviana.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG THÙ LÙ NAM MỸ


- Mã sản Phẩm : Hạt giống thù lù Nam Mỹ - trái anh đào đất

- Loại hoa/cây : Hạt giống thù lù Nam Mỹ - trái anh đào đất. Hạt giống rau củ quả 

- Tên tiếng anh : Pineapple Ground Cherry

- Màu sắc: Vàng - Xanh 

- Số hạt/gói : 50 hạt 

- Phủ hạt khi gieo : Ú hạt trong khăn ẩm đựng trong hộp nhựa kín đến khi hạt nứt mầm rồi đem gieo

- Thời gian nảy mầm : 7 - 10 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm : >80 %

- Tác dụng : Đông y cho rằng, toàn cây tầm bóp có vị đắng, tính mát, không độc. Có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, khu đàm, chỉ khái, nhuyễn kiên tán kết. Quả tầm bóp có vị chua, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm, chủ trị các chứng bệnh như cảm sốt, yết hầu sưng đau, ho nhiều đờm, nhiệt, nôn, nấc

- Xuất xứ : Việt Nam

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh .Xứ nóng 

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm 

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : 65 - 75 ngày 

- Chiều cao cây : 30 cm 

- Loại hoa/cây : Hằng năm 

#hạtgiốngtráithùlùnammỹ #hatgiongtraithulunammy #hạtgiốngthùlù #hatgiongthulu # hạtgiốngtráianhđàođất #hatgiongtraianhdaodat 

 

 

BACK TO TOP