Tiết kiệm 50%

Hạt Giống Trái Bầu - 10 Hạt

15.000 ₫ 30.000 ₫
4.5 100
Nếu khu vườn nhà bạn muốn có cây này để che bóng dâm hoặc lấy quả để ăn thì tại sao bạn không tự mình gieo hạt giống bầu và chăm sóc để thu lượm những trái bầu ngon cho gia đình nhỉ?
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG BẦU SAO LAI


- Trái bầu sao lai dài 23-25 cm, da màu xanh nhạt và nhiều đốm bông trắng như sao.

- Cây bầu sao lai phát triển rất khỏe mạnh, sai trái, có khả năng kháng bệnh thán thư, nhứt thân xì mủ rất tốt.


MÓN ĂN NGON TỪ BẦU SAO LAI


- Bầu kho nước tương, canh bầu đậu phụ tôm, bầu xào nấm rơm, baafo xào nấm bào ngư.

- Canh bầu nấu tôm tươi, lẩu cua biển nấu bầu

- Bầu xào tôm, bầu luộc chấm chao, bầu xào trứng, đọt bầu xào tỏi, bầu xào giò thủ,

- Cá lóc nướng bầu, thịt ba chỉ xào bầu, bầu xào ngao.

- Cá lóc hấp bầu, Trứng vịt lộn um bầu,

Hạt Giống Trái Bầu - 10 Hạt

Cây bầu sao lai phát triển rất khỏe mạnh, sai trái, có khả năng kháng bệnh thán thư, nhứt thân xì mủ rất tốt.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG BẦU SAO LAI


1.Chuẩn bị gieo hạt giống bầu sao lai:

- Ngâm hạt giống bầu sao lai vào nước ẩm 50-52oC bằng cách pha theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong khoảng thời gian 2 -3 giờ.

- Ủ hạt, sau đó cũng tiến hành cấp ẩm thường xuyên bằng dụng cụ khăn ẩm, giấy ướt để trong hộp kín hoặc buộc nilon chặt lại.

- Vỏ của hạt giống bầu sao lai tương đối cứng và dày nên cần thơi gian ngâm nước lâu, 12 tiếng hoặc qua đêm.

- Chuẩn bị bầu đất, khay ươm hoặc gieo trực tiếp trong chậu bồn thùng xốp. Có thể trồng cây bầu sao lai trên đất thịt hoặc đống rác bếp đã được phân hủy hoai mục.

- Giống bầu sao lai này phù hợp với rất nhiều loại đất vì cây khá dễ sống. Để đảm bảo an toàn cũng như đủ dinh dưỡng cho cây thì người trồng cũng nên lựa chọn các loại đất sinh học sạch, giàu dinh dưỡng giúp cây được khỏe mạnh và phát triển tốt, hạn chế các loại sâu bệnh gây hại. Có thể mua các loại đất trồng ở nhiều cửa hàng vật giống, cây cảnh hoặc vườn ươm cây

2.Quá trình gieo trồng hạt giống bầu sao lai:

- Chậu để trồng hạt giống bầu sao lai này nên có đường kính từ 30 cm trở lên. Chậu càng to sẽ giúp cây bầu sao lai càng lớn và cho nhiều quả.

- Thời gian trồng hạt giống bầu sao lai có thể quanh năm nhưng tốt nhất là vào mùa nắng nóng vì khi đó cây sẽ cho nhiều trái hơn, ít sâu bệnh hơn.

- Chọn vị trí trồng thích hợp để cây đón nhiều nắng nhất và có giàn leo cho cây. Có thể trồng bầu sao lai trong sân vườn, trong bồn cây, trong chậu, hay ở ban công, sân thượng đều được.

- Sau khi nảy mầm, gieo hạt vào bầu đất, khay ươm hoặc thùng xốp đất. Lưu ý, gieo hạt cách mặt đất 1-2 cm và chỉ phủ một lớp đất mịn lên mặt hạt giống bầu sao lai để hạt mầm có thế dễ dàng nhú ra đâm rễ đứng trên đất được.

- Cây con hạt giống bầu sao lai khi có từ 3-4 lá thật với chiều dài từ 20-30 cm thì có thể mang cây con ra trồng được.

- Khoảng cách giữa các cây con khi đánh ra đất tối thiểu là 20cm.

- Thường xuyên tưới nước cho cây phát triển nhanh và khỏe, tần suất tưới 2 lần/ngày vào các buổi sáng sớm và chiều mát.

 

Hạt Giống Trái Bầu - 10 Hạt

Bầu sao lai cũng như các loại trái ngắn ngày khác hay là tâm điểm chú ý của ruồi vàng đục quả, nên bạn chú ý bọc quả khi trái bắt đầu hình thành.

3.Chăm sóc hạt giống bầu sao lai:

- Hoa đực thường có cuống ngắn nhưng cánh lại to hơn hoa cái. Hoa cái có phần bầu hoa dưới cuống. Sau khi được thụ phấn thành công thì chỉ cần 1-2 ngày thì hoa cái héo và hình thành trái non. Trường hợp trái ngả sang màu vàng tức là thụ phấn không thành công. Bạn nên tự thụ phấn cho hoa. Hoặc trồng thêm các loại hoa màu sắc sặc sỡ và độ bền lâu như hoa cúc, vạn thọ để dụ ong nghệ tới.

- Khi cây cao được 40-50 cm, bạn nên ngắt ngọn để cây mập khỏe hơn, ra nhiều nhánh con và đậu được nhiều trái hơn. Làm giàn cho cây cần chắc khỏe để chịu được lực nặng của trái. Đối với những trái quá bự nên có thêm dụng cụ hỗ trợ hoặc dây bao quanh để tránh đứt cuống.

- Chăm sóc giàu bầu sao lai khá đơn giản, bạn có thể đáp bã chè quanh gốc, tưới nước vo gạo hằng ngày, tưới nước nhiều khi cây đậu trái. Khi cây được 1 tháng tuổi, có thể bón thêm phân hữu có quanh gốc để bầu được thúc thêm dinh dưỡng khi cây đậu trái.

- Hạt giống bầu sao lai cũng như các loại trái ngắn ngày khác hay là tâm điểm chú ý của ruồi vàng đục quả, nên bạn chú ý bọc quả khi trái bắt đầu hình thành. Nếu canh tác trên diện tích lớn có thể dùng bẫy dụ ruồi. Đối với khu vực trồng có diện tích nhỏ, có thể trồng bầu sen canh với cây sen cạn để xua đuổi các loại côn trùng có hại đi.

- Để cây đậu được nhiều trái hơn, có thể bón thúc trong giai đoạn sinh trưởng, tưới dặm theo tỷ lệ 1kg DAP với 400 lít nước, mỗi gốc tưới 0.1 lít.

- Thường xuyên tỉa nhánh, chèo khi cây ra nhánh để giảm thiểu sâu bệnh và tăng khả năng đậu trái cho bầu. Tỉa bỏ toàn bộ nhánh và lá tính từ nhánh thứ 4 xuống gốc.

- Bệnh hại thường gặp là nứt thân xì mủ, bệnh thường xuất hiện ở thười kỳ mưa nhiều kéo dài, chân luống thoát nước kém. Nên phải phun thuốc kỹ vào gốc và thân cây.

  • Sâu ăn hại, phấn trắng gặp nhiều trong quá trình sinh trưởng của cây, nên chú ý phun vào mặt dưới của lá để trừ hết và triệt để.

THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG BẦU SAO LAI


- Mã sản Phẩm: Hạt giống bầu
- Loại hoa/cây : Hạt giống bầu, hạt giống rau củ quả
- Tên tiếng anh : Bottle gourd
- Màu sắc: Xanh
- Số hạt/gói : 10 hạt
- Phủ hạt khi gieo: Có,phủ lớp chất trồng bằng đường kính hạt .Dùng bình xịt phun sương tưới đẫm chất trồng
- Thời gian nảy mầm: 7 -10 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm : > 80%
- Tác dụng : Làm nguồn thức ăn rau sạch cho gia đình
- Xuất xứ : Việt Nam
- Khí hậu trồng : Xứ lạnh ,xứ nóng
- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm
- Thời gian thu hoạch : 45-50 ngày
- Chiều cao cây :Leo ,bò ,rũ(0.8-1m)
- Loại cây :Hằng năm ,theo mùa

BACK TO TOP