Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Rau Thơm Mè Hàn Quốc - 0,5 Gram

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.5 100
 Hạt giống rau thơm mè không quá khó trồng, chỉ cần áp dụng đúng quy trình kỹ thuật và cách chăm sóc phù hợp sẽ thu được những cây rau sinh trưởng phát triển khỏe, chất lượng đảm bảo.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG RAU THƠM MÈ (HÀN QUỐC) VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT GIỐNG RAU THƠM MÈ (HÀN QUỐC)


- Rau thơm mè Hàn Quốc, hay còn gọi là rau vừng, rau tía tô Hàn Quốc, là đặc sản của Hàn Quốc có hương vị độc đáo kết hợp giữa bạc hà và húng quế thường được sử dụng để gói sushi, các món sườn nướng làm tăng hương vị cho món ăn, dùng để ướp trong sốt cay, nước tương, hay cho các món salad trang trí. Rau thường được dùng ăn kèm với các món nướng như thịt bò nướng, thịt heo nướng.... Rau thơm mè Hàn Quốc rất được các nhà hàng món nướng lựa chọn hiện nay.

- Rau thơm mè Hàn Quốc là loại cây thân thảo, lá được sử dụng làm rau gia vị; lá có hai màu, mặt trên lá màu xanh và mặt dưới lá màu tím nhạt. Rau thơm mè có hoa nở ở cuối cành cây và thân cây chính vào tháng 8 và tháng 9.

- Cây rau thơm mè được trồng hàng năm ở Đông Nam Á và cao nguyên Ấn Độ, trồng ở bán đảo Triều Tiên, miền Nam Trung Quốc và Ấn Độ.

- Rau thơm mè Hàn Quốc là loại rau dễ trồng, có thể trồng được quanh năm nhưng phát triển mạnh mẽ nhất là vào vụ Đông Xuân hay Hè Thu. Thời gian bắt đầu thu hoạch từ 35 - 40 ngày sau khi gieo hạt giống rau thơm mè. Có thể thu hoạch được nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau 20 - 25 ngày.


CÔNG DỤNG CỦA HẠT GIỐNG  RAU THƠM MÈ (HÀN QUỐC)


- Hạt và lá mè Hàn Quốc rất giàu chất xơ, vitamin A, thiamine, niacin và các khoáng chất như canxi, sắt, photpho, kali, omega 3... mang lại nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

- Dầu hạt rau thơm mè có đặc tính kháng viêm, có lợi cho sức khỏe con người và trong việc phòng ngừa nhiều bệnh khác nhau như rối loạn tim mạch, ung thư, viêm khớp và thấp khớp. Dầu hạt rau thơm mè có đặc tính chống viên cao.

- Ngoài ra, lá còn được ép dầu nhằm bổ sung vào thực phẩm dinh dưỡng trong chăn nuôi gia súc.

- Lá mè, hạt mè được chiết xuất làm sốt chấm đặc biệt sử dụng trong một số món ăn.

- Trong ngành dược phẩm, lá mè Hàn Quốc được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng để điều trị các loại ung thư khác nhau.

- Trong thân cây rau thơm mè giàu chất chống oxy hóa như alpha linolenic, có tác dụng phòng ngừa một số bệnh tật của con người.

- Lá mè hàn quốc được chà xát trên da giúp xua đuổi muỗi và côn trùng. Bởi các loại côn trùng và muỗi không ưa mùi thơm này.

- Hạt giống rau thơm mè trưởng thành có những chiếc là và hạt giàu chất xơ cùng các chế phẩm khoáng chất như canxi, sắt, niacin, protein, thiamine.

Hạt Giống Rau Thơm Mè Hàn Quốc - 0,5 Gram

Hạt và lá mè Hàn Quốc rất giàu chất xơ, vitamin A, thiamine, niacin và các khoáng chất như canxi, sắt, photpho, kali, omega 3... mang lại nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG RAU THƠM MÈ (HÀN QUỐC)


1.Chuẩn bị gieo hạt giống rau thơm mè (hàn quốc)

- Thời vụ gieo trồng: có thể trồng quanh năm, nhưng phát triển tốt nhất vào vụ thu và đông xuân.

- Dụng cụ trồng: có thể tận dụng nhiều vật dụng trong gia đình hoặc trang bị hệ thống khay nhựa, thùng xốp, kích thước 40 x 60 x 15 cm để trồng hạt giống rau thơm mè.

- Chú ý: lớp đất khi trồng trong khay nên có chiều dày tối thiểu là 10cm.

- Đất trồng: Chọn loại đất màu mỡ, giàu mùn tốt nhất trộn phân hoai mục, đất thoát nước tốt, cây thích đất chua có độ chua, có mức độ pH khoảng từ 5.5 đến 6.5. Nếu đất là quá chua, thêm vôi vườn vào đất của bạn để cây phát triển mạnh cho năng suất cao nhất.

- Hạt giống: chọn hạt giống rau thơm mè tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, chất lượng chuẩn, cho năng suất cao.

- Rau thơm mè Hàn Quốc là loại rau dễ trồng, có thể trồng được quanh năm. Trưởng thành trong khoảng 70 ngày nhưng thời gian bắt đầu thu hoạch có thể từ  40 ngày sau khi gieo.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống rau thơm mè (hàn quốc)

- San phẳng mặt đất gieo sạ hạt giống rau thơm mè trực tiếp lên mặt đất ở nơi ấm áp. Hạt giống rau thơm mè cần ánh sáng để nảy mầm vì vậy bạn chỉ cần phủ một lớp đất mỏng và tưới ẩm. Khoảng cách trồng: hàng cách hàng 25 – 30 cm, cây cách cây trên hàng 20 – 25 cm.

Hạt Giống Rau Thơm Mè Hàn Quốc - 0,5 Gram

Rau thơm mè Hàn Quốc, hay còn gọi là rau vừng, rau tía tô Hàn Quốc, là đặc sản của Hàn Quốc có hương vị độc đáo kết hợp giữa bạc hà và húng quế thường được sử dụng để gói sushi, các món sườn nướng làm tăng hương vị cho món ăn

3.Chăm sóc hạt giống rau thơm mè (hàn quốc)

- Sau khi cây rau thơm mè Hàn Quốc mọc cao khoảng 10 – 15 cm thì tỉa cây với khoảng cách 5 – 7 cm, đảm bảo mật độ 50 – 70 cây/m2. Tỉa thưa là kỹ thuật rất cần thiết, giúp cây phát triển đồng đều, khỏe, phân cành mạnh.

- Tưới nước: Nước là yếu tố quan trọng giúp cây phát triển. Thường xuyên tưới sáng, tối để giúp cây phát triển.

- Trong khi cây con từ hạt giống rau thơm mè Hàn Quốc phát triển mạnh trong đất ẩm, nó có thể sẽ chết trong điều kiện giống như ngập úng. Xây dựng những luống đất bằng cách lên luống từ lúc gieo trồng hạt giống rau thơm mè Hàn Quốc sẽ giúp cải thiện vấn đề ngập úng. Đất thoát nước tốt cũng giúp cây phát triển tốt.

- Bón phân: Để hạt giống rau thơm mè phát triển tốt nhất, nên trộn sẵn phân hữu cơ với đất trước khi gieo trồng. Trong quá trình chăm sóc, có thể sử dụng bón thúc thêm phân kali, đạm.

- Lưu ý ngừng bón trước 12 ngày để thu hoạch được những cây rau thơm an toàn, đảm bảo.

- Kiểm soát sâu bệnh: Cây rau thơm mè Hàn Quốc có thể bị một số vấn đề như sâu bệnh, sâu sừng, nấm bệnh, bệnh tật.

- Giai đoạn cây còn non dùng tay bắt giết sâu non; Giai đoạn cây trưởng thành thường xuyên theo dõi để phát hiện ngắt bỏ những lá có ổ trứng sâu.

- Có thể thu hoạch được nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau 20 – 25 ngày. Khi thu hoạch ta dùng dụng cụ để cắt thân ở một góc gần gốc cây. Tránh cắt hơn một phần ba lá của cây trong một lần.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG RAU THƠM MÈ


 - Mã sản Phẩm : Hạt giống rau thơm mè vừng Hàn Quốc 

- Mã sản Phẩm : Hạt giống rau thơm mè vừng Hàn Quốc 

- Loại hoa/cây  :  Hạt giống rau thơm mè vừng Hàn Quốc, hạt giống rau củ quả. Hạt giống rau gia vị 

- Tên tiếng anh  

- Màu sắc : Xanh 

- Số hạt/gói : 0.5 gram  

- Phủ hạt khi gieo : phủ một lớp đất mỏng và tưới 

- Thời gian nảy mầm : 10 -15 ngày 

- Tỉ lệ nảy mầm : >80% 

- Tác dụng  : Có hương vị của bạc hầ và húng quế,dùng ăn kèm với các món nướng  

-Xuất xứ  : Việt Nam 

- Khí hậu trồng  : Xứ nóng và xứ lạnh 

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm 

- Thời gian thu hoạch : 30 - 40 ngày 

- Chiều cao cây : 30 - 40 cm 

- Loại cây : Lâu năm

BACK TO TOP