Tiết kiệm 71%

HẠT GIỐNG NHÂN SÂM MỸ - 10 HẠT

20.000 ₫ 70.000 ₫
4.17 100
 Hạt giống sâm Mỹ khi trồng ở Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng cũng như luôn đạt được số lượng như nhu cầu nhờ thích nghi và phù hợp với khí hậu Việt Nam. Cây nhân sâm có thể trồng trong chậu, bồn hoa hay trực tiếp trong vườn nhà, chỉ cần chú ý không nên trồng hạt giống sâm Mỹ ở nơi có ánh nắng gắt hay trồng khi nhiệt độ quá cao.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG NHÂN SÂM MỸ VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT GIỐNG SÂM MỸ


- Nhân Sâm - Bố Chính (Abelmoschus Sagittifolius) cây thảo cao 0,3-1m.

- Rễ mập thành củ to bằng ngón tay cái màu vàng nhạt.

- Lá mọc so le, có cuống dài. Lá ở gốc hình bầu dục không xẻ, lá giữa và lá ngọn xẻ 5 thuỳ hình dải, cuống lá ngắn hơn phiến, có lông.

- Hoa màu hồng hay nâu đỏ, có pha ít màu vàng, mọc riêng lẻ ở nách lá.

- Quả hình trứng nhọn, có 5 mảnh vỏ phủ lông ở cả mặt trong lẫn mặt ngoài. Hạt hình thận, màu nâu.

- Bộ phận dùng: Rễ, lá

- Nơi sống và thu hái: Loài cây của Nam Trung Quốc và các nước Đông Dương, mọc hoang và cũng được trồng làm thuốc.

HẠT GIỐNG NHÂN SÂM MỸ - 10 HẠT

Nhân Sâm - Bố Chính (Abelmoschus Sagittifolius) cây thảo cao 0,3-1m. Rễ mập thành củ to bằng ngón tay cái màu vàng nhạt.

- Hạt giống sâm Mỹ khi trồng ở Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng cũng như luôn đạt được số lượng như nhu cầu nhờ thích nghi và phù hợp với khí hậu Việt Nam. Cây nhân sâm có thể trồng trong chậu, bồn hoa hay trực tiếp trong vườn nhà, chỉ cần chú ý không nên trồng hạt giống sâm Mỹ ở nơi có ánh nắng gắt hay trồng khi nhiệt độ quá cao.

- Nhân sâm Mỹ là vị thuốc bổ quý hiếm, đứng đầu trong 4 vị thuốc thượng hạng của Đông Y (Sâm- Nhung- Quế- Phụ).


CÔNG DỤNG CỦA HẠT GIỐNG NHÂN SÂM MỸ


- Công dụng sâm: Chữa cơ thể suy nhược, ít ngủ, lao phổi, kém ăn, trẻ em cam mồm, gầy còm chậm lớn, sốt và ho dai dẳng, viêm họng, viêm phế quản, kinh nguyệt không đều, đau lưng, đau mình, hoa mắt, chóng mặt, khí hư.

- Tính vị, tác dụng: Vị ngọt nhạt, có chất nhầy, tính bình; có tác dụng bổ mát, nhuận phế, dưỡng tâm, sinh tân dịch; sao với gạo thì tính ấm bổ tỳ vị, giúp tiêu hoá, thêm mạnh sức.

-  Trước đây, Hải Thượng Lãn ông dùng rễ nhân sâm Hàn Quốc phối hợp với các thuốc khác để chữa bệnh ho, sốt nóng, gầy mòn. Hiện nay, nhiều người dùng nó làm thuốc bổ, thông tiểu tiện, điều kinh, chữa được bệnh sốt, bệnh phổi và bạch đới. Dùng ngoài lấy lá và hoa xát chữa ghẻ ngứa. Ở Trung Quốc, rễ và lá dùng chữa lao phổi, ho do phổi khô, sản hậu tiện bí, thần kinh suy nhược, mụn nhọt sưng lở. Ngày dùng 6-12g sắc uống, ngâm rượu hoặc tán bột uống.

- Ở Trung Quốc, người ta xem rễ, lá như có tác dụng tư âm thanh nhiệt, bài nung bạt độc.

- Thành phần chính có trong Nhân Sâm là hàm lượng Saponin- là hoạt chất chính tạo nên những công dụng của Nhân Sâm. Sâm càng có nhiều thành phần này thì càng tốt. Theo nhiều kết quả nghiên cứu thì hàm lượng Saponin có trong Nhân Sâm Mỹ là cao nhất.

- Theo y học hiện đại, nhân sâm Mỹ cũng là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, có tác dụng đại bổ nguyên khí, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người nhờ các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng như chất Germanium, Glycoside Panaxin cùng với các vitamin B1, vitamin B2, các axit béo như axit Panmitic, Tristearin, Linoleic và các axit amin.

HẠT GIỐNG NHÂN SÂM MỸ - 10 HẠT

Hạt giống nhân sâm Mỹ cũng là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, có tác dụng đại bổ nguyên khí, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG NHÂN SÂM MỸ


1.Chuẩn bị gieo hạt giống nhân sâm Mỹ

-Ngâm hạt giống nhân sâm Mỹ trong nước 2 sôi 3 lạnh trong 5h rồi vớt ra ủ trong khăn ẩm 3 ngày, mỗi ngày rửa 1 lần vào buổi chiều cho thời gian hạt giống nhân sâm Mỹ nảy mầm vào khoảng 110 ngày.

2. Quá trình gieo trồng hạt giống nhân sâm Mỹ

- Gieo trong túi bầu cần chú ý túi bầu, dùng que chọc giữa túi sâu khoảng 2cm, cho hạt giống nhân sâm Mỹ vào dùng cát ngọt phủ kín, phủ thêm một lớp vỏ trấu, tưới nước giữ ẩm thường xuyên.

- Khi cây trồng từ hạt giống nhân sâm Mỹ cao 5-7cm có thể mang ra ruộng sản xuất trồng.

- Gieo trực tiếp hạt giống sâm Mỹ đã nảy mầm trên luống cần làm đất tơi xốp, bón lót phân chuồng hoại mục hoặc phân vi sinh, rạch rãnh theo chiều ngang của luống rộng 7-10cm, sâu 3-4cm, bỏ từng hạt, mỗi hạt cách nhau 5cm, 200 hạt/ mét vuông, phủ thêm 1 lớp cát ngọt và một lớp trấu đồng thời giữ ẩm thường xuyên.

- Bón thúc mầm: khi cây sâm chú mầm, dùng phân vi sinh và phân chuồng hoai mục rải đều một lớp trên mặt luống phủ thêm một lớp đất màu, phun phòng bệnh thối nhũn 10 ngày 1 lần.

4.Chăm sóc hạt giống sâm Mỹ

- Sau khi gieo hạt giống vào bầu thành công, để trồng cây nhân sâm Mỹ đạt hiệu quả thì cần phân biệt rõ thời gian nhân sâm sinh trưởng như sau:

- Năm đầu là thời kì rễ, thân và lá bắt đầu hình thành.

- Năm 2-4 là thời kỳ nuôi dưỡng cây.

- Năm thứ 6 rễ sẽ thành nhân sâm và bắt đầu thu hoạch cho giá trị cao.

- Khi trồng cần bóc bầu nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến rễ cây, đào hố sâu 10-12cm, ấn nhẹ gốc, vun một lớp đất mỏng kín hố, không để hố úng đọng nước gây ra thối củ. Khi cây cao 10cm theo dõi đất trồng thường xuyên đồng thời xới đất nhẹ nhàng phá váng để không ảnh hưởng đến cây giống.

- Bằng cách dùng lưới đen che phản quang dọc luống. Mái che được sử dụng là một trong những kỹ thuật trồng sâm hàn quốc bạn không thể bỏ qua.

- Bởi mái che có tác dụng hạn chế ánh nắng chiều rọi trực tiếp xuống rễ làm cây con cháy lá và chết.

BACK TO TOP