Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG CẢI MIZUNA TÍM - 0,5 GRAM

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.25 100
Hạt giống cải Mizuna tím lá có màu xanh đậm, răng cưa với thân cây mỏng màu tím bắt mắt và hương vị hơi cay, hơi đắng. Mặc dù thường được trồng để trộn salad thương mại, nó cũng có thể được thưởng thức nấu chín hoặc ngâm.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CẢI MIZUNA TÍM


- Cải Mizuna tồn tại trong tự nhiên dưới nhiều hình thức khác nhau. ... - Hạt giống cải Mizuna tím lá có màu xanh đậm, răng cưa với thân cây mỏng màu tím bắt mắt và hương vị hơi cay, hơi đắng. Mặc dù thường được trồng để trộn salad thương mại, nó cũng có thể được thưởng thức nấu chín hoặc ngâm.

- Cải Mizuna là một loại thực phẩm được gọi với nhiều tên gọi khác như mù tạt nhện, mù tạt Nhật Bản, Kyona. Tên khoa học của loại cây này là Brassica juncea var. japonica.

Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn hạt giống cải Mizuna tím.


ĐẶC ĐIỂM CẢI MIZUNA TÍM


 

- Cải Mizuna tồn tại trong tự nhiên dưới nhiều hình thức khác nhau. Trên thực tế, các nhà khoa học xác định có khoảng 16 giống cải  Mizuna trong đó một số giống nổi bật nhất là Mizuna tím, Early Mizuna, Kyona Mizuna.

- Mizuna là một thành phần phổ biến trong các món salad cùng với một số loại rau quả khác như ớt, cà chua bị,… Cải Mizuna cũng là nguyên liệu tuyệt vời cho các món sup, pasta, pizza hay các món hầm.

- Giống như cải xoăn, Hạt giống cải Mizuna tím có lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, C và K.

Hai cốc (85 gram) mizuna thô cung cấp:

Calo: 21

Protein: 2 gram

Carbs: 3 gram

Chất xơ: 1 gram

Vitamin A: 222% DV

Vitamin C: 12% của DV

Vitamin K: hơn 100% DV

Canxi: 12% của DV

Sắt: 6% của DV

HẠT GIỐNG CẢI MIZUNA TÍM - 0,5 GRAM

Cải Mizuna tím có các chất chống oxy hóa là các hợp chất làm việc bằng cách trung hòa các gốc tự do có hại , ngăn ngừa thiệt hại cho tế bào và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CÂY CẢI MIZUNA TÍM


- Cho đất vào khay hay chậu rồi san phẳng bề mặt.

- Sau đó rắc hạt giống lên trên, phủ nhẹ lớp đất lên trên hạt rồi tưới nước phun sương cho ẩm bề mặt.

- Đặt ở nơi râm mát và điều chỉnh độ ẩm thích hợp.      

Chăm sóc cải Mizuna tím:   

Cải Mizuna tím có các chất chống oxy hóa là các hợp chất làm việc bằng cách trung hòa các gốc tự do có hại , ngăn ngừa thiệt hại cho tế bào và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

-Sau 3-5 ngày thì Hạt giống cải Mizuna tím  mọc mầm, ta chuyển cây ra nơi có ánh sáng nhẹ.

- Cây lên khoảng 3-4 ngày đặt cây ra nơi có nhiều ánh sáng để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

- Khi cây có 4-5 lá thật nếu dày quá ta có thể tỉa cây ăn dần hoặc trồng sang nơi có diện tích đất lớn hơn, khi cây bén dễ ta đặt cây tại nơi có nhiều ánh sáng.

- Sau khi cây lên tầm 15 ngày, bón phân NPK (0,5g/1lit nước).

- Nếu xuất hiện sâu thì các bạn có thể dùng các biện pháp thủ công để bắt sâu hoặc phun nước tỏi.

- Lưu ý không nên bón phân 10 ngày trước khi hái ăn để tránh bị ngộ độc.

- Sau khi gieo trồng hạt giống cải Mizuna tím khoảng 30-35 ngày là ta được thu hoạch (cắt sát gốc sau đó nhặt bỏ hết rễ và gốc). Có thể bảo quản lạnh để ăn dần bằng cách không rửa rau, cho nguyên rau sau khi cắt vào túi nilon rồi cho vào ngăn mát tử lạnh, có thể để được 1 tuần.

 


TÁC DỤNG CỦA CẢI MIZUNA TÍM


Những lợi ích tuyệt vời của cải mizuna tím với sức khỏe

1.Chống oxy hóa:

- Các chất chống oxy hóa là các hợp chất làm việc bằng cách trung hòa các gốc tự do có hại , ngăn ngừa thiệt hại cho tế bào và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mizuna cũng chứa kaempferol – một hợp chất thực vật hoạt động như một chất chống oxy hóa và có liên quan đến vô số lợi ích sức khỏe. Kaempferol đã được chứng minh là ngăn chặn sự lan truyền của các tế bào ung thư, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh và giảm chứng viêm mãn tính.

2.Giúp xương phát triển:

Hạt giống cải Mizuna tím có chứa một lượng lớn vitamin K, một chất dinh dưỡng quan trọng phục vụ nhiều chức năng trong cơ thể. Vitamin K trực tiếp ảnh hưởng đến chuyển hóa xương và ảnh hưởng tích cực đến sự cân bằng của canxi, một khoáng chất cần thiết để xây dựng xương chắc khỏe và bảo vệ mật độ xương. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng vitamin K cao hơn có thể làm giảm nguy cơ gãy xương ở một số quần thể.

HẠT GIỐNG CẢI MIZUNA TÍM - 0,5 GRAM

Hạt giống cải Mizuna tím cũng có thể giúp hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả.

3.Hỗ trợ đông máu:

- Ngoài việc giúp xương phát triển ổn định, vitamin K còn thúc đẩy sự hình thành các cục máu đông. Sự đông máu là hiện tượng vô cùng cần thiết để ngăn ngừa sự chảy máu quá mức bằng cách tạo thành các cục máu đông và cho phép quá trình phục hồi bắt đầu. Sự thiếu hụt vitamin K có thể làm giảm quá trình này và có thể làm tăng lượng máu bị mất và dễ bị bầm.

4.Tăng cường hệ miễn dịch:

- Nhờ có thành phần dinh dưỡng ấn tượng và hàm lượng oxy hóa cao, Hạt giống cải Mizuna tím cũng có thể giúp hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả. Điều này một phần vì nó có hàm lượng vitamin C cao. Vitamin C đã được chứng minh là làm giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng đường hô hấp và cũng có thể làm giảm nguy cơ và cải thiện kết cục cho các điều kiện như sốt rét và viêm phổi

5.Giảm nguy cơ gây ung thư:

- Một số nghiên cứu cho thấy, thành phần dinh dưỡng trong cải Mizuna cùng với một số loại cây cùng họ có thể ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định.

- Một nghiên cứu của Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan tại Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng và Thực phẩm đã chỉ ra rằng, 67% nghiên cứu cho ra kết quả việc ăn nhiều rau trong họ Brassica có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư.

6.Tăng cường sức khỏe mắt:

Hạt giống cải Mizuna tím chứa một lượng khá lớn vitamin A. Nó cũng là một nguồn tốt để cung cấp lutein – một loại carotenoid có tính chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tầm nhìn và sức khỏe mắt của bạn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc tăng lượng lutein có thể làm giảm nguy cơ rối loạn như thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Các bạn thấy có tuyệt vời chưa, bây giờ hãy liên hệ đến hạt giống bốn mùa để có những hạt giống mang chất lượng tốt nhất và tiến hành trồng tại nhà thôi nào!


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CẢI MIZUNA TÍM


- Mã sản Phẩm: Hạt giống rau Cải mizuna tím

- Loại hoa/cây: Hạt giống rau Cải mizuna tím.Hạt giống rau củ quả

- Tên khoa học: Purple Mizuna

- Màu sắc: Lá xanh , thân màu tím mỏng

- Số hạt/gói: 0,5 Gram/gói

- Phủ hạt khi gieo: Có phủ nhẹ lớp đất lên trên hạt rồi tưới nước phun sương cho ẩm bề mặt.

- Thời gian nảy mầm: 7-10 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm: > 95 %

- Tác dụng: Rau sạch .Thức ăn cho cả gia đình

- Xuất xứ: Việt Nam

- Khí hậu trồng: Xứ lạnh .Xứ nóng

- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm

- Thời gian thu hoạch /ra hoa: 30-35 ngày sau khi gieo

- Chiều cao cây: 40 cm.Tán 20-25 cm

- Loại cây: Ngắn ngày

# hatgiongraucaimizunatim# hạtgiốngcảimizunatím#


 

BACK TO TOP