Tiết kiệm 40%

Hạt Giống Lá Cây Rau Tía Tô - 2 Gram

15.000 ₫ 25.000 ₫
4.5 100
Hạt Giống Rau Tía Tô có mùi thơm, cay và tính ấm nhiệt. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và chữa được rất nhiều các bệnh như gout, trị cảm, ho, giải độc và đau bụng do cảm lạnh…
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG LÁ CÂY RAU TÍA TÔ 


 

- Tía Tô là loại cây cỏ sống hàng năm, được trồng nhiều nơi trong tỉnh Quảng Trị cũng như trong nước. Được dùng làm thực phẩm, gia vị và cũng có nhiều giá trị trong phòng chữa bệnh như: cảm cúm, ho, giảm đau trong bệnh Gout, chống viêm, đầy hơi chướng bụng, giảm cân, đẹp da.

- Cây Tía Tô có tên khoa học là Perilla frutescens Lamiaceae.

-  Toàn cây Tía tô có chứa 0,5% tinh dầu. Thành phần chính của tinh dầu là Perillaldehyd, Limonen và Dihydrocumin. Lá Tía tô chứa khoảng 0,2% tinh dầu nguyên chất và các hydrocarbon, aldehyde, xeton, furan,… Chiết xuất lá Tía tô đã phát hiện thấy các chất chống ô xi hóa, chống dị ứng, chống viêm.

- Là loại cây cỏ, cao 0,5-1m, thân thẳng đứng, có thiết diện vuông, toàn thân có lông. Lá mọc đối chéo chữ thập, phiến lá hình trứng, đầu nhọn, mép có răng cưa, có màu tím hoặc xanh. Hoa tự chùm dài khoảng 6-20 cm, mọc ở kẻ lá hoặc đầu cành, cánh hoa hình môi, màu trắng hoặc tím nhạt. Quả nhỏ, đường kính khoảng 1mm, màu nâu nhạt.

 -  Cây tía tô có khoảng 236- 263 chi với khoảng 6900- 7173 loài. Nguồn gốc trải rộng từ vùng núi Himalayas đến vùng Đông Nam Á. Chùng được trồng  cách đây từ rất lâu, ở Việt Nam tía tô tím được trồng phổ biến làm gia vị chế biến thuốc hoặc rau ăn kèm trong các bữa ăn.

Ngoài ra còn rất nhiều loại hạt giống rau gia vị khác, bạn có thể tham khảo thêm tại website của chúng tôi


ĐẶC TÍNH SINH TRƯỞNG 


- Tía tô thuộc họ hoa môi giống như húng. Cây tía tô dạng cây thân thảo, cao 0,5- 1m, lá mọc đối, mép lá có răng cưa, mép dưới lá có màu tím tía, có khi hai mặt của lá đều có màu tím tía nâu hay màu xanh lục . Tía tô có hoa, hoa nhỏ, mọc thành cụm ở đầu cành, dạng đối, màu tím hoặc trắng. Quả của tía tô bé có dạng hình cầu. Toàn thân của tía tô đều có lông, chứa tinh dầu rất thơm. Tất cả các bộ phận của cây bao gồm thân, lá, cành, quả trừ rễ đều sử dụng được,

- Tía tô có  thể trồng từ hạt giống lá cây rau tía tô hoặc dùng phương pháp giâm cành.

 

Hạt Giống Lá Cây Rau Tía Tô - 2 Gram

Có khi hai mặt của lá cây rau tía tô  đều có màu tím tía nâu hay màu xanh lục


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG LÁ CÂY RAU TÍA TÔ


1.Chuẩn bị gieo trồng hạt giống lá cây rau tía tô

- Dụng cụ trồng: Nếu gia đình không có diện tích bạn có thể tận dụng những vật dụng không sài đến như lu ,hũ nhựa ,thùng xốp. Vật dụng trồng nên đục lỗ thoát nước .

- Đất trồng:Cây tía tô không kén đất . Tuy nhiên để đảm bảo cây phát triển tốt bạn nên trồng cây bằng đất dinh dưỡng mua ở tiệm cây cảnh hoặc đất tự trộn bằng phân bò, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ…Bạn nên bón lót vôi, rồi tiến hành phơi ải từ 7 đến 10 ngày để xử lý các mầm bệnh có trong đất. Nếu không bón vôi bạn có thể mua những chế phẩm sinh học tái xử lý đất có bán tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp nhằm tiết kiệm thời gian, công sức khi xử lý mầm bệnh có trong đất.

Hạt Giống Lá Cây Rau Tía Tô - 2 Gram 

Rau tía tô có thể được trồng từ hạt giống lá cây rau tía tô 

- Tía tô cần nảy mầm trong điều kiện ẩm ướt ở khoảng 20C. Làm như vậy sẽ rút ngắn được thời gian hạt nảy mầm. Bằng cách trồng tía tô này, hạt sẽ nảy mầm trong khoảng 7 ngày. Nó cũng cần ánh sáng để nảy mầm, vì vậy hãy che nó với mức tối thiểu của phân ủ hoặc gieo bề mặt.

- Bạn tiến hành gieo hạt vào chậu đã san phẳng, sau đó phủ một lớp đất mỏng 0,5 cm để che lấp hạt. Có thể phủ thêm xơ dừa, vỏ trấu lên trên để giữ ấm cho hạt, mật độ dể cây phát triển tốt là 50 - 60g/1.000 m2. Sau khi hạt nảy mầm chúng ta tiến hành gỡ bỏ lớp xơ dừa để cây dễ mọc hơn, khi cây tía tô được năm 5 - 6 lá thật ta tiến hành tỉa cành.

- Nếu cây rau tía tô được trồng bằng phương pháp giâm cành ta cho cây giâm vào chậu tưới đủ ẩm và đưa vào nơi thoáng mát. Cây con sẽ ra nhiều chồi sau 40 ngày trồng.

2.Chăm sóc và thu hoạch hạt giống lá cây rau tía tô

- Vào mùa mưa hạn chế đọng nước,ngập úng để tránh cây bị nấm mốc bệnh hại. Làm cỏ, xới xáo, vun gốc định kì  cho cây sinh trưởng tốt hơn. Khi bạn trồng khoảng 20 ngày có thể tiến hành bón phân bằng các loại phân hữu cơ như phân bò, phân dê, phân trùn quế…20 ngày lại bón phân lại lần nữa.

 - Sau khi trồng 40 ngày là có thể thu hoạch tía tô. Thu hoạch đợt đầu bằng cách cắt chừa gốc 10cm, sau đó tiếp tục chăm sóc cho cây tái sinh 15 - 20 ngày thu 1 lần. Sau mỗi đợt thu tiến hành làm cỏ, vun gốc kết hợp với bón phân cho cây.


 THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG TÍA TÔ


- Mã sản Phẩm:  Hạt giống rau tía tô

- Loại hoa/cây : Hạt giống rau tía tô,Hạt giống rau tía tô

- Tên tiếng anh : Perilla macrostachya

- Màu sắc: Mặt trên lá xanh ,dưới tím 

- Trọng lượng: .Số hạt/gói  2 gram 

- Phủ hạt khi gieo;  "Phủ một lớp chất trồng mỏng .Khoảng cách trồng : hàng cách hàng 25-30 cm,cây cách cây 20-25 cm "

- Thời gian nảy mầm: Nên ủ hạt 3-5 ngày sau đó rửa hết nhớt rồi đem gieo trồng 

- Tỉ lệ nảy mầm : >85%

- Tác dụng : Rau thơm ,thức ăn cho gia đình

- Xuất xứ  :Việt Nam 

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh,xứ nóng

- Thời điểm gieo trồng ; Quanh năm 

- Thời gian thu hoạch  :35-40 ngày sau khi gieo .Sau đó thu hoạch thành nhiều đợt mỗi đợt cách nhau 20-25 ngày

- Chiều cao cây :0,5-1 m 

- Loại cây: Lâu năm

#hạtgiốngtíatô #hatgiongtiato

 

BACK TO TOP