Còn lại 9 sản phẩm
Tiết kiệm 50%

HẠT GIỐNG KHỔ QUA GAI XANH - 10 HẠT

20.000 ₫ 40.000 ₫
4.56 100
Người ta còn gọi khổ qua là mướp đắng vì nó thuộc họ bầu bí và có vị rất đắng. Hạt Giống Khổ Qua Gai Xanh có đặc tính sinh trưởng rất tốt, ít nhiễm sâu bệnh, sản lượng trái cao, thời gian thu hoạch nhanh.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG KHỔ QUA GAI XANH


- Hạt Giống Khổ Qua Gai Xanh có đặc tính sinh trưởng rất tốt, ít nhiễm sâu bệnh, sản lượng trái cao, thời gian thu hoạch nhanh. Là một loại cây dạng dây leo, mọc hoang ở khắp nơi, thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. 
- Hạt giống khổ qua gai xanh khi phát triển có dạng thân leo quấn hằng niên với phần thân nhỏ và dài. Lá đơn mọc cách, lá xẻ 3 – 9 thùy. Hoa mọc đơn độc ở nách lá, màu vàng, gồm hoa đực và hoa cái mọc chung 1 gốc nhưng hoa đực sẽ bị héo và rụng xuống, còn hoa cái sau khi héo được thụ phấn sẽ tạo quả.

 - Bộ phận sử dụng chính của khổ qua gai xanh là quả. Quả không lớn, thon dài. Mặt ngoài nổi lên những cục u nhỏ màu xanh, bên trong quả khổ qua gai xanh khi chín có nhiều hạt dẹt. Bởi có vị quả rất đắng nên khổ qua gai xanh còn được gọi là mướp đắng.

- Người ta còn gọi khổ qua là mướp đắng vì nó thuộc họ bầu bí và có vị rất đắng. Khổ Qua Gai Xanh có chứa nhiều vitamin, magie, canxi, alkaloid, kẽm, Protein, acid folic có tác dụng kháng khuẩn, diệt virus, giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc.

- Khổ qua là loại trồng không khó, dễ chăm sóc nhưng để có được năng suất cao, quả chất lượng và ít nhiễm sâu bệnh thì rất cần tuân thủ các kỹ thuật trồng trọt. Khổ qua là loại cây dễ thích ứng nên có thể trồng được quanh năm. Đặc biệt, trong mùa mưa, việc trồng khổ qua áp dụng màng phủ nông nghiệp sẽ cho năng suất cao.

- Mướp đắng xanh hay còn gọi là khổ qua xanh quả vỏ màu xanh sẫm, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

- Mướp đắng xanh có tính hàn, vị đắng, không độc, nếu được dùng thường xuyên sẽ giúp giảm các bệnh ngoài da, làm cho da dẻ mịn màng. Đặc biệt, khổ qua xanh được biết đến như thần dược chữa bệnh tiểu đường.

- Có tác dụng sinh học giống insulin, giúp cơ thể tăng tiết insulin, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường.

- Mướp đắng có tác dụng diệt vi khuẩn và virus, chống lại các tế bào ung thư, hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân ung thư đang chữa bằng tia xạ.

- Mướp đắng xanh dễ trồng phù hợp với khí hậu nước ta. Theo y học cổ truyền, khổ qua xanh có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, trừ phiền, trừ đờm, cắt cơn ho trong bệnh phổi...

Hãy tìm hiểu về cách thức gieo trồng, chăm bón hạt giống khổ qua gai xanh qua bài viết bên dưới nhé!

HẠT GIỐNG KHỔ QUA GAI XANH - 10 HẠT

Hạt Giống Khổ Qua Gai Xanh có đặc tính sinh trưởng rất tốt, ít nhiễm sâu bệnh, sản lượng trái cao, thời gian thu hoạch nhanh


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG KHỔ QUA GAI XANH


 - Kỹ thuật gieo hạt giống khổ qua gai xanh:

1. Chuẩn bị hạt và gieo hạt:
- Ngâm hạt giống vào nước ấm theo tỉ lệ 2:3 trong vòng 5-6 giờ sau đó vớt ra đem ủ vào khăn ẩm, sau 24 giờ đem rửa sạch hết lớp nhờn bên ngoài, rồi đem ủ lại đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo.

- Gieo hạt trực tiếp vào đất sâu 0.2cm, sau đó phủ 1 lớp rơm mỏng hoặc lớp tro hoai hay phân chuồng hoai, để che phủ hạt.. Bạn có thể trồng dự trù một số hạt trong bầu đất, để trồng dậm những cây không lên, bị sâu bệnh phá hại.

2. Bón phân:
Nếu thấy cây phát triển chậm có thể xịt thêm phân bón lá vi sinh kích thích ra hoa đậu trái theo sự hướng dẫn ghi bao bì.

3. Cắm trà le và giăng dây làm giàn:
- Trà le: Khi cây con xuất hiện khoảng 3-4 lá nhám thì tiến hành cắm trà, mỗi cây khổ qua cắm 1 cây trà (dài 2.2-2.5m). Tiếp đó là giăng dây vì cho cây khổ qua leo càng cao thì càng nhiều trái. Nên đầu tư lưới thưa bằng dây gân phủ hết cả giàn trên và giàn ngang, lưới này sử dụng được nhiều vụ.


HẠT GIỐNG KHỔ QUA GAI XANH - 10 HẠT
Khổ qua là loại trồng không khó, dễ chăm sóc nhưng để có được năng suất cao, quả chất lượng và ít nhiễm sâu bệnh thì rất cần tuân thủ các kỹ thuật trồng trọt4. Phòng trị sâu bệnh:

– Nhện đỏ: Phun thuốc Cofidor 100Sl, liều lượng 20ml/bình 17 lít
– Bọ rùa vàng: Phun thuốc Hopsan 50EC, Sherpa, Polytrin…
– Sâu xanh da láng: Khi cây còn nhỏ phun Lanat, cây lớn phun Padan, Regent
– Bệnh đốm lá: Xuất hiện khi cây thu hoạch 1, 2 lứa, có trên các lá già, vết bệnh có đường tròn đồng tâm, nhiều đốm làm cho lá biến vàng, có thể dùng Aliette, Rovral, Ridomil… để phòng trị.
– Bệnh chết cây: Xuất hiện trong quá trình sinh trưởng của cây, làm cho mép lá bị héo, lá gốc vàng, nếu không dùng thuốc xịt vào gốc thì cây héo từ từ rồi chết. Bạn có thể dùng Derosal, Rovral, Ridomil…

5. Thu hoạch:
- Sau khi gieo được 36-38 ngày thì có thể thu hoạch, cứ cách 1 ngày thu họach 1 lần, thời gian thu hoạch sẽ kéo dài 2 tháng, mỗi cây cho 3-4 kg.
 


THÔNG SỐ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG KHỔ QUA GAI XANH

Mã Sản Phẩm 

 Hạt giống khổ qua gai xanh, hạt giống rau củ quả.

Loại hoa/cây

 Hạt giống khổ qua gai xanh.

Tên tiếng anh 

Bitter Gourd. 

Màu sắc

Xanh. 

Số hạt/gói 

10 hạt. 

Phủ hạt khi gieo 

Dùng tay ấn nhẹ hạt xuống mặt đất, phần đầu hướng lên trên  phủ hạt 0,2 cm. Dùng bình xịt phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào đất.

Thời gian nảy mầm

7-10 ngày.

Tỉ lệ nảy mầm 

> 80%.

Tác dụng 

Cây làm cảnh, để ăn.

Xuất xứ 

Việt Nam.

Khí hậu trồng 

Xứ lạnh, xứ nóng.

Thời điểm gieo trồng 

Quanh năm . 

Thời gian thu hoạch 

Sau 40 ngày. Quả dài 22-25 cm ,quả nặng 200 – 250 gram màu xanh đậm có gai nhọn.

Chiều cao cây

Dạng leo bò rũ.

Loại cây 

Hằng năm.

BACK TO TOP