Tiết kiệm 57%

Hạt Giống Cà Pháo Tím - 1 Gram

15.000 ₫ 35.000 ₫
4.67 100
Hạt Giống Cà Pháo Tím Trái Nhỏ có rât nhiều và người xưa đã biết tận dụng để chế biến thành các món ăn ngon – bổ – rẻ tốt cho sức khoẻ và làm đẹp.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

 


HẠT GIỐNG CÀ PHÁO TÍM VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG CÀ PHÁO TÍM


-Hạt giống Cà pháo tím là một loài cây lâu năm thuộc họ Cà như là cây một năm (Solanaceae) (danh pháp khoa học: Solanum macrocarpon, các tên đồng nghĩa: Solanum dasyphyllum., Solanum integrifolium Poiret var. macrocarpum, Solanum melongena L. var. depressum Bail., Solanum undatum Jacq. non Lam).

- Về phân loại thực vật học của cây cà pháo tím hiện chưa có sự thống nhất cao trong các tài liệu nhưng hầu hết đều xếp nó là một biến chủng của loài cà tím (danh pháp khoa học: S. melongena), một số lại xếp nó thành một loài riêng.

-Hạt giống Cà pháo tím nhưng thường được trồng lấy quả, sử dụng làm món ăn trong ẩm thực dân gian Việt Nam và ở nhiều nước trên thế giới.

-Hạt giống  Cây cà pháo tím thuộc họ thân thảo nhẵn nhụi, mọc thẳng hay leo, cao tới 1,5 m với thân màu tím đen, hóa gỗ ở gốc. Các lá hình mác thuôn dài, kích thước 10-30 x 4-15 cm, hoa từ trắng đến tím, quả hình cầu hơi nén xuống, kích thước 5-6 cm x 7-8 cm, màu từ trắng, vàng cam đến tím và có nhiều hạt nhỏ. Chu kỳ phát triển: lâu năm, thu hoạch sau 80-100 ngày.

Cà pháo có thể được trồng ở độ cao đến 600 m. Ở Việt Nam, nó có thể trồng quanh năm có 2 vụ chính:

- Gieo hạt vào tháng 7 – tháng 8, thu hoạch vào tháng 11 – 12;

- Gieo hạt vào tháng 11 – tháng 12, thu hoạch quả vào tháng 3 – tháng 5.


CÔNG DỤNG CỦA CÀ PHÁO TÍM


- Quả cà non có thể luộc ăn, làm nộm, ăn xào.

- Quả già dùng muối xổi để ăn dần; nếu muối mặn để được hằng năm, ăn giòn như nổ trong miệng.

- Canh cua rau đay, cà pháo muối, mắm tôm; cà pháo tím mắm nêm, cà pháo tím muối xổi.

- Cà pháo tím xào, cà pháo tím kho thịt heo, lá lốt têm cà pháo tím chua ngọt, cà pháo tím om thịt, cà pháo tím muối chua kho tóp mỡ.

Hạt Giống Cà Pháo Tím - 1 Gram

Hạt giống Cà pháo tím nhưng thường được trồng lấy quả, sử dụng làm món ăn trong ẩm thực dân gian Việt Nam và ở nhiều nước trên thế giới


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CÀ PHÁO TÍM


1.Chuẩn bị gieo hạt giống cà pháo tím:

- Chuẩn bị đất trồng: Cà pháo tím phù hợp với một số loại đất như đất pha cát, đất thịt nhẹ, dễ thoát nước.

- Rễ cà phát triển khá mạnh, nên khi làm đất cần cuốc sâu, làm đất tơi xốp. Để mang lại hiệu quả cao khi trồng, bạn nên cuốc đất hai lần, đầu tiên cuốc đất lên để ánh nắng mặt trời tiêu diệt bớt sâu bệnh trong đất, lần hai tiến hành làm tơi đất, mịn và phẳng đất để trồng.

- Hạt giống trồng cà pháo tím tương đối dày. Vì vậy cần ngâm hạt trong nước ấm.

- Ngâm hạt giống cà pháo tím trong nước ẩm ( 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh ) trong 25 - 30 tiếng để rút ngắn thời gian nảy mầm của hạt giống.

- Sau khi ngâm hạt giống cà pháo tím xong ta sẽ dùng bông gòn, khăn ướt, giấy ăn để ủ hạt giống. Nếu sử dụng là bông gòn thì tốt nhất làm bằng 2 lớp: đầu tiên lấy 1 miếng bông gòn trải vào hộp ủ hạt giống sau đó làm ướt bề mặt xong lấy hạt giống cà pháo tím đã ngâm trải lên trên mặt sau đó ta trải lên trên thêm 1 miếng bông gòn nữa và làm ướt. Nghiêng hộp đựng nếu có nước ở ngay góc thì ta đổ ra đến khi nào ta thấy không còn nước nữa thì thôi.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống cà pháo tím:

- Sau đó đậy nắm lại và để trong tối cho hạt  giống cà pháo tím tập trung nảy mầm. Sau 2-3 ngày hạt giống cà pháo tím sẽ bắt đầu nảy mầm, những hạt giống chưa nảy mầm ta ủ tiếp, các hạt đã nảy mầm bạn đem gieo vào khay/ chậu hoặc giá thể đã chuẩn bị sẵn, lấp một lớp mỏng đất vừa đủ để phủ kín hạt.

- Khi cây con mọc đều, cần tưới nước thường xuyên đảm bảo độ ẩm cho đất, nếu cây mọc quá dày thì có thể tỉa bớt để đảm bảo chất lượng.

- Sau khi quan sát cây con có thể đem ra trồng, thì ngừng tưới nước trong vòng 5 đến 7 ngày, chỉ trước khi nhổ mới tưới ẩm đất để tránh cây bị đứt rễ và giúp cây nhanh bén.

Hạt Giống Cà Pháo Tím - 1 Gram

Hạt giống Cà pháo tím là một loài cây lâu năm thuộc họ Cà như là cây một năm (Solanaceae) (danh pháp khoa học: Solanum macrocarpon, các tên đồng nghĩa: Solanum dasyphyllum.

3.Chăm sóc hạt giống cà pháo tím:

- Chăm sóc giai đọan trinh trưởng: Trong quá trình chăm sóc cần đảm bảo cây cà pháo tím không bị ngập úng, đảm bảo chế độ thoát nước tốt, đất trồng luôn được khô ráo.

- Thời gian sinh trưởng khi trồng cà pháo tím tương đối dài ngày. Vì vậy cần nhiều phân để bón cho cây, đảm bảo chất dinh dưỡng để cây cà pháo tím có thể phát triển đều, đặc biệt là những vùng đất xấu thì lượng bón lót cần nhiều hơn. Có thể chia thành bốn đợt để bón phân khi trồng cà pháotím.

- Đợt 1: Thực hiện bón phân sau khi trồng cây con 7 ngày, cần pha loãng phân hữu cơ. Cứ cách một tuần bón một lượt, sau khi được một tháng có thể bón phân hữu cơ và tiến hành vun gốc.

- Đợt 2: Khi Hạt giống cây cà pháo tím có nụ tới có quả. Lưu ý, trong giai đoạn này chỉ bón một lượng phân vừa phải, nếu bón nhiều cây sẽ mọc vống, rụng hoa mang lại hiệu suất kém.

- Đợt 3: Thời kỳ có quả tới lúc thu hoạch. Cần bón thêm nhiều phân trong giai đoạn này, cứ 4 ngày bón một đợt. Tưới nước phân hữu cơ cho cây mục đích là thúc cho cây tiếp tục ra hoa đợt tiếp.

- Đợt 4: Thời kỳ thu hoạch rộ trở đi. Để đảm bảo năng suất cần bón một lượt phân sau mỗi lần thu hoạch để giúp cây cà pháo tím có hoa liên tục.

- Cần giữ ẩm cho đất, vào mùa hè nắng nóng nên tưới một ngày một lần. Lúc trong giai đoạn quả cà pháo tím non thì tưới nhiều hơn. Cần xới đất trong thời kỳ đầu để tăng độ ẩm cho đất giúp rễ phát triển mạnh.

- Hạt giống Cây cà pháo tím thường có quả khi khi mọc được 9 lá. Khi đó, cần tỉa bỏ hết những nhánh dưới chùm hoa thứ nhất, để cây có thể thông gió và đầy đủ ánh sáng. Giúp cây phát triển mạnh, hoa hình thành nhanh.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CÀ PHÁO TÍM


- Mã sản Phẩm :Hạt Giống Cà Pháo Tím 

- Mã sản Phẩm :Hạt Giống Cà Pháo Tím 

- Loại hoa/cây :Hạt Giống Cà Pháo Tím .Hạt Giống Rau Củ Quả 

- Tên tiếng anh :Purple Thai Eggplant

- Màu sắc : Tím 

- Số hạt/gói :1 gram 

- Phủ hạt khi gieo :Có Phủ chất trồng bằng đường kính hạt .Mật độ : hàng x hàng :1-1,2 mét ; cây x cây : 0,7 mét .Lượng giống 1000m2 :10-20 gram 

- Thời gian nảy mầm :7-15 ngày .Ủ hạt trong 1 chiếc khăn sạch ẩm đựng vào hộp kín có nắp đợi hạt nứt nanh rồi đem gieo 

- Tỉ lệ nảy mầm :>85%

- Tác dụng :Làm rau sạch thức ăn cho cả gia đình .Làm thuốc trong Đông Y

- Xuất xứ : Việt Nam 

- Khí hậu trồng :Xứ nóng ,xứ lạnh 

- Thời điểm gieo trồng :Quanh năm 

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : 40-45 ngày sau khi gieo 

- Chiều cao cây :60-80 cm 

- Loại cây : Lâu năm 

#hạtgiốngcàpháotím   #hatgiongcaphaotim

 

BACK TO TOP