Tiết kiệm 50%

Hạt Giống Hoa Mười Giờ Mỹ Cánh Đơn - 100 hạt

20.000 ₫ 40.000 ₫
4.2 100
Hạt Giống Hoa Mười Giờ Mỹ Cánh Đơn có thể trồng làm thảm, trồng trong công viên..tạo cảnh quan đẹp, rực rỡ và cuốn hút. Đây là loài hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA MƯỜI GIỜ MỸ CÁNH ĐƠN NHIỀU MÀU VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠTGIỐNG HOA MƯỜI GIỜ MỸ CÁNH ĐƠN NHIỀU MÀU


- Cây hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu còn có nhiều tên gọi đẹp khác như hoa lệ chi, hoa sam lớn, hồng Mexico,…, tên khoa học là Portulaca Grandiflora. Cây thuộc họ thân thảo, có nguồn gốc từ Nam Mỹ,  những đã phát triển nhiều ở các quốc gia nhiệt đới như Việt Nam.

- Cây hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu là loài hoa đẹp, dễ sống, dễ chăm sóc, cánh hoa mỏng, nhỏ và mọc sát đất, hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Đường kính hoa có thển lên đến 2.5 – 3 cm.

- Nếu như hoa hồng hợp với người ngọt ngào, thủy tiên phù hợp với người kiêu hãnh, trà my hợp với người trầm lặng ít nói, thì mười giờ hợp với tất cả mọi tính cách. Màu trắng và đỏ hợp với người giản dị, màu vàng, màu cam và màu hồng phấn phù hợp với người trẻ trung, năng động, còn người cởi mở, vui tính hay thích ngọt ngào thì mày hồng nhẹ nhàng chính là màu phù hợp. Với hoa mười giờ mỹ ghép, bạn luôn sở hữu đóa hoa hợp với chính mình.

- Người ta gọi mười giờ vì đây là đây là hoa thời gian, hoa luôn nở rất đúng giờ, rất đúng hẹn, vào ban trưa, tầm 9 – 10 giờ, nhưng hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu lại nở từ 5 – 6 giờ sáng và tàn lúc chiều muộn. Đó chính là điểm độc đáo ở loài hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu không “ngủ” này.

Hạt Giống Hoa Mười Giờ Mỹ Cánh Đơn - 100 hạt

Hoa mười giờ tương trưng cho tình yêu chung thủy, nhất mực tin tưởng và không lỗi hẹn, không lỡ lời thề bao giờ

- Hoa mười giờ tương trưng cho tình yêu chung thủy, nhất mực tin tưởng và không lỗi hẹn, không lỡ lời thề bao giờ. Một thông điệp người gửi muốn trao tặng với nhắn nhủ, rằng tình yêu ấy không bao giờ phai, dừ thời gian có trôi đi nhưng lời hẹn ước xưa vẫn vẹn nguyên.

- Hạt Giống với loại hoa mười giờ ta, hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu ưa nắng, không kén đất, cực kỳ dễ trồng, có thể trồng trên mọi loại địa hình.

- Đây là loại hoa dễ trồng, phù hợp với người bắt đầu chơi, tập trồng hoa, hoặc những người có lịch trình bận rộn, ít có thời gian tưới bón, chăm sóc.

- Hạt giống Hoa mười giờ Mỹ cánh đơn nhiều màu có ưu điểm là nhiều mài, hoa nở từ khoảng 6 giờ sáng, lâu tàn hơn hoa mười giờ Việt.  Trồng hoa mười giờ mỹ rất dễ, chỉ cần trồng ở nơi có nhiều nắng, tưới nước mỗi ngày, lâu lâu bón ít phân để cây sinh trưởng tốt thì hoa sẽ nở quanh năm.


CÔNG DỤNG CỦA HOA MƯỜI GIỜ MỸ CÁNH ĐƠN NHIỀU MÀU


- Theo tạp chí Birds & Blooms, hoa mười giờ không chỉ đẹp mà còn là vị thuốc quý khi được dùng để giảm các cơn co thắt cơ, dịt vết bỏng,… Người Âu Châu đã dùng đến công dụng này của hoa từ 300 năm trước.

- Theo Đông Y, hoa mười giờ có vị chua, tính bình nên dân gian thường sử dụng để chữa bỏng, giảm sung, tiêu viêm, trị triệu chứng viêm họng. Chữa bỏng bằng cách giã nhỏ lá chừng một nắm và đắp vào vết bỏng sau khi đã làm mát bằng nước.

- Cây hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu còn trị được ngứa, ghẻ lở bằng cách kết hợp với lá cây táo ta, muối, giã nhuyễn rồi đắp lên vùng gia bị viêm, ghẻ lở. Thời gian thực hiện là mỗi ngày 2 lần, sau khoảng 3 – 5 ngày thì sẽ thấy hiệu quả

- Hạt Giống cây hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu thuộc giống cây lùn, thân chỉ cao tối đa 10 – 15 cm, thích hợp để trồng trên mọi địa hình, mọi giá thể, như trồng trong chậu, giỏ treo, trang trí ban công, sân thượng, cửa sổ, hiên nhà,… Người ta mê những chậu hoa mười giờ đầy sức sống nhưng lại mang vẻ đẹp yên bình trong lành và quyến rũ cho ngôi nhà.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA MƯỜI GIỜ MỸ CÁNH ĐƠN NHIỀU MÀU


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu

- Chuẩn bị đất trồng để gieo hạt giống hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu cây không kén đất, nên chỉ cần sử dụng đất sạch có khả năng thoát nước tốt, cần trộn thêm một ít phân bón hữu cơ, đất càng giàu dinh dưỡng, hoa sẽ cho càng to, nhiều và màu tươi đẹp hơn.

- Thời gian trồng có thể là quanh năm, cây rất dễ sống.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu

- Do hạt giống hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu khá nhỏ, nên có thể cho đất vào khay ươm rồi gieo trực tiếp hoặc cho vào đất, phủ đất mỏng lên hoặc trộn hạt giống hoa mười giờ mỹ ghép với cát, và rải lên mặt đất để dãn cách được rộng hơn.

- Sau đó tưới ẩm thường xuyên bằng bình xịt phun sương và kiểm tra đảm bảo cây không bị khô hạn hoặc quá ẩm.

- Tưới nước mỗi ngày một lần vào buổi sáng sớm là đủ, không tưới vào thời điểm hoa đang nở.

Hạt Giống Hoa Mười Giờ Mỹ Cánh Đơn - 100 hạt

Hạt giống hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu là loài hoa đẹp, dễ sống, dễ chăm sóc, cánh hoa mỏng, nhỏ và mọc sát đất, hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Đường kính hoa có thển lên đến 2.5 – 3 cm.

3.Chăm sóc hạt giống hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu

-Hạt giống Cây hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu là loại cây ưa ánh sáng trực tiếp, càng chói chang hoa càng rực rỡ, nên trồng hoặc để chậu hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu hoàn toàn ngoài nắng.

- Bón phân bằng các loại phân hữu cơ đã hoai mục trong giai đoạn cây sinh trưởng theo định kỳ mỗi tháng.

- Chú ý cắt tỉa thường xuyên các lá già héo để giúp cây tránh bị ún. Nến trồng ngoài vườn, hoặc hàng rào, ban công cũng nên dọn cỏ sạch sẽ.

- Cây hoa mười giờ mỹ cánh đơn nhiều màu cho hoa rất nhanh, chỉ cần sau 40 -50 ngày gieo trồng hoa mười giờ sẽ nở rực rỡ.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG MƯỜI GIỜ MỸ CÁNH ĐƠN


- Mã sản Phẩm : Hạt giống hoa mười giờ mỹ cánh đơn

- Loại hoa/cây :Hạt giống hoa mười giờ mỹ cánh đơn, hạt giống hoa

- Tên tiếng anh : Portulaca mix

- Màu sắc: Nhiều màu

- Số hạt/gói : 100 hạt

- Phủ hạt khi gieo: Không,dùng bình phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào chất trồng.Gieo hạt cách hạt 20 cm

- Thời gian nảy mầm ;7-10 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm : > 80%

- Tác dụng: Trang trí khuôn viên ,trồng bồn hoa,trồng thảm hay chậu

- Xuất xứ: Việt Nam

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh,xứ nóng

- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm,

- Thời gian thu hoạch : Ra hoa sau 45-50 ngày.Hoa ra liên tục

- Chiều cao: cây 15-20 cm. Đường kính hoa 3-4 cm

- Loại cây : Hằng năm

#hạtgiốnghoamườigiờmỹcánhđơn #hatgionghoamuoigiomycanhdon

 

BACK TO TOP