Hết hàng
Tiết kiệm 50%

Hạt Giống Hoa Kim Anh - 100 Hạt

20.000 ₫ 40.000 ₫
4.6 100

Hạt giống hoa kim anh kép cũng được điều chế thành một số bài thuốc, mang lại những tác dụng hiệu quả đối với sức khỏe con người:

- Chữa các triệu chứng tè dầm ở trẻ em: chiết dịch 100ml kim anh tử (20g) sau khi trắc, cho thêm 50g khiếm thực đun thành cháo và bỏ vào một lượng đường vừa đủ. Dùng mỗi ngày 2 lần trong suốt 10 – 15 ngày liên tiếp.

  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA KIM ANH VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG HOA KIM ANH

-Hạt giống Hoa kim anh hay còn gọi là hồng phụng, kim anh tử, mác nam coi, thích lê tử, đường quán tử, có tên tiếng Anh là Rosa Laevigata, là loại hoa hồng bản địa ở miền Nam Trung Quốc và Đài Loan, và được trồng ở khắp khu vực Đông Nam Á.

- Hoa kim anh kép là loại hoa đa sắc màu, có khả năng thu hút các loài ong bướm và chim, tạo nên một bức trang tuyệt sắc cho khu vườn, sân thượng, ban công.

- Hoa kim anh được đem du nhập vào Đông Nam của Hoa Kỳ và nó cũng nhanh chóng thích nghi với thỗ nhưỡng nơi đây. Hoa kim anh là hoa biểu trưng của bang Georgia. Hoa kim anh còn được gắn liền với đường mòn nước mắt tại Mỹ thập niên 1830. Các cánh hoa của nó tượng trưng cho nước mắt của người phụ nữ đã rơi trong thời kỳ gian khổ và đau buồn trong chuyến đi vất vả từ quê hương Georgia tới Oklahoma. Nhụy hoa kim anh màu vàng tượng trưng cho vàng đã bị lấy đi ở bộ tộc Cherokee.

- Hạt giống Cây hoa kim anh là cây bụi dạng leo, bò trườn trên các cây bụ hoặc cây gỗ nhỏ. Các cành nhỏ màu nâu tía, gai thưa thớt, cong và bẹt, dài tới 4 mm, dần thon vào một đế rộng bản. Lá hoa kim anh có phiến dài, có 3 lá chét hình trứng, màu xanh lục tươi bóng loáng và không lông. Lá kèm hình mũi mác nhọn định, sớm rụng.

- Hoa kim anh có hương thơm, cánh hoa nhiều màu, quả dạng quả bế màu nâu tía hay đỏ tươi đầy lông cứng, hình bầu dục, quả lê hay trứng ngược, vị hơi chua, ngọt và chát. Hoa kim anh tường trổ bông vào tháng 4 – 6, đậu quả vào tháng 7 – 11.


CÔNG DỤNG CỦA HOA KIM ANH


- Quả tươi chứa nhiều vitamin C, tannin dùng để thuộc da.

- Đường được chiết ra từ quả hoa kim anh cũng được sử dụng để lên men làm rượu vang.

- Rễ, lá và quả đều dụng trong Đông Y, quả dạng thuốc sắc, cao, hoàn có tác dụng chữa di tinh, tiểu dắt, tiểu són, tè dầm ở trẻ em, tả lị do tì hư.

- Quả hoa kim anh có thể chữa mỏi lưng gối, di mộng hoạt tinh, chữa các triệu chứng suy nhược thần kinh theo công thức Đông Y.

- Người ta thường trồng hoa kim anh ở nhiều nơi làm cảnh và trang trí trong nhà. Một chậu hoa kim anh tỏa sắc và hương  rực rỡ sẽ khiến cho bạn cảm thấy yêu đời hơn, và cuộc sống đầy màu sắc hương vị hơn.

- Hoa kim anh kép dễ dàng được trồng từ hạt giống, loại hoa này thuộc dòng hoa hồng và được yêu thích nhất nên được trồng rất phổ biến thời gian gần đây. Chỉ cần vài chậu hoa hoa kim anh dọc lối đi và đầy ban công hoặc một trảng hoa khoanh vườn, trên bàn làm việc cũng sẽ giúp không gian sống trở nên rực rỡ, tươi mới hơn nhiều.

- Hoa có thể được dùng làm quà tặng thú vị và xinh đẹp cho những người thân, bạn bè yêu quý.

 Hạt Giống Hoa Kim Anh - 100 Hạt

Hạt giống Hoa kim anh hay còn gọi là hồng phụng, kim anh tử, mác nam coi, thích lê tử, đường quán tử


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA KIM ANH


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa kim anh

- Dụng cụ trồng hoa kim anh thường là chậu, thùng hoặc trên ban công, trong vườn, sân thượng. Bình tưới phun sương.

- Thời vụ gieo trồng hoa kim anh kép là quanh năm, cây sẽ cho bông sau 3 tháng gieo trồng với điều kiện khí hậu đất đai tốt nhất.

- Đất trồng hạt giống hoa kim anh nên chọn loại đất trộn, đất thịt trộn chung với xơ dừa, trấu hun hoặc mua sẵn đất trộn tribat ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp, tiệm cây cảnh, tiệm cây giống chuyên dành cho trồng hoa và cây cảnh.

- Lựa chọn hạt giống hoa kim anh mới để độ nảy mầm cao nhất.

- Ngâm ủ hạt giống hoa kim anh trong nước ấm 50 độ C trong thời gian 10 – 12 giờ đồng hồ giúp hạt mau ra mầm. Sau khi ngâm hạt xong, tiến hành gieo hạt giống hoa kim anh.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa kim anh

- Hạt giống hoa kim anh có thể được gieo trực tiếp vào chậu, vườn haowjc ươm vào khay để chăm sóc tốt nhất trong thời kỳ cây non yếu trước khi bứng ra chậu trồng.

- Rải hạt giống hoa kim anh đã ủ và trong đất, rải một lớp đất mỏng mịn lên trê cùng, tưới phun sương nhẹ để tạo độ ẩm.

- Đặt chậu hoặc khay ươm ở nơi thoáng mát, độ ẩm thích hợp, tránh ánh nắng gay gắt.

- Hạt giống hoa kim anh sẽ nảy mầm và phát triển thành cây hoa kim anh con. Nếu gieo hạt vào khay ươm từ 25 – 30 ngày, tiến hành sang chậu.

3.Chăm sóc hạt giống hoa kim anh

- Tưới nước hằng ngày cho cây hoa kim anh được đảm bảo đủ độ ẩm. Ngày tưới 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát, chú ý quan sát để tránh tình trạng tưới nước quá nhiều khiến cây bị úng hoặc bị khô hạn đều ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

- Sau khoảng 30 – 35 ngày gieo trồng thì tiến hành bón thúc cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây sớm ra hoa và màu đẹp hơn.

- Chú ý cắt tỉa các lá già, héo úa, bắt sâu và bỏ các cây bệnh để tránh lây lan sang các cây khác.

Hạt Giống Hoa Kim Anh - 100 Hạt

Hạt giống Cây hoa kim anh là cây bụi dạng leo, bò trườn trên các cây bụi hoặc cây gỗ nhỏ


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG HOA KIM ANH


- Mã sản Phẩm :Hạt giống hoa kim anh kép nhiều màu

- Mã sản Phẩm :Hạt giống hoa kim anh kép nhiều màu

- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa kim anh kép nhiều màu , hạt giống hoa

- Tên tiếng anh : Papaver Rhoeas Double Mixed

- Màu sắc : Trắng , hồng , đỏ , vàng , cam

- Số hạt/gói : 100 hạt

- Phủ hạt khi gieo : Có , phủ  một lớp chât trồng mỏng lên bề mặt

- Thời gian nảy mầm : 7 - 15 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm : > 80 %

- Tác dụng : Trồng trang trí , làm cảnh

- Xuất xứ : Hà Lan

- Khí hậu trồng : Xứ nóng và xư lạnh

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm

- Thời gian thu hoạch : 65 - 70 ngày

- Chiều cao cây : 70 cm

- Loại cây : Lâu năm

 #hạtgiốnghoakimanhkép   #hatgionghoakimanhkep

BACK TO TOP