Tiết kiệm 43%

Hạt Giống Dưa Gang - 20 Hạt

20.000 ₫ 35.000 ₫
4.67 100
Để tìm được hạt giống dưa gang của loại quả có vị ngọt, mát lại là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn và gieo hạt giống để có được loại quả chất lượng, đảm bảo nhé!
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG DƯA GANG VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT GIỐNG DƯA GANG


- Dưa gang đòi hỏi sinh trưởng và tạo quả ở điều kiện khí hậu khô, ấm áp và đầy đủ ánh sáng. Dưa gang được nhân giống chủ yếu bằng hạt.

- Dưa gang không chỉ là loại trái cây giải nhiệt mùa hè nóng hiệu quả mà nó còn mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe. Ngoài ra, dưa gang cũng có tác dụng làm đẹp hiệu quả ,rất tốt cho người muốn giảm cân. Vậy tại sao chúng ta không học cách trồng dưa gang hiệu quả mà đúng cách để có những quả dưa gang ngon ngọt ngay trên sân thượng.

- Dưa gang thuộc họ bầu bí và gần gũi về họ hàng với dưa hoàng kim, dưa hami và dưa lưới… Khi trái chín, thịt mềm và bở ra nên còn được gọi là dưa bở. So với các loại dưa khác thì dưa gang rất dễ trồng, dễ ăn vì nó có vị ngọt nhẹ và rất thơm. Mùi hương dưa gang đã làm mùi cho rất nhiều sản phẩm như kẹo, nước rửa tay, xà phòng, v.v…

- Thân dưa gang dạng cỏ mọc bò, đôi khi leo bằng tua cuốn. Trên thân có lông cứng nhám màu trắng trong. Lá dưa gang thuộc loại lá đơn mọc cách, ở nách lá có tua cuốn đơn, trên phiến lá nhám có lông. Cây là lòai bông đơn tính cùng gốc (có bông đực và bông cái trên cùng một cây). Trái khi chín có kích thước 20 – 30cm xám vàng, cùi trắng. Hạt kích thước 5 – 8mm màu xám trắng. Trái dưa gang mọng căng nước, thịt có vị ngọt rất nhẹ, chứa nhiều Vitamin C. Khi quá chín vỏ trái dưa gang nứt ra và thịt bở nên còn được gọi là dưa bở.

- Dưa gang thường có dạng hình tròn hay thuôn dài, vỏ sọc vàng xanh khá bắt mắt. Quả càng già, màu vỏ càng sậm, xuất hiện vết nứt nhẹ bên ngoài. Dưa gang có mùi thơm rất đặc trưng, đặc biệt với dưa chín tự nhiên, mùi thơm rất đậm có thể ngửi được ở khoảng cách vài mét.


CÔNG DỤNG CỦA HẠT GIỐNG DƯA GANG


- Theo y học cổ truyền, dưa gang có vị ngọt, tính lạnh và có tác dụng: giải nhiệt, giải độc, giải khát, chống say nắng, giúp thông khí, nhuận phế, giúp giảm táo bón, kiết lỵ và đau bụng do nhiệt, giúp lợi tiểu tiện và dễ ngủ, giúp giảm hôi miệng và chống lão hóa cho các tế bào cơ thể.

- Về thành phần dinh dưỡng: Trong dưa gang có 95% nước, 3,72% glucid, 0,06% lipit, 0,11% protit, 0,33% cellulose, dồi dào vitamin C, các vitamin như A, B. Dưa gang mang đến nhiều công dụng đặc biệt.

- Với đặc tính mát nên dưa gang có tác dụng trong việc giúp cơ thể giải nhiệt cho cơ thể khi những ngày nóng bức, khiến cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

- Dùng dưa gang hàng ngày để đạt hiệu quả hoặc có thể dùng cho đến khi không còn cảm giác nóng trong người.

- Dưa gang rất tốt cho những phụ nữ mang thai do có tính hàn, mát và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Do đó mẹ bầu hãy nên sử dụng dưa gang trong quá trình mang bầu.

Hạt Giống Dưa Gang - 20 Hạt

Dưa gang có vị ngọt, tính lạnh và có tác dụng: giải nhiệt, giải độc, giải khát, chống say nắng, giúp thông khí, nhuận phế, giúp giảm táo bón, kiết lỵ và đau bụng do nhiệt


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG DƯA GANG


1.Chuẩn bị gieo hạt giống dưa gang

- Đất cần cày bừa kĩ, làm sạch cỏ và lên luống. Hạt giống dưa gang được trồng theo khóm, mỗi khóm 2 - 3 hạt, sau đó phủ một lớp đất dày 2-3cm. Khi hạt giống dưa gang nảy mầm sẽ tỉa thưa dần để lại những cây to khỏe.

- Dưa gang có thể được trồng theo rạch, cây cách cây 50-75cm và hàng cách hàng 150-200cm.

- Cũng có thể gieo hạt giống dưa gang trong vườn ươm cho đến khi cây con được 4 tuần tuổi thì đưa ra trồng trên diện tích đại trà. Nếu gieo hạt trực tiếp trên đồng ruộng thì mỗi ha cần tới 1,5-2kg hạt giống dưa gang nhưng nếu gieo bầu đất trước thì chỉ cần 0,5kg hạt giống dưa gang cho 1ha.

- Dưa gang rất dễ trồng và có thể trồng quanh năm, có thể tận dụng các loại xô chậu, thùng xốp gang tại nhà hoặc trồng dưa gang với diện tích lớn cho năng suất cao thu được lợi nhuận kinh tế.

- Đối với kỹ thuật trồng dưa gang bằng cách gieo hạt, thì cần ngâm ủ hạt giống dưa gang trước khi đem ươm trồng. Ngâm hạt giống dưa gang trong nước ấm 4-5 tiếng (2 sôi 3 lạnh),sau đó đem ủ hạt giống dưa gang vào khăn ấm trong vòng 1 ngày để hạt nứt nanh.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống dưa gang

- Cho hạt giống dưa gang ngâm vào bầu ươm rồi phủ một lớp đất mỏng lên, để ở chỗ thoáng mát và tưới nước thường xuyên ho đất có độ ẩm nhưng không được nhiều quá mầm sẽ dễ bị thối. Sau 2 ngày, hạt giống dưa gang bắt đầu này mầm, chỉ cần tưới nước cho cây phát triển đến khoảng 8-10 ngày thì cây bắt đầu cho 2-3 lá thật.

Hạt Giống Dưa Gang - 20 Hạt

Dưa gang thuộc họ bầu bí và gần gũi về họ hàng với dưa hoàng kim, dưa hami và dưa lưới

3.Chăm sóc hạt giống dưa gang

- Khi cây được 4 tuần cho 2-3 lá chính thì bạn có thể bắt đầu đánh ra chậu trồng. Nếu trồng ra ruộng thì bạn có thể trồng giàn hoặc trồng bò, tùy vào điều kiện của đất. Lên luống rộng 1,5 -2 m , cao khoảng 25-30 cm, rãnh 30-35 cm, Dưa gang có thể được trồng theo rạch, cây cách cây 50cm, hàng cách hàng 1-2m.

- Tạo hố sau nhắc nhẹ cây dưa con ra rồi đặt vào lỗ đó, vùi kín bầu cây dưới đất rồi phủ rơm rạ ,gỗ mùn , cỏ khô xung quanh gốc để giữ ẩm cho cây dưa gang trong thời gian đầu…

- Nên trồng vào buổi chiều mát khi tắt nắng thì cây non có khả năng sống và phát triển nhiều hơn.

- Hạt giống Dưa gang sinh trưởng tốt trên các loại đất có tầng mặt dày, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Có độ pH 6-7. Trong quá trình sinh trưởng, Dưa gang cần tưới nước rất ít hoặc nhỏ giọt

- Dưa gang thường được trồng trên các thửa ruộng cao sau khi đã thu hoạch lúa. Gieo trồng dưa gang luân canh với lúa nước thường tránh được các mầm sâu bệnh và tuyến trùng gây hại đối với bầu bí. Biện pháp phòng tích cực là chọn các giống dưa gang có tính kháng bệnh khỏe, gieo trồng luân canh với lúa nước và xử lí đất bằng thuốc diệt nấm trước khi trồng.

- Sau khi gặt lúa, đất trồng dưa gang được cày phơi ải, bừa kĩ, làm sạch cỏ,lên luống trước khi trồng. Tùy theo độ phì và cấu tượng của đất thịt mà chọn lựa các biện pháp bón phân thích hợp.

- Nhu cầu về phân bón với dưa gang rất cao, lượng phân hữu cơ bón lót cần từ 20-35tấn/ha. Trong quá trình sinh trưởng việc bổ sung thêm nước phân NPK loãng là rất cần thiết.

- Ngoài ra, cần sử dụng rơm rạ để phủ quanh gốc cây dưa gang và tỉa thưa bớt lá và quả (mỗi cây chỉ để lài 3-5 quả) là những biện pháp cần chú ý đối với người trồng dưa

- Đối với cách trồng dưa gang thì việc chăm sóc cũng vô cùng đơn giản nhưng ảnh hưởng rất lớn đến năng xuất cây.

- Cần tưới nước mỗi ngày, vào giai đoạn  ra hoa kết trái cây cần nhiều nước hơn. Tuy nhiên thời điểm khi trái dưa lớn đến thời điểm chín thì hạn chế tới nước vì tưới quá nhiều dễ làm dưa bị thối và không được ngọt

- Khi cây cao 20-30 cm nên vun đất vào gốc cho cây và bón thêm phân lót, phân chuồng, tốt nhất là phân bò. Tiếp tục bón thúc 2 lần mỗi lần cách nhau 20 ngày.

- Khoảng sau 15 ngày nên bấm ngọt lần đầu tiên cho dưa  giúp dưa có khả năng phân nhánh và cho nhiều trái hơn. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng urê với liều thấp để kích thích dưa phát triển nhánh.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG DƯA GANG


- Mã sản Phẩm :Hạt giống dưa gang cao sản 

- Loại hoa/cây :Hạt giống dưa gang cao sản .Hạt giống cây ăn trái 

- Tên tiếng anh :Indian cream cobra melon

- Màu sắc:Vàng ruột trắng 

- Số hạt/gói :50 hạt

- Phủ hạt khi gieo :Có phủ lớp chất trồng bằng đường kính hạt 

- Thời gian nảy mầm:5-7 ngày .Ngâm hạt trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong 12 tiếng .Vớt hạt ra rửa sạch nhớt rồi đem trồng 

- Tỉ lệ nảy mầm :>85%

- Tác dụng :Cây ăn trái ,trái cây dằm

- Xuất xứ: Việt Nam 

- Khí hậu trồng :Xứ nóng 

- Thời điểm gieo trồng :Quanh năm 

- Thời gian thu hoạch /ra hoa :70-80 ngày 

- Chiều cao cây:Leo - bò - rũ 

- Loại cây :Hằng năm

#hạtgiốngdưagang #hatgiongduagang

BACK TO TOP