Hết hàng
Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG DƯA LÊ ĐỐM HÀN QUỐC - 5 HẠT

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.67 100
Dưa lê là một trong những trái cây giàu vitamin C-một loại vitamin chống oxi hóa giúp tăng nồng độ collagen, loại protein giúp da khỏe và trẻ trung. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng của hệ miễn dịch và có thể giúp chống lại virut gây sốt và cảm cúm. Dưa lê cũng giàu hàm lượng kali, một loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Kali cũng cần thiết cho mọi tế bào trong cơ thể, nó giúp tế bào khỏe mạnh và có sức đề kháng với nhiều bệnh tật
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàngHẠT GIỐNG DƯA LÊ ĐỐM HÀN QUỐC- Dưa lê là một trong những trái cây giàu vitamin C-một loại vitamin chống oxi hóa giúp tăng nồng độ collagen, loại protein giúp da khỏe và trẻ trung. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng của hệ miễn dịch và có thể giúp chống lại virut gây sốt và cảm cúm. Dưa lê cũng giàu hàm lượng kali, một loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Kali cũng cần thiết cho mọi tế bào trong cơ thể, nó giúp tế bào khỏe mạnh và có sức đề kháng với nhiều bệnh tật.

- Dưa lê đốm  Hàn Quốc có vỏ trắng đốm xanh, thịt trắng, vị sữa thơm, ăn giòn ngọt phù hợp với khẩu vị của người Việt.

- Trên thị trường hiện nay, dưa lê đốm Hàn Quốc nhập khẩu đang có giá bán từ 300.000 - 350.000 đồng/kg, dù giá đắt nhưng vẫn được nhiều người sành ăn tìm mua, vậy thì tại sao chúng ta không tự trồng tại nhà để có thể thưởng thức loại trái cây vừa đẹp mắt vừa nhiều chất dinh dưỡng như này. Cùng tìm hiểu về hạt giống dưa lê  đốm Hàn Quốc trong bài viết sau đây nhé!

HẠT GIỐNG DƯA LÊ ĐỐM HÀN QUỐC - 5 HẠT
Dưa lê đốm  Hàn Quốc có vỏ trắng đốm xanh, thịt trắng, vị sữa thơm, ăn giòn ngọt phù hợp với khẩu vị của người Việt.


ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HẠT GIỐNG DƯA LÊ ĐỐM HÀN QUỐC


- Dưa lê Đốm Hàn Quốc là một loại dưa chủ yếu được trồng ở Hàn Quốc , Nhật Bản và Bắc Trung Quốc. Quả hình tròn dài 13 - 16 cm rộng 7 – 9 cm và thường có trọng lượng khoảng 350 – 450g/ quả, năng suất đạt 24 – 25 tấn/ha. Vỏ ngoài mịn màng, màu vàng, và hình chữ nhật với các sọc trắng chạy dài theo chiều dọc quả. Thịt quả màu trắng kem , dễ tách hạt có vị ngọt rất tự nhiên, vị giòn chắc, hạt nhỏ màu trắng, mùi thơm nhẹ rất đặc trưng hàm lượng Vitamin C đạt 12mg %, chất khô đạt 14%, độ Brix( ngọt) 14-16 %.

- Dưa lê đốm đốm Hàn Quốc chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Không chỉ thơm ngon mà dưa lê đốm Hàn Quốc còn có các tác dụng thần kỳ,có vị ngọt rất tự nhiên, vị giòn chắc, hạt nhỏ màu trắng. Ngay từ miếng đầu tiên bạn đã có thể cảm nhận được vị thơm nhẹ dịu của nó như sự hòa quyện hoàn hảo của dưa ngọt và dưa chuột:

- Ngừa bệnh mất trí nhớ

- Tốt cho tim mạch

- Hỗ trợ đường ruột

- Làm đẹp da

- Giúp giảm cân

Bây giờ chúng ta cùng tham khảo cách trồng và chăm sóc loại dưa thú vị này nhé;HƯỚNG DẪN CÁCH GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG DƯA LÊ ĐỐM HÀN QUỐC


1.Thời vụ trồng dưa lê đốm Hàn Quốc:

- Đây là giống dưa sinh trưởng , phát triển rất phù hợp với điều kiện sinh thái của Việt Nam nên có thể trồng được quanh năm, 1 năm trồng được 3 vụ và mỗi vụ kéo dài hơn 3 tháng.

- Phát triển tốt ở nhiệt độ 16 – 29 độ C, và có khả năng chịu nhiệt tốt.

2.Gieo hạt dưa lê đốm Hàn Quốc:

– Ngâm hạt dưa lê đốm Hàn Quốc vào nước sạch 2 giờ, nhiệt độ để hạt nảy mầm tốt nhất là 28 – 32 độ C. Sau đó cho vào khăn ẩm ủ từ 24 – 36h để hạt nảy mầm. Đem hạt vào khay ươm trong khoảng 10 -14 ngày( lúc này cây đã xuất hiện lá thật thứ 2 thì bắt đầu mang đi trồng).

3.Khoảng cách trồng dưa lê đốm Hàn Quốc:

- Các bạn trồng cây cách cây 0.5cm, hàng cách hàng 1.5m. Trồng hàng đôi. Lượng hạt giống 400 – 500g/ha.

– Khi cây được 5 lá thì bạn hãy bắt đầu bấm ngọn để cây phân nhánh. khi nhánh cấp 1 được 5 -6 lá thì bấm ngọn để cho 5 nhánh cấp 2 phát triển, khi nhánh thứ 2 được 5 – 6 lá thì bấm ngọn để 5 nhánh cấp 3 phát triển.

4. Phân bón dưa lê đốm Hàn Quốc: lượng phân bón cho 1 sào như sau:

Phân chuồng hoai mục: 30.000 kg/ha, đạm ure 220kg/ha, super lân 300 kg/ha, Kali clorua 160 kg/ha.

N: 100 kg/ha

P2O5: 60 kg/ha

K2O: 100 kg/ha

Phương pháp bón:

- Bón lót: bón toàn bộ phân chuồng, phân lân; 20% phân đạm và 20% phân kali.

- Bón thúc: Lượng phân còn lại chia bón thúc làm 3 lần:

- Bón thúc lần 1: sau khi cây 2-3 lá thật

- Bón thúc lần 2: sau lần bón thúc thứ nhất 10-15 ngày.

- Bón thúc lần 3: Sau bón thúc lần hai 15-20 ngày

HẠT GIỐNG DƯA LÊ ĐỐM HÀN QUỐC - 5 HẠT
Hạt Giống dưa lê đốm Hàn Quốc được nhập khẩu từ Hàn Quốc, đất nước của những giống dưa lê nổi tiếng ăn ngon.- 21°C

5.Thu hoạch
dưa lê đốm Hàn Quốc:

- Trong quá trình chăm sóc bạn nên che quả dưa tránh ánh nắng trực tiếp làm mất màu tự nhiên của quả dưa. Từ trồng đến thu quả chín khoảng 70 đến 80 ngày, khi vỏ quả chuyển sang màu vàng đậm sáng bóng là lúc quả đạt chất lượng cao nhất, khi đó tiến hành thu quả.

6. Cách Chăm Sóc Chuyên Sâu Dưa Lê Đốm Hàn Quốc:

- Hạt Giống dưa lê đốm Hàn Quốc được nhập khẩu từ Hàn Quốc, đất nước của những giống dưa lê nổi tiếng ăn ngon.- 21°C

-phân bón : bón phân cho dưa lê theo lượng nhỏ, 2-3 lần, theo dải chạy dọc hàng cây, cách gốc 5cm, sâu 10 - 15cm. Phủ lại phân bón không để hạt giống chạm vào phân. P - Photpho là quan trọng nhất tại thời điểm gieo trồng. Trước khi dây dưa dài 15cm, rải 0.9 - 1.3kg phân/90m2, hoặc khoảng 18-27m hàng cây và trộn chúng với chút đất. Lúc này bón phân nhiều Nito.

Với dưa lê , dùng phân bón nhiều P chẳng hạn 10-10-10 theo tỉ lệ 1.8kg/90m2, chạy dọc khoảng 18 - 27m hàng cây.


THÔNG SỐ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG
DƯA LÊ ĐỐM  HÀN QUỐC

Mã Sản Phẩm

Hạt Giống dưa lê đốm Hàn Quốc

Loại hoa/cây

Dưa lê  đốm Hàn Quốc, hạt giống cây ăn quả.

Tên tiếng Anh

Honeydew korean

Màu sắc

Vỏ vàng

Số hạt/ gói

10 hạt/ gói

Phủ hạt khi gieo

Thời gian nảy mầm

Ngâm hạt dưa lê vào nước sạch 2 giờ, nhiệt độ để hạt nảy mầm tốt nhất là 28 – 32 độ C. Sau đó cho vào khăn ẩm ủ từ 24 – 36h để hạt nảy mầm. Đem hạt vào khay ươm trong khoảng 10 -14 ngày( lúc này cây đã xuất hiện lá thật thứ 2 thì bắt đầu mang đi trồng).

Mùa trồng

Quanh năm

Tỉ lệ nảy mầm

99%

Tác dụng

Làm thức ăn

Xuất xứ

Hàn Quốc

Khí hậu trồng

25 - 37 độ C

Thời điểm gieo trồng

Quanh năm, mùa chính trồng từ mùa xuân tới giữa hè

Ngâm nước

Tưới nước

Có (trung bình)

Thời gian thu hoạch

3 tháng

Chiều cao cây trưởng thành

Leo, bò , rũ

 

 

BACK TO TOP