Tiết kiệm 60%

HẠT GIỐNG DƯA LÊ VỎ VÀNG F1- 20 HẠT

20.000 ₫ 50.000 ₫
5 100
 Hạt giống Dưa lê vỏ vàng f1 thường được ăn như một loại trái cây tươi, làm salad hoặc làm món tráng miệng với kem hoặc sữa trứng. Ngoài ra dưa vàng đôi khi được dùng làm mứt, sấy khô.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG DƯA LÊ VỎ VÀNG F1 VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT GIỐNG DƯA LÊ VỎ VÀNG F1


- Hạt giống Dưa lê vỏ vàng f1 thường được ăn như một loại trái cây tươi, làm salad hoặc làm món tráng miệng với kem hoặc sữa trứng. Ngoài ra dưa vàng đôi khi được dùng làm mứt, sấy khô.

- Dưa lê ngon, ngọt là những quả tròn đều, chắc, da cứng và có phần phía dưới hơi lồi ra. Vỏ của dưa lê còn một lớp lông măng mỏng, tỏa mùi thơm dễ chịu (nếu dưa bị ngâm hóa chất thì lớp lông măng và mùi hương đều sẽ không còn).

HẠT GIỐNG DƯA LÊ VỎ VÀNG F1- 20 HẠT

Hạt giống dưa lê vỏ vàng thường được ăn như một loại trái cây tươi, làm salad hoặc làm món tráng miệng với kem hoặc sữa trứng


CÔNG DỤNG CỦA DƯA LÊ VỎ VÀNG F1


- Dưa lê vỏ vàng chứa hàm lượng calories thấp, là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin B, C,… Các chất trên giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, ngăn ngừa chất oxy hóa tế bào, giảm khả năng tự sản sinh cholestrerol, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ tiêu hóa,…

- Cứ mỗi 100gr chỉ cung cấp 34 calo và là nguồn vitamin A, C, chất chống oxy hóa dạng polyphenol, là chất có lợi cho sức khỏe trong việc phòng chống bệnh ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Các chất này điều tiết sự tạo thành nitric oxit, một chất quan trọng đối với nội mạc và các nguy cơ tim mạch.

- Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dưa lê có hàm lượng vitamin A, B, C và chất khoáng như magie, natri tương đối cao, đặc biệt dưa lê có nhiều đường nhưng lại không có cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe

- Hạt giống Dưa lê vỏ vàng f1 là một trong những trái cây giàu vitamin C-một loại vitamin chống oxi hóa giúp tăng nồng độ collagen, loại protein giúp da khỏe và trẻ trung. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng của hệ miễn dịch và có thể giúp chống lại virut gây sốt và cảm cúm.

- Mặt khác, vitamin C giúp hấp thụ chất sắt. Chỉ cần ăn một quả dưa lê cỡ trung bình cũng sẽ giúp bạn nhận đủ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.

- Hàm lượng chất xơ cao trong dưa lê giúp bạn no nhanh, lâu hơn, hạn chế chứng thèm ăn, sẽ rất thích hợp cho việc giảm cân trong mùa hè.

- Dưa lê có một tác dụng không ngờ nữa là loại bỏ các loại ký sinh trùng có trong ruột. Đó là lý do tại sao bạn nên khuyến khích trẻ ăn dưa lê trong mùa hè để phòng ngừa các căn bệnh về tiêu hóa.

HẠT GIỐNG DƯA LÊ VỎ VÀNG F1- 20 HẠT

Hạt giống dưa lê vỏ vàng chứa hàm lượng calories thấp, là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin B, C,…


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG DƯA LÊ VỎ VÀNG F1


1.Chuẩn bị gieo hạt giống dưa lê vỏ vàng f1

- Thời vụ trồng dưa lê vỏ vàng:

+ Miền bắc: Gieo hạt từ tháng 2, 3 vụ xuân hè hoặc gieo tháng 8, 9 vụ hè thu.

+ Miền Nam: Có thể trồng được quanh năm do thời tiết nắng ấm quanh năm.

- Nên gieo ươm hạt giống dưa lê vỏ vàng f1 trong bầu đất.

- Giá thể bao gồm: Phân chuồng, tro trấu hoai mục, đất xốp nhẹ đã xử lý sạch mầm bệnh, trộn đều nhau theo tỷ lệ 30 % + 10% + 60%.

- Hạt giống dưa lê vỏ vàng f1 ngâm nước sạch theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong 4 giờ đồng hồ.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống dưa lê vỏ vàng f1

- Sau đó ủ vớt hạt giống dưa lê vỏ vàng f1, ủ hạt trong khăn ẩm, giấy ướt 24 giờ bằng cách cho vài túi nilon hoặc hộp kín, thì hạt giống dưa lê vỏ vàng f1 nẩy mầm, rồi gieo vào bầu đất 1hạt/bầu. Sau khi gieo từ  8-10 ngày, khi cây có 1-2 lá thật thì có thể đem trồng.

- Trồng giàn: Lượng giống từ: 1-1,2kg/ha.  Cây cách cây 0,5cm, hàng cách hàng: 1,5m     Trồng hàng đôi, mật độ cây từ 25.000 - 26.000 cây/ha.

- Nếu trồng bò trên mặt đất, lượng giống từ: 400 - 500 g/ha. Cây cách cây: 0,5cm, hàng cách hàng: 4m.  Trồng hàng đôi, mật độ cây từ: 9.000 - 10.000 cây/ha.

HẠT GIỐNG DƯA LÊ VỎ VÀNG F1- 20 HẠT

Hạt giống dưa lê ngon, ngọt là những quả tròn đều, chắc, da cứng và có phần phía dưới hơi lồi ra. Vỏ của dưa lê còn một lớp lông măng mỏng, tỏa mùi thơm dễ chịu

3.Chăm sóc hạt giống dưa lê vỏ vàng f1

+ Bón lót: 15 - 20 tân phân chuồng, 400-500 kg NPK 16-16-8

+ Bón thúc:

- Lần 1: 18-20 ngày sau khi gieo: 40-50 kg NPK 16-16-8

- Lần 2: 7-10 ngày sau khi đậu trái: 200-250 kg NPK 16-16-8

- Lần 3: 16-18 ngày sau khi đậu trái: 100 kg KCL

- Nếu sử dụng phân Urê và DAP có thể sử dụng để tưới dặm trong giai đoạn cây còn nhỏ.

- Chăm sóc cây sau trồng:

+ Tưới nước: Lượng nước tưới phụ thuộc vào cơ cấu đất, thời tiết và thời kỳ phát triển của cây, nên tưới vào lúc sáng và chiều mát.

+ Bấm ngọn, tỉa nhánh, chọn trái:

+ Để một dây chính: Cây không cần bấm ngọn, định hướng dây bò theo hướng vuông góc với mặt líp. Dưa lê có đặc tính trái nằm trên dây chèo, muốn trái to, mỗi dây để một trái, cần cắt bỏ chèo trên dây chính từ lá thứ 10 trở vào gốc trước khi để trái. Vị trí để trái tốt nhất là lá thứ 10 đến lá thứ 15. Trên chèo chọn trái để 2 lá (kể cả lá để trái), rồi bấm ngọn.

+ Để 2 dây chèo: Cây được 4-5 lá thật tiến hành bấm ngọn chính, sau khi bấm ngọn được 7 ngày đến 10 ngày, chọn 2 nhánh tốt nhất, định hướng dây bò theo hướng vuông gốc với mặt líp. Mỗi gốc nên để một trái, cần cắt bỏ chèo trên cây nhánh từ lá thứ 7 trở vào gốc trước khi để trái. Vị trí để trái tốt nhất là lá thứ 7 đến lá thứ 10. Trên chèo chọn trái để 2 lá (kể cả lá để trái), rồi bấm ngọn.

- Nên mua dưa vào những ngày nắng, trời càng nắng dưa càng ngọt, ngược lại không nên mua vào những ngày mưa, dưa rất nhạt.

- Khi ăn dưa lê nên gọt dày lớp vỏ để dưa được ngọt hơn. Không nên gạt bỏ phần hạt vì các axit béo omega-3 trong hạt dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch.

 


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG DƯA LÊ VỎ VÀNG F1


- Mã sản Phẩm : Hạt giống dưa lê vỏ vàng 

- Loại hoa/cây  :Hạt giống dưa lê vỏ vàng 

- Tên tiếng anh:  Canary melon

- Màu sắc: Vàng 

- Số hạt/gói  : 20 hạt 

- Phủ hạt khi gieo:  Có .Phủ lớp chất trồng bằng đường kính hạt 

- Thời gian nảy mầm:  Ngâm trong nước ấm khoảng 2 giờ để đạt tỉ lệ nảy mầm cao nhất. Sau đó vớt

- hạt ra bỏ hạt vào giấy ăn đã thấm nước gói lại sau 24h hạt bắt đầu nhú mầm ta tiến hành trồng. 

- Tỉ lệ nảy mầm : >80 %

- Tác dụng : Ăn sống 

- Xuất xứ  :Việt Nam 

- Khí hậu trồng  :Xứ nóng 

- Thời điểm gieo trồng:  Miền nam trồng quanh năm .Miền bắc tháng 2-3 vụ Xuân Hè.Tháng 8-9 vụ Hè Thu 

- Thời gian thu hoạch:  60-70 ngày sau khi gieo .Trọng lượng quả 1-1,5 kg 

- Chiều cao cây :Leo bò rũ

#hạtgiốngdưalêvỏvàng #hatgiongdualevovang 

 

 

 

BACK TO TOP