Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Dưa Hấu Khổng Lồ Big Daddy - 5 Hạt

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.33 100
 Quả dưa hấu khổng lồ có thịt màu hồng tươi và siêu ngọt, hạt màu đen, quả có kích thước lớn, lớp vỏ mỏng nhưng rất cứng thích hợp cho vận chuyển xa. Vỏ màu xanh nhạt với những sọc sẫm màu không đều, năng suất đạt 72 tấn/ ha
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG DƯA HẤU KHỔNG LỒ BIG DADDY  VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG DƯA HẤU KHỔNG LỒ BIG DADDY


- Dưa hấu khổng lồ big daddy (danh pháp khoa học: Citrullus lanatus) là loại thực vật dây leo, nhỏ, thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae). Loại quả này có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng hiện nay đã được di thực và trồng rộng rãi ở nhiều nơi để lấy quả.


CÔNG DỤNG CỦA DƯA HẤU KHỔNG LỒ BIG DADDY


- Nghiên cứu về thành phần hoá học, trong 100g dưa hấu khổng lồ big daddy có 95,5% nước, 1,2% protit, 2,5% gluxit, 0,5% cenluloza, các muối khoáng canxi, photpho, sắt, các vitamin B1, B2, PP, C , caroten... Đặc biệt, dưa hấu khổng lồ big daddy còn chứa nhiều axit folic là một trong các yếu tố quan trọng cần thiết trong quá trình tạo máu. Chỉ cần ăn 200g dưa hấu khổng lồ big daddy là đủ nhu cầu axit folic trong ngày.

- Dưa hấu khổng lồ big daddy là loại trái cây chứa thành phần chống oxy hóa đa dạng. Các thành phần này có khả năng ngăn ngừa mức độ ảnh hưởng của gốc tự do, làm chậm quá trình thoái hóa và bảo vệ các cơ quan trong cơ thể.

- Nước là thành phần chiếm 92% dưa hấu. Vì vậy bổ sung loại quả này có tác dụng giữ nước cho cơ thể và duy trì nồng độ điện giải. Ăn dưa hấu khổng lồ big daddy thường xuyên có thể giảm các triệu chứng mất nước sau khi vận động mạnh và luyện tập thể thao như chuột rút, mệt mỏi, choáng đầu,…

- Carotenoit: Là hợp chất thực vật bao gồm beta-carotene và alpha-carotene. Những thành phần này sau khi được dung nạp vào cơ thể sẽ chuyển đổi thành vitamin A.

- Dưa hấu khổng lồ big daddy giúp làm giảm viêm ở các cơ quan bên trong cơ thể vì loại quả này chứa nhiều vitamin C và lycopene. Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 cho thấy, bổ sung dưa hấu khổng lồ big daddy vào chế độ dinh dưỡng có thể làm giảm nguy cơ phát triển hiện tượng viêm và kiểm soát các triệu chứng đau nhức ở khớp.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG DƯA HẤU KHỔNG LỒ BIG DADDY


Hạt Giống Dưa Hấu Khổng Lồ Big Daddy - 5 Hạt

Dưa hấu khổng lồ big daddy là loại trái cây chứa thành phần chống oxy hóa đa dạng. Các thành phần này có khả năng ngăn ngừa mức độ ảnh hưởng của gốc tự do, làm chậm quá trình thoái hóa và bảo vệ các cơ quan trong cơ thể.

1. Chuẩn bị gieo hạt giống dưa hấu khổng lồ big daddy:

- Dưa hấu khổng lồ big daddy ưa phát triển ở các loại đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Nơi đặt chậu ươm cây mầm cần có ánh sáng và không được đọng nước bên dưới. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân hữu cơ  như phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

- Sử dụng dụng cụ trồng thông dụng như bao nion, bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng dưa hấu khổng lồ big daddy.

- Lưu ý: Dưới đáy dụng cụ, khay đục lỗ để thoát nước.

- Nếu muốn hạt nẩy mầm nhanh, bạn có thể ủ chúng trước khi gieo.

- Phơi hạt giống dưa dưa hấu khổng lồ big daddy ngoài nắng nhẹ vài giờ, rồi ngâm hột trong nước ấm pha tỉ lệ 2 sôi + 3 lạnh khoảng 2 - 3 giờ.

- Rửa sạch nhớt, dùng vải gói hạt giống dưa hấu khổng lồ big daddy đem vùi trong tro trấu hoặc rơm rạ, nơi có ánh nắng đầy đủ, tưới nước giữ ẩm thường xuyên, sau 36 - 48 giờ hạt sẽ nhú mầm.

- Hoặc có thể đem hạt giống dưa hấu khổng lồ big daddy đã ngâm vào túi nilon, hộp kín có gói khăn ẩm, giấy ẩm để hạt giống dưa hấu khổng lồ big daddy có đủ điều kiện nứt nanh mọc mầm.

2. Quá trình gieo trồng hạt giống dưa hấu khổng lồ big daddy:

- Một khi hạt nảy mầm, đem hạt giống dưa hấu khổng lồ big daddy gieo trực tiếp vào chậu trồng hoặc bầu đất. Tuy nhiên tốt hơn là ươm hạt giống dưa hấu khổng lồ big daddy trong ly nhỏ, sau 7 - 10 ngày chuyển cây con vào chậu trồng, cây sẽ khỏe và sinh trưởng mạnh.

Hạt Giống Dưa Hấu Khổng Lồ Big Daddy - 5 Hạt

Phơi hạt giống dưa dưa hấu khổng lồ big daddy ngoài nắng nhẹ vài giờ, rồi ngâm hột trong nước ấm pha tỉ lệ 2 sôi + 3 lạnh khoảng 2 - 3 giờ.

3. Chăm sóc hạt giống dưa hấu khổng lồ big daddy:
 
- Khi chuyển cây con từ bầu ươm ra ngoài trồng, cần phải nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương bộ rễ. Đào hốc sâu 5 - 7cm, rộng 10cm, bón phân lót, đất mịn, lớp tro trấu và trồng cây non.

- Khoảng 10 ngày đầu tiên, che nắng cho cây con và tưới nước bằng vòi phun nhẹ vào sáng sớm hoặc chiều mát.

- Khoảng 2 tuần sau khi trồng, do bộ rễ còn nhỏ, bạn cần tưới nước đều khắp mặt đất trồng dưa bằng vòi hoa sen. Dưa hấu cần tưới nước 2 lần/ngày.

- Khoảng 25 ngày sau khi trồng cây, tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ như phân dê, phân bò, phân trùn quế. Đợt tiếp theo bón sau đó 25 ngày. Mỗi đợt bón phân kết hợp nhổ cỏ và vun xới cho cây.

- Sau khi gieo trồng khoảng 1 tháng, dưa hấu khổng lồ big daddy sẽ leo giàn, bạn có thể dùng lưới để giúp cây leo lên.

- Khi dưa bò có lóng, dùng đất lấp 2 mắt dưa để rễ hấp thu nhanh các chất dinh dưỡng. Làm giá đỡ cho dây dưa leo, khi dưa leo đến đâu nên ghim giữ cây đến đó, tránh để cây bị lung lây do gió hoặc do quá trình chăm sóc sẽ dễ nhiễm các bệnh lỡ cổ rễ, chạy dây.

- Tỉa nhánh: Trên mỗi dây dưa chỉ để 1 dây chính và 2 dây chèo. Tỉa bỏ sớm các dây nhánh khác.

- Thụ phấn: Khi cây vươn dài khoảng 60 - 90cm thì bắt đầu trổ hoa. Dùng hoa đực úp vào nuốm của hoa cái để bảo đảm chắc chắn cho sự thụ phấn.

- Vòng đời của dưa hấu khổng lồ big daddy từ khi trồng đến khi quả chính thu hoạch là 60 - 70 ngày tùy loại giống. Chọn những quả to, già nhất thu hoạch trước. Trong quá trình quả phát triển thỉnh thoảng trở bề để quả đẹp và màu vỏ quả xanh đều


 THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG DƯA HẤU KHỔNG LỒ BIG DADDY


- Mã sản Phẩm: Hạt giống dưa hấu khổng lồ

- Loại hoa/cây: Hạt giống cây ăn trái

- Tên tiếng anh: Big Daddy Watermelon

- Màu sắc: Vỏ xanh , sọc sẫm

- Số hạt/gói: 5 hạt/ gói

- Phủ hạt khi gieo: Có.Phủ lớp chất trồng bằng đường kính hạt

- Thời gian nảy mầm: 5-10 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm: > 98%

- Tác dụng: Cây làm nguồn thức ăn rau sạch cho gia đình

- Xuất xứ: Việt Nam

- Khí hậu trồng: Xứ lạnh,Xứ nóng

- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm

- Thời gian thu hoạch: 60-65 ngày

- Chiều cao cây: Leo bò rũ.

# hatgiongduahaukhonglo# hạtgiốngdưahấukhổnglồ#

 

BACK TO TOP