Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Cải Shiro Ngọt - 0,5 Gram

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.67 100
Cải shiro là giống cải có sức sinh trường và phát triển mạnh, kháng bệnh tốt, ngắn ngày, dáng cây lùn, bẹ lá dày, trắng nõn, năng suất cao. Trọng lượng cây lúc thu hoạch có thể đạt từ 200 - 400gr.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CẢI SHIRO NGỌT VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT GIỐNG CẢI SHIRO NGỌT


- Cải Pakuchoi là giống cải phát triển mạnh, kháng bênh tốt, ngắn ngày, dáng cây lùn, bẹ lá dày, trắng nõn, năng suất cao. Trọng lượng cây lúc thu hoạch có thể đạt từ 300 – 400 gram. Đây là loại cải ngọt nhất trong họ hàng nhà cải, xào luộc, lẩu hay món gì thì cũng ngon tuyệt vời và tiện dụng, rất đáng để cho cho em ý một phần trong mảnh vườn ngày đông

- Ngoài việc được trồng dễ dàng  trên diện tích lớn như tại các nông trại bằng phương pháp thủy canh, hữu cơ... Thì cải Pakuchoi (cải Pukachoi) cũng rất được nhiều gia đình lựa chọn làm loại sau ưu ái được trồng trên sân thượng nhà mình.

- Cải Pakuchoi hay còn có tên là cải Pukachoi hoặc cải Shiro là giống cải thìa mới có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiên được nhiều công ty giống trên thế giới như Sakata, Takii, Johnnyseeds... nhân giống và lai tạo, ở Châu Âu và Mỹ còn được gọi là cải Shiro.

- Cải Pukachoi (cải Shiro) là giống có thể trồng quanh năm, chịu nhiệt độ từ 22 - 34 độ. Vì vậy tại Việt Nam chỉ cần tránh thời điểm lạnh băng giá (đối với miền Bắc), và gió lào nóng (đối với miền Trung và Tây Nguyên).

- Cải ngọt shiro là giống cải có sức sinh trường và phát triển mạnh, kháng bênh tốt, ngắn ngày, dáng cây lùn, bẹ lá dày, trắng nõn, năng suất cao. Trọng lượng cây lúc thu hoạch có thể đạt từ 300 – 400 gram.


MÓN ĂN NGON TỪ CẢI SHIRO NGỌT


- Cải shiro ngọt xào tỏi

- Cải shiro ngọt xào nấm đông cô

- Cải shiro ngọt nấu canh cá thác lác

- Cải shiro ngọt nấu canh gà

- Rau cải shiro luộc chấm chao

- Cải shiro xào mực

- Cải shiro xào thịt bò

- Cải shiro xào bắp non, cà rốt chay

Hạt Giống Cải Shiro Ngọt - 0,5 Gram

Hạt giống cải Pakuchoi là giống cải phát triển mạnh, kháng bênh tốt, ngắn ngày, dáng cây lùn, bẹ lá dày, trắng nõn, năng suất cao. Trọng lượng cây lúc thu hoạch có thể đạt từ 300 – 400 gram


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CẢI SHIRO NGỌT


1.Chuẩn bị gieo hạt giống cải shiro ngọt

- Đất trồng nên có độ pH từ 6,7 - 7,5. Ưu tiên đất thịt, đất phù sa, trộn phân hữu cơ, phải đảm bảo giá thể có tính thoát nước tốt. Có thể dùng đất Tribax nhưng cần trộn thêm với phân bò, đất, hoặc đá vụ, than xỉ để tăng khả năng thoát nước.

- Làm đất: Đất phù hợp cho cải shiro ngọt là loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, thoát nước tốt. Dọn sạch cỏ dại và tàn dư cây trồng; làm đất kỹ, tơi nhỏ; lên luống cao 20 - 25 cm, mặt luống rộng từ 1 - 1,2 m, bằng phẳng, thoát nước tốt để tránh ngập úng khi gặp mưa.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống cải shiro ngọt

- Khi gieo hạt cần chú gieo hạt giống cải shiro ngọt không quá sâu, chưa sâu tới 2cm. Nếu gieo hạt giống cải shiro ngọt quá sâu sẽ dễ làm mầm bị yếu hoặc tệ hơn là hạt bị thối trước khi nảy mầm.

- Gieo hạt: Nên trộn hạt giống cải shiro ngọt với đất bột để cho hạt giống cải shiro ngọt phân bố đều trên mặt luống. Gieo hạt giống cải shiro ngọt xong cào nhẹ hoặc dùng tay xoa nhẹ, đều trên mặt luống và phủ một lớp rơm rạ hoặc trấu mỏng trên mặt luống, sau đó dùng ô doa tưới nước đủ ẩm.

- Sau khi gieo, mỗi ngày tưới nước đẫm một lần; sau đó cứ 2 - 3 ngày tưới một lần để đảm bảo thường xuyên giữ cho cây đủ ẩm.

Hạt Giống Cải Shiro Ngọt - 0,5 Gram

Cải Pakuchoi hay còn có tên là cải Pukachoi hoặc cải Shiro là giống cải thìa mới có nguồn gốc từ Trung Quốc

3.Chăm sóc hạt giống cải shiro ngọt

- Sau khi hạt giống cải shiro ngọt nảy mầm 5 - 7 ngày, cần tiến hành tỉa thưa bớt, hoặc chọn cây khỏe tách ra các khay, chậu lớn hơn trồng.

- Cẩn đảm bảo mỗi cây cách cây 10 - 20 cm. Độ sâu đất trồng từ 20 - 25 đất, độ rộng chậu đường kính 20 cm trở lên.

- Tỉa cây làm 02 lần: lần 1 khi cây đạt 2 - 3 lá thật và lần 2 khi cây đạt 4 - 5 lá thật, để cây với khoảng cách 5 - 7 cm.

- Đây là giống cải ưa ánh sáng, ưa nắng vì vậy cần trồng cải Pakuchoi (trồng cải Shiro) tại nơi có ánh nắng ít nhất 5 tiếng/ ngày, để cây khỏe mạnh, màu sắc đẹp.

- Làm cỏ và loại bỏ cây bệnh, lá bệnh tạo cho ruộng rau thông thoáng, nhằm hạn chế sâu bệnh.

- Cải Pukachoi cũng có thể bị các một số loại sâu hại như các loại cải khác. Nếu diện tích nhỏ chúng ta có thể sử dụng tay để bắt, bẫy, hoặc lưới dày để bao quanh không gian trồng. Diện tích lớn có thể áp dụng biện phát canh tác trong nhà màng, hoặc sử dụng bẫy, bả để diệt sâu. Cuối cùng mới dùng đến thuốc bảo vệ thực vật.

- Để đạt được chất lượng tốt, cải shiro cần được thu hoạch sau 40 - 45 ngày trồng, thời điểm lá gần gốc nhất bắt đầu xanh đậm, bẹ chuyển sang trắng đục. Tránh để rau quá già, sẽ giảm hương vị.

- Thường xuyên vệ sinh đồng ruộng, dùng biện pháp thủ công ngắt bỏ trứng và sâu non của các loài sâu như: sâu tơ, bọ nhảy, sâu xanh bướm trắng,..

- Trong mùa mưa cần làm vòm che bằng màng phủ nilon và phủ đất bằng rơm rạ để vừa che mưa vừa tránh đất bám lên cây dễ nhiễm các loại bệnh. Có thể trồng cải trong nhà lưới giúp cây phát triển khỏe và chống chịu bệnh tốt hơn.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CẢI SHIRO NGỌT


- Mã Sản Phẩm: Rau cải Shiro

- Loại hoa/cây: Hạt giống rau cải Shiro. Hạt giống rau củ quả.

- Màu sắc: Xanh

- Số hạt/gói: 0,5 gram

- Phủ hạt khi gieo: Rải hạt trên bề mặt chất trồng và không phủ hạt

- Thời gian nảy mầm: 7 -10 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm: > 85%

- Tác dụng: Rau sạch .Thức ăn cho cả gia đình

- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm

- Thời gian thu hoạch: 40 – 45 ngày

- Chiều cao cây: 5 - 10 cm

- Loại cây: Hằng năm

# hatgiongraucaishirongot# hạtgiốngraucảishirongọt#

BACK TO TOP