Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Cải Rổ - 5 Gram

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.5 100
Hạt giống cải rổ trưởng thành có lá màu xanh, phiến lá tròn, xoăn, cuống lá hơi trắng. Hoa cải có sắc trắng hoặc vàng. Giống cây này chịu được nóng, nảy mầm ở nhiệt độ 25 – 30 độ C, sinh trưởng tốt nhất vào khoảng 18 – 28 độ C, nhiệt độ thấp sẽ hình thành và phát triển hoa.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CẢI RỔ VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT GIỐNG CẢI RỔ


- Cây cải rổ hay còn gọi là cải làn sinh trưởng mạnh phát triển tốt, kháng bệnh tốt, trồng được quanh năm, vụ chính đông. Thân cải làn trung bình ít sơ, lá to xòe màu xanh, bìa lá trơn hoa vàng.

Hạt giống Rau cải rổ rất giàu vitamin K và cũng chứa folate, thiamin, niacin, axit pantothenic, choline, phốt pho, kali rất tốt cho sức khỏe. Hơn thế nữa, loại rau này rất dễ ăn và được dùng để chế biến nhiều món ăn như canh, xào, luộc,… Đặc biệt, khi so với những loại rau cải khác, thì bạn có thể dễ dàng trồng cải rổ tại nhà một cách rất dễ dàng vì nó là dạng thân thảo, màu lá xanh hoặc là xanh sẫm.


CÔNG DỤNG CỦA CẢI RỔ


- Rau cải rổ (cải làn) rất giàu vitamin K và cũng chứa folate, thiamin, niacin, axit pantothenic, choline, phốt pho, kali rất tốt cho sức khỏe. Loại rau này có tác dụng tốt cho tiêu hóa, chữa ho, khô nóng, làm đẹp da, tóc…

- Rau có thể dùng để nấu canh, luộc, xào tùy thích.

- Một trong những lợi ích tuyệt vời của cải rổ chính là khả năng khử độc tự nhiên, giúp loại bỏ độc tố tích tụ ra khỏi cơ thể. Các hợp chất được gọi là isothiocyanates có trong loại rau này giúp kích hoạt các enzym giải độc, từ đó đào thải độc tố và các chất thải một cách nhanh chóng.

- Rau cải rổ sẽ là nguồn nguyên liệu tốt cho sức khỏe mà lại có thể dùng để nấu nhiều món ăn khác nhau canh, luộc, xào,… để bổ sung ngay dinh dưỡng cho những người thân yêu. Vậy hãy trồng cải rổ ngay tại nhà.

Hạt Giống Cải Rổ - 5 Gram

Hạt giống cải rổ (cải làn) rất giàu vitamin K và cũng chứa folate, thiamin, niacin, axit pantothenic, choline, phốt pho, kali rất tốt cho sức khỏe


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CẢI RỔ


1.Chuẩn bị gieo hạt giống cải rổ

- Thời vụ gieo trồng hạt giống cải làn.

- Vụ sớm: gieo từ cuối tháng 8 đến 9, thu hoạch cuối tháng 11;

- Chính vụ: gieo từ tháng 10 đến 12, thu hoạch từ tháng 1 đến 3.

 - Cải rổ có thể gieo thẳng, chăm sóc và thu hoạch dần hoặc gieo cây con rồi trồng ra ruộng sản xuất.

- Chọn loại đất thịt nhẹ, đất phù sa, đất cát pha, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, có độ pH từ 6,0-6,8. Đất phải bằng phẳng, dễ thoát nước, xa nguồn nước thải, nước ô nhiễm.

- Đất được cày bừa kỹ, phơi ải, làm sạch cỏ trước khi gieo; nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 – 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất. mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, phân trâu, phân cút, phân heo, phân dê, phân dơi, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 - 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

- Chia luống 1,4 - 1,5 m, mặt luống rộng 1,1 - 1,2 m, rãnh rộng 0,3 m, chiều cao luống 25 - 30 cm.

- Tận dụng bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây cải rổ. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

- Ngâm hạt giống cải rổ vào trong nước có nhiệt độ khoảng 30 - 45 độ C theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh, trong vòng từ 3 - 4 giờ đồng hồ. Tiếp theo, vớt ra và đem ủ hạt giống cải rổ để hạt được nhú mầm.

- Khi hạt giống trồng cải rổ nứt mầm cũng là lúc bạn nên chuẩn bị đất ươm. Đất thường là hỗn hợp gồm: xơ dừa đã qua xử lý, phân bò ủ mục sành lấy những hạt nhỏ rồi trọn với đất.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống cải rổ

- Cuối cùng đem gieo hạt giống cải rổ với khoảng cách 20 - 25cm/cây. Khi gieo xong thì tưới phun sương cho đất ẩm.

- Gieo thẳng: gieo rắc hạt giống cải rổ hoặc gieo hàng (4 hàng/luống), với khoảng cách 25 x 20cm/cây hoặc 20 x 20cm/cây, mật độ là 18-20 vạn cây/ha (với giống ngắn ngày). Nếu gieo thẳng, sau khi gieo từ 65-70 ngày, thu tỉa dần; Trồng ra ruộng sản xuất, sau 80-85 ngày bắt đầu thu hoạch.

- Với giống dài ngày, nên trồng ra ruộng sản xuất, khoảng cách 35 x 25 cm/cây, mật độ trồng là: 10-11 vạn cây/ha.

- Nếu lỡ tay gieo quá dày, cũng có thể tỉa bớt cây yêu và cấy sau khi rau ra 2 cặp lá thật.

Hạt Giống Cải Rổ - 5 Gram

Cải rổ sẽ là nguồn nguyên liệu tốt cho sức khỏe mà lại có thể dùng để nấu nhiều món ăn khác nhau canh, luộc, xào,…

3.Chăm sóc hạt giống cải rổ

- Sử dụng nguồn nước tưới sạch (nước sông, nước giếng khoan). Tuyệt đối không sử dụng nước thải, nước bị ô nhiễm chưa qua xử lý; Tưới phun sương khi cây nhỏ, tưới ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

- Sau khi gieo trồng cần thường xuyên giữ độ ẩm đất 80-85%.

- Thường xuyên dọn cỏ, bỏ lá cải rổ già và héo úa.

- Sau khi cây nảy mầm khoảng 15 ngày thì tiến hành bón lót đợt đầu tiên bằng phân bò, phân hữu cơ, phân dê, phân trùn quế… Đợt tiếp theo bón sau đó khoảng 2 tuần. Ngoài bón phân phải thường xuyên làm cỏ và vun xới cho rau.

- Nếu chăm sóc tốt, rau cải rổ sẽ cho thu hoạch sau khoảng 60 - 70 ngày sau khi trồng.

- Cải làn sử dụng lá và thân, do đó khi thu hoạch phải cắt rễ, loại bỏ lá già, vệ sinh trước khi vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

- Tuyệt đối không được dùng phân chuồng tươi, phân bắc tươi và nước phân tươi để bón hoặc tưới.


 THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CẢI RỔ


- Mã sản Phẩm : Hạt giống rau cải rổ

- Loại hoa/cây : Hạt giống rau cải rổ , hạt giống rau

- Tên tiếng anh : Chinese Brocoli

- Màu sắc : Xanh

- Số hạt/gói : 5 gram

- Phủ hạt khi gieo : Có .Phủ lớp chất trồng bằng đường kính hạt  .Dùng bình phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào chất trồng , cây sinh trưởng phát triển mạnh , MĐ 20x2m cm

- Thời gian nảy mầm : 5-7 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm : > 80%

- Tác dụng : Làm nguồn thực phẩm sạch cho gia đình , chế biến các món ăn

- Xuất xứ : Việt nam

- Khí hậu trồng : Xứ nóng , xứ lạnh

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm

- Thời gian thu hoạch : 45-50 ngày sau khi gieo .

- Chiều cao cây : 20-30 cm

- Loại cây : Ngắn ngày

BACK TO TOP