Tiết kiệm 43%

Hạt Giống Su Hào Tím - 0.5 Gram

20.000 ₫ 35.000 ₫
4.5 100
Hạt Giống Su hào Tím là một loại giống mới được đưa vào trồng phổ biến trong 1 năm gần đây. Sự kỳ lạ của củ su hào tím cũng như ngô nếp tím là vỏ màu tím, ruột lại trắng.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG SU HÀO TÍM


- Su hào tím với vị ngon, ngọt, màu sắc xanh đẹp mắt, su hào tím đã trở thành một trong những món ăn chính phục vụ bữa cơm hằng ngày của các gia đình. Không chỉ ngon miệng, su hào tím còn là loại thực phẩm đem lại giá trị dinh dưỡng khá cao và được dùng để chữa trị nhiều loại bệnh nữa đó

Hạt Giống Su Hào Tím - 0.5 Gram

Su hào tím có dạng hình cầu, giòn, vị ngọt , phiến lá nhỏ và thấp


LỢI ÍCH CỦA SU HÀO TÍM ĐỐI VỚI CON NGƯỜI


- Su hào tím là một trong những loại rau củ quả có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên, thời điểm dễ trồng và phát triển tốt nhất của cây vẫn là  từ tháng 8 đến tháng 11. Việc lựa chọn trồng vào tháng này sẽ giúp cho củ su hào to hơn, sinh trưởng mạnh kháng bệnh tốt, ít sâu bệnh, và ngon ngọt hơn.

- Su hào tím có dạng hình cầu, giòn, vị ngọt , phiến lá nhỏ và thấp. Su hào chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa cũng như chứa các chất như: selen, acid folic, vitamin c, kali, magiê và đồng, đem lại chất dinh dưỡng cho cơ thể. Su hào tím được trồng phổ biến đầu tiên ở nước Đức, sau đó được trồng rộng rãi ở châu Âu, châu Á.

- Có thể sử dụng được cả củ và lá su hào tím để dùng trong các bữa ăn. Nhưng người ta dùng su hào (chủ yếu là củ) làm rau ăn luộc, xào, hầm xương, dùng củ non thái nhỏ làm gỏi, hoặc phơi tái làm dưa món, muối dưa, thậm chí là chiên ăn như khoai tây nữa đó ạ!

- Những lợi ích của su hào tím mang lại cho con người:

+ Tăng cường sức khỏe cho làn da, răng, và mạch máu.

+ Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.

+ Hỗ trợ tiêu hóa.

+ Giúp xương chắc khỏe.

+ Giảm cholesterol và hỗ trợ ngăn ngừa huyết áp cao.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CÁCH CHĂM SÓC

 HẠT GIỐNG SU HÀO TÍM


1.Chủng bị vật dụng gieo trồng hạt giống su hào tím:

- Đất trồng:  Bạn có thể trộn phân cá vào trực tiếp trong đất, cho vào một lớp đất tiếp đó là một lớp cá (dùng đầu cá,xương hay vẩy cá đều được) sau đó rắc thêm 1-2 gr chế phẩm vi sinh (Tricoderma) hoặc 1 nắm vôi bột. Làm lần lượt cho đến khi hết cá, và cuối cùng nên phủ lớp đất dày rồi rắc một ít vôi bột để tránh mùi hôi và dòi bọ. Khi cải tạo đất xong cần để 1 tuần để phơi ải cho đất. Sau 1 tuần đó, thực hiện làm tơi đất lên và lên luống với kích thước là rộng 0.3 cm và có rãnh bên cạnh là 0.3m.

– Cách trồng: Bạn nên gieo hạt trên luống ươm để lấy cây con đem trồng. Trước khi nhổ bầu để đem ra cấy được 4- 5 ngày thì bạn ngừng tưới nước để cây ra rễ mới. Luống trồng rộng 0,8 – 1,0 m. Khoảng cách 30 x 35cm. Khi gieo hạt xong hoặc trồng cây xong thì bạn tiến hành tưới nước và chống nắng cho cây.

***Lưu ý: Khi gieo trồng cây su hào là khi cây con đã mọc không nhổ cây lên.Nếu nhổ cây lên trồng lại cây sẽ khó phình củ được .Chỉ bỏ những cây nhỏ còi cọc tạo không gian cho các cây khác có điều kiện sinh trưởng và hình thành củ. Với trường hợp sử dụng chậu xốp hoặc xô chậu thì người dùng nên trồng cây riêng biệt ra mỗi cây một chậu.

2.Cách chăm sóc su hào tím:

- Tưới nước: Giai đoạn cây con mới trồng cần tưới đủ ẩm mỗi ngày 1 lần, khi cây hồi xanh 2 - 3 ngày tưới 1 lần. Có thể tưới tràn vào rãnh cho cây, khi đủ ẩm phải tháo hết nước ngay. Nên kết hợp việc tưới nước với các lần bón thúc phân vô cơ. Cần xới xáo, vun gốc được 2 - 3 lần. Thường xuyên nhặt sạch cỏ dại, loại bỏ lá vàng, lá sâu bệnh.

- Bón phân: Tưới phân đạm cho cây phát triển tốt:Sau khoảng 4-5 ngày khi phân tách cây ra với nhau. Đây là khoảng thời gian cây đã bén rễ và bắt đầu tưới nước có hòa ure 1 lần/1 tuần .Làm đều đặn cho tới trước khi thu hoạch thì ngưng lại 1 tuần.

- Thời gian 40 ngày kể từ khi gieo hạt thì thân su hào bắt đầu phình ra để tạo củ. Trong khoảng 10 ngày củ su hào sẽ phình to cho đến 60-65 ngày là củ đặt tiêu chuẩn rồi nhé. Quá trình phát triển này, chúng ta có thể bổ sung thêm phân NPK để tăng chất dinh dưỡng cho đất giúp hình thành và thúc củ mọc tốt hơn.

Hạt Giống Su Hào Tím - 0.5 Gram

Su hào tím khá dễ mắc bệnh như rệp hại rau, sâu xanh, sâu tơ ...

3.Thời gian thu hoạch su hào tím:

- Thu hoạch: Khoảng 60-65 ngày sau khi gieo. Chiều cao khoảng 30cm, đường kính củ : 6-9cm. Căn cứ vào thời gian sinh trưởng của từng giống, từng vụ và thấy mặt củ đã bằng, lá non dừng sinh trưởng thì thu hoạch: kéo dài thêm sẽ già, nhiều xơ, giảm chất dinh dưỡng.

Khi thu hoạch lưu ý thu vào buổi sáng sớm, khi chặt bỏ phần rễ cần tránh để xước phần vỏ củ (nếu xước vỏ củ sẽ dễ bị thối hoặc nhanh có xơ).

- Bảo quản:  Để bảo quản được lâu và vận chuyển dễ dàng nên chặt bỏ phần lá già, chỉ để lại 2 - 3 lá non trên cùng. Su hào tím khá dễ mắc bệnh như rệp hại rau, sâu xanh, sâu tơ,.. Cho nên bạn hãy thường xuyên thăm vườn để bắt sâu, chăm sóc cây cho xanh tốt. Khi thấy rau có nhiều sâu thì cần phát hiện kịp thời.

***Nếu bạn muốn có được chất lượng củ to, khả năng chống lại sâu bệnh tốt thì nên kỹ tính trong khâu lựa chọn hạt giống Su hào tím. Và Hạt Giống Phương Nam là 1 lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn gieo trồng và chăm sóc su hào tím thành công nhé!


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG SU HÀO TÍM


- Mã sản Phẩm:  Hạt giống su hào tím

- Loại hoa/cây:  Hạt giống su hào tím, hạt giống rau củ quả

- Tên tiếng anh;  Purple Kohlrabi

- Màu sắc :Tím

- Số hạt/gói: 0.5 gram 

- Phủ hạt khi gieo : Phủ lớp đất mỏng.Dùng bình xịt phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào đất

- Thời gian nảy mầm :7-15 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm:  > 80%

- Tác dụng: Cây làm cảnh , để ăn.

- Xuất xứ : Việt Nam

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh,hoặc vụ Đông

- Xuân ở miền Bắc miền Trung. 

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm

- Thời gian thu hoạch : 100 – 110 ngày

- Chiều cao cây: 30 cm. Đường kính củ:6-9cm

- Loại cây :1 năm

#hạtgiốngsuhàotím #hatgiongsuhaotim

 

BACK TO TOP