Tiết kiệm 85%

Hạt Giống Cà Chua Bi Đen - 10 Hạt

15.000 ₫ 100.000 ₫
4.5 100
Hạt giống cà chua bi đenlà giống cây nhập ngoại. Cà chua đen có hàm lượng vitamin cao và chứa hàm lượng rất cao chất chống oxi hóa. Đặc biệt nó có chứa một chất quý giá là Anthocyanin - chất có khả năng chống lại các bệnh như tiểu đường, béo phì và chống lão hóa.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CÀ CHUA BI ĐEN VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG CÀ CHUA BI ĐEN


- Hạt giống cà chua bi đen là hạt giống cây nhập ngoại. Cà chua đen là sản phẩm lai ghép giữa cà chua đỏ và tím tạo nên một 'siêu thực phẩm' có vỏ đen, ruột đỏ. Cà chua đen là giống cà chua mới chất lượng cao, quả cà chua đen chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhiều hơn so với các loại cà chua thông thường

- Hạt giống Cà chua đen du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây và nhanh chóng được ưa chuộng rộng rãi. Rất nhiều chị em đã thử trồng ở vườn nhà hoặc trên ban công, sân thượng do cà chua đen có giá trị dinh dưỡng cao, và tỉ lệ người mắc bệnh béo phì và tiểu đường ngày càng nhiều.


CÔNG DỤNG CỦA CÀ CHUA BI ĐEN


- Hạt giống Cà chua đen có hàm lượng vitamin cao và chứa hàm lượng rất cao chất chống oxi hóa. Đặc biệt cà chua đen chứa một chất quý giá là Anthocyanin là chất có khả năng chống lại các bệnh như tiểu đường, béo phì, khả năng chống lão hóa cao nhờ hợp chất chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa các bệnh ung thư.

- Không chỉ thơm ngon ngọt, nhiều chất dinh dưỡng, những quả cà chua đen độc đáo lạ mắt còn làm đẹp thêm cho không gian nội thất gia đình. Bên cạnh cà chua thông dụng, chị em cũng hay lựa chọn những giống cà chua có vẻ ngoài bắt mắt vừa tốt cho sức khỏe, vừa làm cảnh trong khu vườn của gia đình.

- Trong 100gr cà chua đen chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về Vitamin A, 8% nhu cầu Vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu Vitamin C và còn rất nhiều các tổ hợp vitamin khác như B1, B2, đạm, đường, chất béo, canxi, sắt, kali,...


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CÀ CHUA BI ĐEN


1.Chuẩn bị gieo hạt giống cà chua bi đen:

- Trồng cà chua đen không quá khó và cũng có thể sống được trong tháp rau, chậu cây, thùng xốp...

- Khay gieo hạt phải để trong nhà có mái che và đủ ánh sáng

- Chuẩn bị đất, trộn đất với vôi bột và phơi 1 tuần trước khi trộn với phân bón lót. Nồng độ đất để trồng cây cà chua đen cần có độ pH 6.2 – 6.8. Đất để trồng cà chua đen nên là đất thịt đã phơi khô, đập nhỏ và trộn với hỗn hợp mùn xơ dừa, gỗ mùn, trấu hun, phân bò, phân vi sinh hoặc các loại phân hữu cơ khác để tăng độ ẩm và dưỡng chất cho đất trồng..

 Hạt Giống Cà Chua Bi Đen - 10 Hạt

Hạt giống Cà chua đen có hàm lượng vitamin cao và chứa hàm lượng rất cao chất chống oxi hóa

2.Quá trình gieo trồng hạt giống cà chua bi đen:

- Chuẩn bị chậu: Cà chua đen ăn rễ rất sâu và rộng nên phải chọn loại chậu lớn và sâu. Chậu trồng cây hạt giống cà chua có kích thước từ 30 x 30 x 30 cm trở lên để cây cà chua đen được sinh trưởng tốt. Có thể trồng từ 1-2 cây/chậu, tùy vào kích thước của chậu. Chậu trồng 2 cây cần chăm sóc và tưới cẩn thận hơn. Nên trồng cây vào sáng sớm hay chiều mát.

- Đặt bầu cây vào đất với độ sâu khoảng 2/3 cây, sẽ khiến cây sớm mọc thêm rễ để cây cà chua thêm chắc khỏe. Trồng cây sao cho độ sâu của mặt bầu cây giống thấp hơn bề mặt dụng cụ 1cm, không nên trồng quá sâu vì dễ dàng làm cho cây bị bệnh lở cổ rễ .

- Khoảng cách đặt chậu cây tối thiểu cách nhau 60 cm (tính từ tâm chậu).

 Hạt Giống Cà Chua Bi Đen - 10 Hạt

Hạt giống cà chua đen là sản phẩm lai ghép giữa cà chua đỏ và tím tạo nên một 'siêu thực phẩm' có vỏ đen, ruột đỏ

3.Chăm sóc hạt giống cà chua bi đen:

- Tưới nước: Thường xuyên giữ ẩm cho cây và tưới bằng cách sử dụng nước sạch tưới cho cây con trong vườn ươm, nước máy cần xả ra chậu chứa vài giờ cho khử bớt clo.

- Trước khi bứng cây con xuất vườn 3-4 ngày, ngừng tưới để luyện cây con. Tưới ẩm trước khi nhổ cây con 3-4 giờ để cây không bị đứt rễ.

- Nên bứng cây vào ngày mát mẻ hay chiều mát, tránh dập nát lá và cây non. Cho giá thể vào trong chậu, nhẹ nhàng bứng nguyên đất cây con từ trong khay ươm ra đặt vào chậu đã chuẩn bị sẵn giá thể có đục lỗ, lấp đất xung quanh gốc và ấn nhẹ để cây đứng vững.

- Cà chua ưa nước và nắng vì vậy thời gian đầu cần phải tưới nước hàng ngày. Sau khi trồng phải tưới nước liên tục trong 1 tuần, mỗi ngày tưới 2 lần vào buổi sáng và chiều. Sau khi cây bén rễ thì 2 – 3 ngày tưới 1 lần. Khi cành lá phát triển nhiều thì lượng nước tưới mỗi lần phải được tăng lên. Giai đoạn khi cây ra hoa đậu quả là thời điểm cây cần nhiều nước nhất, lúc cây cần tưới nhiều nước nên đất luôn phải được giữ ẩm. Lượng nước tưới cũng nên thay đổi tùy thuộc vào lượng phân bón.

- Nên tưới nước hàng ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát, tùy thuộc vào độ ẩm của giá thể để có lượng tưới và số lần tưới thích hợp.

- Hạt giống Cà chua đen ưa nước và nắng vì vậy cần phải thường xuyên tưới đủ nước cho cây. Không để đất trồng bị khô, thiếu nước thì cà chua sẽ không thể sinh trưởng, cho năng suất kém, trái nhỏ, ngoài ra thiếu nước còn dẫn đến hiện tượng nứt trái, rụng hoa. Không được để đất quá ướt, bị ngập úng khiến cà chua dễ bị bệnh thối rễ, dễ tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển hại chết cà chua.

- Làm giàn: Tùy thuộc vào điều kiện và địa hình của từng nhà để có cách làm giàn thích hợp. Giàn có thể là cắm cọc theo kiểu chữ A, làm giàn hàng rào hay buộc dây lên cao.

Thường xuyên dùng dây mềm buộc cây lên giàn để đỡ cành tránh đổ, bảo vệ  các cụm hoa quả không bị chạm đất gây bụi bẩn, dễ nhiễm sâu bệnh. Với cách làm giàn bằng dây thì thường xuyên cuốn thân cây vào dây để cây leo lên.

- Tỉa nhánh: Nên để khoảng 2 thân nhánh chính còn cách nhánh khách nên tỉa bỏ . Thường xuyên tỉa bỏ các lá già, lá sâu bệnh giúp cây thông thoáng, giảm sâu bệnh.

- Chất lượng quả cao nhất khi quả chuyển sang giai đoạn chín hoàn toàn, quả chuyển từ màu xanh sang đen đỏ. Khi quả chín dùng dao hoặc kéo cắt cuống thu hoạch quả.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CÀ CHUA BI ĐEN


- Mã sản Phẩm: Hạt giống cà chua bi đen
- Loại hoa/cây: Hạt giống cà chua bi đen, cà chua bi, hạt giống cà chua
- Tên tiếng anh: Black tomato
- Màu sắc: Đen
- Số hạt/gói: 10 hạt
- Phủ hạt khi gieo: 0,5cm .Dùng bình xịt phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào đất
- Thời gian nảy mầm :7-15 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm : > 80%
- Tác dụng : Cây làm cảnh , để ăn.
- Xuất xứ : Việt Nam
- Khí hậu trồng: Xứ lạnh,xứ nóng
- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm .
- Thời gian thu hoạch : 80-90 ngày
- Chiều cao cây: 50-70 cm
- Loại cây : Hằng năm

#hạtgiốngcàchuabiđen   #hatgiongcachuabiden

 

BACK TO TOP