Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Dưa Hấu Hắc Mĩ Nhân - 10 Hạt

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.67 100
Hạt giống dưa hấu hắc mỹ nhân dễ trồng, dễ đậu trái và cho ra năng suất ổn định. Thời gian thu hoạch của giống dưa hấu này khá ngắn chỉ khoảng 60 ngày kể từ khi gieo hạt.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG DƯA HẤU HẮC MĨ NHÂN VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT GIỐNG DƯA HẤU HẮC MĨ NHÂN


- Dưa hấu (danh pháp khoa học: Citrullus lanatus) là loại thực vật dây leo, nhỏ, thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae). Loại quả này có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng hiện nay đã được di thực và trồng rộng rãi ở nhiều nơi để lấy quả.


CÔNG DỤNG CỦA HẠT GIỐNG DƯA HẤU HẮC MĨ NHÂN


- Nghiên cứu về thành phần hoá học, trong 100g dưa hấu có 95,5% nước, 1,2% protit, 2,5% gluxit, 0,5% cenluloza, các muối khoáng canxi, photpho, sắt, các vitamin B1, B2, PP, C , caroten... Đặc biệt, dưa hấu còn chứa nhiều axit folic là một trong các yếu tố quan trọng cần thiết trong quá trình tạo máu. Chỉ cần ăn 200g dưa hấu là đủ nhu cầu axit folic trong ngày.

- Dưa hấu là loại trái cây chứa thành phần chống oxy hóa đa dạng. Các thành phần này có khả năng ngăn ngừa mức độ ảnh hưởng của gốc tự do, làm chậm quá trình thoái hóa và bảo vệ các cơ quan trong cơ thể.

- Nước là thành phần chiếm 92% dưa hấu. Vì vậy bổ sung loại quả này có tác dụng giữ nước cho cơ thể và duy trì nồng độ điện giải. Ăn dưa hấu thường xuyên có thể giảm các triệu chứng mất nước sau khi vận động mạnh và luyện tập thể thao như chuột rút, mệt mỏi, choáng đầu,…

- Carotenoit: Là hợp chất thực vật bao gồm beta-carotene và alpha-carotene. Những thành phần này sau khi được dung nạp vào cơ thể sẽ chuyển đổi thành vitamin A.

- Dưa hấu giúp làm giảm viêm ở các cơ quan bên trong cơ thể vì loại quả này chứa nhiều vitamin C và lycopene. Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 cho thấy, bổ sung dưa hấu vào chế độ dinh dưỡng có thể làm giảm nguy cơ phát triển hiện tượng viêm và kiểm soát các triệu chứng đau nhức ở khớp.

Hạt Giống Dưa Hấu Hắc Mĩ Nhân - 10 Hạt

Hạt giống dưa hấu (danh pháp khoa học: Citrullus lanatus) là loại thực vật dây leo, nhỏ, thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae)


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG DƯA HẤU HẮC MĨ NHÂN


1.Chuẩn bị gieo hạt giống dưa hấu hắc mĩ nhân

- Dưa hấu ưa phát triển ở các loại đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Nơi đặt chậu ươm cây mầm cần có ánh sáng và không được đọng nước bên dưới. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân hữu cơ  như phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

- Sử dụng dụng cụ trồng thông dụng như bao nion, bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng dưa hấu.

- Lưu ý: Dưới đáy dụng cụ, khay đục lỗ để thoát nước.

- Nếu muốn hạt nẩy mầm nhanh, bạn có thể ủ chúng trước khi gieo.

- Phơi hạt giống dưa hấu hắc mĩ nhân ngoài nắng nhẹ vài giờ, rồi ngâm hột trong nước ấm pha tỉ lệ 2 sôi + 3 lạnh khoảng 2 - 3 giờ.

- Rửa sạch nhớt, dùng vải gói hạt giống dưa hấu hắc mĩ nhân đem vùi trong tro trấu hoặc rơm rạ, nơi có ánh nắng đầy đủ, tưới nước giữ ẩm thường xuyên, sau 36 - 48 giờ hạt sẽ nhú mầm.

- Hoặc có thể đem hạt giống dưa hấu hắc mĩ nhân đã ngâm vào túi nilon, hộp kín có gói khăn ẩm, giấy ẩm để hạt giống dưa hấu hắc mĩ nhân có đủ điều kiện nứt nanh mọc mầm.

Hạt Giống Dưa Hấu Hắc Mĩ Nhân - 10 Hạt

Hạt giống dưa hấu ưa phát triển ở các loại đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt

2.Quá trình gieo trồng hạt giống dưa hấu hắc mĩ nhân

- Một khi hạt nảy mầm, đem hạt giống dưa hấu hắc mĩ nhân gieo trực tiếp vào chậu trồng hoặc bầu đất. Tuy nhiên tốt hơn là ươm hạt giống dưa hấu hắc mĩ nhân trong ly nhỏ, sau 7 - 10 ngày chuyển cây con vào chậu trồng, cây sẽ khỏe và sinh trưởng mạnh.

3.Chăm sóc hạt giống dưa hấu hắc mĩ nhân

- Khi chuyển cây con từ bầu ươm ra ngoài trồng, cần phải nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương bộ rễ. Đào hốc sâu 5 - 7cm, rộng 10cm, bón phân lót, đất mịn, lớp tro trấu và trồng cây non.

- Khoảng 10 ngày đầu tiên, che nắng cho cây con và tưới nước bằng vòi phun nhẹ vào sáng sớm hoặc chiều mát.

- Khoảng 2 tuần sau khi trồng, do bộ rễ còn nhỏ, bạn cần tưới nước đều khắp mặt đất trồng dưa bằng vòi hoa sen. Dưa hấu cần tưới nước 2 lần/ngày.

- Khoảng 25 ngày sau khi trồng cây, tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ như phân dê, phân bò, phân trùn quế. Đợt tiếp theo bón sau đó 25 ngày. Mỗi đợt bón phân kết hợp nhổ cỏ và vun xới cho cây.

- Sau khi gieo trồng khoảng 1 tháng, dưa hấu sẽ leo giàn, bạn có thể dùng lưới để giúp cây leo lên.

- Khi dưa bò có lóng, dùng đất lấp 2 mắt dưa để rễ hấp thu nhanh các chất dinh dưỡng. Làm giá đỡ cho dây dưa leo, khi dưa leo đến đâu nên ghim giữ cây đến đó, tránh để cây bị lung lây do gió hoặc do quá trình chăm sóc sẽ dễ nhiễm các bệnh lỡ cổ rễ, chạy dây.

- Tỉa nhánh: Trên mỗi dây dưa chỉ để 1 dây chính và 2 dây chèo. Tỉa bỏ sớm các dây nhánh khác.

- Thụ phấn: Khi cây vươn dài khoảng 60 - 90cm thì bắt đầu trổ hoa. Dùng hoa đực úp vào nuốm của hoa cái để bảo đảm chắc chắn cho sự thụ phấn.

- Vòng đời của dưa hấu hắc mỹ nhân từ khi trồng đến khi quả chính thu hoạch là 60 - 70 ngày tùy loại giống. Chọn những quả to, già nhất thu hoạch trước. Trong quá trình quả phát triển thỉnh thoảng trở bề để quả đẹp và màu vỏ quả xanh đều

 


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG DƯA HẤU HẮC MĨ NHÂN


- Mã sản Phẩm : Hạt giống dưa hấu trái dài ,Hạt giống cây ăn trái

- Loại hoa/cây : Hạt giống dưa hấu trái dài

- Tên tiếng anh : Watermelon radish

- Màu sắc :Vỏ xanh .Ruột đỏ

- Số hạt/gói :10 hạt

- Phủ hạt khi gieo: Có.Phủ lớp chất trồng bằng đường kính hạt

- Thời gian nảy mầm: "7-10 ngày Phơi hạt nơi nắng nhẹ 1-2 giờ, để hạt nguội rồi ngâm vào nước sạch 4-6 giờ, vớt hạt ra,
rửa sạch nhớt rồi gói hạt trong khăn ẩm, ủ hạt 24-36 giờ ở nhiệt độ 28-30oC cho nức mầm rồi đem gieo "

- Tỉ lệ nảy mầm: >85%

- Tác dụng : Trái cây ,thức ăn

- Xuất xứ : Việt Nam

- Khí hậu trồng : Xứ nóng

- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm

- Thời gian thu hoạch: 55-60 ngày

- Chiều cao cây: Bò .Rũ

- Loại cây: Hằng năm

#hạtgiốngdưahấudài #hatgiongduahaudai

BACK TO TOP