Tiết kiệm 40%

Hạt Giống Bí Đao Chanh - 15 Hạt

15.000 ₫ 25.000 ₫
4.57 100
Hạt Giống Bí Đao là loại hạt được nhiều người yêu thích nhất vì quả đa công dụng. Bí đao vừa dùng để chế biến đồ ăn, thức uống, vừa được chị em tin dùng trong việc làm đẹp, giảm cân...
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG BÍ ĐAO CHANH


Có thể trồng bí đao chanh quanh năm: Ở miền Nam: vụ chính Đông Xuân, Xuân Hè. Ở miền Trung vụ chính từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau.

- Bí đao chanh là loại thực phẩm bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. bí đao chanh giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm béo, điều trị huyết áp.

- Nhiều phương thuốc dân gian dùng bí đao như một liệu pháp lành tính.

Hạt Giống Bí Đao Chanh - 15 Hạt

Hạt giống bí đao chanh là loại thực phẩm bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng


MÓN ĂN NGON TỪ BÍ ĐAO CHANH


- Canh bí đao chanh dồn thịt bằm, canh bí đao chanh nấu bào ngư, canh bí đao chanh tôm khô, canh bí đao chanh nấu sườn non, bí đao chanh nấu xương ống heo, canh bí đao chanh cá nục, canh  bí đao chanh cuộn thịt, canh cua đồng bí đao chanh, cháo thịt bằm bí đao chanh, bí đao chanh luộc chấm tương miso chay, canh bí đao chanh rong biển chay, bí đao chanh kho chao, canh bí đao chanh nhồi cá thác lác.

- Nước sâm bí đao chanh, mứt bí đao chanh, nước ép mix thơm, cam, cà rốt với bí đao chanh, trà bí đao chanh hoa cúc.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG BÍ ĐAO CHANH


1.Chuẩn bị gieo hạt giống bí đao chanh

- Đất thịt pha cát là đất tốt nhất dùng để trồng hạt giống bí đao chanh này. Đất sẽ được làm để thoát nước tốt nhất. Độ pH trong đất thích hợp cho cây phát triển tốt từ 6-6.5, nếu thấp hơn cần bón vôi và trồng luân canh vụ trước sau đều khác họ bầu bí (dưa leo, dưa hấu, bí rợ,…)

- Trước khi ngâm ủ hạt giống, cần phơi nắng nhẹ khoảng 2 giờ cho hạt khô, hút nước mạnh, nảy mầm tốt.

- Ngâm ngập toàn bộ hạt vào trong nước ấm sạch theo tỷ lê 2 sôi 3 lạnh trong 3-3.5 giờ.

- Cho hạt vào khăn ẩm hoặc khăn giấy ướt, bỏ vào hộp kín hoặc bao nylon cột kín miệng để nhiệt độ tốt nhất là 28-30oC giúp hạt nảy mầm nhanh. Kiểm tra xem dư hay thiếu nước, nếu dư nước nhiều hạt cũng sẽ không nảy mầm. Tiếp tục ủ hạt nếu chưa thấy nứt mầm ra nanh rễ. Thông thường hạt sẽ nảy mầm sau 20-28 giờ.

Hạt Giống Bí Đao Chanh - 15 Hạt

Hạt giống bí đao chanh Có thể trồng bí đao chanh quanh năm: Ở miền Nam: vụ chính Đông Xuân, Xuân Hè. Ở miền Trung vụ chính từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống bí đao chanh

- Tiến hành gieo hạt khi hạt vừa nảy mầm. Cho hạt đã nứt nanh nảy mầm vào các bầu hoặc chậu đã trộn đát sẵn, phủ mỏng một lớp đất và tưới ẩm bằng bình phun sương nhẹ lại.

- Khi cây con ra được 2 lá thật thì tiến hành cấy cây con ra chậu lớn và tưới ẩm thường xuyên.

- Ngày tưới nước 2 lần và buổi sáng và chiều tối.

- Vào mùa nắng nên gieo thẳng ra đất hoặc thùng xốp giúp cây phát triển mạnh hơn, đỡ tốn công vô bầu. Cần đảm bảo đất ngoài đồng đã được xử lý tốt.

- Vào mùa mưa, nên gieo hạt vô bầu, bằng khay, lá chuối hoặc bao nylon để tránh mưa nhiều tổn hại cây. Có thể làm dàn hoặc lưới che mưa, hạn chế dư nước ứ đọng gây thối mầm.

- Đất cần được cày tơi xốp, sạch cỏ, cày luống, rải phân lót, rải thuốc Furadan, lên luống lấp phân tránh bốc hơi, trải bạt plastic, ổn định mô, đục lỗ trồng.

3.Chăm sóc hạt giống bí đao chanh

- Lưu ý khi trồng vào mùa mưa nên làm giàn như giàn bẩu để trái tránh tiếp xúc với đất ẩm gây thối.

- Khoảng cách giữa các cây cùng hàng là 0.8-1 m. Hàng cách hàng 1.8-2m. Đây là khoảng cách tối thiểu cho việc trồng giàn.

- Đối với trồng để bò đất, cây cùng hàng cũng cách nhau 0.8-1 m, riêng các hàng kép cách nhau 4.5-5 m.

- Cây con ra được 3-4 lá thật thì bón lót bằng phân bò ủ hoai mục, phân trùn quế, phân gà, phân dê hoặc các loại phân hữu cơ khác.

- Khi cây con bí đao chanh được 5-6 lá thật, bấm ngọn cho nhanh ra nhánh chèo, tránh ngọn vươn quá dài dây chính. Ngọn dài được 25-35 cm tiến hành bón phân thúc phân đạm NPK 20-20-15.

- Để bí bò dưới đất khoảng 2m thì tiến hành làm giàn cho cây. Ở đốt cách gốc 50 cm, ta đắp đất để giúp phần rễ đó cố định và hút chất dinh dưỡng tốt hơn.

- Thường xuyên cuốn, buộc các tua cuốn vào giàn để cố định hướng leo cho cây. Khi cây có tầm 7-8 lá thật thì cắt tỉa lá già, vun gốc để cây vững hơn.

- Khi cây ở giai đoạn ra hoa thì cần tưới nước nhiều hơn nữa để cây sinh trưởng tốt nhất, cho tỷ lệ đậu trái cao hơn.

- Thụ phấn bổ sung cho cây vào khung giờ buổi sáng từ 6-9 giờ, nếu ở vùng có nhiều ong mật, ong nghệ thì không cần thiết.

- Phòng trừ các loại sâu bệnh hay gặp ở bí như sâu vẽ bùa, sâu xanh, và một số bệnh như héo xanh, sương mai, phấn trắng. Cần quan sát tỷ mỉ và đoán đúng bệnh giúp các biện pháp sinh học được áp dụng hiệu quả và an toàn cho gia đình.

- Bí non có thể thu được ở giai đoạn 25-35 ngày tuổi sau khi đậu quả, quả bí đao chanh có thể được thu hoạch sau 2 tháng gieo trồng. Cây cho trái nhiều lần, và kéo dài đến 5 tháng,

- Chế độ tưới nước, dẫn nước vào mương tưới thấm, đất cần được thoát nước tốt vì cây bí đao chanh rất sợ bị ủng nước. Tưới nước đều đặn theo chu kỳ, nhưng cũng quan sát để tùy vào độ ẩm của đất, độ bốc nước thoát hơi.

  • Làm cỏ sạch xung quanh gốc bì bằng tay, làm có dưới mương tưới,

THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG BÍ ĐAO CHANH


- Mã sản Phẩm: Hạt giống Bí Đao
- Loại hoa/cây :Hạt giống Bí đao, bí, hạt giống rau củ quả
- Tên tiếng anh : Moqua
- Màu sắc :Xanh
- Số hạt/gói: Gói 15 hạt
- Phủ hạt khi gieo : Rắc hạt giống lên bề mặc giá thể ,phủ một lớp chất trồng mỏng.Dùng bình xịt phun - sương tưới đẫm chất trồng
- Thời gian nảy mầm: 7 -10 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm : > 80%
- Tác dụng: Làm nguồn thức ăn rau sạch cho gia đình
- Xuất xứ :Việt Nam
- Khí hậu trồng: Xứ lạnh ,xứ nóng
- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm
- Thời gian thu hoạch :50-55 ngày
- Chiều cao cây :leo ,bò ,rũ
- Loại cây :Hằng năm

#hạtgiốngbíđaochanh #hatgiongbidaochanh#hạtgiốngbíđaochanh #hatgiongbidaochanh

BACK TO TOP