Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Bạc Hà Mèo Catnip - 50 Hạt

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.71 100
Hạt giống bạc hà mèo Catnip được trồng như là một cây cảnh để sử dụng trong vườn. Nó cũng được trồng để làm cây thuốc nuôi mèo. 
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG BẠC HÀ MÈO CAPNIT VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG BẠC HÀ MÈO CAPNIT


- Bạc hà mèo (hay còn gọi là Catnip cho mèo) là một loại cỏ bạc hà dành riêng cho mèo. Chúng có nguồn gốc từ loài thực vật, song loài thực vật này rất đặc biệt, có khả năng kích thích mèo hưng phấn.

- Loài mèo – giống loài vốn cho mình quyền tự kiêu và sang chảnh. Chúng gần như không sợ các loại vật khác, trong nhiều trường hợp còn không sợ chính chủ nhân của mình. Thế nhưng mèo lại say mê đến dại khờ một khóm cây bé xíu – cây bạc hà.

Hạt Giống Bạc Hà Mèo Catnip - 50 Hạt

Bạc hà còn chứa các acid béo omega-3, Vitamin A và Vitamin C.

- Theo như nghiên cứu thì trong lá bạc hà có chứa thành phần tinh dầu khá cao. Chủ yếu là menthon và menthol. Ngoài ra còn có nhiều loại hoạt chất khác hòa quyện vào với nhau tạo ra hương vị cay đặc trưng và nhiều công dụng thần kỳ cho lá bạc hà.


CÔNG DỤNG CỦA BẠC HÀ MÈO CAPNIT


Thứ nhất, cỏ bạc hà cung cấp chất xơ cho mèo giảm béo và chắc khỏe xương; đồng thời cung cấp vitamin và khoáng chất để cân bằng dinh dưỡng cho mèo

- Thứ hai, như các bạn đã biết, mèo có thói quen vệ sinh lông hàng ngày. Chúng dùng miệng liếm quanh vùng lông của mình, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh đó, rất nhiều sợ lông rụng có thể bám vào miệng hoặc lọt sâu vào trong cổ của chúng.

- Nhiều bạn thấy lo lắng, không biết làm cách nào để chúng có thể khạc lông ra. Hãy tìm đến bạc mè mèo, loài cỏ này sẽ là dược liệu tuyệt vời kích thích khả năng khạc nhổ lông của mèo. Qua đó, làm hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa của mèo như chướng bụng, đầy hơi.

- Thứ ba, với khả năng kích thích và tạo ra ảo giác, Catnip có tác dụng thuần mèo. Khi ảo giác, mèo cưng sẽ lăn qua lăn lại trên đất, dùng mặt cọ vào các mặt phẳng, thậm chí rên khừ khừ như người say rượu. Cho mèo ngửi chúng qua đêm hoặc cho chúng nếm thử loài thực vật này, đảm bảo sẽ ngoan ngoãn và không phá phách.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG BẠC HÀ MÈO CAPNIT


1.Chuẩn bị gieo hạt giống bạc hà mèo Capnit:

- Có thể trồng cây bạc hà mèo Capnit bằng một khoảng vườn, trong chậu, trong thùng xốp. Nếu trồng trong chậu hoặc thùng xốp nhớ đục lỗ thoát nước cho cây.

- Trồng bạc hà mèo Capnit trong chậu là cách trồng phổ biến nhất vì dễ kiểm soát, hơn nữa bạn có thể đặt chậu cây gần bếp để dùng thường xuyên. Bạc hà mèo Capnit mọc lan rất nhanh, và rễ của chúng thường cản trở rễ của các cây khác, tốt nhất là nên trồng bạc hà trong chậu riêng. Sử dụng chậu rộng khoảng 30 – 40 cm cho một cây.

- Bạc hà mèo Capnit dễ tính trồng không mất nhiều công sức mà sức sống khá mạnh nên có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau. Các loại đất thích hợp để trồng hạt giống bạc hà mèo Capnit có thể kể đến là đất thịt, đất cát, đất xám. vv Hạt giống bạc hà mèo Capnit không chịu được mặn và ngập úng nên cần chú ý làm đất cẩn thận để cây không bị sâu bệnh.

- Khi có đất sẵn bạn cần làm đất tơi xốp và bón lót một ít phân chuồng hoai mục và vỏ trấu vôi bột trong khoảng 15 ngày trước khi trồng để xử lý hết mầm bệnh.

- Đất sau khi làm kỹ, lên luống và bón phân lót, rạch từng hàng cách nhau 20cm, sâu 10cm.

- Đất sau khi được chuẩn bị kỹ và lên luống thì bạn tiến hành rạch lỗ sâu khoảng 10cm.

- Ngâm ủ hạt giống bạc hà mèo Capnit trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 3-5 giờ đồng hồ.

- Rải hạt giống bạc hà mèo Capnit lên khăn ẩm hoặc giấy ăn và cho vào túi nilong hoặc hộp kín để ủ hạt.

- Đến khi hạt giống bạc hà mèo Capnit nứt nanh, nảy mầm, tiến hành gieo hạt vào bầu đất, khay giống sâu chừng 1cm.

- Tưới ẩm, tránh nắng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hạt giống bạc hà mèo Capnit được nảy mầm và phát triển tốt nhất.

Hạt Giống Bạc Hà Mèo Catnip - 50 Hạt

Hạt giống bạc hà mèo Capnit không chịu được mặn và ngập úng nên cần chú ý làm đất cẩn thận để cây không bị sâu bệnh.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống bạc hà mèo Capnit:

- Đặt nhẹ cây con giống theo hướng nghiêng mỗi hàng cách nhau khoảng 2cm. Lấp đất kín 2/3 hom đất rồi bạn nén nhẹ để hom tiếp xúc với độ ẩm phù hợp. Sau khi trồng bạn tiến hành tưới ẩm đất theo hàng chỉ khoảng 1 tuần là chồi non mới sẽ mọc lên khỏi mặt đất.

- Khi cây con lên được khoảng 10cm bạn tiến hành bón lót thêm cho cây bằng phân hữu cơ và phân bò để cung cấp chất dinh dưỡng thêm cho cây Cứ khoảng 30 ngày bạn tiến hành bón 1 lần.

3.Chăm sóc hạt giống bạc hà mèo Capnit:

- Chọn vị trí có đủ ánh nắng mặt trời. Khi trồng cây xuống đất hoặc đặt chậu cây bạc hà, bạn cần chọn vị trí có ánh nắng mặt trời vào buổi sáng và một phần bóng râm vào buổi chiều.

- Cây cần được cung cấp ánh sáng đầy đủ mà không khiến cây bị khô kiệt.

- Bạc hà mèo Capnit sinh trưởng tốt nhất trong đất sâu, ẩm, do đó bạn nên đáp ứng nhu cầu này của cây. Thậm chí bạn có thể đặt chậu cây bạc hà trong nhà, trên bệ cửa sổ, với điều kiện là có đủ ánh sáng mặt trời.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG BẠC HÀ MÈO CAPNIT


 - Hạt Giống Catnip / Cỏ Mèo (Nepeta cataria) chứa nhiều nepetalactone làm mèo mê dại, có tác dụng đuổi muỗi và gây hưng phấn cho mèo và mèo rất thích quây quần xung quanh, lăn qua lại và thậm chí phát tiếng gừ gừ như say rượu, nghiên cứu chỉ ra khoảng 70% số mèo phản ứng với Catnip.  

Hạt Giống Catnip / Cỏ Mèo (Nepeta cataria) chứa nhiều nepetalactone làm mèo mê dại, có tác dụng đuổi muỗi và gây hưng phấn cho mèo và mèo rất thích quây quần xung quanh, lăn qua lại và thậm chí phát tiếng gừ gừ như say rượu, nghiên cứu chỉ ra khoảng 70% số mèo phản ứng với Catnip. 

Hạt giống bạc hà mèo Catnip hay CatMint có tên khoa học là Nepeta cataria. Đây được biết đến là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi. Loài này được L. mô tả khoa học đầu tiên năm 1753, là một loại cây thân thảo dài ngày ngắn, phát triển từ 50-100 cm và rộng, nở từ cuối mùa xuân đến mùa thu, thuộc họ bạc hà, có tác dụng kích thích hưng phấn đối với họ nhà mèo, chính vì vậy bạc hà này được dùng để huấn luyện sư tử, cọp ở các rạp xiếc.

- Mã sản Phẩm: Hạt giống bạc hà mèo Catnip

- Loại hoa/cây: Hạt giống bạc hà mèo Catnip, rau bạc hà, hạt giống rau củ quả

- Tên tiếng anh: Capnit(Nepeta Cataria)

- Màu sắc: Xanh lá. 

- Số hạt/gói: 50 hạt 

- Phủ hạt khi gieo: Lấy hạt giống bạc hà mèo catnip gieo đều nên bề mặt đất rồi phủ một lớp đất thật mỏng có độ dày 1cm rồi tưới phun sương

- Thời gian nảy mầm: 7-14 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm: > 80%

- Tác dụng: Làm thuốc,có hương thơm để đuổi muỗi .

- Xuất xứ: Việt Nam

- Khí hậu trồng: Xứ lạnh ,Xứ nóng

- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm

- Thời gian thu hoạch: 75 - 85 ngày

- Chiều cao cây: 30 - 45 cm

- Loại cây: Lâu năm

#hạt giống bạc hà mèo catnip# hatgiongbachmeocatnip

BACK TO TOP