Tiết kiệm 67%

Hạt Giống Hoa Tử La Lan - 10 Hạt

20.000 ₫ 60.000 ₫
4.71 100
Hạt Giống Hoa Tử La Lan là loài cây trồng một năm, vì sau khi nở hoa khoảng 6-8 tuần, hoa tàn đi, cây sẽ rơi vào trạng thái ngủ, sau một khoảng thời gian nó mới tiếp tục hồi sinh và ra hoa. Để tử la lan có thể sống được nhiều năm, ra hoa hằng năm, cần chú ý thường xuyên chăm sóc cho cây.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

ĐẶC ĐIỂM VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA TỬ LA LAN NHIỀU MÀU


- Nhiều người khi nhắc đến hoa tử la lan nhiều màu sẽ nghĩ đó là loài hoa lạ, tuy nhiên đây là tên gọi khác của hoa chuông. Với nguồn gốc từ Brazil, hoa có màu sắc và hình dáng lạ đang được ưa chuộng trên thế giới. Cây có dạng thân củ và hình hoa lớn với nhiều màu sắc khác nhau.

- Thời điểm trồng hoa tử la lan nhiều màu thích hợp nhất đó là tháng 2. Nếu bạn trồng từ hạt thì sau 5 tháng cây sẽ cho hoa. Hoa nở theo đợt, mỗi đợt kéo dà 20 ngày. Hoa tử la lan có nhiều màu như tím, đỏ, viền tím trắng… Bạn có thể dùng hạt hoặc thực hiện cấy mô và củ để trồng.

- Hoa tử la lan nhiều màu hay còn gọi là hoa chuông tình yêu có ý nghĩa nổi bật trong ngày valentine biểu tượng cho tình cảm lứa đôi nồng nàn, bền lâu. Với cánh hoa mềm mại như nhung cùng nhiều màu sắc rực rỡ mang hình dáng của một chiếc chuông báo hiệu cho một tình yêu đẹp.

Hạt Giống Hoa Tử La Lan - 10 Hạt

Hạt giống hoa tử la lan có màu sắc và hình dáng lạ đang được ưa chuộng trên thế giới. Cây có dạng thân củ và hình hoa lớn với nhiều màu sắc khác nhau.

- Ý nghĩa của hoa tử la lan nhiều màu trong tình yêu:

- Hoa mang ý nghĩa sâu sắc về tình yêu. Đặc biệt trong ngày valentine là biểu tượng cho tình cảm lứa đôi nồng nàn, bền lâu. Hoa tượng trưng cho một tình yêu đẹp, sẵn sàng cùng nhau vượt qua mọi sóng gió để đi đến hạnh phúc.

- Hoa tử la lan nhiều màu mang hình hài giống như một chiếc chuông báo hiệu một tình yêu hạnh phúc với nhiều niềm vui. Bởi tử la lan mang nhiều màu sắc rực rỡ: tím, đỏ thẫm, đỏ đậm, đỏ tía, hồng, hồng nhạt, trắng… Mỗi màu tượng trưng cho một niềm vui, niềm hạnh phúc khác nhau trong tình yêu và mỗi sắc màu trong cuộc sống

- Ý nghĩa hoa tử la lan trong cuộc sống: Tử la lan là loài cây đẹp nổi bật nhất được yêu thích làm hoa cảnh trong nhà. Chậu, giỏ hoa tử la lan nhiều màu thường được treo ở ban công, vườn, dùng trang trí. Thường được dùng làm quà tặng người thân, gia đình, bạn bè… Là dòng hoa tết đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc và nhiều ý nghĩa. Đặc điểm thân cây thấp nên dễ trồng trong chậu, rất thích hợp để bày trên bàn làm việc, phòng khách… làm sạch không khí.

- Ý nghĩa màu sắc hoa tử la lan nhiều màu:  Tử la lan nhiều màu biểu tượng cho tình cảm lứa đôi nồng nàn, bên lâu. Tử la lan tím biểu tượng cho tình yêu chung thủy. Tử la lan trắng là biểu tượng cho tình cảm trong sáng, thánh thiện. Tử la lan hồng là biểu tượng của lòng nhiệt huyết, luôn tin tưởng vào tình yêu.

- Thông điệp của hoa tử la lan nhiều màu:  Nếu bạn tặng cho người ấy một bó hoa trang trí cùng hoa tử la lan nhiều màu nghĩa là bạn muốn nói cho họ rằng: “Hãy tin tưởng vào tình yêu anh dành cho em và luôn bên anh em nhé!”.


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ KỶ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA TỬ LA LAN NHIỀU MÀU


 1.Hạt giống hoa tử la lan nhiều màu:

- chọn những hạt đảm bảo chất lượng và tỷ lệ nảy mầm cao tại những nơi cung cấp hạt giống uy tín nhằm đạt được năng suất tốt trong quá trình gieo trồng. Ngâm ủ hạt giống trước khi trồng để hạt giống có môi trường nảy mầm và sinh trưởng tốt nhất

- Gieo hạt tử la lan nhiều màu trực tiếp lên đất hoặc trộn với cát rồi đem gieo, sau khi gieo xong bạn nên phủ một lớp đất mỏng lên trên. Tưới đủ ẩm, làm mái che hoặc phủ nilong để tránh mưa to, trôi hạt đất đóng váng, hạt khó mọc.


Hạt Giống Hoa Tử La Lan - 10 Hạt

Hạt giông hoa tử la lan nhiều màu hay còn gọi là hoa chuông tình yêu có ý nghĩa nổi bật trong ngày valentine biểu tượng cho tình cảm lứa đôi nồng nàn, bền lâu

2.Chuẩn bị đất trồng hạt giống hoa tử la lan nhiều màu:

- Đất phải tơi xốp, thoát nước tốt.

- Một hỗn hợp gồm đất thịt, rêu than bùn, đá trân châu, phân hữu cơ với tỉ lệ 1:1:1:1, đất trồng phải đảm bảo tơi xốp, thoáng khí, đủ ẩm và thoát nước tốt.

- Hoặc dùng đất sạch mua ở các cửa hàng cây cảnh ( tro trấu, xơ dừa...)

3.Cách chăm sóc hoa tử la lan nhiều màu:

- Thường xuyên tưới nước cho hạt giống hoa tử la lan nhiều màu vào buổi sáng sớm, không tưới vào buổi chiều vì cây sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Có thể tưới bằng nhiều cách như tưới phun sương, tưới nhỏ giọt... nhưng phải đảm bảo vừa đủ ẩm độ làm mát cho cây. Khi hoa tử la lan nhiều màu đã nở chỉ nên tưới gốc, không tưới vào lá và hoa, không tưới quá đẫm vì cây dễ bị thối.

- Ánh sáng: Hoa Tử la lan nhiều màu không quá khó để chăm sóc, cây cần lượng ánh sáng đầy đủ, ánh sáng mặt trời trực tiếp nhưng dịu nhẹ. Khi trồng trong nhà, chọn một vị trí gần cửa số hướng đông (hướng tây) để cây có thể nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng (buổi chiều) thì rất lý tưởng.

4.Lưu ý một số điểm khi bạn trồng hạt giống hoa tử la lan nhiều màu:

- Muốn hoa tử la lan nhiều màu nở tập trung cần tỉa bỏ 2 nụ đầu tiên (khi nụ đã chuyển màu). Tỉa bỏ những lá, hoa đã già héo để tránh làm cây bị bệnh. Các hoa tàn thì tách bỏ hoa ra khỏi các đài hoa. Sau khi tất cả các hoa đã tàn, nên cắt sát gốc, các chồi mới sẽ mọc từ củ dưới mặt đất. Tiếp tục bón phân và chăm sóc theo quy trình, cây sẽ ra hoa mới.

Hoa Tử la lan nhiều màu có cánh mượt như nhung, chỉ thích khí trời dịu mát. Hoa có các màu đỏ, tím, hồng rất kiêu sa và rực rỡ. Đặc điểm thân cây thấp nên dễ trồng trong chậu, rất thích hợp để bày trên bàn làm việc, phòng khách… Hạt Giống Hoa Tử La Lan nhiều màu dễ trồng, hoa đẹp, thời gian trồng chăm sóc ngắn.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG TỬ LA LAN NHIỀU MÀU


- Mã sản Phẩm :Hạt giống hoa tử la lan

- Loại hoa/cây :Hạt giống hoa tử la lan ,hạt giống hoa 

- Tên tiếng anh :Gloxinia empress

- Màu sắc: Nhiều màu 

- Số hạt/gói :10 hạt

- Phủ hạt khi gieo : Không , dùng bình phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào chất trồng

- Thời gian nảy mầm:5- 10 ngày.Sang chậu từ khi gieo 45-50 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm: > 75%

- Tác dụng :Trồng chậu ,trang trí làm cảnh

- Xuất xứ :Việt Nam

- Khí hậu trồng: Xứ nóng ,xứ lạnh

- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm

- Thời gian thu hoạch /ra hoa :Ra hoa đầu tiên từ khi sang chậu 70-75 ngày

- Chiều cao cây:15-20 cm ,đường kính bông 7 – 8 cm

- Loại cây :Lâu năm

#hạtgiốnghoatửlalan #hatgionghoatulalan

BACK TO TOP