Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG RAU XÀ LÁCH CÁNH LỬA - 1 GRAM

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.43 100
 Hạt giống xà lách cánh lửa là một lựa chọn khôn ngoan cho mùa hè này. Hãy cùng Hạt Giống Năm Châu  tìm hiểu về kỹ thuật gieo trồng và cách chăm sóc rau xà lách cánh lửa tại nhà, ăn quanh năm mà không lo hóa chất nhé!
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG XÀ LÁCH CÁNH LỬA


- Bạn đã bao giờ nghe tới rau xà lách cánh lửa và sử dụng nó chưa? Đây là loại rau có vẻ ngoài rất cuốn hút và ngon miệng. Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn là một nguồn dinh dưỡng dồi dào đối với sức khỏe.

- Mặc dù rau xà lách cánh lửa được bán khá nhiều ngoài chợ xong tình trạng rau ngâm hóa chất quá nhiều khiến cho các bà nội trợ sợ hãi và tìm cách tự mình trồng rau tại nhà. Hạt giống xà lách cánh lửa là một lựa chọn khôn ngoan cho mùa hè này. Hãy cùng Hạt Giống Năm Châu  tìm hiểu về kỹ thuật gieo trồng và cách chăm sóc rau xà lách cánh lửa tại nhà, ăn quanh năm mà không lo hóa chất nhé!


TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA HẠT GIỐNG XÀ LÁCH CÁNH LỬA


- Hạt giống Xà lách cánh lửa là loại rau có hình dáng tương tự rau xà lách thông thường, nhưng nó có màu đỏ hoặc tím, thân mềm. Với vẻ ngoài bắt mắt, nó phù hợp để trang trí cho các món ăn. Tuy nhiên, đừng chỉ sử dụng nó để trang trí, vì nó có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

- Hạt giống Xà lách cánh lửa là loại rau ăn sống, ăn giòn và ngọt, màu sắc đẹp. Thân thuộc loại thân mềm, độ ẩm vừa phải 70 – 80%. Từ 30 – 40 ngày cây sẽ được thu hoạch. Rau xà lách cánh lửa có thể trồng quanh năm nhưng hiện đang là thời điểm thích hợp nhất để trồng loại rau này.

HẠT GIỐNG RAU XÀ LÁCH CÁNH LỬA - 1 GRAM

Hạt giống Xà lách cánh lửa là loại rau có hình dáng tương tự rau xà lách thông thường

- Hạt giống Xà lách cánh lửa chứa nhiều chất xơ, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K và Vitamin B6, Sắt, các muối khoáng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt tốt và ngon hơn khi ăn sống nữa đây bạn nhé!

- Hạt giống Xà lách cánh lửa tự hào có một số chất chống oxy hóa 0-beta-carotene và anthocyanin đồng thời bảo vệ cơ thể bạn khỏi bị hư hại do các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do. Có quá nhiều gốc tự do trong cơ thể bạn có thể làm tăng khả năng mắc một số bệnh nhất định như ung thư. Xà lách cánh lửa là một trong những tác nhân ngăn ngừa, kháng ung thư. Nước ép xà lách cũng được sử dụng để cải thiện rụng tóc, giúp đẹp da, bồi dưỡng sức khỏe.

- Ngoài những lợi ích về sức khỏe, xà lách cánh lửa là loại rau có hương vị tuyệt vời. Đồng thời, nó rất dễ sử dụng, chỉ cần thêm vào trong các món salad hoặc sandwich, sẽ tăng thêm hương vị và tạo sự bắt mắt cho món ăn.


HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

HẠT GIỐNG RAU XÀ LÁCH CÁNH LỬA


1. Chủng bị vật dụng gieo trồng hạt giống rau xà lách cánh lửa:

- Đất trồng:

 + Hạt giống rau xà lách cánh lửa thích hợp loại đất tơi xốp, mềm, nhiều mùn, thoát nước và giữ ẩm tốt. Đất sau khi đã cày xới và xử lí với vôi thì cần trộn thêm phân hữu có để tăng độ phì nhiêu. Nếu bạn trồng hạt giống rau xà lách cánh lửa tại nhà với chậu trồng rau thì dùng đất tribat với đất phù sa trộn trấu hun sẽ tốt nhất.

+  Nên sử dụng các loại thùng xốp, hộp có kích thước từ 40x40 trở lên để gieo trồng hạt giống rau xà lách cánh lửa. Ngoài ra, cần chú ý tạo các lỗ thoát nước ở xung quanh và đáy thùng.

- Gieo trồng: Hạt giống rau xà lách cánh lửa có kích thước rất nhỏ nên có thể gieo trồng trực tiếp lên đất mà không cần làm bầu cho cây và không cần ngâm hạt giống kích thích nảy mầm.

+ Gieo hạt giống rau xà lách cánh lửa lên bề mặt đất, để vào nơi mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Sử dụng vòi phun sương để tưới cho hạt. Đợi hạt giống rau xà lách cánh lửa mọc 2-3cm thì tỉa đều chỉ giữ lại những cây mập mạp khỏe mạnh. Ngoài ra có thể tách sang các chậu, thùng khác để trồng theo kích thước 10 x 10.

HẠT GIỐNG RAU XÀ LÁCH CÁNH LỬA - 1 GRAM

Hạt giống rau xà lách cánh lửa thích hợp loại đất tơi xốp, mềm, nhiều mùn, thoát nước và giữ ẩm tốt

2. Chăm sóc cho hạt giống xà lách cánh lửa:

- Tưới nước: Khi gieo trồng hạt giống rau xà lách cánh lửa cần tưới nước đều đặn. Tốt nhất là 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát

- Bón phân: Khi cây được 20 ngày tuổi có thể sử dụng thêm phân bón NPK cho cây. Cần lưu ý khi bón phân cho cây rau xà lách cánh lửa không nên sử dụng rau ngay mà cần đợi sau 7 ngày mới được thu hoạch.

3.Thời gian thu hoạch hạt giống rau xà lách cánh lửa :

- Thời gian thu hoạch: Khi hạt giống xà lách cánh lửa phát triển tối đa (sau gieo hạt giống từ 30 – 40 ngày) thì có thể thu hoạch. Không nên để quá già làm giảm chất lượng sản phẩm. Khi thu hoạch có thể sử dụng cả cây hoặc tỉa các lá to và bón thêm phân chuồng hoai mục. Đối với các gia đình thành phố nên tỉa lá lớn để sử dụng.

- Bảo quản:  Khi hạt giống rau xà lách cánh lửa có 2 cặp lá ta có thể nhổ ăn dần sử dụng làm rau mầm hoặc nhổ bớt rau giống trồng qua chậu khác để tăng thêm năng suất hiệu quả, tiết kiệm giống cây trồng.

+ Mùa mưa tùy theo thời tiết mà tưới tránh tưới nhiều nước làm cây còi cọc không phát triển được. Đối với cây rau còn nhỏ khi gặp trời mưa cần che chắn tránh úng.

***Hạt giống rau xà lách cánh lửa là loại thực phẩm tuyệt vời từ vẻ ngoài lẫn mùi vị. Nó cung cấp hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, hỗ trợ cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng rất dễ dàng thêm vào các món ăn. Hãy thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn bảo vệ sức khỏe. Hãy liên hệ với chúng tôi hạt giống Phương Nam để được tư vấn và cung cấp hạt giống xà lách cánh lửa chất lượng tốt nhất, bạn nhé!


  THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG XÀ LÁCH CÁNH LỬA


- Mã sản Phẩm : Hạt giống xà lách cánh lửa

- Mã sản Phẩm : Hạt giống xà lách cánh lửa

- Loại hoa/cây : Hạt giống xà lách cánh lửa. Hạt giống rau củ quả

- Tên tiếng anh : Prizehead lettuce

- Màu sắc : Nửa xanh - Nửa đỏ 

- Số hạt/gói : 1 gramPhủ hạt khi gieo : Không . Gieo trên mặt chất trồng dùng bình phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào chất trồng

- Thời gian nảy mầm : 5 - 10 ngày 

- Tỉ lệ nảy mầm : > 80 %

- Tác dụng : Làm rau sống .Rau sạch cho cả gia đình hoặc trang trí

- Xuất xứ : Việt Nam 

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh .Xứ nóng

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : 45 ngày

- Chiều cao cây : 20 cm

- Loại hoa/cây : Hằng năm

#hạtgiốngxàláchcánhlửa #hatgiongxalachcanhlua

BACK TO TOP