Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG RAU THƠM SẢ - 2 GRAM

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.5 100
Cây é trắng còn gọi là cây trà tiên, é, tiến thực, húng lông, húng quế trắng...có tên khoa học là Ocimum basilicum L., var. Pilosum (Willd.) Benth, thuộc họ Hoa môi Lamiaceae (Labiatae).
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG RAU THƠM SẢ (É TRẮNG) VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG RAU THƠM SẢ (É TRẮNG)


- Cây é trắng còn gọi là cây trà tiên, é, tiến thực, húng lông, húng quế trắng...có tên khoa học là Ocimum basilicum L., var. Pilosum (Willd.) Benth, thuộc họ Hoa môi Lamiaceae (Labiatae).

- Rau quế Sả hay cây é trắng cây cao khoảng 50cm. Thân, lá rau quế sả có màu xanh lục nhạt, có lông, mép lá có răng cưa, có mùi thơm giữa mùi chanh và sả. Là một phân loài của húng quế, hoa và thân có màu trắng và có long, thơm mùi của sả, lá dùng làm gia vị

- Trồng các loại rau gia vị, rau thơm, thảo mộc trong nhà sẽ thuận tiện cho việc thu hoạch và tuyệt vời cho những người không có vườn. Một số loại phù hợp để phát triển trong nhà bên cửa sổ như: hạt giống hẹ, hạt giống rau mùi tây, hạt giống húng quế, hạt giống kinh giới, hạt giống thì là, hạt giống bạc hà,..


CÔNG DỤNG CỦA RAU THƠM SẢ (É TRẮNG)


- Thân và lá rau thơm sả có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng phát hãn, giải biểu, khu phong, lợi thấp, tán ứ, chỉ thống do đó thường được dùng để chữa đau bụng, trướng bụng, ăn không tiêu, nôn mửa, cảm, cúm, sốt, đau đầu, viêm lợi, chảy máu chân răng, tưa lưỡi, viêm bàng quang, đái rắt, đái buốt.

- Hạt giống Rau quế sả được sử dụng như một loại rau trong ẩm thực ăn sống hoặc nấu canh rất ngon, một thành phần của các bài thuốc dân gian hay chiết xuất tinh dầu.

- Rau thơm sả có tác dụng thanh nhiệt, lợi cổ họng, giải nhiệt, thông tiện, thường dùng chữa ho khan, cổ họng sưng đau, nôn ra máu, đi cầu ra máu, chảy máu cam, viêm đường tiết niệu, nhức răng, đau mắt đỏ, mụn nhọt. Dân gian hay dùng để làm mát và nhuận cơ thể bằng cách làm thức uống giải khát để trừ các bệnh nhiệt trong mùa hè như an thần, chống stress, thông nhuận đường đại tiện, dịu thần kinh, cải thiện mỡ máu, góp phần quan trọng làm giảm nguy cơ các loại bệnh tim mạch, huyết áp cao.

 HẠT GIỐNG RAU THƠM SẢ - 2 GRAM

Hạt giống é trắng còn gọi là cây trà tiên, é, tiến thực, húng lông, húng quế trắng...có tên khoa học là Ocimum basilicum L., var. Pilosum (Willd.) Benth, thuộc họ Hoa môi Lamiaceae (Labiatae). Rau quế Sả hay cây é trắng cây cao khoảng 50cm


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG RAU THƠM SẢ (É TRẮNG)


1.Chuẩn bị gieo hạt giống rau thơm sả (é trắng)

- Rau gia vị rau thơm có một số loại trồng ngắn hạn, một số trồng quanh năm, cần tính toán phạm vi phát triển của cây trong theo thời gian để chuẩn bị chậu trồng vật tư đủ cho cây.

- Các loại rau gia vị được trồng lý tưởng nhất trong một nắng, nơi có mái che với đất thoát nước tốt. Độ PH của đất tốt nhất để các loại rau gia vị, thảo mộc phát triển là trung lập. tham khảo máy do pH

- Đất trồng: Trộn hỗn hợp gồm: Xơ dừa đã xử lý vi sinh và đất sạch trồng rau theo tỉ lệ 1,5 phần xơ dừa – 2 phần đất dinh dưỡng. Đất trồng cần giàu hữu cơ, xốp, độ pH 7.0. Có thể trộn hỗn hợp đất trồng gồm xơ dừa đã xử lý vi sinh và đất sạch trồng rautheo tỉ lệ 1,5 : 2.

- Gieo hạt giống rau quế sả (é trắng) có thể gieo đều trên bề mặt sau đó phủ lên trên một lớp đất mỏng khoảng 0,5cm, tưới nước giữ ẩm, sau khoảng 7-10 ngày hạt giống rau quế sả sẽ nảy mầm.

 - Những loại rau thơm khó nảy mầm thì ta ngâm trong nước ấm ( 2 sôi, 3 lạnh ) trong khoảng 10-12 giờ.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống rau thơm sả (é trắng)

- Sau đó vớt hạt giống rau quế sả ra ủ lại trong khăn giấy ứơt khoảng 6 -10 giờ, vớt ra để ráo nước rồi mới đem gieo đều lên bề mặt khay, tưới nước đủ ẩm, sau 10-15 ngày hạt giống rau quế sả sẽ nảy mầm.

- Có thể gieo hạt giống é trắng trực tiếp lên bề mặt đất, phủ một lớp đất mỏng giữ ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Sau khoảng  7 - 15 ngày hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm.

HẠT GIỐNG RAU THƠM SẢ - 2 GRAM

Hạt giống rau thơm sả có tác dụng thanh nhiệt, lợi cổ họng, giải nhiệt, thông tiện, thường dùng chữa ho khan, cổ họng sưng đau, nôn ra máu, đi cầu ra máu, chảy máu cam, viêm đường tiết niệu, nhức răng, đau mắt đỏ, mụn nhọt

3.Chăm sóc hạt giống rau thơm sả (é trắng)

- Tưới nước 1 – 2 lần/ngày, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây phát triển tốt, nên tưới vào gốc hoặc khi cây còn bé thì dùng bình phun sương để rau không bị dập lá.

- Cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cây rau é trắng bằng cách bón phân hữu cơ 2 lần/tháng.

- Khi cây lớn, thực hiện nhổ cây trồng ra các chậu riêng để cây có đủ chỗ sinh trưởng. Bạn có thể bấm ngọn, bón thêm đất trồng để cây phân nhiều cành.

- Lưu ý: dùng các tấm che đậy lên chậu, khay gieo hạt giống rau quế sả để vào chỗ tối mát trong 2-3 ngày đầu cho hạt giống rau quế sả nhanh nảy mầm hơn. Khi nào hạt giống rau quế sả nảy mầm thì dỡ các tấm đậy ra, sau khi rau thơm lên được 1-2 lá mầm thì có thể đưa ra chỗ nhiều ánh sáng cho rau nhanh phát triển.

 - Khi cây lớn, thực hiện nhổ cây rau quế sả trồng ra các chậu riêng để cây có đủ chỗ sinh trưởng. Bạn có thể bấm ngọn, bón thêm đất trồng để cây phân nhiều cành , tưới nước ngày 1-2 lần, nên dùng bình phun sương để rau không bị dập lá.

- Hạt giống é trắng cho thu hoạch sau 30 – 45 ngày gieo trồng. Sau khi thu hoạch tiến hành làm sạch cỏ dại, bón thêm phân để có thể thu hoạch những đợt tiếp theo.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG RAU THƠM SẢ


- Mã sản Phẩm : Hạt giống húng trắng( rau thơm sả)
- Loại hoa/cây : Hạt giống húng trắng( rau thơm sả).Hạt giống rau củ quả .Hạt giống rau gia vị
- Tên tiếng anh : Ocimum basilicum
- Màu sắc : Xanh
- Số hạt/gói : 2 gram 
- Phủ hạt khi gieo : Không .Rải hạt bề mặt chất trồng 
- Thời gian nảy mầm: 7-15 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm : >85%
- Tác dụng : Thơm mùi sả , lá dùng làm gia vị
- Xuất xứ : Việt Nam 
- Khí hậu trồng : Xứ lạnh.Xứ nóng
- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm
- Thời gian thu hoạch : 30-35 ngày sau khi gieo 
- Chiều cao cây : 50 cm.MĐ trồng 20 x 20 cm
- Loại cây : 1 năm
#Hạtgiốngétrắng #hạtgiốngrauthơmsả #hatgiongetrang #hatgiongrauthomsa

 

BACK TO TOP