Hết hàng
Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG RAU CẢI NGỌT NHẬT ĐỎ - 50 HẠT

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.43 100
 Rau cải ngọt nhật đỏ không còn xa lạ với mọi người, một loại cây có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể và dùng rất thường xuyên trong mỗi bữa ăn gia đình Việt
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CÂY RAU CẢI NGỌT NHẬT ĐỎ


 

- Rau cải ngọt nhật đỏ không còn xa lạ với mọi người, một loại cây có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể và dùng rất thường xuyên trong mỗi bữa ăn gia đình Việt. Bạn muốn tìm mua hạt giống cây rau cải ngọt nhật đỏ nhưng không biết nên mua ở đâu và trồng như thế nào? Hãy liên hệ với chúng tôi.

- Rau cải ngọt nhật đỏ không còn xa lạ với mọi người, một loại cây có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể và dùng rất thường xuyên trong mỗi bữa ăn gia đình Việt. Bạn muốn tìm mua hạt giống cây rau cải ngọt nhật đỏ nhưng không biết nên mua ở đâu và trồng như thế nào? Hãy liên hệ với chúng tôi.

- Cải Ngọt nhật đỏ thuộc họ cải, thân thảo,có xuất xứ từ Nhật Bản với tên khoa học là Brassica Integrifolia. cao khoảng 50-100 cm, thân tròn, hoa màu vàng tươi.Cải ngọt nhật đỏ rất dễ trồng và có thể thu hoạch sau 35-45  ngày kể từ lúc gieo hạt giống cây rau cải ngọt nhật đỏ.Nó có khả năng sống quanh năm tuy nhiên vụ mùa chính là vụ đông xuân

- Cải Ngọt nhật đỏ thuộc họ cải, thân thảo,có xuất xứ từ Nhật Bản với tên khoa học là Brassica Integrifolia. cao khoảng 50-100 cm, thân tròn, hoa màu vàng tươi.Cải ngọt nhật đỏ rất dễ trồng và có thể thu hoạch sau 35-45  ngày kể từ lúc gieo hạt giống cây rau cải ngọt nhật đỏ.Nó có khả năng sống quanh năm tuy nhiên vụ mùa chính là vụ đông xuân

- Cây rau cải ngọt nhật đỏ là loại thực vật  rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như cải ngọt xào thịt, canh cải ngọt nhật đỏ nấu tôm, luộc...,Trong 100 gram  cây rau cải ngọt  nhật đỏ có chứa: 1,1 gram protein ; 0,2 lipit ; 2,1 gram cacbohidrat, canxi, photpho,sắt,Vitamin A-B1-B2-Vitamin C giúp chữa ho,táo bón, tức ngực .Chất xơ trong cây rau cải ngọt nhật đỏ cũng là một vị thuốc tuyệt vời với những người bệnh trĩ. 

- Bạn yêu thích việc làm vườn và không muốn bỏ qua loại thực vật có nhiều công dụng này nhưng không biết nên mua hạt giống cây rau cải ngọt nhật đỏ ở đâu và trồng nó như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này, mình sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc.

 

 HẠT GIỐNG RAU CẢI NGỌT NHẬT ĐỎ - 50 HẠT

Cây cải ngọt có xuất xứ từ Nhật Bản


ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CỦA CÂY RAU CẢI NGỌT NHẬT ĐỎ


 

- Yếu tố từ thiên nhiên luôn ảnh hưởng đến sự phát triển của các loại thực vật và cây rau cải ngọt nhật đỏ cũng không ngoại lệ, để cây có thể phát triển tốt bạn cần biết một vài đặc điểm sinh trưởng của nó. Cụ thể như sau:

- Nhiệt độ:  nhiệt độ có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cây, nhiệt độ thích hợp sẽ giúp cây lớn nhanh, phát triển tốt. Cây rau cải ngọt nhật đỏ khá dễ sống, có khả sinh trưởng trong ngưỡng từ 10-350C. Trong trường hợp nhiệt độ môi trường lên đến 30-350C cây vẫn có thể sinh trưởng tốt nếu bạn đảm bảo cung cấp đủ ẩm cho cây.

- Nước và độ ẩm: cải ngọt ưa ẩm nhưng tránh hiện tượng úng nước, thúi rễ vì khả năng thoát nước của cây khá kém. Vậy nên khi cung cấp  nước cho cây bạn phải đảm bảo độ ẩm vừa đủ để cây sinh trưởng tốt, khoẻ mạnh, cho nhiều cành tạo sản lượng thu hoạch tốt.

- Ánh sáng: cải ngọt nhật đỏ cũng là một loại cây ưa sáng và thích ánh sáng với cường độ mạnh.

- Dinh dưỡng khoáng: là một loại cây đòi hỏi lượng khoáng sản rất nhiều thế nên khi chăm sóc bạn cần cung cấp đủ các loại phân đạm, lân, kali để đảm bảo các yêu cầu về dinh dưỡng cho cây, tăng năng suất cây trồng.

- Đất trồng: Cây phù hợp với hầu hết các loại đất nhưng tốt nhất là các loại đất tơi xốp, màu mỡ và có thành phần cơ giới nhẹ. Độ pH thích hợp nhất cho cây là 6-7.

HẠT GIỐNG RAU CẢI NGỌT NHẬT ĐỎ - 50 HẠT 

Cây rau cải ngọt nhật đỏ  là cây ngắn ngày 


KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CÂY RAU CẢI NGỌT NHẬT ĐỎ


1.Chuẩn bị trước khi trồng hạt giống cây rau cải ngọt nhật đỏ

 - Chuẩn bị đất và công cụ gieo trồng: Nếu bạn có khoảng đất rộng hoặc vườn bạn có thể xới đất tạo thành các luống để tiện cho việc gieo trồng và chăm sóc. Nếu bạn không có không gian rộng  thì  trồng rau trong những thùng xốp, chậu nhựa hoặc cũng có thể trồng trong lốp bánh xe cũng là lựa chọn không tồi chút nào.

- Xử lý hạt: Do bản chất của hạt có phần cứng nên khó có thể nảy mầm khi chưa qua xử lý. Đầu tiên bạn nên ngâm hạt giống cây rau cải ngọt nhật đỏ với nước ấm trong 4-6 tiếng để giảm bớt độ cứng cho vỏ. Tiếp đến hãy vớt những hạt vừa ngâm lên để ráo và ủ hạt trong 1 chiếc khăn sạch ẩm ướt đã vắt ráo nước. Sau khi hạt đã có dấu hiệu nảy mầm bạn có thể tiến hành gieo trồng trên lượng đất  đã được chuẩn bị.

2.Chăm sóc hạt giống cây rau cải ngọt nhật đỏ

- Gieo hạt: đầu tiên bạn dùng tay đào một lỗ đất nhỏ có độ sâu tầm 5 cm sau đó cho 2-3 hạt giống cây rau cải ngọt nhật đỏ đã nảy mầm vào rồi dùng tay lấp 1 lớp chất trồng mỏng như xơ đừa ,mùn cưa lên trên  sau đó dùng bình xịt tưới nhẹ nước vào hạt giống vừa mới lấp, việc này sẽ giúp cây tránh được các tác nhân bên ngoài như gió, nắng,.. ảnh hưởng tới sự phát triển của mầm cây. Bạn cũng nên chú ý đến mật độ của cây vì quá dày hoặc quá thưa đều không tốt.

- Chăm sóc: vì cải ngọt nhật đỏ là một loại cây ưa nước nên bạn cần phải thường xuyên cung cấp độ ẩm vừa đủ cho cây, tốt nhất là 1-2 lần/ tuần. mặc khác bạn cũng nên phun thuốc trừ sâu và bón phân thường xuyên để giúp cây có đủ chất dinh dưỡng và sức đề kháng tốt hơn.

- Khi cây con đạt chiều cao vừa phải bạn nên tỉa thưa để tại điều kiện cho chúng sinh trưởng tốt hơn .

 

BACK TO TOP