Tiết kiệm 50%

Hạt Giống Hoa Thược Dược Tổ Ong - 50 Hạt

20.000 ₫ 40.000 ₫
4.8 100
Hạt Giống Hoa Thược Dược Tổ Ong là loài hoa được trồng phổ biến ở nước ta, hoa có nhiều màu sắc, hình tròn giống cái tổ ong. Hoa rất dễ trồng và chăm sóc.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA THƯỢC DƯỢC TỔ ONG NHIỀU MÀU


- Hoa thược dược tổ ong nhiều màu rất nhiều người biết đến, giống hoa thược dược tổ ong nhiều màu là loại cây có những bông hoa nhiều màu sắc và nở rất nhiều và dịp tết đến xuân về. Đây là loài hoa được nhiều người yêu thích trồng làm cảnh, trang trí nhà cửa, sân vườn… Loài hoa này còn được mệnh danh là “hoa tướng” bởi vẻ đẹp của nó được đánh giá là chỉ thua hoa mẫu đơn.

- Giống hạt giống hoa Thược Dược tổ ong nở hoa nhiều màu sắc đẹp nhưng không có hương thơm, hoa mọc ở đỉnh, cành và nách lá.

- Tôn kính ở vẻ đẹp, hoa thược dược nhiều màu lộng lẫy với đa dạng hình dáng, kích cỡ và màu sắc. Những bông hoa thược dược tổ ong nhiều màu tồn tại trong thời gian dài, vượt qua hầu hết các loài hoa khác trong vườn, và nhiều người đam mê làm vườn gọi nó là “Nữ hoàng của khu vườn mùa thu”. Sức quyến rũ của thược dược nhiều màu còn vươn xa: đó là loài hoa chính thức của San Francisco, một biểu tượng chính thức của Mexico, và ở Nhật Bản được coi là một dấu hiệu của hương vị tuyệt vời.

 

Hạt Giống Hoa Thược Dược Tổ Ong - 50 Hạt

Hạt giống hoa Thược Dược tổ ong nở hoa nhiều màu sắc đẹp nhưng không có hương thơm, hoa mọc ở đỉnh, cành và nách lá

- Hạt giống hoa Thược dược tổ ong nhiều màu, có nghĩa là “thung lũng”, ám chỉ đến Andreas Dahl, mặc dù chưa rõ nguyên nhân tại sao chúng lấy họ của ông thay vì được đặt theo tên của một trong những nhà thực vật học người Tây Ban Nha đầu tiên nghiên cứu ra nó. Thược dược tổ ong nhiều màu thuộc họ Cúc, một nhóm gồm hoa hướng dương, cúc tây và hoa cúc. “Họ Cúc” có nghĩa là “ngôi sao”, đề cập đến hình dạng ngôi sao của hoa thược dược nhiều màu.

- Hạt giống Hoa thược dược  tổ ong nhiều màu tượng trưng cho hy vọng về sự gắn kết vĩnh cửu giữa hai người, hoa thược dược tổ ong nhiều màu thường được tặng cho các cặp vợ chồng trong các buổi tiệc đính hôn và đám cưới, hay như một món quà kỷ niệm trong lễ kỷ niệm, mặc dù nguồn gốc truyền thống vẫn chưa rõ ràng. Những bông hoa thược dược tổ ong này có màu nhiều màu sắc và một loạt các màu sắc sặc sỡ, trong đó có màu hồng, đỏ, cam và vàng.

 Hạt Giống Hoa Thược Dược Tổ Ong - 50 Hạt

Hạt giống Hoa thược dược  tổ ong nhiều màu tượng trưng cho hy vọng về sự gắn kết vĩnh cửu giữa hai người, hoa thược dược tổ ong nhiều màu


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG HOA THƯỢC DƯỢC TỔ ONG NHIỀU MÀU


 1.Chuẩn bị hạt giống hoa thược dược tổ ong nhiều màu: chọn những hạt đảm bảo chất lượng và tỷ lệ nảy mầm cao tại những nơi cung cấp hạt giống uy tín nhằm đạt được năng suất tốt trong quá trình gieo trồng. Ngâm ủ hạt giống trước khi trồng để hạt giống có môi trường nảy mầm và sinh trưởng tốt nhất.

2.Đất gieo trồng hạt giống hoa thược dược tổ ong nhiều màu:

- là đất đen pha cát loại 1 hoặc loại 2, nếu không có thể dùng đất vườn trộn thêm phân bón. Có thể sử dụng đất tribat để trồng.

- Sau khi trộn đều phân bón vào đất và tưới nước cho ẩm đất có thể gieo hạt trực tiếp lên đất, phủ 1 lớp đất mỏng khoảng 1 cm lên trên. Dùng bình xịt phun sương tưới hàng ngày để tạo độ ẩm cho đất, giúp hạt giống  nhanh mọc mầm..

- Sau 7 – 10 ngày hạt giống sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Sau 20 – 25 ngày sẽ chuyển cây con sang chậu mới để thực hiện chăm sóc

3.Cách chăm sóc hạt giống hoa thược dược tổ ong nhiều màu:

- Để đảm bảo hoa thược dược tổ ong nhiều màu nở đẹp thì trước khi nở hoa nên ngắt bỏ toàn bộ các chồi trên nhánh non từ lá thứ thư trở lên. Đặt chậu ở vị trí có ánh nắng, rồi tưới nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.

- Sau khi hoa nở nên tiến hành cắt tỉa, chỉ giữ lại 2 – 3 nhánh để giúp chồi nách phát triển và có thể thưởng thức hoa thêm lần nữa vào mùa thu. Trong thời gian hoa nở nên bón phân mỗi tháng 1 lần.

- Ánh sáng: thích nghi với ánh sáng tự nhiên nên chú ý đặt cây ngoài trời. Trong quá trình cây chuẩn bị ra nụ thì phải chú ý đưa cây vào chỗ tối, nơi có nhiệt độ thấp để cho cây tiện ra hoa.

- Tưới nước: có khả năng chịu ẩm tốt nên một ngày có thể tưới cây 2 lần vào mỗi buổi sáng và chiều tối để tránh bị cháy nắng, sanh ra ung thối thành khuẩn.

- Phân bón: trộn đều phân vào đất khi gieo hạt, có thể dùng phân bón hữu cơ hoặc phân chuồng hoai, phân rác đã mục. Trong quá trình cây ra nụ cần chú ý bổ sung thêm chất dinh dưỡng để cây cho hoa đẹp.

- Phòng trừ sâu bệnh: hoa thược dược thường bị sâu ăn lá, sâu cuốn lá và các loại nấm tấn công. Bệnh đốm lá sẽ phát sinh chủ yếu vào mùa mưa do thời tiết ẩm, lúc đầu trên lá xuất hiện những chấm vàng, sau đó lan thành những đốm nâu tròn. Trong trường hợp này nên dùng nước Zineb 0,1% hoặc Boocdo 0,5% để phun.

- Nếu cây bị thối rễ, nguyên nhân chủ yếu là do tưới nhiều nước làm đất quá ẩm. Cách để xử lý tình huống này đó là dùng rượu 60 độ rửa sạch, sau đó trồng lại.

- Cây thược dược không những để làm cây cảnh mà còn sử dụng để làm dược liệu. Khi gieo hạt cần chú ý những yếu tố chăm sóc trên để có những chậu hoa thược dược thật đẹp.

Ngày nay người ta phát triển kỹ thuật trồng hoa thược dược nở vào dịp tết để có những chậu hoa tươi khoe sắc trong những ngày xuân.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG THƯỢC DƯỢC TỔ ONG NHIỀU MÀU


- Mã sản Phẩm : Hạt giống hoa thược dược tổ ong

- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa thược dược tổ ong, hạt giống hoa

- Tên tiếng anh : Dahlia Pompon mix

- Màu sắc : Gói đủ màu

- Số hạt/gói : 50 hạt

- Phủ hạt khi gieo : Phủ đất 0.5 cm khi gieo .Dùng bình phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào chất trồng

- Thời gian nảy mầm : 7-15 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm : > 80%

- Tác dụng : Trang trí và làm cảnh

- Xuất xứ : Việt Nam

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh ,xứ nóng

- Thời điểm gieo trồng : Mùa đông ,xuân

- Thời gian thu hoạch : Ra hoa sau 60 ngày. Hoa nở vào mùa hè và mùa thu

- Chiều cao cây : 1 mét 1 đến 1 mét 2 .Đường kính hoa 6- 8 cm

- Loại cây : Lâu năm

BACK TO TOP