Tiết kiệm 60%

Hạt Giống Lá Kiểng - 25 Hạt

20.000 ₫ 50.000 ₫
4 100
Hạt giống lá kiểng là loại cây có màu sắc lá sặc sỡ, nhiều màu, đẹp mắt như những cánh hoa. Chính vì sở hữu vẻ đẹp không thua kém bất cứ loài hoa nào nên chúng được trồng ở nhiều công trình ngoài trời hay trong nhà.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA LÁ KIỂNG VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG HOA LÁ KIỂNG


- Hạt giống cây hoa lá kiểng khiến cây nổi tiếng vì lá đẹp hơn hoa, thời gian của cây lâu và rất nhiều màu sắc sặc sỡ ít thấy.

- Cây hoa lá kiểng có thể thích ứng cao trong môi trường làm việc hoặc trong nhà, khiến cho không gian nội thất thêm phần đặc sắc

- Đây là loại cây dùng lá để trang trí, vừa đẹp lại dễ trồng và dễ chăm sóc. Hạt giống hoa lá kiểng sau khi trồng lên sẽ tạo thành thảm hoặc khóm lá đẹp, hoặc trồng dọc lối đi, theo chân tường tạo nét động đáo và đường viên chi khuôn viên.

- Hạt giống Cây hoa lá kiểng được nhiều người làm ăn lựa chọn vì hợp với mệnh Hỏa, Kim, Thổ, giúp cải mệnh, thu hút tài lộc.

- Thân cây lá kiểng thuộc họ thân thảo, thân chứa mọng nước, những loại cây hoa lá kiểng khác nhau sẽ có những màu sắc khác nhau.

- Lá kiểng có hình trứng ngược, mép là khía răng, mặt trên là có màu tía, viền mép lá có màu lục, ngoài ra còn có màu đỏ tím, màu vàng tươi. Cuống là dài, mảnh màu đậm như lá tạo nên sự phong phú màu sắc cho cả cây hoa lá kiểng.

- Cây hoa lá kiểng thườn được trồng bằng hạt giống và gieo trồng quanh năm, rất thích hợp với không khí nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam. Do là hoa dạng lá, lâu tàn và màu sáng rực rỡ nên cây hoa lá kiểng thường được dùng để phục vụ công trình quang cảnh, trồng sân vườn, trồng trên ban công và sân thượng.

- Cây có nhiều màu sắc nhưng lại là loại ưa nắng, thích nhận ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào buổi sáng, hạn chế nắng buổi chiều và ưa đất tơi xốp, đất nhiều hữu cơ.


CÔNG DỤNG CỦA HOA LÁ KIỂNG


- Cây hoa lá kiểng có hai công dụng chính là làm cảnh trang trí không gian và lọc không khí.

-Hạt giống Cây hoa lá kiểng được nhiều gia đình lựa chọn trồng vì chậu cây lá kiểng nhỏ gọn, màu sắc nổi nét và giúp không gian sống được lọc bỏ các độc tố và chất có hại cho cơ thể.

- Trong tiểu cảnh sân vườn, cây hoa lá kiểng có nhiều màu sắc thường được phối trồng kết hợp với chậu xanh để trang trí làm điểm nhất nổi bật màu sắc.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA LÁ KIỂNG


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa lá kiểng

- Chuẩn bị đất để trồng cây hoa lá kiểng: hạt giống cây hoa lá kiểng không kén đất, nhưng cũng nên sử dụng đất giàu dinh dưỡng để cây có thể sinh trưởng tốt và cho ra màu đẹp hơn. Tốt nhất nên dùng đất phù sa, hoặc đất cát pha trộn ít phân và mùn, xơ dừa.

- Đất trước khi gieo trồng cần làm sạch, phơi ải để loại bỏ trứng sâu bệnh và nấm mốc. Đất cũng thoáng và dễ thoát nước.

- Dụng cụ trồng: bình tưới phun sương, có thể trồng cây hoa lá kiểng trong chậu, thùng hoặc trên thảm cỏ, trên ban công đều đẹp. Lưu ý khả năng thoát nước nhanh và có ánh sáng sớm.

- Sử dụng hạt giống hoa lá kiểng mới để tăng khả năng nảy mầm. Ngâm ủ hạt vào nước ẩm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 2 – 3 giờ đồng hồ để thúc đẩy quá trình nảy mầm của hạt giống.

Hạt Giống Lá Kiểng - 25 Hạt

Hạt giống cây hoa lá kiểng khiến cây nổi tiếng vì lá đẹp hơn hoa, thời gian của cây lâu và rất nhiều màu sắc sặc sỡ ít thấy

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa lá kiểng

- Khi hạt giống hoa lá kiểng đã nứt mềm thì đem hạt ra ươm tại các bầu đất hoặc khay ươm. Lưu ý, gieo hạt vào ngày mát hoặc buồi chiều muộn. Rải một lớp đất nhẹ trên bề mặt và tưới phun sương giữ ẩm cho cây.

- Trong điều kiện chăm sóc tốt, đủ độ ẩm, đủ ánh sáng mặt trời và nhiệt độ thích hợp thì hạt giống hoa lá kiểng sẽ nảy mầm sau 2 – 7 ngày kể từ khi gieo xuống.

- Đợi đến khi cây con có được 3 – 5 cặp lá thì tiến hành bứng bầu hoặc dổi khay trồng tại vào chậu hoặc ra vườn hoa.

3.Chăm sóc hạt giống hoa lá kiểng

- Tưới nước hằng ngày để tạo độ ẩm cho đất, định kỳ ngày 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát, lưu ý, không để cây bị ngập úng hoặc bị khô hạn. Mùa mưa tưới hạn chế để tránh làm thối gốc.

- Trồng cây hoa lá kiểng ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp với thời lượng 1 – 2 giờ đồng hồ. Nên có thế trồng hoa lá kiểng dưới gốc lớn hoặc mái hiên có độ che phủ 50% ánh sáng gắt. Nếu ánh sáng quá yếu cây sẽ khó tăng trưởng tốt.

- Cây hoa lá kiểng ưa thời tiết ấm áp, không ưa nắng nóng và quá rét dưới 13 độ C.

- Chú ý cắt tỉa, ngắt ngọn khi cây ra được 6 lá.

- Có thể sử dụng phân bón pha loãng tưới 2 tuần/lần để cây ra được nhiều lá.

- Thay chậy mới cho cây khi đã trồng được 3 tháng, để rễ được vươn xa hơn, đất được thay mới cà cây tươi mới hơn.

- Những nơi khô nóng sẽ xuất hiện nhện đổ khiến lá héo lại. Nên tạo độ thông thoáng cho cây.

- Những khi trời mưa cây dễ bị thối thân, thối rễ nên cần phát hiện cây bị thối để loại bỏ sớm và tránh lây lan bệnh sang các cây xung quanh.

- Sử dụng chế phẩm sinh học và thuốc bảo vệ thực vật chống nấm chống thối để hạn chế bệnh vào mùa mưa.

Hạt Giống Lá Kiểng - 25 Hạt

Hạt giống Cây hoa lá kiểng được nhiều gia đình lựa chọn trồng vì chậu cây lá kiểng nhỏ gọn, màu sắc nổi nét


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG LÁ KIỂNG


- Mã sản Phẩm :Hạt giống lá kiểng

- Mã sản Phẩm :Hạt giống lá kiểng

- Loại hoa/cây :Hạt giống lá kiểng.Hạt giống hoa

- Tên tiếng anh :Coleus

- Màu sắc :Nhiều màu

- Số hạt/gói :25 hạt 

- Phủ hạt khi gieo : Không phủ hạt khi gieo .Dùng bình phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào chất -trồng

- Thời gian nảy mầm :3-5 ngày . Sang chậu từ khi gieo hạt 25-30 ngày sau khi gieo

 - Tỉ lệ nảy mầm :>80%

- Tác dụng :Làm kiểng .Trang trí

- Xuất xứ :Việt Nam 

- Khí hậu trồng :Xứ nóng .Xứ lạnh 

- Thời điểm gieo trồng :Quanh năm 

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : 40-45 ngày từ khi sang chậu

- Chiều cao cây :30-35 cm 

- Loại cây :Hằng năm 

#hạtgiốnglákiểng   #hatgionglakieng#hạtgiốnglákiểng   #hatgionglakieng

BACK TO TOP