Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG HOA SEN TA ( SEN HỒNG VIỆT NAM ) - 15 HẠT

20.000 ₫ 30.000 ₫
4 100
Hạt giống hoa sen ta là loại hoa được tiêu thụ mạnh và rất được yêu thích ở các nước Châu Á. Đặc biệt ở nước ta, hoa sen được trồng nhiều ở vùng Đồng Tháp.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng


HẠT GIỐNG HOA SEN TA VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG HOA SEN TA


- Sen ta là giống sen nước và thường được trồng bằng hạt. Chúng ta có thể trồng trong các chậu sứ nhỏ, chum, vại đều được cả. Mặc dù cây nhỏ như thế nhưng khi sen nở ra thì bông lại rất to và đẹp.

- Sen ta cũng có hương thơm và màu sắc hấp dẫn như sen truyền thống vậy. Tuy nhiên vẻ ngoài của nó lại nhỏ bé hơn nhiều. Chúng thường được trồng trong các chậu cảnh để làm trang trí. Từ đó mà giúp không gian làm việc thoáng đãng và hiện đại hơn.

- Đã từ lâu sen ta luôn là biểu tượng cao quý nhất cho tâm hồn thuần khiết, tâm tính Bồ Tát. Hay còn được gọi với cái tên khác là giác tâm. Thông thường nó có 8 cách ứng với Bát chính đạo. Sen ta là đặc trưng của phái Mật tông. Nhắc đến sen ta người ta nhớ ngay đến đóa sen của các vị Phật.


CÔNG DỤNG CỦA HOA SEN TA

- Hương hoa có khả năng thư giãn tinh thần rất tốt. Mỗi sáng được thưởng thức thành quả của chính mình, đắm chìm trong hương thơm dễ chịu thật tuyệt vời.

- Hạt giống Sen ta giờ đây không chỉ có duy nhất màu hồng nữa. Người ta đã tạo ra nhiều màu sắc khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn như là trắng, đỏ, vàng, tím…. Những sắc màu này giúp không gian thêm bừng sáng hơn nhiều.

 


Ý NGHĨA PHONG THỦY HOA SEN TA


- Hoa sen màu đỏ: Sen đỏ rực như máu là màu sắc nguyên thủy của con tim. Là đjai diện cho tình yêu nồng nàn, sự đam mê mãnh liệt. Ngoài ra nó cũng là đóa sen của Quan Thế Âm Bồ Tát

- Hoa sen màu xanh: Màu xanh của hoa sen là đại diện cho trí tuệ, tri thức. Là sự chiến thắng của tinh thần đối với cảm quan thông thường. Loại sen này là hiện thân của trí tuệ vẹn tròn. Đây là đóa sen của Văn Thù Sư Lợi.

- Hoa sen hồng: Sen hồng thường dùng cho những vị tu theo phái nguyên thủy. Nó chỉ dành cho những vị tối cao mà thôi.

- Hoa sen tím thẫm: Sen tím thẫm huyền diệu là đại biểu cho sự ảnh hưởng của phái Mật tông. Các đóa hoa có thể bung nở rực rỡ cũng có thể e ấp. Nếu hoa được nâng đỡ bởi 1 cọng hay 3 cọng là tượng trưng cho 3 phần của Garbhabatu. Đó là Vairocana, hoa sen và vajra). Còn nếu là 5 cách thì là đại diện cho Năm tri thức của Vajradhatu.

HẠT GIỐNG HOA SEN TA ( SEN HỒNG VIỆT NAM ) - 15 HẠT

Sen ta là giống sen nước và thường được trồng bằng hạt. Chúng ta có thể trồng trong các chậu sứ nhỏ, chum


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA SEN TA


1. Chuẩn bị gieo hạt giống hoa sen ta

- Nên trồng hạt giống sen ta vào thời điểm vụ Hè thu nghĩa là từ tháng 5 đến tháng 7. Ở thời điểm này mưa nhiều nên cây phát triển được tốt nhất. Ngoài ra người ta cũng thường trồng vào vụ Đông Xuân từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau. Có thể trồng trong chậu sứ, chum, vại đều được. Miễn sau miệng chậu trồng đủ rộng để cây sinh trưởng phát triển hết mức.

- Nhìn chung sen khá dễ tính. Chúng sinh trưởng phát triển được ở nhiều loại đất khác nhau. Nhưng để cây phát triển tốt nhất thì bạn nên trồng sen trên đất sét pha bùn. Tỉ lệ sét 2 phần, bùn 1 phần là được. Có thể lấy bùn từ đầm lấy hoặc ruộng đều được.

- Hạt giống hoa sen ta khi mua về ở trạng thái khô, vỏ dài nếu để nguyên như thế thì hạt giống hoa sen ta rất khó có thể nảy mầm được, thậm chí là thối rữa trong quá trình ngâm nước, Vì thế muốn kích thích hạt nảy mầm nhanh thì dùng dao sắc gọt lấy 1 góc trên đầu hạt. Chú ý chỉ gọt lớp vỏ ngoài thôi, đừng làm ảnh hưởng đến hạt giống hoa sen ta bên trong vì đầu này gần phôi nên nếu bẻ sẽ làm cho hạt bị hỏng.

- Dùng giấy ráp mài nhẵn lớp vỏ ngoài đi là xong. Việc này vừa giúp hạt giống hoa sen ta mau nảy mầm lại vừa đỡ bị thối trong.

- Ngâm hạt giống hoa sen ta vào trong cốc nước mát nhiệt độ 20 đến 30 độ. Ngâm từ 3 đến 5 ngày mới mang đi trồng. Đều đặn ngày thay nước cho hạt 2 lần đến khi hạt giống hoa sen ta nhú mầm là được. Lúc này vẫn phải thay nước thường xuyên nhưng cần nhẹ nhàng hơn. Vì nếu không sẽ làm gãy mầm cây mất.

- Đất trồng sen ta cần khử chua, khử trùng trước khi trồng ít nhất 7 ngày. Đất trồng sen (nếu trồng chậu) phải cao ít nhất 15cm. Đồng thời lượng nước cần đạt 10cm thì ok.

- Có một nghịch lý là sen sống trong bùn nhưng lại sợ bẩn vô cùng. Vì thế bạn cần xử lý bùn cho sạch sẽ trước khi đem trồng. Bùn nên được lấy ở ao ruộng hoặc đầm lầy chuyên trồng sen.Vì bùn ở đó đủ dẻo mà ít tạp chất.

HẠT GIỐNG HOA SEN TA ( SEN HỒNG VIỆT NAM ) - 15 HẠT

Hạt giống hoa sen ta khi mua về ở trạng thái khô, vỏ dài nếu để nguyên như thế thì hạt giống hoa sen ta rất khó có thể nảy mầm được

 2. Quá trình gieo trồng hạt giống hoa sen ta

- Sau 3 tuần trồng cây con sẽ cao khoảng 15cm. Lúc này bạn nhẹ nhàng chuyển cây sang chậu to hơn để cây thoải mái lớn.

- Sau khi chuyển được khoảng 10 ngày thì bón thêm phân NPK cho cây phát triển. 2 tháng sau là cây cứng rồi. Chiều cao lúc này vào khoảng 30cm.

3. Chăm sóc hạt giống hoa sen ta

- Trồng sen rất dễ và cũng ít sâu bệnh.

- Sen là loại ưa sáng nên trồng sen ở nơi có nhiều ánh sáng. Hoặc bạn phơi sen ít nhất 6 tiếng 1 ngày để cây có điều kiện phát triển tốt.

- Khi lá bắt đầu trồi lên mặt nước nhiều thì dùng cọc tre cố định lại để tránh cây gãy. Hay gió mạnh có thể làm cành lung lay và bật gốc.

- Khi lá sen to rồi và có khả năng đọng nước thì nhớ gạt nước đi. Tránh lá sen bị úng và hỏng.

- Khoảng 5-6 tháng kiên trì chăm bón bạn sẽ thấy những bông hoa nở rộ rực rỡ. Thật sự rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

- Như đã nói dù ít sâu bệnh nhưng không phải là chúng không có. Sen hay gặp rệp, sâu bướm hay sâu ăn lá. Vì thế bạn cần kiểm tra cây thường xuyên để bắt bỏ những sâu này. Tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Và lá nào bị hỏng thì đem cắt bỏ đi.


 THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG HOA SEN TA


- Mã sản Phẩm : Hạt giống hoa sen ta

- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa sen ta ,Hạt giống hoa

- Tên tiếng anh : Lotus flower

- Màu sắc: Hồng

- Số hạt/gói :15 hạt

- Phủ hạt khi gieo : Ươm thủy canh trong nước

- Thời gian nảy mầm: 5 -7 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm :>85%

- Tác dụng :Trồng chậu trang trí

- Xuất xứ :Việt Nam

- Khí hậu trồng ;Xứ nóng,xứ lạnh

- Thời điểm gieo trồng : Quanh Năm

- Thời gian thu hoạch /ra hoa :Ra hoa sau 1 năm

- Chiều cao cây: Cao trên 70 cm

- Loại hoa/cây : Lâu năm

- Là loài cây ưa nắng, chỉ mọc ở những nơi ấm áp, mức độ chiếu sáng khoảng 6 giờ/ngày.

- Có thể trồng sen bằng củ hoặc bằng hạt.

- Tất cả các bộ phận của sen đều có tác dụng đối với đời sống và sức khỏe con người, đặc biệt trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

– Người ta thường trồng sen vào 2 vụ chính là: đông xuân (từ tháng 12 đến tháng 1 dương lịch) và vụ hè thu (từ tháng 5 – tháng 7). Tuy nhiên tốt nhất nên trồng vào vụ xuân hè vì lúc này thời tiết ấm, thích hợp cho cây phát triển.

#hạtgiốnghoasen, hạtgiốngsenta ,hạtgiốngsenhồng

BACK TO TOP