Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Hoa Muồng Hoàng Yến Osaka Vàng - 40 Hạt

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.38 100
Nơi bán Hạt giống Hoa Muồng Hoàng Yến Osaka Vàng F1 được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng, hạn chế sâu bệnh, khả năng thích nghi với môi trường tốt.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA MUỒNG HOÀNG YẾN VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG HOA MUỒNG HOÀNG YẾN


- Hạt giống Hoa muồng hoàng yến còn được biết đến với những cái tên muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước, bò cạp vàng, mai dây, cây xuân muộn, mai nở muộn, Osaka, hay Osaka hoa vàng. Cây hoa muồng hoàng yến thuộc phân họ Vang của họ Đậu Fabaaceae.

- Loài hoa muồng hoàng yến có tên khoa học là Cassia Fisstula L. loài hoa này có nguồn gốc từ miền Nam châu Á, miền nam Pakistan tới Ấn Độ và phía Nam Sri Lanka. Cây thuộc loài thân gỗ, trung tính, ưa thích ánh sáng, sinh trưởng nhanh, chịu đựng hạn hán tốt, cây con ưa bóng nhẹ.

- Muồng hoàng yến là hoa của mùa hè, hoa nở suốt 2 đến 3 tháng, ánh nắng mùa hè khiến những tràng hoa càng rực rỡ hơn, nguyên cả cây hoa muồng hoàng yến khiến góc phố nổi bật.

- Hạt giống hoa muồng hoàng yến mọc thành chuỗi dài tuyệt đẹp, cánh hoa mỏng manh, xinh đẹp với màu vàng tỏa nắng, tươi tắn khiến không gian bừng sáng, mùi thơm nhè nhẹ quyến rũ. Cây hoa muống hoàng yến thân gỗ, tán rộng, mọc nhanh, không cao quá và có rễ ngang. Bám khá chắc nên muồn hoàng yến được ưa chuộng trồng tạo quang cảnh, trồng nhiều học các tuyến đường, công viên, đô thị

- Hạt giống Cây hoa muống hoàng yến là loại ưa nắng, thoát nước tốt, thishc hợp với nhiều điều kiện khí hậu khô căn hay lạnh giá, mặc dù chịu được hạn và mặn.


CÔNG DỤNG CỦA HOA MUỒNG HOÀNG YẾN


- Hạt giống hoa Muồng hoàng yến là quốc hoa của Thái Lan, tại lễ hội hoa năm 2006, Royal Flora Ratchaphruel, được đặt tên theo loài hoa này, họ gọi với tên dok khuen, màu vàng tượng trưng cho hoàng gia Thái Lan. Hoa muồng hoàng yến còn là hoa tượng trưng cho Kerala tại Ấn Độ, hoa có tầm quan trọng trong nghi lễ của Vishu.

- Cây hoa muồng hoàng yến thường được trồng làm cảnh quan trang hoàng không gian ngoài trời, như hành lang, công viên, sân vườn.

- Vỏ thân hoa muồng hoàng yến màu xám trắng, phần vỏ thịt màu hồng dày 6 – 8 mm thường được dùng làm thuốc nhuộm màu đỏ.

- Gỗ có giác lõi phân biệt, cứng, nặng, có thẻ dùng trong xây dywjn nhà cửa, đống đồ gia dụng, nông cụ.

Hạt Giống Hoa Muồng Hoàng Yến Osaka Vàng - 40 Hạt

Hạt giống hoa muồng hoàng yến mọc thành chuỗi dài tuyệt đẹp, cánh hoa mỏng manh, xinh đẹp với màu vàng tỏa nắng


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA MUỒNG HOÀNG YẾN


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa muồng hoàng yến

-Hạt giống Cây hoa muống hoàng yến có thể mọc được ở nhiều loại đất khác nhua, đất giàu dinh dưỡng, đất ẩm, đất khô hạn. Cây chỉ không chịu ngập úng. Nên chuẩn bị đất sạch không nhiễm bệnh. Có thể dùng các loại đất đã trộn sẵn như tri bát hoặc trộn tại vườn để ải 20 ngày giúp xử lý mầm bệnh.

- Đất trồng cây hoa muồng hoàng yến nên được trộn với phân hữu cơ đã ủ hoai mục, như phân gà, phân cút, phân bò, phân heo, phân dê, để cây được hấp thụ chất dinh dưỡng và ra hoa tươi nhất.

- Mài nhẹ bên hông vỏ hạt để nước dễ dàng thấm vào bên trong giúp hạt mau nảy mầm hơn, tránh phạm vào thịt. Tiến hành ngâm nước theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 2 – 4 giờ đồng hỗ ròi vớt ra, ủ vào túi vải sạch hoặc hộp kín trong suốt quá trình ủ hạt. Đợi đến khi hạt nứt nanh sẽ tiến hành gieo trồng.

- Chuẩn bị các dụng cụ gieo trồng như bầu đất, khay ươm, bình xịt phun sương.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa muồng hoàng yến

- Gieo hạt vào bầu ươm hoặc khay ươm bằng cách tạo một lỗ sâu 1.5 cm, thả hạt vào sau đó rải một lớp đất mịn lên trên bề mặt.

- Tưới ẩm thường xuyên bằng bình phun sương, tiến hành che đậy để hạt được giữ ẩm, nảy mầm tốt. Khi hạt đã này mầm, làm giàn che cho bớt ánh sáng trực tiếp.

- Khi cây hoa muồng hoàng yến cao tầm 50 – 60 cm, có 2 – 3 cặp lá khỏe mạnh thì đem trồng.

- Chọn ngày mát mẻ hoặc chiều muộn để trồng, diện tích hố trồng 60 x 60 x 60 để cây được phát triển bộ rễ. Tháo bầu ươm, tránh làm bể, đặt cây xuống hỗ nhẹ nhà, nén chặt đất xung quanh nhưng không nén sát phần gốc, lấp đát ổn định rồi tiến hành tưới nước cho cây. Khoảng cách trồng giữa các cây là 5 - - 7 m. Sử dụng cọc cắm chéo để bảo vệ cây khoier gió mưa lớn.

3.Chăm sóc hạt giống hoa muồng hoàng yến

- Tưới nước thường xuyên, nhất là vào mùa khô, nên có hệ thống thoát nước vào mùa mưa để tránh ngập úng cho cây hoa muồng hoàng yến.

- Trong 3 năm đầu, bón phân 2 lần vào tháng 4 hoặc 5 và 9 hoặc 10. Rồi sau đó, mỗi năm bón 3 đợt vào đầu mùa mưa.

- Thường xuyên làm cỏ cho cây, tỉa cành, chăm sóc tán để tạo hình dáng đẹp. Tới năm 4 trở đi, tiến hành đào xới đất xung quanh gốc cây, giúp bộ rễ phát triển được thoải mái dễ dàng.

- Do đặc tính lá rụng vào mùa khô và ra hoa sau khi rụng lá, nên có thể tận dụng điều kiện này để khiến cây ra hoa vào dịp Tết. Trước Tết 60 ngày, ngưng tưới nước cho cây. Sau 15 ngày lá sẽ rụng hết, khi đó bón phân kích hoa có chứa lân và kali cao, NPK 6 : 30 : 30. Khoảng 20 ngày sau nụ sẽ đơm nhiều và lần lượt nở rộ suốt mùa Tết.

Hạt Giống Hoa Muồng Hoàng Yến Osaka Vàng - 40 Hạt

Hạt giống Cây hoa muống hoàng yến là loại ưa nắng, thoát nước tốt, thishc hợp với nhiều điều kiện khí hậu khô căn hay lạnh giá


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG MUỒNG HOÀNG YẾN


- Mã sản Phẩm :Hạt giống hoa Muồng Hoàng Yến - Osaka Vàng ,Hạt giống hoa
- Loại hoa/cây :Hạt giống hoa Muồng Hoàng Yến - Osaka Vàng
- Tên tiếng anh :golden shower tree
- Màu sắc:Vàng
- Số hạt/gói :40 hạt
- Phủ hạt khi gieo :có .Phủ lớp chất trồng bằng đường kính hạt
- Thời gian nảy mầm: Mài nhẹ bên hông để mòn 1 phần vỏ hạt giúp nước dễ dàng thấm vào .Ngâm hạt với nước ấm tỉ lệ 2 sô 3 lạnh trong 12-24h.Ủ hạt với 1 chiếc khăn sạch ẩm .Sau 2-3 ngày hạt bắt đầu nức mầm thì đem đi trồng
- Tỉ lệ nảy mầm :>90%
- Tác dụng : Cây trồng làm kiếng
- Xuất xứ :Việt Nam
- Khí hậu trồng :Xứ nóng .Xứ lạnh
- Thời điểm gieo trồng :Quanh năm
- Thời gian thu hoạch /ra hoa :Sau 4 năm .Ra hòa vào tháng 4- tháng 7
- Chiều cao cây:Có thể cao từ 10-20 mét.Đường kính thân 40 cm
- Loại hoa/cây :Lâu năm

#hạtgiốnghoamuồnghoàngyến #hạtgiốngosakavàng

 

BACK TO TOP