Tiết kiệm 43%

Hạt Giống Hoa Salem - 50 Hạt

20.000 ₫ 35.000 ₫
4.8 100
Hạt Giống Hoa Salem là một loại hoa đẹp rất phổ biến ở Đà Lạt, là loài thực vật ưa khí hậu ôn hòa. Hạt Giống Hoa Salem khi nở hoa đôi khi được ví giống hệt như hoa bất tử, vì đặc tính lâu tàn của nó. Chính bởi vậy, salem trở thành một trong những biểu tượng về sự vĩnh cửu, dài lâu, hoặc một điều gì đó mãi mãi.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA SALEM NHIỀU MÀU VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT GIỐNG HOA SALEM NHIỀU MÀU


- Cây hoa Salem, còn có tên hoa trường anh, tên khoa học là Limonium sinuatum Linn, thuộc chi Trường anh họ Tuyết lan, thuộc cây thân cỏ sống 2 năm hoặc nhiều năm, màu hoa đẹp, đều có thể trồng thành đám, trồng bên tường, bên khe suối và ven rừng. Đây là 1 loài hoa có xuất xứ từ Địa Trung Hải. Nó có tên tiếng anh như tên 1 loài thảo dược là Olympus, hoa Salem thuộc chi Limonium. Loại hoa này phân bố phổ biến ở rất nhiều vùng như: Bắc Mỹ, Châu Phi, Châu Úc, Châu Âu và cả Châu Á.

- Cây salem có lông, cao 60-100cm, lá xẻ, dài 20-25cm, gốc hoa salem phân nhánh, dạng tán, thưa, cành hoa dài, hoa màu xanh tím, tím nhạt, lam, hồng, vàng, trắng.

- Các loài salem được trồng có trân châu xanh (Pearl Blue), nhung lam (Blue velvet), lam biển (Marine Blue), đỉnh tuyết (Snow Top), ngoài ra còn có loài salem nhiều lá sữa (L latifodiu)

Hạt Giống Hoa Salem - 50 Hạt

Hạt giống hoa Salem, còn có tên hoa trường anh, tên khoa học là Limonium sinuatum Linn, thuộc chi Trường anh họ Tuyết lan, thuộc cây thân cỏ sống 2 năm hoặc nhiều năm

- Cây hoa salem  ưa khí hậu khô mát, ưa sáng, vùng có ít đá vôi, kị nóng nực và ẩm ướt. Hạt giống hoa salem  sau khi gieo hạt 1 tuần là có thể nảy mầm, ngoài việc gieo hạt cũng có thể thực hiện phương pháp nuôi cấy mô.

- Hoa Salem là một loài hoa tượng trưng cho sự bất tử, vĩnh cửu, lâu dài. Hoa có sức sống mãnh liệt, bền màu theo thời gian. Chính vì lẽ đó mà rất nhiều người thích trồng hoa salem. Tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn cũng đang muốn trồng hạt giống hoa salem để có được những bông hoa rực rỡ tuyệt đẹp.

- Từ năm 1975, loài hoa này bắt đầu xuất hiện tại Đà Lạt, Việt Nam. Là loại hoa ưa khí hậu mát mẻ, ôn hòa, Salem rất phù hợp với khí hậu Đà Lạt, nó được trồng rất nhiều, trồng quanh năm tại đây. Nó không chỉ được tiêu thụ trong nước mà được đem ra xuất khẩu.


CÔNG DỤNG CỦA HẠT GIỐNG HOA SALEM NHIỀU MÀU


- Cây salem có có sức sống rất mạnh liệt, có khả năng chống chọi lại nhiều loại bệnh nên rất được ưa chuộng. Loài hoa này có rất nhiều màu sắc khác nhau như: tím, hồng,trắng, vàng, xanh,… Cánh hoa salem rất đặc biệt, cánh hoa mỏng tựa như hoa đã được sấy khô. Nhưng loài hoa này lại rất bền, lâu tàn.

- Kể cả khi salen đã héo, nó vẫn giữ được một vẻ đẹp riêng biệt, không tàn úa, không phai màu. Chính vì vậy, người ta thường ví salem như một loài hoa bất tử vì sức sống mãnh liệt của nó.

- Hoa salem không giống như những loài hoa khác như: hoa hồng, hoa ly, hoa cúc,… Nó ít khi được cắm 1 mình. Thay vào đó, thường để làm nền trang trí, giúp làm bật lên vẻ đẹp của những bông hoa khác. Phải chăng cũng vì lẽ đó mà Salem  được coi như là biểu tượng của sự khiêm tốn. Và nếu bạn là một người yêu thích những “đứa con thiên nhiên” của mặt trời.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA SALEM NHIỀU MÀU


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa salem nhiều màu

- Thông thường hạt giống hoa salem vào tháng 8-9, sau 4 tuần là xuất hiện cây con có lá thật. Khi cây có 5-6 lá có thể trồng vào luống hoặc trồng chậu.

- Cũng có thể gieo hạt giống hoa salem vào tháng 4-5 để trồng và đến cuối năm có hoa nở. Việc tưới nước phân sau khi gieo trồng là khâu quan trọng, bảo đảm cho mùa đông cây ra rễ đầy đủ. Trong thời kỳ hình thành hoa salem, nước và phân phải đầy đủ, nếu không cành hoa sẽ ngắn nhỏ.

- Giữa kỳ sinh trưởng phải giữ được nhiệt độ thích hợp, ban ngày 16-18 0C, ban đêm 10-13 độ C. Phần lớn thời kỳ phát triển của cây salem là 90 - 150 ngày. Mùa đông lạnh thường kéo dài thời kỳ phát triển. Mùa hè nhiệt độ lên cao, nếu che nắng và giảm nhiệt độ có thể kéo dài thời gian thu hái hoa và tăng sản lượng hoa. Mùa đông quét sạch lá già xúc tiến việc ra chồi mới và hình thành lá non, nếu ra hoa sớm cành hoa sẽ yếu cần phải cắt bỏ tránh tiêu hao dinh dưỡng.

- Ươm hạt giống Salem không khó. Vì đất là bước rất quan trọng, loại hoa này không chịu được úng nên phải làm đất kỹ.

- Ủ trước khi trồng: xử lý hạt giống hoa salem với nước ấm rồi cho vào khăn giấy hoặc khăn ướt để ủ, duy trì độ ẩm tầm 7 ngày là nảy. Ưu điểm của phương pháp này sẽ hạn chế được rủi ro, như côn trùng ăn hạt giống hoa salem, hoặc mưa, nắng, gọn nhẹ và dễ đặt để.

Hạt Giống Hoa Salem - 50 Hạt

Hạt giống hoa salem có có sức sống rất mạnh liệt, có khả năng chống chọi lại nhiều loại bệnh nên rất được ưa chuộng

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa salem nhiều màu

- Gieo trực tiếp: Sau bước xử lý hạt giống hoa salem với nước ấm bạn gieo trực tiếp vào chậu đất ẩm, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên để tránh côn trùng và giúp hạt giống hoa salem ẩm hơn, phủn một lớp ni lông lên trên hạt giống hoa salem sẽ nhanh nảy mầm hơn đó nhé.

3.Chăm sóc hạt giống hoa salem nhiều màu

- Lưới đỡ: Do chiều cao của hoa salem khá cao nên khi mọc lên đến một chiều cao nhất định thường bị nghiêng và đổ. Phương pháp khắc phục là tiến hành làm giàn lưới đỡ cho cây để cành không bị nghiêng và đổ. Việc làm lưới cũng khá đơn giản chỉ cần bạn sử dụng loại lưới mắt cáo đen đặt cách mặt đất khoảng 30cm là đủ để cây phát triển mà không bị ngã đổ.

- Bón phân cho cây hoa Salem: Để hoa nở to và đẹp thì ngoài việc thường xuyên tưới nước thì còn cần phải bón thêm phân bón cho cây. Tùy vào điều kiện đất và sức khỏe của cây mà tiến hành bón cho cây.  Thông thường sẽ chia ra từng giai đoạn để chăm bón:

- Giai đoạn cây hoa salem con: Lượng phân bón ở giai đoạn này là phân chuồng, voi bột và phân Lân. Ngoài ra còn có thể bón thêm phân NPK 15:15:20 và bổ sung thêm phân bón lá định kì cho cây hoa.

- Sau mỗi đợt thu hoạch hoa bạn tiến hành bón thêm phân và bổ sung thêm nước để giúp cây mau lại sức và phục hồi sang vụ tiếp theo.

- Hạt giống Hoa salem khỏe mạnh và không mắc nhiều loại sâu bệnh hại cây. Hiện nay các loại thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng phun định kì vào thời gian mùa hè hoặc mùa mưa nhiều dịch bệnh sẽ giúp cây khỏe manh và không bị dịch hại xâm nhập.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG HOA SALEM


- Mã sản Phẩm : Hạt giống hoa salem
- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa salem, hạt giống hoa
- Tên tiếng anh : Limonium sinuatum / Statice
- Màu sắc :Gói đủ màu
- Số hạt/gói : 50 hạt
-- Phủ hạt khi gieo: Không .Dùng bình phun sương tưới đẫm hạt bám vào đất
-- Thời gian nảy mầm :10 -15 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm : > 85%
- Tác dụng : Trang trí và làm kiểng ,căt cành
- Xuất xứ : Việt Nam
- Khí hậu trồng : Xứ lạnh
- Thời điểm gieo trồng :Mùa xuân ,thu, đông
- Thời gian thu hoạch: 85-90 ngày từ khi gieo ,ra hoa vào mùa hè
- Chiều cao cây :60-100 cm ,tán rộng 15 cm
- Loại cây: Lâu năm

#hatgionghoasalem

BACK TO TOP