Hết hàng
Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG HOA THƯỢC DƯỢC KIM CƯƠNG MIX - 20 HẠT

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.5 100
hược dược kim cương mix là một loại hoa đẹp, trước đây, thược dược được thường được sử dụng đẻ bày ban thờ hay cắm lọ trang trí trong nhà
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG THƯỢC DƯỢC KIM CƯƠNG MIX MÀU VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG


 

- Thược dược kim cương mix là một loại hoa đẹp, trước đây, thược dược được thường được sử dụng đẻ bày ban thờ hay cắm lọ trang trí trong nhà. Khi trưởng thành được coi như một trong những loại hoa đẹp nhất để bày trong dịp Tết, “nhất là lay ơn thì nhì là thược dược”. Khi đó mọi người có thể bày chậu trong nhà hoặc đặt ngay lên bàn. Cây trong chậu có thể đeo hoa tới cả tháng.

- Cây hoa thược dược kim cương mix màu có tên gọi là : Cúc Đại Lý Màu sắc: đỏ, trắng, cam, vàng… Hoa thược dược là loại cây thân củ thuộc họ Cúc. Đường kính hoa: 3 – 10cm Chiều cao thân: 30 – 50cm Nguồn gốc hoa thược dược: Giữa vùng Nam Mỹ.

- Cây hoa thược dược kim cương mix màu không chịu được cái nóng của mùa hè và cái lạnh của mùa đông, mà chỉ thích sự mát mẻ của mùa hè. Vì vậy với khí hậu nhệt đới của nước ta là phù hợp để trồng loài hoa thược dược này.

- Củ của cây thược dược có tồn tại thời gian ngủ. Do đó ở vùng khí hậu ôn đới có sương giá có thể trồng thành công hoa thược dược.

- Hoa Thược Dược Kim Cương Mix màu ưa sáng, mùa hè ưa mát mẻ. Thích mọc nơi nửa bóng râm nửa sáng. Thược dược có khả năng chịu rét, chịu hạn.

- Thời điểm phù hợp trồng vào khoảng Đông – Xuân. Khi thời tiết bắt đầu ấm dần là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hoa..

- Thược dược kim cương là loại cây thân củ thuộc họ cúc, có đường kính từ 3 đến 10cm, chiều cao thân từ 30 – 50cm. Kỹ thuật trồng cây hoa này không hề khó, thời gian hoa thược dược nở từ tháng 6 đến tháng 9.

- Hoa thược dược là loại cây thân củ thuộc họ Cúc. Đường kính hoa: 3 – 10cm Chiều cao thân: 30 – 50cm Nguồn gốc hoa thược dược: Giữa vùng Nam Mỹ.

- Củ của cây thược dược có tồn tại thời gian ngủ. Do đó ở vùng khí hậu ôn đới có sương giá có thể trồng thành công hoa thược dược.

- Cây hoa thược dược không chịu được cái nóng của mùa hè và cái lạnh của mùa đông, mà chỉ thích sự mát mẻ của mùa hè. Vì vậy với khí hậu nhệt đới của nước ta là phù hợp để trồng loài hoa thược dược này.

- Thược Dược ưa sáng tránh nắng, mùa hè ưa mát mẻ: thích mọc nơi nửa bóng râm nửa sáng. Thược dược có khả năng chịu rét, chịu hạn. Trước khi trồng cần bón phân chuồng hoai, phân bột xương.

HẠT GIỐNG HOA THƯỢC DƯỢC KIM CƯƠNG MIX - 20 HẠT

Hoa Thược Dược Kim Cương Mix màu ưa sáng, mùa hè ưa mát mẻ. Thích mọc nơi nửa bóng râm nửa sáng


CÔNG DỤNG CỦA THƯỢC DƯỢC KIM CƯƠNG MIX MÀU


- Thược dược kim cương mix là một loại hoa đẹp, trước đây, thược dược được thường được sử dụng đẻ bày ban thờ hay cắm lọ trang trí trong nhà.

- Khi trưởng thành được coi như một trong những loại hoa đẹp nhất để bày trong dịp Tết, “nhất là lay ơn thì nhì là thược dược”. Khi đó mọi người có thể bày chậu trong nhà hoặc đặt ngay lên bàn. Cây trong chậu có thể đeo hoa tới cả tháng.

 


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG THƯỢC DƯỢC KIM CƯƠNG MIX MÀU1. Chuẩn bị gieo hạt giống thược dược kim cương mix màu:

- Cần chọn đất pha cát hoặc đất tribat mua ở các cửa hàng.

- Ngâm hạt giống thược dược kim cương mix màu trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 1 giờ ( nước có độ ấm như nước tắm hàng ngày).

- Vớt hạt giống thược dược kim cương mix màu ra khỏi nước và giữ ẩm cho hạt thường xuyên bằng cách đặt hạt vào khăn hoặc giấy ẩm và cất vào hộp đậy nắp hoặc bỏ trong túi nilon buộc lại.

- Với phương pháp cấp ẩm thường xuyên này cho phép độ ẩm thường xuyên và vẫn đủ không khí, cũng như không quá khô quá ướt tạo điều kiện thuận lợi cho hạt giống thược dược kim cương mix màu được nẩy mầm nhanh.

- Trong thời gian chờ hạt nảy mầm, tiếp tục xử lý đất bằng cách trộn theo tỷ lệ nhất định. Đất trộn sẽ chứa thành phần đất thịt, phân và chất tạo xốp. Đất thịt có thể lấy đất phù sa, đất đỏ, đất ruộng hoặc đất cát pha. Phân dùng trộn trồng cây hoa cúc vàng (cúc đại đóa) thường dùng như phân gà, phân cút, phân dê, heo, bò, trùng quế, dơi. Chất tạo độ tơi xốp thường gặp như xơ dừa, trấu hun, rơm rạ, tảo biển, mùn cưa. Đảm bảo cho đất được tơi xốp, thông thoáng và thoát nước nhanh.

- Tránh bón trực tiếp phân vô cơ vào cây con vì bộ rễ cây non yếu, sẽ gây hiện tượng sót rễ và cây mau chết.

2. Quá trình gieo trồng hạt giống thược dược kim cương mix màu:

- Tiến hành vớt hạt giống thược dược kim cương mix màu ra và để ráo rồi gieo vãi trên bề mặt giá thể. Nên chọn thời điểm gieo hạt giống thược dược kim cương mix màu vào lúc thời tiết mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp.

- Sau khi gieo hạt giống thược dược kim cương mix màu xong phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

- Hạt giống thược dược kim cương mix màu nảy mầm sau khoảng 7-15 ngày gieo.  Nếu thời tiết còn hơi lạnh, thì thời gian để nảy mầm sẽ kéo dài khoảng 20-25 ngày.

- Vào thời gian đầu không nên để hạt giống thược dược kim cương mix màu gieo tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Sau khi cây bắt đầu phát triển khoảng 3-4 lá thì nên chú ý đặt cây ngoài trời.

HẠT GIỐNG HOA THƯỢC DƯỢC KIM CƯƠNG MIX - 20 HẠT
Thược dược kim cương mix là một loại hoa đẹp, trước đây, thược dược được thường được sử dụng đẻ bày ban thờ hay cắm lọ trang trí trong nhà.

3. Chăm sóc hạt giống thược dược kim cương mix màu:
- Khi cây có 3-4 lá thật thì có thể chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn.

- Chú ý tưới nước đều nhẹ nhàng để giữ ẩm đến khi cây trưởng thành và ra hoa.

- Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát.

- Khi cây ra hoa cần tăng lượng nước tưới cho cây, không tưới nước lên hoa.

- Ngắt bỏ những lá già, úa để chậu hoa thông thoáng và phòng trừ sâu bệnh. Đặt chậu hoa ở nơi thoáng mát và có bóng râm. Sau khoảng 3-4 tháng là bạn đã có được chậu hoa thược dược rực rỡ, đẹp mắt.

- Thược Dược ưa sáng, mùa hè ưa mát mẻ. Thích mọc nơi nửa bóng râm nửa sáng. Thược dược có khả năng chịu rét, chịu hạn.

- Thời điểm phù hợp trồng vào khoảng Đông - Xuân. Khi thời tiết bắt đầu ấm dần là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hoa.

- Khi hoa bắt đầu ra nụ thì chuyển cây vào chỗ lạnh, ít nắng nhằm kích thích ra hoa nhanh.

 

BACK TO TOP