Tiết kiệm 60%

HẠT GIỐNG HOA LƯU LY NHIỀU MÀU FORGET ME NOT - 150 HẠT -

20.000 ₫ 50.000 ₫
4.75 100
 Chi Lưu ly là tên gọi của một chi thực vật có danh pháp khoa học là Myosotis trong một họ thực vật có hoa là họ Mồ hôi (Boraginaceae - lấy theo tên cây mồ hôi Borago officinalis), tuy nhiên trong các văn bản về thực vật bằng tiếng Việt gọi nó là họ Vòi voi nhiều hơn, lấy theo tên loài vòi voi là Heliotropium indicum). Nguồn gốc ở châu Âu.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

 


HẠT GIỐNG HOA LƯU LY NHIỀU MÀU FORGET ME NOT


 

- Truyền thuyết kể rằng, ở một ngôi làng nọ có một đôi uyên ương yêu nhau thắm thiết, chàng là một hiệp sĩ anh dũng, nàng xinh đẹp ngời ngời. Đôi uyên ương hay hẹn hò và dạo chơi ở cùng nhau khắp các con đường làng, cánh rừng và các con suối. Một ngày nọ, trong lúc dạo chơi ở bờ sông Danube, vô tình cô gái thành một chùm hoa lưu ly màu xanh biếc đang trôi giữa dòng sông, nàng lập tức nói với chàng: “Em muốn lấy những đóa hoa xinh đẹp đó”. Ngay tức khắc, chàng hiệp sĩ nhảy xuống dòng sông đang có nước chảy xiết đó để lấy chùm hoa lưu ly cho cô gái. Thế nhưng, điều không mong muốn xảy ra, do vướng víu áo choàng và đoạn nước chảy xiết nên chàng không thể khống chế được, khi đã vùng vẫy với dòng nước nhưng không thắng nổi, chàng bèn ném chùm hoa lên bờ cho người yêu với lời nhắn nhủ: “Forget me not”, nghĩa là xin đừng quên tôi. Và kể từ đó, hoa lưu ly có tên là hoa Forget Me Not. Về phần cô gái, do quá đau buồn trước sự ra đi của chàng hiệp sĩ nên đã âm thầm sống và trồng hoa lưu ly quanh vườn nhà. Đến khi chết, cô cài những đóa hoa lưu ly ở tóc và đi vào giấc ngủ thiên thu.

HẠT GIỐNG HOA LƯU LY NHIỀU MÀU FORGET ME NOT - 150 HẠT -

Hoa lưu ly thường nở rất ít trong mùa phát triển đầu tiên của chúng mà nở rộ trong mùa xuân thứ hai.

- Dạ vâng chúng tôi đang nói đến loài hoa có cái tên đặc biệt Hạt giống hoa lưu Ly( Forget me not)- loài hoa khiêm tốn này có một lịch sử phong phú về ý nghĩa đằng sau nó là một biểu tượng của thần thoại và lịch sử.

- Chi Lưu ly là tên gọi của một chi thực vật có danh pháp khoa học là Myosotis trong một họ thực vật có hoa là họ Mồ hôi (Boraginaceae - lấy theo tên cây mồ hôi Borago officinalis), tuy nhiên trong các văn bản về thực vật bằng tiếng Việt gọi nó là họ Vòi voi nhiều hơn, lấy theo tên loài vòi voi là Heliotropium indicum). Nguồn gốc ở châu Âu.

- Sở dĩ lưu ly được gọi là hoa thủy chung một phần bởi màu sắc của nó. Loài hoa này có nhiều màu sắc khác nhau, với tông màu chủ đạo là màu tím. Xen kẽ với những cánh hoa màu tím là màu trắng, vàng, xanh,… Những màu sắc kết hợp với nhau tạo nên sự hài hòa mà chỉ loài hoa này mới có được.

- Hoa forget me not được sử dụng để cắm chung với những loài hoa khác. Những bông hoa li ti màu tím tạo nên cảm giác ấm áp, tràn đầy ý nghĩa. Một điểm đặc biệt nữa của loài hoa này đó là hương thơm. Khi hoa nở bạn sẽ cảm nhận được một mùi hương như mùi trái chín ngọt ngào, mát mẻ.

- Hoa lưu ly thuộc loại nhóm thân cỏ đây là cây mọc hàng năm nó có chiều cao trung bình khoảng từ 15 cho đến 30 cm. Cây phân nhánh nhiều ở phần trên vì thế nhìn cây nhiều lúc ta thấy nó mọc thật um tùm có nhiều người nghĩ đây có thể là nhiều cây lắm nhưng thật ra chỉ là một đến 2 cây thôi nhé. Thân cây được bao phủ một lớp lông tơ mềm mại, mịn màng. Lá cây hoa lưu ly có phiến nhỏ hẹp, có hình muỗng chiều dài trung bình từ khoảng 5 cho đến 8cm và rộng khoảng 1,5cm. Lá lưu ly có gân mảnh và phiến lá khá nhẵn.


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG HOA LƯU LY NHIỀU MÀU FORGET ME NOT


 

1.Chuẩn bị gieo trồng hạt giống hoa lưu ly nhiều màu:

- Đất trồng: Nên chọn đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp. Hoặc mua đất hay phân bón tại các cửa hàng hạt giống, cây trồng.

- Hạt giống hoa lưu ly nhiều màu : chọn loại hạt chắc, đều hạt thì tỷ lệ nảy mầm sẽ cao nhất.

- Bình phun sương hoặc can nước một lít.

Loài hoa “Foget me not” này dễ bảo quản khi trồng chúng trong đất màu mỡ và giữ nước tưới tốt.

2.Cách trồng hạt giống hoa lưu ly nhiều màu:

- Gieo hạt giống hoa lưu ly nhiều màu: rắc hạt giống vào lòng bàn tay. Rắc từ từ để hạt phân bố đồng đều mà không bị quá dày hay quá thưa. Bí quyết là có thể trộn hạt giống với tro để tiến hành rắc cho đều. Bạn hãy phủ lên trên một lớp đất mỏng sau khi gieo hạt xong, không nên dùng đất to, nặng để phủ sẽ làm cho hạt khó có thể lên được. Cách thứ hai là dùng những tờ khăn giấy ẩm ước một lớp để phủ lên trên cũng rất hiệu quả.

- Sau đó ta tưới ẩm hàng ngày, mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và buổi chiều tối mát mẻ. Nên đặt chậu ở nơi thoáng mát, không nên để ở ngoài khi mưa bão. Khoảng 5- 10 ngày sau thì hạt giống hoa lưu ly nhiều màu sẽ nảy mầm. Trong giai đoạn này có thể giữ những chậu đang gieo tại nơi râm mát tới khi cây lớn hơn mới đem để ngoài trời.

HẠT GIỐNG HOA LƯU LY NHIỀU MÀU FORGET ME NOT - 150 HẠT -

Loài hoa “Foget me not” này dễ bảo quản khi trồng chúng trong đất màu mỡ và giữ nước tưới tốt.

3.Chăm sóc hạt giống hoa lưu ly nhiều màu:

- Thêm mùn bón cho cây đến khi hạt bắt đầu nảy mầm. Mùn sẽ giúp giữ ẩm và hạn chế cỏ dại.

 - Khi cây con hạt giống hoa lưu ly đã cứng cáp hơn thì bắt đầu trồng cây ra ngoài thật nhẹ nhàng, tránh đứt rễ nếu không cây sẽ bị chết. Bạn nên đổ thêm đất rồi ấn tay nhẹ nhàng xung quanh gốc cây. Dùng nước để tưới đều xung quanh gốc cây, hàng ngày hãy tưới 2 lần vào sáng sớm và buổi chiều tối mát.

- Để cây nhanh chóng ra rễ và thích nghi với điều kiện môi trường tốt thì bạn có thể dùng B1 hòa chung với nước và tưới cho cây. Bộ rễ sẽ được kích thích và phát triển đầy đủ. Sau đó khoảng 10 ngày thì bạn có thể bón phân thúc cho cây để giúp cây phòng trừ sâu bệnh và hoa có màu sắc rực rỡ hơn.

- Loài hoa “Foget me not” này dễ bảo quản khi trồng chúng trong đất màu mỡ và giữ nước tưới tốt.

- hạt giống hoa lưu ly nhiều màu ra hoa khi được khoảng 75 - 85 ngày kể từ thời gian gieo hạt giống.

- Cắt tỉa và định hình cây hạt giống hoa lưu ly nhiều màu . Việc cắt tỉa và tạo hình có thể rất khó khăn. Kiểm soát sự tăng trưởng của hoa bằng cách loại bỏ bớt những cành đã già và mọc quá rậm rạp.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG HOA LƯU LY NHIỀU MÀU


- Mã sản Phẩm : Hạt giống hoa lưu ly nhiều màu

- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa lưu ly nhiều màu. Hạt giống hoa 

- Tên tiếng anh : Chinese Forget Me Not mix

- Màu sắc : Trắng , hồng , xanh.

- Số hạt/gói : 150 hạt / gói Phủ hạt khi gieo : Ú hạt trong chiếc khăn ẩm đựng trong hộp nhựa kín đến khi hạt nứt mầm rồi đem gieo

- Thời gian nảy mầm : 5 - 10 ngày 

- Tỉ lệ nảy mầm : > 85%

- Tác dụng : Cây hoa lưu ly hiện nay được trồng khá nhiều trong chậu cảnh, sân vườn, ban công, vỉa hè, vườn hoa, công viên, nhà hàng, khách sạn…

- Xuất xứ : Việt Nam 

- Khí hậu trồng : Mát mẻ .Xứ lạnh 

- Thời điểm gieo trồng : Vụ Đông Xuân của miền Bắc . Hoặc trồng quanh năm ở vùng cao nguyên nơi có khí hậu mát mẻ

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : 75 - 85 ngày 

- Chiều cao cây : 50 -70 cm

- Loại hoa/cây : Hằng năm

#hatgionghoaluulynhieumau # hạtgiốnghoalưuly

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

BACK TO TOP