Hết hàng
Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG HOA CÚC LÁ NHÁM KÉP MIX - 30 HẠT

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.33 100
 Cúc lá nhám vừa mang lại vẻ đẹp tươi tắn, rực rỡ cho không gian sống, khu vườn, cảnh quan đô thị,…Loài cây hoa cảnh này còn mang lại ý nghĩa tốt lành. Cây tượng trưng cho tình bạn, tình cảm thân thiết, chân thành. Cây còn mang ý nghĩa thể hiện nỗi nhớ nhung dành cho người quá cố hoặc những người bạn cố nhân
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA CÚC LÁ NHÁM KÉP MIX

VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG HOA CÚC LÁ NHÁM KÉP MIX


- Hoa Cúc Lá Nhám Kép - Mix Lilliput, có tên khoa học là Zinnia elegans. Bông có đươfng kính 5cm

- Cúc lá nhám là loài hoa có nguồn gốc từ các nước Nam mỹ.

- Cây hoa cúc lá nhám thường được gọi với nhiều cái tên mỹ miều như: Cây hoa cánh giấy, hoa duyên cúc, bách nhật, cúc zinnia hoặc cúc lá nhám. Cúc lá nhám có hoa với nhiều cánh hình dẹt xếp thành từng tầng. Mỗi tầng hoa có một màu sắc riêng nhìn rất đẹp mắt và hoa thường tươi lâu.

Bạn dễ dàng bắp gặp từng cây cúc lá nhám với những bông hoa đa dạng màu sắc. Chẳng hạn như màu vàng, hồng, cam, đỏ hoặc trắng hồng,…Mỗi màu sắc đều mang lại vẻ đẹp và ý nghĩa riêng.

- Cây hoa cúc lá nhám là cây thân thảo, mọc thành bụi. Cây có nhiều lá, lá mọc kép đối xứng nhau. Hoa thường nở trên đỉnh ngọn mỗi cành. Những bông hoa mọc gần nhau nếu trồng làm cảnh ở công viên, từ xa nhìn lại thấy một thảm hoa có màu sắc rất đẹp. Vào gần thì thấy mỗi bông hoa cúc lá nhám có rất nhiều cánh. Những cánh hoa xếp liền nhau và xếp thành từng tầng. Mỗi bông hoa có khoảng 4 – 5 tầng nhìn rất tròn đều và đẹp. Nếu được chăm sóc hoa cúc lá nhám đúng cánh cây sẽ cho hoa quanh năm.

- Lá của loại cây này không nhẵn bóng như những loại cây khác. Khi sờ vào sẽ có cảm giác nháp tay vì vậy mà chúng có tên gọi là cúc lá nhám.


HẠT GIỐNG HOA CÚC LÁ NHÁM KÉP MIX - 30 HẠT

Hoa Cúc Lá Nhám Kép - Mix Lilliput, có tên khoa học là Zinnia elegans. Bông có đươfng kính 5cmCÔNG DỤNG CỦA HOA CÚC LÁ NHÁM KÉP MIX


- Cúc Lá Nhám chủ yếu được dùng để trang trí, giống như các loại hoa khác.

- Cây được trồng vào chậu để xung quanh nhà, hay góc sân vườn. Ngoài ra những hội triển lãm cũng thường sử dụng loại Cúc Lá Nhám để trang trí phối kết.

- Cây hoa cúc lá nhám là những loài hoa cảnh thường được chọn để trồng trang trí làm cảnh. Chúng ta thường bắt gặp nhất trong những sân vườn lớn như ở công viên, vỉa hè. Khi cây mọc lên và nở hoa, nhìn từ xa nó trở thành một thảm hoa màu sắc rất đẹp.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA CÚC LÁ NHÁM MÂM XÔI KÉP MIX


1. Chuẩn bị gieo hạt giống hoa cúc lá nhám kép mix

- Tận dụng bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng hạt giống hoa cúc lá nhám kép mix. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

- Cúc lá nhám ưa phát triển ở nền đất tơi xốp, độ thoáng cao, nhiều mùn, chủ động tưới tiêu. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15-20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

- Nên sử dụng phân chuồng hoại mục hoặc NPK để bón cho cây theo định kỳ. Nếu trồng ban công với số lượng ít bạn có thể sử dụng phân trùn quế hoặc phân NPK tan chậm. Như vậy, cây mới có đủ chất dinh dưỡng để phát triển.

- Trước khi trồng nên dùng một số loại thuốc khử trùng đất. Nếu trồng với diện tích lớn, cần cày phơi ải đất khoảng 7 – 10 ngày trước khi gieo trồng.

- Sau khi đã chuẩn bị xong đất và hạt giống hoa cúc lá nhám kép mix thì cho hạt giống hoa cúc lá nhám kép mix vào ngâm khoảng 3 tiếng với nước ấm (2 sôi 3 lanh).

- Sau đó, cho hạt giống hoa cúc lá nhám kép mix ra đĩa, rồi bọc lại trong giấy ăn. Tưới nước giữ ẩm, khoảng 3-5 ngày hạt giống hoa cúc lá nhám kép mix nảy mầm thì đem đi trồng.


HẠT GIỐNG HOA CÚC LÁ NHÁM KÉP MIX - 30 HẠT

Cây hoa cúc lá nhám là những loài hoa cảnh thường được chọn để trồng trang trí làm cảnh2. Quá trình gieo trồng hạt giống hoa cúc lá nhám kép mix
 
- Tưới nước vào dụng cụ trồng để tạo độ ẩm. Sau đó ươm hạt giống hoa cúc lá nhám kép mix vào (mỗi bầu chỉ nên gieo 1 hạt). Sau khi ươm xong thì tưới nước giữ ẩm bằng vòi phun nhẹ.

- Bỏ đất vào chậu hoặc khay rồi tưới ướt đất, sau đó gieo hạt giống hoa cúc lá nhám kép mix lên trên, hạt cách nhau 2 – 3cm, phủ lớp đất mỏng lên trên. Sau đó dùng bình phun sương để phun lại lần nữa cho ẩm hạt. Nếu gieo hạt giống hoa cúc lá nhám kép mix với diện tích lớn thì làm luống với đất tơi xốp, tưới ẩm đất và gieo thưa hạt giống hoa cúc lá nhám kép mix lên luống. Sau đó phủ thêm ít đất nhỏ lên trên thành lớp mỏng, dùng bình phun sương phun một lượt cho ẩm đất mặt. Hàng ngày chú ý tưới ẩm nhẹ cho hạt, tránh tưới nhiều làm hạt bị thối.

- Sau khoảng 3-5 ngày hạt hoa cúc lá nhám sẽ nảy mầm. Khi hạt nảy mầm cần che nắng cho cây. Khoảng 5-7 ngày sau đó dỡ giàn che ra.

- Cây con cứng cáp thì tiến hành bứng ra trồng. Trồng với khoảng cách cây cách cây 25 – 30cm, hàng cách hàng 30 – 35cm. Trồng xong tưới nước giữ ẩm.

- Lưu ý: Nên trồng vào buổi chiều mát và chỉ lấp đất tới cặp lá mầm.

3. Chăm sóc hạt giống hoa cúc lá nhám kép mix

- Cúc lá nhám là một loại cúc có nhiều màu sắc khác nhau, rất dễ trồng, sinh trưởng phát triển tốt gần như quanh năm, mùa đông ở Miền Bắc thì kém hơn, ít sâu bệnh.

- Vào mùa khô, thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây. Tới mùa mưa chú ý công tác thoát nước để tránh việc cây bị ngập úng.

- Cứ khoảng 10-15 ngày bạn có thể hòa tan phân NPK rồi tưới vào xung quanh gốc cây. Mỗi lần tưới phân xong phải tưới lại nước. Không nên tưới phân khi trời nắng. Ngoài ra bạn có thể bón thêm phân chuồng hoai mục, phân trùn quế…

- Khi cây ra hoa tuyệt đối không được tỉa cành hoa quá nhiều để tránh việc cây không có đủ thời gian để phục hồi.

- Cúc lá nhám là cây ưa nắng, thích nghi với điều kiện khí hậu ấm áp. Vì vậy, bạn nên trồng cây trong khoảng nhiệt độ 18 – 35 độ C. Ngoài ra, bạn nên trồng cây ở khu vực thoáng đáng, có nhiều ánh nắng để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt như ban công nhiều nắng hoặc sân vườn nhà ở, đồng thời hạn chế và phòng ngừa được các mầm bệnh có thể xảy ra.

- Cây có khả năng chịu hạn tốt và không thể chịu được ngập úng. Chính vì vậy, khi trồng cúc lá nhám kép mix bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Ý nghĩa của cây hoa cúc lá nhám:

- Cúc lá nhám vừa mang lại vẻ đẹp tươi tắn, rực rỡ cho không gian sống, khu vườn, cảnh quan đô thị,…Loài cây hoa cảnh này còn mang lại ý nghĩa tốt lành. Cây tượng trưng cho tình bạn, tình cảm thân thiết, chân thành. Cây còn mang ý nghĩa thể hiện nỗi nhớ nhung dành cho người quá cố hoặc những người bạn cố nhân.

BACK TO TOP