Tiết kiệm 43%

Hạt Giống Hoa móng Tay Kép - 50 Hạt

20.000 ₫ 35.000 ₫
4.33 100
Hạt Giống Hoa móng tay kép là loại hoa có nhiều màu xanh ,đỏ ,tím ,hồng rất đẹp. Loại cây 1 năm .Lá mọc so le,có cuống,mép lá có răng cưa dài 7-8 cm, rộng 2,5 cm .Hoa mọc trên nách lá.Quả có lông tơ.Khi bóp nhẹ quả già quả co lại như móng tay.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng
HẠT GIỐNG HOA MÓNG TAY VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG HOA MÓNG TAY


-Hạt giống Hoa móng tay còn có cái tên khác là Hoa Bóng Nước, tên tiếng Anh là Garden Balsam, phân bố nhiều ở Ấn Độ, Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á.

- Cây hoa móng tay rất dễ trồng, dễ chăm sóc, nên được trồng phổ biến ở Việt Nam vì cây đẹp cho bông nhiều hoa với máu sắc rực rỡ.

- Cây hoa móng tay là cây thân thảo hàng năm, cao từ 30 – 40 cm, lá mọc so le, phần lá mép có hình răng cưa, hoa mọc ra từ nách lá, quả nang nứt thành 5 mảnh xoắn mạnh tung hạt ra thật xa.

- Trong toàn thân cây hoa móng tay chứa nhiều chất kháng sinh axit như  axit gentisic, axit cumaric, axxit ferulic, axit sinapic, axit cafeic,…

- Lá cây bóng vì chứa axit xinnamic, hạt chứa 17.9% chất béo.


CÔNG DỤNG CỦA HOA MÓNG TAY


- Hạt giống Cây hoa móng tay thường được trồng bởi khả năng sinh trưởng tốt của cây, cây được trồng nhiều ở vỉa hè, sân vườn, công viên, vườn hoa, nhà hàng, nhà máy để trang trí làm đẹp cảnh quang, đồng thời cây còn tạo không khí trong lành, mát mẻ cho môi trường xung quanh.

- Ngoài công dụng trang trí, cây hoa móng tay còn được biết đến vì mang lại nhiều công dụng chữa bệnh. Trong Y Học, cây có tên là Phượng Tiên, hạt có tên Cấp Tính Tử trong  Cứu Hoang Bản Thảo

- Hạt của hoa móng tay có thể được dùng làm thuốc chữa trị những vết sung hoặc bong gân.

- Toàn thân cây hoa móng tay có vị cay, tính ôn, hơi có độc, dân giàn thường dùng để khử phong thấp họat huyết, chữa phong thấp, bị thương sung đau, rắt rết cắn bằng cách dùng lá tươi giã nát đắp vào các vết sung hay bong gân, móng tay bị dập hư trong vài ngày sẽ thấy bớt.

- Ngoài ra hạt giống hoa móng tay còn được dùng để giáng khí hành ứ, thường được dùng để chữa bế tắc kinh nguyệt, đẻ khó, nấc cục ngẹn, hóc xương. Phụ nữ có thai không được khuyến nghị dùng.

Hạt Giống Hoa móng Tay Kép - 50 Hạt

Hạt giống Hoa móng tay còn có cái tên khác là Hoa Bóng Nước, tên tiếng Anh là Garden Balsam


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA MÓNG TAY


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa móng tay:

- Hạt giống hoa móng tay cần được ngâm ủ trong nước từ 4 – 5 giờ đồng hồ ở nhiệt độ 50 -60 độ C, bằng cách pha nước theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh (nước ở nhiệt độ phòng). Sau đó tiến hành đưa hạt lên khăn ướt hoặc giấy ẩm để ủ. Đặt gói khăn ẩm chứa hạt giống hoa móng tay đã ngâm vào hộp kín hoặc túi nilong, túi zipper để đảm bảo hạt luôn được cấp ẩm.

- Hạt giống hoa móng tay ưa trồng nơi nóng, chịu lạnh kém nên cần có đủ ánh sáng mặt trời, tuy nhiên cây cũng không chịu được nắng quá nóng. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt là 15 – 25 độ C.

- Chuẩn bị đất trộn, đất sạch và có độ ẩm, độ dinh dưỡng cao, không bị nấm mốc. Có thể sử dụng đất tribat để đảm bảo các điều kiện. Hoặc trộng đất thịt với phân bón hữu có và chất tạo xốp như mùn cưa, xơ dừa, vỏ tro trấu. Đất có thể là đất đỏ, đất thịt, đất phù sa hoặc đất cát pha, lưu ý cần sạch để tránh nấm cây. Phân hữu cơ cần được ủ hoai mục từ các loại phân chuồng như phân dê, phân gà, phân cút, phân bò, phân dơi, phân heo, phân trùng quế, phân cá tra.

- Chọn dụng cụ gieo hạt giống hoa móng tay như khay ươm, chậu đất hoặc bầu đất, cũng như bình tưới phun sương và các dụng cụ làm đất khác.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa móng tay:

- Khi hạt đã nứt nanh mọc mầm thì tiến hành gieo hạt lên trên bầu đất, khay ươm. Sau đó phủ một lớp đát mỏng trên bề mặt rồi xịt phun sương để tạo độ ẩm cho cây con mau lên.

- Đặt chậu ở nơi ẩm ướt, có đủ ánh sáng và mát mẻ để hạt được nảy mầm trong điều kiện tốt nhất.

Hạt Giống Hoa móng Tay Kép - 50 Hạt

Hạt giống Cây hoa móng tay thường được trồng bởi khả năng sinh trưởng tốt của cây

3.Chăm sóc hạt giống hoa móng tay:

- Sau khi hạt này mầm và cây con hình thành, thì tiến hành gieo cây con vào chậu lớn, bồn hoa để cây có nơi phát triển mạnh mẽ hơn. Cây hoa móng tay là cây thân thảo ưa khí hậu ẩm, không chuộng lanh như ở Việt Nam nên cần đảm bảo điều kiện đầy đủ ánh sáng, giàu dinh dưỡng cho cây.

- Tưới nước một lần mỗi ngày vào sáng sớm để cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển. Tránh tưới nước nhiều quá khiến cây bị ngập úng cũng như gặp các bệnh nấm mốc khác.

- Bón phân cho cây hoa móng tay bằng NPK, nito bằng cách hòa vào nước theo tỷ lệ cho đến khi cây hoa móng tay được 20 ngày tuổi để cây nhận được các chất dinh dưỡng thiết yếu. Sau khi tưới phân xong thì tưới nước lại lần nữa để rửa lá.

- Hạt giống Cây hoa móng tay thường gặp các loại bệnh như nấm mốc, để phòng trừ tận gốc nên vệ sinh, phơi nắng đất kỹ lưỡng hoặc chọn những nơi đất sạch để lấy gieo trồng.

- Loại hoa móng tay sẽ cho bông sau 70 ngày tuổi. Sau khi cây ra hoa, hoa tàn, hình thành quả, quả sẽ phân tán hạt giống hoa móng tay ra nhiều nơi, nên cây được xem là liên tục tự sinh trưởng tự mọc tiếp tục.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG HOA MÓNG TAY


- Mã sản Phẩm :Hạt giống hoa móng tay nhiều màu
- Loại hoa/cây: Hạt giống hoa móng tay nhiều màu.Hạt giống hoa
- Tên tiếng anh :garden balsam
- Màu sắc:Nhiều màu
- Số hạt/gói :50 hạt /gói
- Phủ hạt khi gieo :Có phủ lớp chất trồng bằng đường kính hạt
- Thời gian nảy mầm:8-10 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm :>85%
- Tác dụng :Trồng thảm ,trồng chậu
- Xuất xứ :Việt Nam
- Khí hậu trồng :Xứ nóng ,xứ lạnh
- Thời điểm gieo trồng :Quanh năm
- Thời gian thu hoạch /ra hoa :70-80 ngày
- Chiều cao cây: 20-30 cm
- Loại cây : Hằng năm

#hạtgiốnghoamóngtay   #hatgionghoamongtay#hạtgiốnghoamóngtay   #hatgionghoamongtay

 
THÔNG SỐ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG HOA MÓNG TAY KÉP

Mã Sản Phẩm

Hạt giống hoa móng tay kép

Loại hoa/cây

Hạt giống hoa móng tay kép, hạt giống hoa.

Tên tiếng anh

Garden balsam.

Màu sắc

Nhiều màu.

SỐ HẠT/GÓI

50 hạt /gói.

Phủ hạt khi gieo

Có. Phủ lớp chất trồng bằng đường kính hạt.

Thời gian nảy mầm

8-10 ngày.

Tỉ lệ nảy mầm

> 85%.

Tác dụng

Trồng thảm. Trồng chậu.

Xuất xứ

Việt Nam.

Khí hậu trồng

Xứ lạnh, Xứ nóng.

Thời điểm gieo trồng

Quanh năm.

Thời gian thu hoạch

70-80 ngày sau khi gieo. 

Chiều cao cây

20-30 cm. 

Loại cây

Hằng năm. 

BACK TO TOP