Tiết kiệm 56%

Hạt Giống Hoa Cúc Họa Mi - 100 Hạt

20.000 ₫ 45.000 ₫
4.56 100
Hạt Giống Cúc Họa Mi được trồng phổ biến ở Việt Nam. Ngoài việc làm cảnh, làm trà uống thì đây là loại cây có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Có thể nói hoa cúc trắng là loài hoa nhận được nhiều nhất sự chiêm ngưỡng của các nhà thơ, chỉ sau hoa hồng.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA CÚC HỌA MI


-Hạt giống Hoa cúc họa mi là loại hoa nhỏ thuộc họ Cúc, có tên khoa học là Daisy, hay còn được biết đến với cái tên Cúc Tanta. Ở Anh Quốc, họ họi cúc họa mi là Baby’s pet – hoa được trẻ em cưng nựng.

-Hạt giống Hoa cúc họa mi là hoa mọc dại, không có nhiều màu sách như những loài hoa khác, những cánh hoa nhỏ nhắn màu trắng ngần tinh khôi bao lấy nhụy hoa vàng. Hoa mang vẻ đẹp thanh tao dịu dàng, thường được so sánh với vẻ đẹp của những cô gái Hà Thành xưa.

-Hạt giống Hoa cúc họa mi mang trong mình nhiều ý nghĩa bí ẩn được ẩn giấu, đằng sau vẻ đẹp hoang dại và mong manh kia và vẻ đẹp tinh khôi, ngây thơ trong tráng, tình yêu nồng nhiệt và chân thành, niềm an ủi, sự khích lệ, tình bạn, hiếu thảo.

- Trong tiếng Pháp, hoa cúc họa mi được phát âm là “Marguerite”, mang ý nghĩa của Hy Lạp, có nghĩa là “hạt ngọc trai”. Truyện dân gian mà người ta vẫn truyền tai nhau, St. Louis khắc hình hoa cúc họa mi chung với hoa diên vị và thánh giá trên chiếng nhẫn của ông. Theo lời nhà vua, chiếc nhẫn này mang biểu tượng cho tất cả những gì ông trân quý nhất, đó là tôn giáo, nước Phát và người vợ ông “Marguerite. Điều đó chứng tỏ hoa cúc họa mi chứa đựng cả tình yêu, lòng nhiệt thành, sự trân trọng.

Hạt Giống Hoa Cúc Họa Mi - 100 Hạt

Hoa cúc họa mi là loại hoa nhỏ thuộc họ Cúc, có tên khoa học là Daisy, hay còn được biết đến với cái tên Cúc Tanta

- Điều đặc biệt, hoa cúc họa mi chỉ tươi tắn khi có ánh sáng mặt trời, khi đêm xuống cách hoa chụp lại buồn bã cô đơn. Chính vì thế mà hoa còn tượng trưng cho tình yêu thầm lặng, vui buồn và tắt nắng khi không gặp được đối phương. Người xưa còn gọi nó với cái tên “Daisy’s eye” – con mắt ban ngày.

-Hạt giống Hoa cúc họa mi thường được dùng khi tặng vợ, tặng bạn bè. Một số người yêu vẻ đẹp hoang dại của hoa cúc họa mi, nên đã kết bóa hoa cưới cầm tay từ hoa cúc họa mi, khiến cho buổi lệ rất tinh tế và sang trọng trong sự lựa chọn hoàn hảo này.

-Hạt giống Hoa cúc họa mi được xem là hoa báo đông vì cứ mỗi độ hoa nở rơi vào cuối thu, nhìn thấy hoa, có nghĩa là mùa đông đang đến rất gần.

-Hạt giống Hoa cúc họa mi trong phong thủy của người Việt là loại hoa tốt, nó là biểu tượng của sự cao quý, sự sống, sự thịnh vượng, và tình cảm yêu thương, hiếu thảo của con người.


TRUYỀN THUYẾT VỀ HOA CÚC HỌA MI


Chuyện kể rằng, ngày xưa có một gia đình nghèo khổ, hai mẹ con sống rất yên bình, hạnh phúc trong một ngôi nhà nhỏ bé. Người mẹ chịu khó làm lụng nuôi con. Người con nhỏ cũng rất hiếu thảo và chăm chỉ. Bỗng một ngày kia, người mẹ lâm trọng bệnh, người con thương mẹ, nên em đã cố gắng chạy chữa những thầy lang giỏi nhất vùng.

Một hôm, đi qua một ngôi chùa thiêng, người con xin phép trụ trì được cầu phúc cho mẹ của mình. Lời thỉnh cầu của người con khiến “trời nghe phải nhỏ lệ, đất nghe phải cúi mình”.

Nhờ tấm lòng hiếu thảo của người con nên Đức Phật đã hóa thân thành một nhà sư, tặng một bông hoa và nói: “Con hayc cầm lấy bông hoa này, nó là biểu tượng của sự sống, là thần dược chữa bệnh cho mẹ con. Nhưng cứ một năm, hoa sẽ rụng đi một cánh, khi rụng hết tức là lúc mẹ con không còn nữa.”

Khi cầm bông hoa trắng trên tay, người con rất đau lòng vì chỉ đếm được 5 cánh hoa, thương mẹ, em đã liều xé nhỏ các cánh hoa, đến khi không thể xé nhỏ được nữa. Nhờ thế mà hai mẹ con sống bên nhau rất lâu dài.

Câu chuyện trên thể hiện rất rõ ý nghĩa của loài hoa cúc họa mi, nó là biểu tượng của sự sống, là ước mơ trường tồn, là khát vọng chữa lành bách bệnh của con người.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA CÚC HỌA MI


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa cúc họa mi

- Đất thịt nhẹ là loại đất thích hợp để gieo trồng hạt giống hoa cúc họa mi, có thể trộn giá thể còng mùn xơ dừa, tảo biển, phân trùng quế và các hợp chất hữu cơ có đội tơi xốp như trấu hun, mùn cưa.

- Tiến hành ngâm hạt giống hoa cúc họa mi trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh (nước ở nhiệt độ phòng) trong 10-15 giờ.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa cúc họa mi

- Giá thể trồng được trộn đất thịt nhẹ, đủ dinh dưỡng, tơi xốp, khả năng thoát nước tốt, độ pH từ 6-6.5 sẽ thích hợp cho cây hoa cúc họa mi sinh trưởng và phát triển tốt. tribat hoặc các loại đất sạch khác cũng là một lựa chọn tốt cho loại hoa cúc họa mi này.

- Gieo trồng hạt giống hoa cúc họa mi ở độ sâu 1 cm, tưới ẩm phun sương nhẹ trên mặt. hạt giống hoa cúc họa mi nảy mầm nhan trong thời gian từ 5-7 ngày sau khi gieo.

-- Thời gian tưới nước và giữ ẩm đất sau khi cây nẩy mầm thêm 7 ngày, là cây đã cao khoảng 7-10 cm. sau khi cây hoa cúc họa mi đã lớn đủ có thể bứng ra chậu hoặc đất để trồng giúp cây sinh trưởng mạnh hơn.

- Nên trồng và gieo bầy vào ngày mát để tạo điều kiện thuận lợi dễ chịu cho cây sinh trưởng.

Hạt Giống Hoa Cúc Họa Mi - 100 Hạt

Hoa cúc họa mi trong phong thủy của người Việt là loại hoa tốt, nó là biểu tượng của sự cao quý, sự sống, sự thịnh vượng, và tình cảm yêu thương, hiếu thảo của con người.

3.Chăm sóc hạt giống hoa cúc họa mi

- Duy trì tưới nước 2 ngày/lần vào sáng/chiều cho cây nhằm đảm bảo đất được tưới ẩm. Tiến hành thoát nước cho cây vào mùa mưa, hoặc di chuyển chậu để tránh rễ bị úng nước, thối rễ. Nhưng cũng không được để cây khô hạn và chết.

- Khi cây cao khoảng 15-20 cm, tiến hành bấm ngọn để cây bung tỏa nhiều nhánh, nở nhiều hoa hơn. Tỉa tròn đều để chậu đẹp hơn.

-Hạt Giống hoa cúc họa mi là loại rất ưa nắng nên chọn nơi có thật nhiều ánh sáng để giúp cây tăng trưởng nhanh.

- Phân bón NPK được pha loãng với nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì và tưới trong thời kỳ lá sinh trưởng không tốt. Tránh bón quá nhiều khiến hoa nở không đẹp. Phân tím Đức có thể được dùng với liều lượng 5 gram/ 2 lít nước. Lưu ý nhớ tưới nước lại sau khi đã tưới phân nhằm tránh sót rễ và nám lá.

- Tiến hành cắt tỉa lá già, cành héo, tỉa bỏ những cành cách đấy dưới 25 cm, nhổ cỏ xung quanh, vun xới đất cho cây.

- Phòng các bệnh thường gặp ở giống hoa cúc họa mi: nhện đỏ, bọ trĩ, thối thân hoặc sâu bướm phá hoại.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CÚC HỌA MI


- Mã sản Phẩm :Hạt giống hoa cúc họa mi
- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa cúc họa mi , hạt giống hoa
- Tên tiếng anh : Chrysanthemum Maximum
- Màu sắc: Trắng
- Số hạt/gói : 100 hạt
- Phủ hạt khi gieo : Có,phủ lớp đất mỏng tầm 0,5 cm
- Thời gian nảy mầm: 7 -15 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm : > 80 %
- Tác dụng : Trang trí , làm cảnh
- Xuất xứ :Nga
- Khí hậu trồng : Xứ nóng và lạnh ( không nên trồng nơi nắng găt )
- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm
- Thời gian thu hoạch : sau 3 tháng
- Chiều cao cây: 20 - 30 cm
- Loại cây : Ngắn ngày

#hạtgiốngcúctrắng   #hatgiongcuctrang

BACK TO TOP